Thứ Ba, 26 tháng 12, 2017


Chiêu trò kêu gọi biểu tình ở cả địa bàn trong và ngoài nước vẫn được các đối tượng rận chủ tăng cường tổ chức. Tuy nhiên, khi mà quần chúng nhân dân trong nước dần nhận thức được bản chất bẩn thỉu của bè lũ rận chủ, cùng với đó là sự cương quyết trong quá trình xử lý các vi phạm của chính quyền các cấp thì chúng lại chuyển hướng sang các địa bàn có đông Việt Kiều hoặc người lao động Việt Nam. Và việc “Kêu gọi biểu tình đòi quyền lợi lao động tại Đài Loan” vào ngày 07/01 tới đây là một trong những âm mưu thực hiện hoạt động chống phá đang được giới rận chủ tích cực tuyên truyền, tổ chức.

Cụ thể, đám rận chủ đưa ra khẩu hiệu “Hủy bỏ môi giới tư nhân, tự do đổi chủ và lao động giúp việc nhà được Luật lao động bảo vệ”. Nếu ai đó đọc qua chương trình làm việc của buổi biểu tình này sẽ hết sức tin tưởng, bởi nó hoàn toàn là vì quyền lợi của người lao động Việt Nam tại Đài Loan. Chúng đưa ra muôn vàn những “lời nói rót mật vào tai”, miệng lưỡi của chúng dẻo như silicon trong ngực Hương Giang idol kiểu như kêu gọi hủy bỏ môi giới lao động, người lao động được tự do đổi chủ, yêu cầu Luật Lao động Đài Loan bảo vệ, và rất nhiều vấn đề khác được đề cập tới.

Ngoài việc kêu gọi người lao động Việt Nam tại Đài Loan, các đối tượng rận chủ với sự hậu thuẫn của tổ chức khủng bố Việt Tân còn lôi kéo số học sinh, sinh viên, các tổ chức xã hội dân sự,.. cùng tham gia. Và có lẽ, việc có mặt của các tổ chức xã hội dân sự Đài Loan mới là mục đích cuối cùng của đám kền kền này. Đến đây, màn kịch vụng về của chúng dù được che đậy như thế nào cũng dần lộ rõ.

Đây không phải là lần đầu tiên, mà đã diễn ra trước đó thường niên. Âm mưu của chúng chính là lôi kéo, tập hợp người lao động để tuyên truyền, phổ biến các giá trị tự do dân chủ nhân quyền phương Tây, thông qua đó tác động đến nhận thức, từng bước tạo ra những lớp người có tư tưởng thân phương Tây, trở thành lực lượng xã hội phục vụ cho ý đồ chống phá cách mạng Việt Nam khi họ hết hợp đồng lao động trở về nước.

Chúng còn xuyên tạc trắng trợn, tăng cường phản ánh thông tin sai lệch về tình hình dân chủ, nhân quyền của Việt Nam lên các Tổ chức xã hội dân sự của Đài Loan. Từ đó, thông qua các tổ chức xã hội dân sự này để đưa ra các phán quyết thiếu khách quan về tình hình thực thi dân chủ nhân quyền ở Việt Nam, tạo điều kiện cho các thế lực thù địch chống phá cách mạng trong nước.

Vậy nên, cộng đồng người Việt Nam tại Đài loan, nhất là người lao động và số học sinh, sinh viên cần cảnh giác trước khi tham gia cuộc biểu tình này để tránh vô tình bị các đối tượng rận chủ lợi dụng vào hoạt động chống phá.

Ngọc Bút

4 nhận xét:

 1. Âm mưu và thủ đoạn của các đối tượng xấu bây giờ còn nhằm cả vào cộng đồng người Việt học tập và làm việc tại nước khác mà trong trường hợp cụ thể này là Đài Loan, một trong những quốc gia có đông Việt kiều. Hi vọng mọi Việt kiều đều tỉnh táo và cảnh giác trước những sự xúi giục và kích động của các thế lực thù địch nhằm thực hiện mưu đồ phá hoại Đảng và Nhà nước ta của chúng

  Trả lờiXóa
 2. có thể thấy, các thế lực thù địch, các nhà rận chủ bắt đầu chuyển hướng sang nước ngoài, tập trung vào số lao động, và số học sinh, sinh viên đang du học tại nước ngoài để tập hợp, lôi kéo, kích động thành phần này tham gia chống đối Nhà nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 3. không chỉ ở Đài Loan, mà nhất là ở Mỹ, nơi có thể nói là có rất nhiều người Việt Nam sinh sống, trong đó có rất nhiều thành phần xuất thân từ chế độ ngụy, sang Mỹ tị nạn, và đây cũng chính là thành phần có những hoạt động chống phá Việt Nam rất quyết liệt.

  Trả lờiXóa
 4. có thể nói, bọn rận chủ chúng nó lúc nào cũng chỉ có cái bài biểu tình, trong nước thì chúng nó không thể nào lừa được người khác nên giờ đây chúng phải chuyển hướng sang việt kiều tại nước ngoài.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm