Thứ Hai, 11 tháng 12, 2017


Dưới bàn tay thao túng của Nguyễn Thái Hợp, giáo phận Vinh đang dần trở thành nơi chứa chấp những tên linh mục phản chúa. Đám linh cẩu này lợi dụng thần quyền giáo lý để kích động, xúi giục bà con giáo dân tham gia tụ tập, biểu tình gây rối. Chiêu trò của chúng vẫn là xuyên tạc tình hình đất nước, trên cơ sở những thiếu sót trong quá trình xây dựng đất nước, số linh mục quá khích này bóp méo, thổi phồng sự thật để lừa mị quần chúng nhân dân.

Điển hình như trước ngày 10/12 – ngày quốc tế nhân quyền, linh mục Đặng Hữu Nam tiếp tục biến nhà thờ thành nơi xuyên tạc tình nhân quyền của đất nước để chống phá. Trước đó, linh mục Đặng Văn Minh - quản xứ Đăng Cao (Diễn Đoài, Diễn Châu, Nghệ An) đã khiến giáo dân không thể chịu đựng được và phải bỏ xứ ra đi.

Cụ thể, linh mục này đã có những hành động ngông cuồng, thách thức pháp luật, làm ảnh hưởng đến hình ảnh tốt đẹp của cộng đồng người theo đạo công giáo. Cụ thể, linh mục này đã cấm trẻ em mầm non đi học tại các trường mầm non xã (thay vào đó, bắt các em phải đóng 900 nghìn/ tháng để theo học tại nhà giáo lý). Để đảm bảo cho mưu đồ của mình, Đặng Văn Minh đã lập ra ban Công lý, chứa chấp những thành phần bất hảo để đứng ở cổng trường ghi tên các phụ huynh đưa con đi học để về bêu rếu ở nhà thờ.

Chưa dừng lại ở đó, Đặng Văn Minh yêu cầu các giáo dân phải chuẩn bị mỗi nhà một tuýp sắt để khi đến giờ giới nghiêm thì không cho lương dân vào làng. Kêu gọi lập Hội Cờ vàng để chống lại Hội Cờ đỏ của nhân dân yêu nước.

Truyền thống từ xưa đến nay của người theo công giáo là “sống tốt đời, đẹp đạo”, luôn cố gắng hoàn thiện bổn phận với chúa, nhưng cũng không quên trách nhiệm với đất nước. Tuy nhiên, những năm qua, hình ảnh về cộng đồng người theo đạo thiên chúa đang bị bóp méo khi phải chịu sự điều khiển và hướng lái của một số linh mục cực đoan, quá khích, mà có thể kể đến như Nguyễn Thái Hợp, Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục, Phan Văn Trị, Nguyễn Ngọc Ngữ,…

Hi vọng rằng, bà con giáo dân hãy bình tĩnh và phân biệt rõ đúng sai trước các luận điệu xuyên tạc của số linh mục trên. Đồng thời, chính quyền các cấp cũng cần phải vào cuộc, sớm có biện pháp xử lý số linh mục cực đoan, tránh gây ảnh hưởng đến quần chúng nhân dân, nhất là đồng bào có đạo.

Tru Tiên Kiếm

6 nhận xét:

 1. Hi vọng rằng, bà con giáo dân hãy bình tĩnh và phân biệt rõ đúng sai trước các luận điệu xuyên tạc của số linh mục trên. Đồng thời, chính quyền các cấp cũng cần phải vào cuộc, sớm có biện pháp xử lý số linh mục cực đoan, tránh gây ảnh hưởng đến quần chúng nhân dân, nhất là đồng bào có đạo.

  Trả lờiXóa
 2. Dưới bàn tay thao túng của Nguyễn Thái Hợp, giáo phận Vinh đang dần trở thành nơi chứa chấp những tên linh mục phản chúa. Đám linh cẩu này lợi dụng thần quyền giáo lý để kích động, xúi giục bà con giáo dân tham gia tụ tập, biểu tình gây rối. Chiêu trò của chúng vẫn là xuyên tạc tình hình đất nước, trên cơ sở những thiếu sót trong quá trình xây dựng đất nước, số linh mục quá khích này bóp méo, thổi phồng sự thật để lừa mị quần chúng nhân dân.

  Trả lờiXóa
 3. Hi vọng rằng, bà con giáo dân hãy bình tĩnh và phân biệt rõ đúng sai trước các luận điệu xuyên tạc của số linh mục trên. Đồng thời, chính quyền các cấp cũng cần phải vào cuộc, sớm có biện pháp xử lý số linh mục cực đoan, tránh gây ảnh hưởng đến quần chúng nhân dân, nhất là đồng bào có đạo.

  Trả lờiXóa
 4. Truyền thống từ xưa đến nay của người theo công giáo là “sống tốt đời, đẹp đạo”, luôn cố gắng hoàn thiện bổn phận với chúa, nhưng cũng không quên trách nhiệm với đất nước. Tuy nhiên, những năm qua, hình ảnh về cộng đồng người theo đạo thiên chúa đang bị bóp méo khi phải chịu sự điều khiển và hướng lái của một số linh mục cực đoan, quá khích, mà có thể kể đến như Nguyễn Thái Hợp, Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục, Phan Văn Trị, Nguyễn Ngọc Ngữ,… Và chúng ta những người dân phải lên án những hành vi bẩn thỉu của nhuững con quỷ đội lốt linh mục này.

  Trả lờiXóa
 5. từ ngày thằng cha già nguyễn thái hợp về giáo phận vinh , chưa một ngày nơi đây được yên ổn , hắn đã biến nơi đây từ một giáo phận bình yên trở thành một điểm nóng về an ninh quốc gia trên cả nước . thực sự rất căm phẫn trước những hành động chó đểu đó của hắn ta

  Trả lờiXóa
 6. hầu như tất cả những linh mục cộm cán trong làng dân chủ đều xuất phát từ giáo phận vinh này mà ra, và hầu như tất cả những vụ lợi dụng tôn giáo gây mất trật tự cũng từ nghệ an mà ra, nếu không có những linh mục thế này, thì cũng chẳng có những chuyện như vậ xảy ra

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm