Thứ Tư, 13 tháng 12, 2017


Chỉ còn mấy ngày nữa thôi, năm 2017 sẽ khép lại. Nhìn lại dòng chảy một năm qua, chắc hẳn giới hoạt động "dân chủ" ở Việt Nam lại không khỏi buồn lòng. Chúng ta sẽ điểm lại những hành trình của dân chủ trong một năm qua:

Tháng 1, trong không khí mùa xuân rực rỡ, giới hoạt động "dân chủ" trong nước và hải ngoại ra sức tung hô "Cộng sản sẽ sụp đổ vào năm 2017" và bằng những "dẫn chứng hùng hồn của mình" chúng tin chắc rằng điều đó sẽ thành sự thật. Ngay từ đầu năm, một cuộc họp ở Bang Califonia đã diễn ra với chủ đề "Bàn về tiến trình dân chủ ở Việt Nam năm 2017" với các "lời lẽ ngông cuồng" và ngay lập tức chúng chỉ đạo giới dân chủ trong nước điên cuồng hoạt động. Ấy vậy mà, một "nồi dầu nóng" ngay lập tức được dội lên đầu "bè lũ bán nước" khi lần lượt vào ngày 19/1 Nguyễn Văn Oai và vào ngày 27/1 Trần Thị Nga (những đối tượng  chống đối sâu sắc ở trong nước dưới sự chỉ đạo ở trong nước) bị các cơ quan chức năng Việt Nam bắt giam. Ngay lập tức, giới hoạt động dân chủ trong nước hoang mang, lo sợ liệu không biết sắp tới ai sẽ vào khám?

Tháng 2, sau cơn địa chấn đầu năm mang tên Nguyễn Thị Nga, bè lũ chống đối thay đổi cách thức chống đối khi mà chúng liên tục hỗ trợ, chỉ đạo, liên kết với số linh mục chống đối trong nước như Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam… tổ chức các buổi biểu tình, lợi dụng sự kiện ôi nhiễm biển miền Trung để kích động giáo dân, gây rối an ninh trật tự. Ấy vậy mà, mưu đồ thâm hiểm là vậy nhưng đã bị các cơ quan chức năng của Việt Nam "dập tắt ngay từ trong trứng nước", và bộ mặt thật mang tính chất phản động của Thục và Nam đã bị nhân dân kể cả giáo dân vạch mặt đến nỗi thời điểm này không còn thấy hai anh ở đâu trên "chiến trường xưa".

Tháng 3, âm mưu tháng 2 chưa thành, trong tháng này với chiêu trò kích động "biểu tình vì môi trường", bọn phản động trong nước và hải ngoại tiếp tục kích động, dụ dỗ một bộ phận quần chúng tham gia. Ấy vậy mà, khi thông tin mới chỉ lên ở mức "kế hoạch" đã bị quần chúng nhân dân yêu nước "ném đá"cho gay gắt. Đến ngày 5/3 đúng như kế hoạch "tập trung tại địa điểm để biểu biểu tình" thì cuối cùng lọc ra toàn là mấy tay tổ chức, chả có quần chúng nào tham dự.

Tháng 4, đây được xác định là tháng "trọng tâm" trong kế hoạch chống phá của giới hoạt động dân chủ trong nước và quốc tế, bởi vì tháng tư có ngày 30/4 chúng cho rằng là ngày "quốc hận" đối với chúng. Tuy nhiên, khi chưa "làm ăn" được gì thì một đòn chí mạng đã giáng xuống đầu chúng khi vào ngày 6/4, Nguyễn Văn Hóa (thành viên tổ chức khủng bố Việt Tân) bị bắt tạm giam. Kẻ giúp sức đắc lực cho các linh mục Đặng Hữu Nam, Nguyễn Thái Hợp, Nguyễn Đình Thục đã bị sa lưới. Ngay lúc này chúng hiểu rằng "tôn giáo không còn là vùng cấm mà các cơ quan chức năng Việt Nam không dám đụng tới".
Tháng 5, Không chịu để cho "kế hoạch của mình phá sản", hơn nữa đã gần nửa năm trôi qua mà vẫn chưa có hoạt động nào ra hồn, trong khi đó "tay chân" lại bị bắt giữ, xử lý. Các đối tượng chống đối trong nước tích cực "gượng dậy", đặc biệt là liên kết với các đối tượng trong tôn giáo để tiến hành hoạt động chống phá. Điển hình là hoạt động của nhà thời Thái Hà. Tuy nhiên, sau khi bị dư luận lên tiếng phản đối, ngay lập tức, giới giáo sĩ trong Thái Hà lo sợ ảnh hưởng đến uy tín của mình nên đã "im hơi, lặng tiếng".

Tháng 6, thất bại này đến thất bại khác khiến bọn dân chủ "đứng ngồi không yên". Ngay lập tức, chúng thay đổi kế hoạch bằng cách lợi dụng một sự kiện bất ngờ xảy ra trong nước đó là sự kiện Đồng Tâm. Chúng gặp gỡ, kích động, đăng tin sai sự thật sự kiện Đồng Tâm, đặc biệt là thông qua tiếp xúc với Cụ Kình để "vu cáo, xuyên tạc" một cách trắng trợn sự kiện này. Tuy nhiên, ngay lập tức, chả nhẽ không bị ảnh hưởng mà còn bị quần chúng (có cả quần chúng ở Đồng Tâm) "đập" cho tơi tả. Đắng lòng hơn, vào ngày 29/6/2017, Mẹ Nấm (Nguyễn Ngọc Như Quỳnh) bị Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa đưa ra xét xử, bản án cho Quỳnh là "lời cảnh cáo" đến những đối tượng còn có ý định chống đối, đi ngược lại lợi ích quốc gia, dân tộc.

Huy Thái4 nhận xét:

 1. năm nào cũng vậy thôi, đám dân chủ kia hô hào các kiểu, rõ nhiều, đủ các chiêu bài về chính trị nhưng cuối cùng chúng cũng chỉ nhận một kết quả như mọi năm mà thôi, đó chính là thất bại toàn tập.

  Trả lờiXóa
 2. có thể nói, năm nay có rất nhiều các nhà rận chủ đã được vào tù bóc lịch, nào là nguyễn văn hóa, trần thị nga, nguyễn ngọc như quỳnh, nguyễn văn đài, lê thu hà,... và rất nhiều đối tượng chống đối khác.

  Trả lờiXóa
 3. các nhà dân chủ năm nay chắc được ăn tết to tại nhà tù, chúng ta không thể không nhắc đến hội anh em dân chủ, chắc có lẽ hội này ăn tết trong tù chắc to nhất đây bởi số lượng đối tượng cũng thấy kha khá.

  Trả lờiXóa
 4. Đến ngày 5/3 đúng như kế hoạch "tập trung tại địa điểm để biểu biểu tình" thì cuối cùng lọc ra toàn là mấy tay tổ chức, chả có quần chúng nào tham dự.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm