Thứ Sáu, 1 tháng 12, 2017


Như vậy là sáng vào sáng ngày 30/11 vừa qua, Tòa án nhân dân Cấp cao tại Đà Nẵng đã xét xử phúc thẩm và bác kháng cáo, tuyên y án sơ thẩm 10 năm tù đối với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (sinh năm 1979, trú tại phường Vĩnh Phước, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” được quy định tại Điều 88, Bộ Luật Hình sự.

Trước đó, vào tháng 6/2017, Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã tuyên án sơ thẩm 10 năm tù giam đối với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Tuy nhiên, bị cáo này kháng cáo toàn bộ bản án vì cho rằng bản thân không có hoạt động tuyên truyền, chống phá Nhà nước.

Như đã đưa tin, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (bút danh blogger Mẹ Nấm), lợi dụng mạng internet, nhất là mạng xã hội facebook để đăng tải, chia sẻ nhiều bài viết có nội dung sai sự thật, tuyên truyền xuyên tạc, nói xấu đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, xuyên tạc lịch sử cách mạng Việt Nam, gây hoang mang dư luận quần chúng nhân dân.

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đặc biệt quan tâm đến quá trình công tác của lực lượng công an. Trên thực tế, khi tiến hành bắt và khám xét nơi ở của đối tượng này đã phát hiện tập tài liệu “Stop police killing civilians” về hơn 30 trường hợp người chết sau khi làm việc với công an. Tuy nhiên, Quỳnh chỉ căn cứ vào những thông tin ban đầu, rồi quy kết cho rằng nguyên nhân dẫn đến hậu quả trên là do lực lượng công an để người khác hiểu sai bản chất vấn đề, bôi nhọ, hạ uy tín của lực lượng Công an nhân dân.

Không chỉ hoạt động độc lập, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh còn thường xuyên phối hợp với các đối tượng rận chủ khác để tăng cường lôi kéo, kích động quần chúng nhân dân chống phá. Quỳnh cũng thường xuyên nhận tiền và hoạt động chống phá theo sự chỉ đạo của các tổ chức như  tổ chức dân sự ở Thụy Điển mang tên Civil Rights Defenders,…

Với những thành tích bất hảo đó, việc Nguyễn Ngọc Như Quỳnh bị vào khám 10 năm tù là hoàn toàn xứng đáng. Tuy nhiên, việc ả ta kháng cáo bất thành sẽ là điều kiện cho đám rận chủ tăng cường các hoạt động kêu gọi thả tự do cho blogger này cũng như kích động gây rối, biểu tình. Cần đề cao cảnh giác trước những âm mưu và hoạt động này.

Phiêu Diêu Kiếm

18 nhận xét:

 1. Với những thành tích bất hảo đó, việc Nguyễn Ngọc Như Quỳnh bị vào khám 10 năm tù là hoàn toàn xứng đáng. Tuy nhiên, việc ả ta kháng cáo bất thành sẽ là điều kiện cho đám rận chủ tăng cường các hoạt động kêu gọi thả tự do cho blogger này cũng như kích động gây rối, biểu tình. Cần đề cao cảnh giác trước những âm mưu và hoạt động này.

  Trả lờiXóa
 2. có thể nói, bản án 10 năm tù đối với nguyễn ngọc như quỳnh là rất xứng đáng cho những hành động, việc làm chống đối chính quyền của quỳnh, và đây cũng là lời cảnh tỉnh cho những kẻ còn đang ấp ủ những âm mưu chống phá Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 3. với những hành vi phạm pháp như lưu trữ, tán phát các tài liệu có nội dung xuyên tạc, tuyên truyền bịa đặt những chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, kích động người dân biểu tình, tham gia các tổ chức chống đối trong nước,... như vậy là nguyễn ngọc như quỳnh đã đủ với bản án 10 năm tù rồi.

  Trả lờiXóa
 4. chắc có lẽ sau nguyễn ngọc như quỳnh, một số đối tượng có các hoạt động chống đối như đặng hữu nam, nguyễn đình thục, hoàng đức bình,... và còn rất nhiều đối tượng khác hoạt động trong việc biểu tình phản đối formosa cần phải bị trừng trị tương tự như thế này.

  Trả lờiXóa
 5. bản án 10 năm tù dường như đang còn quá nhẹ đối vs một con người như chị quỳnh đây , viết bài , đăng tải thông tin xuyên tạc sự thật , vu cáo nói xấu chế độ chính quyền , cùng nhiều những hành động ngoài thực tế vi phạm pháp luật , bản án này dành cho chị có phần còn là hơi nhẹ tay từ chính quyền

  Trả lờiXóa
 6. Những chứng cứ chứng minh những hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là hoàn toàn xác đáng, đúng sự thật. Bên cạnh đó, bản thân Quỳnh cũng đã thừa nhận hành vi phạm tội của bản thân nên không có gì là lạ khi kết quả phiên tòa phúc thẩm không hề thay đổi.

  Trả lờiXóa
 7. Với những thành tích bất hảo đó, việc Nguyễn Ngọc Như Quỳnh bị vào khám 10 năm tù là hoàn toàn xứng đáng. Tuy nhiên, việc ả ta kháng cáo bất thành sẽ là điều kiện cho đám rận chủ tăng cường các hoạt động kêu gọi thả tự do cho blogger này cũng như kích động gây rối, biểu tình. Cần đề cao cảnh giác trước những âm mưu và hoạt động này.

  Trả lờiXóa
 8. Có thể nói bản án 10 năm tù dường như đang còn quá nhẹ đối vs một con người như chị quỳnh đây , viết bài , đăng tải thông tin xuyên tạc sự thật , vu cáo nói xấu chế độ chính quyền, cùng nhiều những hành động ngoài thực tế vi phạm pháp luật , bản án này dành cho chị có phần còn là hơi nhẹ tay từ chính quyền. Do đó, những luận điệu được đăng tải trên mạng cần phải bị dẹp bỏ.

  Trả lờiXóa
 9. có thể khẳng định sau nguyễn ngọc như quỳnh, một số đối tượng có các hoạt động chống đối như đặng hữu nam, nguyễn đình thục, hoàng đức bình,... và còn rất nhiều đối tượng khác hoạt động trong việc biểu tình phản đối formosa cần phải bị trừng trị tương tự như thế này.

  Trả lờiXóa
 10. Làm được thì phải chịu được, có tội thì phải đền tội, đó là điều mà nhiều người đang nói về bản án phúc thẩm của tòa án đối với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Không còn cơ hội nào cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và giờ đây ả chỉ còn biết ngậm ngùi “bóc lịch” để trả giá cho những gì mình đã gây ra cho đất nước và xã hội.

  Trả lờiXóa
 11. Một hành động chống đối qua là ngang tàng của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh thì ngoài mấy tên cùng một duộc ra thì không có một ai muốn bào chữa, vì cái kết cục nó quá rõ ràng rồi. Những con người thế này cần phải nghiêm trị để còn làm gương, răn đe các phần tử khác.

  Trả lờiXóa
 12. Như vậy, sau hàng loạt nỗ lực của các tổ chức phản động ở trong và ngoài nước, các đối tượng “dân chủ”, các tổ chức mang danh dân chủ và nhân quyền trong nước nhằm tạo áp lực lên chính quyền nhằm giảm án cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã thất bại hoàn toàn.

  Trả lờiXóa
 13. Mẹ Nấm vẫn phải chấp nhận “bóc lịch” trong thời gian dài để trả giả cho những hành vi vi phạm pháp luật của mình, đồng thời đây là bài học răn đe đầy sức mạnh cho các đối tượng khác muốn lợi dụng vấn đề tự do, dân chủ, nhân quyền nhằm phục vụ cho mục đích phá hoại sự bình yên của đất nước; chống phá Đảng, Nhà nước CHXHCN Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 14. với những kẻ ngoan cố như vậy cần có hình thức xử phạt nghiêm minh hơn nữa để đảm bảo trật tự xã hội. Những bằng chứng về hành vi phạm tội của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã quá rõ ràng rồi nên không phải xuyên tạc nữa đâu.

  Trả lờiXóa
 15. Qua phiên tòa ta cũng thấy cái thời mà người dân Việt Nam bị đám dân chủ lừa dối như thời cá chết, cây chết,… đã xa rồi, họ không còn tin tưởng vào chiêu trò “rạch mặt ăn vạ” của đám dân chủ nữa. Có thể thấy, khi phiên phúc thẩm được tiến hành, rất ít người dân bị thu hút bởi những hoạt động phá hoại an ninh của phiên tòa, mà chỉ có một nhóm nhỏ 5-6 đối tượng được thuê mướn để hò hét, xô đẩy lực lượng an ninh nhằm tạo sự chú ý của dư luận nhưng hoàn toàn thất bại.

  Trả lờiXóa
 16. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đang có con nhỏ và nuôi mẹ già, nhưng với hành vi phạm tội tuyên truyền kích động chống phá nhà nước bôi nhọ nói xấu Đảng như thế là không thể chấp nhận được và mụ ta phải bị pháp luật xử lý nghiêm minh.

  Trả lờiXóa
 17. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh thường xuyên lợi dụng quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí để biên soạn, đăng tải, tán phát trên các mạng xã hội, blog nhiều bài viết, video có nội dung xuyên tạc chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; bôi nhọ lãnh tụ, làm ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan, tổ chức; phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc; tuyên truyền, kích động nhân dân chống Đảng, Nhà nước, gây ảnh hưởng xấu trong quần chúng nhân dân

  Trả lờiXóa
 18. Với những bằng chứng đã quá rõ ràng về hành vi vi phạm pháp luật, về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam thì việc Nguyễn Ngọc chịu mức hình phạt 10 năm tù là hoàn toàn tương xứng với hành vi và hậu quả do bị cáo gây ra. Đây là cái kết cho những hành động sai trái mà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh gây ra.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm