Thứ Năm, 21 tháng 12, 2017


Như các bài viết trước trên blog đã đưa tin, vài ngày trước, dưới sự chỉ đạo của đám linh mục phản chúa, giáo dân giáo xứ Kẻ Gai (xã Hưng Thịnh, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An) đã tự ý ra chiếm đất ở xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên để xây dựng thêm nhà thờ trong khi giáo xứ đã có nhà thờ. Tuy nhiên, xung quanh vụ việc này, số linh mục cực đoan, giáo dân quá khích và đám rận chủ vẫn tiếp tục đưa ra các luận điệu xuyên tạc, vu khống chính quyền.

Để một lần nữa chứng minh cho cộng đồng mạng thấy rằng sự việc ở giáo xứ Kẻ khai hoàn toàn không giống như những luận điệu xuyên tạc đó, xin được nói qua về Biên bản sự việc được lập vào ngày 17/12/2017 - thời điểm diễn ra sự việc phúc tạp nói trên.

Biên bản sự việc là một loại văn bản ghi chép lại những sự việc đã xảy ra hoặc đang xảy ra, nhằm dùng làm chứng cứ minh chứng các sự kiện thực tế đã xảy ra. Yêu cầu chung của biên bản sự việc là phải mô tả lại các sự việc hiện tượng một cách kịp thời, tại chỗ với đầy đủ, chi tiết mọi tình tiết khách quan, hoặc các ý kiến của các bên liên quan, không bình luận thêm bớt thì mới bảo đảm được vai trò cung cấp thông tin để làm cơ sở cho các quyết định xử lý, hoặc minh chứng cho các nhận định kết luận khác. 

Và Biên bản sự việc tại giáo xứ Kẻ Gai ngày 17/12/2017 (có kèm theo ảnh) cũng đã phản ánh đầy đủ những thông tin hết sức khách quan, tôn trọng sự thật như sau:

- Vụ việc xảy ra tại giáo xứ Kẻ Gai (xã Hưng Thịnh, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An) vào ngày 17/12/2017 là vụ chiếm đất nông nghiệp và giữ người trái pháp luật chứ không phải là việc người dân đi làm thủy lợi như nhiều giáo dân khai nhận và phản ánh.

- Lực lượng chức năng tuyệt đối không có ai có hành vi đánh đập giáo dân như nhiều luận điệu xuyên tạc. Ông Nguyễn Văn Thu - Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Hưng Tây và ông Cao Minh Lực - Trưởng Công an xã Hưng Tây khẳng định chúng tôi chỉ tuyên truyền, vận động, tiến hành trực tiếp thu giữ các dụng cụ của giáo dân dùng để san lấp trái pháp luật để lập biên bản, tuyệt đối không có hành vi đánh đập bất cứ một ai.

- Một số giáo dân đã có hành vi chống đối lực lượng chức năng quyết liệt, trắng trợn đặc biệt đã dùng một số vũ khí thô sơ như dao nhọn, cuốc, xẻng, gậy, đá… để tấn công, đâm, đánh đập, ném… vào lực lượng chức năng, làm nhiều đồng chí bị thương nặng.

Thời gian qua, dưới sự chỉ đạo, thao túng của Giám mục Nguyễn Thái Hợp, nhiều linh mục tại giáo phận Vinh, trong đó có Nguyễn Đức Nhân – linh mục quản xứ Kẻ Gai và số giáo dân cực đoan tăng cường các hoạt động tụ tập, gây rối, biểu tình, chống phá chính quyền.

Vụ việc vừa qua xảy ra ở giáo xứ Kẻ Gai, chẳng qua chỉ là một chiêu trò gây chú ý của đám linh cẩu ở giáo phận Vinh trước thềm diễn ra Lễ Giáng sinh 2017. Không chỉ Nghệ An mà lực lượng chức năng cả nước cần tăng cường công tác, có phương án đảm bảo an ninh trật tự, để tránh kẻ xấu lợi dụng vấn đề tôn giáo nhằm tụ tập gây rối trước trong và sau khi diễn ra Lễ Giáng sinh.

Ngọc Bút6 nhận xét:

 1. Không dừng lại đó, với cái kịch bản đã được lên cót, cha Giuse còn chỉ đạo một số bà con sẵn sàng bị thương để tạo cớ gây hấn với chính quyền và lực lượng Công an có mặt tại đây hòng chuyển sai phạm sang một vấn đề khác: Chính quyền đàn áp tôn giáo. Bà con tại đây cũng giữ luôn một số đại diện của chính quyền, Công an khi họ có măt để tuyên truyền , vận động và chỉ thả ra khi có sự xuất hiện của rất đông cảnh sát cơ động được huy động đến!

  Trả lờiXóa
 2. Có một điều không thể không băn khoăn, với một sự việc lớn như thế, gây bất ổn như thế và không cách xa TGM GP Vinh nhưng Đức Cha Chủ chăn, Đức Cha Phụ tá và rất nhiều cha tại đây đều im lặng. Các ngài ấy xem đó như là việc của Cha giuse và bà con giáo dân! Và xin thưa đấy cũng là lí do để dư luận dấy lên thông tin, chính TGM GP Vinh đã bật đèn xanh cho hoạt động sai phạm nên không dám lên tiếng can ngăn dù biết sai!

  Trả lờiXóa
 3. Vụ việc xảy ra tại giáo xứ Kẻ Gai (xã Hưng Thịnh, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An) vào ngày 17/12/2017 là vụ chiếm đất nông nghiệp và giữ người trái pháp luật chứ không phải là việc người dân đi làm thủy lợi như nhiều giáo dân khai nhận và phản ánh.
  Giờ bên tôn giáo như kiểu muốn ăn cướp đất của chính quyền làm đất của họ ấy. Đất đai thuộc quyền sở hữu của quốc gia, cá nhân chỉ có quyền sử dụng thôi. Nhưng dân ta không hiểu, đánh đồng quyền sở hữu với quyền sử dụng. Chung quy là vì long tham không đáy

  Trả lờiXóa
 4. Vụ việc vừa qua xảy ra ở giáo xứ Kẻ Gai, chẳng qua chỉ là một chiêu trò gây chú ý của đám linh cẩu ở giáo phận Vinh trước thềm diễn ra Lễ Giáng sinh 2017. Không chỉ Nghệ An mà lực lượng chức năng cả nước cần tăng cường công tác, có phương án đảm bảo an ninh trật tự, để tránh kẻ xấu lợi dụng vấn đề tôn giáo nhằm tụ tập gây rối trước trong và sau khi diễn ra Lễ Giáng sinh.
  haiz,nản với bên thiên chúa giáo quá!

  Trả lờiXóa
 5. Một số giáo dân đã có hành vi chống đối lực lượng chức năng quyết liệt, trắng trợn đặc biệt đã dùng một số vũ khí thô sơ như dao nhọn, cuốc, xẻng, gậy, đá… để tấn công, đâm, đánh đập, ném… vào lực lượng chức năng, làm nhiều đồng chí bị thương nặng.
  Đây gọi là ăn cướp mà. giáo dân, tôn giáo, thấy càng ngày càng có nhiều kiểu sống không đạo đức

  Trả lờiXóa
 6. Một số giáo dân đã có hành vi chống đối lực lượng chức năng quyết liệt, trắng trợn đặc biệt đã dùng một số vũ khí thô sơ như dao nhọn, cuốc, xẻng, gậy, đá… để tấn công, đâm, đánh đập, ném… vào lực lượng chức năng, làm nhiều đồng chí bị thương nặng.
  KINH KHỦNG!

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm