Thứ Năm, 21 tháng 12, 2017


Như vậy là đã 73 năm kể từ ngày thành lập (22/12/1944 - 22/12/2017), lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam không ngừng trưởng thành và lớn mạnh, cùng toàn Đảng, toàn dân và toàn quân vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách, lập được nhiều chiến công hiển hách, đánh thắng mọi kẻ thù xâm lược, góp phần to lớn vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Từ những ngày đầu thành lập, với thắng lợi trong hai trận đánh đồn Phai Khắt (ngày 25/12/1944) và Nà Ngần (ngày 26/12/1944), Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân gây tiếng vang lớn, mở đầu truyền thống “trăm trận trăm thắng” của quân đội ta. Đến nay, quân đội nhân dân Việt Nam đã từng đánh bại những kẻ thù sừng sỏ nhất thế giới lúc bấy giờ để giành lại độc lập, tự cho dân tộc ta, cho nhân dân ta. Có thể nói, đánh bại Pháp, Mỹ là những mốc son chói lọi không chỉ đối với lịch sử dân tộc ta mà còn cả với nhân loại tiến bộ. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử đương đại, một quân đội trang bị thô sơ đã đánh bại đội quân nhà nghề của một cường quốc thực dân.

Sau khi hòa bình lập lại, Quân đội nhân dân Việt Nam tiếp tục thể hiện được bản lĩnh và trí tuệ của mình. Họ tiếp tục củng cố lực lượng, tăng cường nghiên cứu, học tập, rèn luyện để sẵn sàng chiến đấu trong mọi tình huống. Họ ra sức giúp đỡ nhân dân, cùng với Đảng và Nhà nước thực hiện mọi nhiệm vụ, không chỉ là bảo vệ tổ quốc mà còn cả phát triển kinh tế - xã hội.

Trong tiến trình hội nhập, xu thế hòa bình và hợp tác vẫn là xu thế chủ đạo. Tuy nhiên, những vấn đề như chiến tranh cục bộ, xung đột vũ trang, sắc tộc, tôn giáo, hoạt động can thiệp, lật đổ, khủng bố và các thách thức an ninh phi truyền thống diễn biến phức tạp với những đặc điểm mới đòi hỏi lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam phải phấn đấu và không ngừng hoàn thiện hơn nữa.

Đặc biệt, trong nền kinh tế thị trường, với những cám dỗ của giá trị thị trường, thêm vào đó là âm mưu “phi chính trị hóa” lực lượng quân đội nhằm thực hiện chiến lược “diễn biến hòa bình”, “cách mạng màu” đối với Việt Nam thì lực lượng quân đội cần phải nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng, không ngừng nỗ lực phấn đấu xây dựng Quân đội nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, có chất lượng tổng hợp và sức chiến đấu ngày càng cao, bảo đảm hoàn thành tốt chức năng đội quân chiến đấu, đội quân công tác, đội quân lao động, sản xuất, thực sự là lực lượng nòng cốt trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng sinh ra từ nhân dân, vì nhân dân mà chiến đấu, do Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh và Chủ tịch Hồ Chí minh vĩ đại sáng lập, lãnh đạo, giáo dục và rèn luyện, được nhân dân tin yêu. Vậy nên, lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam phải phấn đấu xứng đáng với tên gọi trìu mến “Bộ đội Cụ Hồ”.

Tru Tiên Kiếm

13 nhận xét:

 1. Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng sinh ra từ nhân dân, vì nhân dân mà chiến đấu, do Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh và Chủ tịch Hồ Chí minh vĩ đại sáng lập, lãnh đạo, giáo dục và rèn luyện, được nhân dân tin yêu. Vậy nên, lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam phải phấn đấu xứng đáng với tên gọi trìu mến “Bộ đội Cụ Hồ”.

  Trả lờiXóa
 2. Như vậy là đã 73 năm kể từ ngày thành lập (22/12/1944 - 22/12/2017), lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam không ngừng trưởng thành và lớn mạnh, cùng toàn Đảng, toàn dân và toàn quân vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách, lập được nhiều chiến công hiển hách, đánh thắng mọi kẻ thù xâm lược, góp phần to lớn vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

  Trả lờiXóa
 3. Kỷ niệm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, bên cạnh niềm tự hào về một quân đội bách chiến bách thắng, còn là dịp để chúng ta nhận thức một cách đầy đủ, sâu sắc hơn tất cả những gì mà quân đội của chúng ta đã từng và đã trải, đã chiến đấu, hy sinh, để trưởng thành lớn mạnh, để thắng lợi vẻ vang; là dịp để chúng ta tôn vinh tất cả những thế hệ đã hiến dâng cuộc đời mình cho vinh quang của dân tộc, cho độc lập, tự do của đất nước; là dịp chúng ta tưởng nhớ những người đã mất và cố gắng làm tròn trách nhiệm của những người còn sống, đang sống.

  Trả lờiXóa
 4. đánh bại Pháp, Mỹ là những mốc son chói lọi không chỉ đối với lịch sử dân tộc ta mà còn cả với nhân loại tiến bộ. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử đương đại, một quân đội trang bị thô sơ đã đánh bại đội quân nhà nghề của một cường quốc thực dân.

  Trả lờiXóa
 5. phát huy thành tích to lớn, quân đội Nhân dân Việt Nam tiếp tục xây dựng theo hướng cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại và thực hiện tốt hơn chức năng làm nòng cốt xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, góp phần xây dựng thành công và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

  Trả lờiXóa
 6. lịch sử từ truyền thống đến hiện đại của Việt Nam, chúng ta luôn coi trọng vũ khí, trang bị nhưng trong mọi cuộc chiến tranh giữ nước, Việt Nam luôn phải chấp nhận sự hạn chế hơn kẻ thù xâm lược về vũ khí, chính điều đó đã làm nên nghệ thuật giữ nước lấy ít địch nhiều, lấy yếu chống mạnh nhưng biết lấy nhỏ thắng lớn.

  Trả lờiXóa
 7. trong tình hình hiện nay, chúng ta cần phải có một chiến lược xây dựng quân đội phù hợp với điều kiện kinh tế của đất nước, tức là phải từng bước hiện đại với bước đi và cách làm vững chắc.

  Trả lờiXóa
 8. Ngày 22/12 hàng năm trở thành ngày truyền thống vẻ vang của Quân đội ta. 73 năm qua, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam luôn gắn bó máu thịt với nhân dân, hiểu dân, tin dân, dựa vào dân để thực hiện nhiệm vụ; đồng thời sẵn sàng xả thân để bảo vệ tính mạng, tài sản và cuộc sống yên bình của nhân dân, kể cả trong chiến tranh cũng như trong hòa bình, những lúc có thiên tai, địch họa.

  Trả lờiXóa
 9. Quân đội ta chung với Đảng, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu hi sinh vì độc lậ tự do của Tổ quốc, vì Chủ nghĩa xã hội.

  Trả lờiXóa
 10. Với lịch sử hào hùng và truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, quân đội ta sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao phó, góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân và toàn quân thực hiện thắng lợi hai nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa để mãi mãi xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước và nhân dân

  Trả lờiXóa
 11. Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng sinh ra từ nhân dân, vì nhân dân mà chiến đấu, do Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh và Chủ tịch Hồ Chí minh vĩ đại sáng lập, lãnh đạo, giáo dục và rèn luyện, được nhân dân tin yêu. Vậy nên, lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam phải phấn đấu xứng đáng với tên gọi trìu mến “Bộ đội Cụ Hồ”.

  Trả lờiXóa
 12. Quân đội nhân dân là lực lượng vũ trang gần dân nhất. chẳng thế mà nhân dân ta có câu:"quân với dân như cá với nước".
  Ở đâu cần thì ở đó có những người lính cụ hồ, họ không quản ngại khó khăn gian khổ, sẵn sàng xông pha trước mọi khó khăn để mang lại bình yên cho nhân dân, bình yên cho đất nước.

  Trả lờiXóa
 13. Kính chúc lực lượng quân đội luôn phát triển,luôn là lực lượng nòng cốt. Luôn được nhân dân tin, yêu!
  Chúc các đồng chí sức khỏe, hoàn thành tốt nhiệm vụ!
  Một lực lượng được nhân dân khắp cả nước tin,yêu!

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm