Thứ Hai, 4 tháng 12, 2017


Cách đây mấy tháng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đưa ra hình ảnh ví von rất hay về công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng rất hay:“Cái lò đã nóng lên rồi thì củi tươi vào đây cũng phải cháy. Củi khô, củi vừa vừa cháy trước, rồi cả lò nóng lên, tất cả các cơ quan vào cuộc, có ai đứng ngoài đâu. Và không thể đứng ngoài được. Cá nhân nào muốn không làm cũng không thể được, thế mới là thành công”. Và thực tế thời gian qua đã chứng minh cho những gì mà người đứng đầu Đảng Cộng sản Việt Nam từng phát biểu là hoàn toàn đúng. Có thể kể đến một số trường hợp như:

Sáng ngày 24/11, phiên họp bất thường của Hội đồng nhân dân thành phố Đà Nẵng đã bãi nhiệm chức danh Chủ tịch và Đại biểu Hội đồng nhân dân khó 9 đối với ông Nguyễn Xuân Anh do những sai phạm trong quản lý. Trước đó, ông Nguyễn Xuân Anh cũng đã bị cách chức Bí thư thành ủy Đà Nẵng. Đồng thời, Ủy ban kiểm tra Trung ương cũng đã quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng.

Ủy ban kiểm tra Trung ương cũng đã xem xét các vi phạm và xem xét kỷ luật khiển trách đối với ông Nguyễn Văn Thử - nguyên phó Bí thư thường trực tỉnh ủy Đắk Nông nhiệm kỳ 2010 - 2015 vì đã thiếu trách nhiệm, không chỉ đạo, kiểm tra, giám sát, để xảy ra vi phạm trong đầu tư xây dựng kho lưu trữ tỉnh, vi phạm quy định của Ban Bí Thư về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp.

Bên cạnh đó, Ủy ban kiểm tra trung ương cũng đã quyết định kỷ luật đối với Ban thường vụ tỉnh ủy Vĩnh Phúc, đặc biệt là 02 lãnh đạo đương nhiệm bà Hoàng Thị Thúy Lan - Bí Thư tỉnh ủy và ông Nguyễn Văn Trì - Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc và rất nhiều vụ việc ở các cơ quan ban ngành khác.

Tham nhũng là vấn để cố hữu, gắn liền với mọi quốc gia hiện nay. Điều quan trọng là những người đứng đầu Đảng, Nhà nước có quyết tâm và kiên quyết để đẩy lùi vấn nạn này hay không?

Những nỗ lực của Đảng và Nhà nước ta, nhất là người đứng đầu Đảng Cộng sản Việt Nam, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã thể hiện được quyết tâm bằng những hành động cụ thể. Thời gian tới chắc chắn sẽ có nhiều vụ việc được đưa ra ngoài ánh sáng. Đó cũng là cú tát mạnh vào các luận điệu xuyên tạc hòng bôi nhọ và hạ uy tín của Đảng và Nhà nước thời gian qua của đám rận chủ quốc nội.

Hoa Tigôn


23 nhận xét:

 1. Những nỗ lực của Đảng và Nhà nước ta, nhất là người đứng đầu Đảng Cộng sản Việt Nam, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã thể hiện được quyết tâm bằng những hành động cụ thể. Thời gian tới chắc chắn sẽ có nhiều vụ việc được đưa ra ngoài ánh sáng. Đó cũng là cú tát mạnh vào các luận điệu xuyên tạc hòng bôi nhọ và hạ uy tín của Đảng và Nhà nước thời gian qua của đám rận chủ quốc nội.

  Trả lờiXóa
 2. Tổng bí thư đang cùng Đảng chứng minh cho lời nói của mình. Đối với Đảng, việc cốt yếu là phải xây đựng được thành một khối thống nhất, đoàn kết, trong sạch. Yếu tố nội bộ trong đảng là cực kì quan trọng, nội bộ có trong sạch, có vững mạnh thì mới có sức chiến đấu trên mọi phương diện, mọi mặt trận, mọi kẻ thù, mới có thể tiếp tục lãnh đạo đưa đất nước tiến lên được.

  Trả lờiXóa
 3. Đảng đang cho người dân thấy và hiểu được rằng với vấn đề chống tham nhũng sẽ không có một "vùng trắng", một "vùng an toàn bất khả xâm phạm" nào cả. Kể cả với những người giữ cương vị lãnh đạo cấp cao nếu vi phạm cũng sẽ đều phải chịu kỷ luật từ đảng, đều phải bị xử lý theo đúng pháp luật. Những điều ấy sẽ giúp củng cố thêm niềm tin của người dân vào sự lãnh đạo của Đảng.

  Trả lờiXóa
 4. Không cách gì thiết thực, hữu hiệu hơn để người dân tin vào Đảng đó chính là Đảng phải chứng tỏ được mình, chứng tỏ được khả năng của mình cũng như làm tấm gương thật sự sáng để quần chúng nhân dân noi theo. Những điều ấy không thể đạt được chỉ bằng lời nói, bằng khẩu hiệu, tuyên truyền...mà nó phải được thể hiện bằng những hành động thực tế. Những vụ việc vừa qua đã cho thấy rõ quyết tâm của Đảng, đó cũng chính là nền móng đề xây dựng lòng tin vững chắc của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng.

  Trả lờiXóa
 5. Lò đã nóng lên đúng như những gì tổng bí thư nói. Và khi lò đã nóng lên thì sẽ chẳng gì có thể ngăn cản được sức mạnh của nó. Nó sẽ thiêu rụi những xấu xa, những tham nhũng, những sâu mọt trong nội bộ Đảng cũng như trong bộ máy lãnh đạo nhà nước. Hãy chờ xem kết quả của cuộc "nhóm lò" lần này...

  Trả lờiXóa
 6. Xử lý vi phạm thì chẳng có một vùng cấm nào hết. Sai phạm thì phải xử lý dù cho người sai phạm ấy ở cương vị nào, giữ vị trí nào đi chăng nữa. Những vụ xử lý kỷ luật đảng cũng như chính quyền thời gian gần đây cho thấy lò lửa đã nung đến độ rồi, những con sâu ẩn mình dù kỹ đến mấy thì rồi cũng sẽ bị nhặt ra bằng hết. Hi vọng với quyết tâm này của Đảng và người đứng đầu Đảng, chúng ta sẽ có những kết quả tốt đẹp và một tương lại tươi sáng.

  Trả lờiXóa
 7. có thể nói, còn rất nhiều kẻ tham nhũng nữa còn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật cần phải trừng trị ngay lập tức, không để những con sâu làm rầu nồi canh, phát triển thành lợi ích nhóm, ảnh hưởng xấu đến xã hội.

  Trả lờiXóa
 8. vấn đề tham nhũng là một vấn đề nan giải, không thể giải quyết một sớm một chiều, còn nhiều kẻ còn tham nhũng rất nhiều mà chúng ta chưa biết, nên cần sự đoàn kết của nhiều người hơn nữa để giải quyết vấn đề này một cách triệt để.

  Trả lờiXóa
 9. chúng ta cần phải có sự đồng lòng, đoàn kết trong việc phòng chống tham nhũng, cần phải phát hiện, và nhanh chóng đấu tranh với những kẻ có âm mưu tham nhũng, có tư tưởng lợi ích nhóm làm ảnh hưởng đến xã hội, đến đất nước.

  Trả lờiXóa
 10. vấn đề tham nhũng hiện đang là một vấn đề nhức nhối trong xã hội chúng ta , nhưng hiện nay trước quyết tâm của ngài tổng bí thư vấn nạn này đang dần dần được đẩy lùi với nhiều hành động cương quyết từ phía lãnh đạo đảng và nhà nước ta

  Trả lờiXóa
 11. Những nỗ lực của Đảng và Nhà nước ta, nhất là người đứng đầu Đảng Cộng sản Việt Nam, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã thể hiện được quyết tâm bằng những hành động cụ thể. Thời gian tới chắc chắn sẽ có nhiều vụ việc được đưa ra ngoài ánh sáng. Đó cũng là cú tát mạnh vào các luận điệu xuyên tạc hòng bôi nhọ và hạ uy tín của Đảng và Nhà nước thời gian qua của đám rận chủ quốc nội.

  Trả lờiXóa
 12. vấn đề tham nhũng là một vấn đề nan giải, không thể giải quyết một sớm một chiều, còn nhiều kẻ còn tham nhũng rất nhiều mà chúng ta chưa biết, nên cần sự đoàn kết của nhiều người hơn nữa để giải quyết vấn đề này một cách triệt để.

  Trả lờiXóa
 13. Những nỗ lực của Đảng và Nhà nước ta, nhất là người đứng đầu Đảng Cộng sản Việt Nam, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã thể hiện được quyết tâm bằng những hành động cụ thể. Thời gian tới chắc chắn sẽ có nhiều vụ việc được đưa ra ngoài ánh sáng. Đó cũng là cú tát mạnh vào các luận điệu xuyên tạc hòng bôi nhọ và hạ uy tín của Đảng và Nhà nước thời gian qua của đám rận chủ quốc nội.

  Trả lờiXóa
 14. vấn đề tham nhũng là một vấn đề nan giải, không thể giải quyết một sớm một chiều, còn nhiều kẻ còn tham nhũng rất nhiều mà chúng ta chưa biết, nên cần sự đoàn kết của nhiều người hơn nữa để giải quyết vấn đề này một cách triệt để.

  Trả lờiXóa
 15. Tổng bí thư đang cùng Đảng chứng minh cho lời nói của mình. Đối với Đảng, việc cốt yếu là phải xây đựng được thành một khối thống nhất, đoàn kết, trong sạch. Yếu tố nội bộ trong đảng là cực kì quan trọng, nội bộ có trong sạch, có vững mạnh thì mới có sức chiến đấu trên mọi phương diện, mọi mặt trận, mọi kẻ thù, mới có thể tiếp tục lãnh đạo đưa đất nước tiến lên được.

  Trả lờiXóa
 16. Một kinh nghiệm nữa, rõ đến đâu làm đến đấy, làm từng việc, hết việc này dẫn sang việc khác, làm việc trước tạo tiền đề cho việc sau, đừng cùng một lúc ham quá nhiều việc để bày ra nhiều quá không làm được. Và một điều quan trọng nữa là huy động sức mạnh toàn dân của cả hệ thống chính trị, nhân dân đồng tình như thế, baó chí vào cuộc, công khai vừa qua có tác dụng như thế, trở thành phong trào, thành xu thế của xã hội

  Trả lờiXóa
 17. Đấu tranh phòng, chống tham nhũng đã trở thành phong trào, xu thế của cả xã hội.

  Trả lờiXóa
 18. Chúng ta có kinh nghiệm làm theo chương trình, kế hoạch có bài bản, có phân công, có sơ kết, tổng kết, rút kinh nghiệm, có gì vướng mắc thì kịp thời họp tháo gỡ. Đây là kinh nghiệm tốt, nếu cứ chờ đợi nhau, ý kiến khác nhau thì tắc thôi” - Tổng bí thư nhấn mạnh.

  Trả lờiXóa
 19. Tổng Bí thư nêu rõ, công tác thông tin tuyên truyền có vai trò rất quan trọng, đóng góp rất lớn vào cuộc đấu tranh phòng chống tham nhũng, sắp tới cần tiếp tục phát huy. Tuy nhiên, báo chí cũng cần thông tin đúng, chuẩn xác, góp phần thúc đẩy công tác phòng, chống tham nhũng; đồng thời đấu tranh phản bác những thông tin sai lệch, xuyên tạc, không xây dựng.

  Trả lờiXóa
 20. Công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng phải tiếp tục được tăng cường, quyết liệt hơn, hiệu quả cao hơn, không có trở ngại nào, sức ép nào.

  Trả lờiXóa
 21. ông Nguyễn Xuân Anh cũng đã bị cách chức Bí thư thành ủy Đà Nẵng. Đồng thời, Ủy ban kiểm tra Trung ương cũng đã quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng

  Trả lờiXóa
 22. việc cốt yếu là phải xây đựng được thành một khối thống nhất, đoàn kết, trong sạch. Yếu tố nội bộ trong đảng là cực kì quan trọng, nội bộ có trong sạch, có vững mạnh thì mới có sức chiến đấu trên mọi phương diện, mọi mặt trận

  Trả lờiXóa
 23. lỗ lực ngày càng nhiều, và có kết quả của người lãnh đạo Đảng, mới cho thấy được quyết tâm thế nào trong việc loại trừ tham nhũng ra khỏi Đảng hiện nay, mong sao cho công cuộc diệt trừ tham nhũng sẽ có nhiều kết quả hơn nữa, cho nhân dân thấy yên tâm về Đảng

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm