Thứ Ba, 26 tháng 12, 2017


Thời gian đã trôi dần về những ngày cuối cùng của tháng 12/2017. Vậy là chỉ còn vài ngày nữa, đất nước sẽ trở mình bước sang một năm mới, năm 2018. Trải qua một năm với nhiều khó khăn và thách thức, Đảng ta vẫn kiên trì đường lối, chủ trương để lãnh đạo toàn thể nhân dân gặt hái được những thành quả nhất định. Năm 2017 vừa qua, cũng đã đánh dấu những quyết tâm mới của Đảng trong việc làm trong sạch nội bộ, tăng cường sức chiến đấu của Đảng, đáp ứng được yêu cầu trong tình hình mới.

Để có được những kết quả đó, không thể không nhắc đến vai trò của người đứng đầu Đảng Cộng sản Việt Nam - Tổng Bí thư Nguyễn Phú trọng. Nếu được bình chọn thì đây sẽ là nhân vật của năm bởi quyết tâm phòng chống, đẩy lùi nạn tham nhũng đã được Tổng Bí thư thực hiện hết sức nghiêm túc, quyết liệt trong thời gian qua.

Từ những thông tin về chiếc xe sử dụng biển số giả của Trịnh Xuân Thanh, Tổng Bí thư đã yêu cầu phải lật lại những sai phạm và khẳng định “phải xem đó là việc cần làm ngay”. Từ đó, hàng loạt vụ việc liên quan đến Vũ Huy Hoàng, Vũ Đức Thuận, hay những trưởng hợp “bổ nhiệm thần tốc” nhưng vẫn đúng quy trình được xem xét và đưa ra ánh sáng. Có thế thấy, quyết tâm chống tham nhũng, quyết tâm loại bỏ những “ung nhọt” trong nội bộ Đảng được thể hiện bằng những hành động hết sức cụ thể.

Tuy nhiên, lúc này hàng loạt các trang mạng của giới rận chủ liên tục đưa tin tuyên truyền, xuyên tạc cho rằng nội bộ Đảng đang có sự chia bè cánh, nhóm thân Trung Quốc, nhóm thân Mỹ,… rồi đủ thứ luận điệu trên đời. Âm mưu của chúng vẫn không có gì khác ngoài việc định hướng dư luận, tạo ra các luồng thông tin độc hại gây hoang mang trong quần chúng nhân dân, chia rẽ khối đoàn kết toàn dân tộc để “thừa nước đục thả câu” hòng bợ đít ngoại bang bằng những chiêu trò làm tiền hết sức bẩn thỉu và đê hèn.

Lúc sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói “giành được chính quyền đã khó, giữ chính quyền càng khó hơn” và một trong những nguy cơ có thể dẫn đến mất chính quyền đó chính là nạn tham ô, tham nhũng, nó như sâu mọt phá hoại từ bên trong. Đảng ta, mà đứng đầu là Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã và đang quyết tâm loại trừ “ung nhọt” đó để đưa đất nước phát triển đi lên, hội nhập quốc tế sâu rộng và khẳng định vị thế của mình.

Vậy mới thấy cộng đồng mạng cần tôn vinh nhân vật của năm - Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng là điều hết sức cần thiết.

Ngọc Bút10 nhận xét:

 1. Năm 2017 đã đánh dấu những quyết tâm mới của Đảng trong việc làm trong sạch nội bộ, tăng cường sức chiến đấu của Đảng, đáp ứng được yêu cầu trong tình hình mới. Trường hợp của ông Đinh La Thăng đã cho thấy, không hề có vùng cấm nào trong Đảng. Cho dù là ai, ở cương vị nào đi chăng nữa, đã có sai phạm thì phải xử lý.

  Trả lờiXóa
 2. Trong một năm vừa qua, TBT Nguyễn Phú Trọng đã hết sức nỗ lực và quyết tâm trong công tác phòng chống tham nhũng, làm thanh lọc, trong sạch nội bộ Đảng, tăng cường sức chiến đấu của các đơn vị cơ sở, đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ của thời đại mới. Chính vì lo sợ trước uy tín ngày một lớn của đồng chí mà các thế lực thù địch mới điên cuồng chống phá, xuyên tạc, bôi nhọ phẩm chất, danh dự và công tác của TBT Nguyễn Phú Trọng như vậy

  Trả lờiXóa
 3. phải nói rằng, trong năm nay chúng ta đã gặt hái được rất nhiều thành công trong công cuộc phòng chống tham nhũng, chống nạn tiêu cực, qua đó đã xử lý được hàng loạt các quan chức cao cấp vi phạm pháp luật nghiêm trọng.

  Trả lờiXóa
 4. chúng ta có thể thấy rất rõ thành quả của việc chống tham nhũng, tiêu cực trong thời gian qua dưới sự chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, người rất tâm huyết trong công tác cán bộ, đẩy lùi nạn tham nhũng, làm trong sạch bộ máy chính quyền.

  Trả lờiXóa
 5. có thể nói, dưới sự chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, rất nhiều kẻ tham nhũng đã bị bắt và xử lý, và điều đặc biệt hơn nữa, lần này có rất nhiều quan chức cao cấp, thậm chí có cả Ủy viên Bộ Chính trị.

  Trả lờiXóa
 6. Có thế thấy, quyết tâm chống tham nhũng, quyết tâm loại bỏ những “ung nhọt” trong nội bộ Đảng được thể hiện bằng những hành động hết sức cụ thể

  Trả lờiXóa
 7. Lúc sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói “giành được chính quyền đã khó, giữ chính quyền càng khó hơn” và một trong những nguy cơ có thể dẫn đến mất chính quyền đó chính là nạn tham ô, tham nhũng, nó như sâu mọt phá hoại từ bên trong. Đảng ta, mà đứng đầu là Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã và đang quyết tâm loại trừ “ung nhọt” đó để đưa đất nước phát triển đi lên, hội nhập quốc tế sâu rộng và khẳng định vị thế của mình.

  Trả lờiXóa
 8. Từ những thông tin về chiếc xe sử dụng biển số giả của Trịnh Xuân Thanh, Tổng Bí thư đã yêu cầu phải lật lại những sai phạm và khẳng định “phải xem đó là việc cần làm ngay”. Từ đó, hàng loạt vụ việc liên quan đến Vũ Huy Hoàng, Vũ Đức Thuận, hay những trưởng hợp “bổ nhiệm thần tốc” nhưng vẫn đúng quy trình được xem xét và đưa ra ánh sáng. Có thế thấy, quyết tâm chống tham nhũng, quyết tâm loại bỏ những “ung nhọt” trong nội bộ Đảng được thể hiện bằng những hành động hết sức cụ thể.

  Trả lờiXóa
 9. phải công nhận rằng, năm nay chúng ta đã đạt được thành công rất lớn trong công cuộc phòng chống tham nhũng tiêu cực, xử lý hàng loạt các quan chức cấp cao, những kẻ tham ô tham nhũng, bòn rút ngân sách nhà nước.

  Trả lờiXóa
 10. dưới sự chỉ đạo rất quyết liệt của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, công cuộc phòng chống tham nhũng của chúng ta đã đạt được thành quả nhất định, nhiều thành phần tham nhũng đã bị xử lý, tuy nhiên, chúng ta cần phải quyết liệt hơn nữa, bởi còn rất nhiều thành phần khác tương tự như thế.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm