Thứ Ba, 12 tháng 12, 2017


Những ngày qua, trên các trang mạng lề trái liên tục đăng tải các thông tin về những trường hợp "người yêu nước bị cộng sản Việt Nam cầm tù". Các trang phản động này cho rằng đây là những người có "lòng yêu nước" và vì có "lòng yêu nước nên có các hành vi phản ứng" và kết cục là bị "nhà cầm quyền bắt giam". Các trang này cũng không quên đồng tình, ủng hộ những "nhà yêu nước" thông qua bộc lộ các quan điểm và kêu gọi quần chúng nhân dân đấu tranh đòi trả tự do cho số những "nhà yêu nước" này. Vậy, những nhà yêu nước đó là ai? Có hay không việc những nhà yêu nước này vì lý do "yêu nước " mà bị bắt?

Đầu tiên, điểm mặt những "nhà yêu nước" mà các trang mạng phản động nhắc tới không ai khác là những cái tên quen thuộc như: Trương Minh Đức, Nguyễn Văn Hóa, Nguyễn Trung Tôn, Trần Thị Nga… Đây là những đối tượng đã có hoạt động nhằm lật đổ, chống đối trong nước sâu sắc, nguy hiểm ở trong nước thời gian qua. Tiêu biểu như Nguyễn Văn Hóa, y là tay chân của tổ chức khủng bố Việt Tân ở Hà Tĩnh, trong nhiều năm qua, dưới sự chỉ đạo của tổ chức khủng bố Việt Tân, Hóa đã trực tiếp lập ra nhiều tài khoản cá nhân trên mạng xã hội để viết và đăng các bài viết có nội dung chống phá nhà nước, xuyên tạc chủ trương của Đảng, bôi nhọ lãnh đạo Đảng và Nhà nước. Ngoài ra, năm 2016, Nguyễn Văn Hóa còn trực tiếp tham gia cùng một số người dân tụ tập biểu tình, đập phá, gây rối an ninh trật tự ở Hà Tĩnh. Như vậy một tên có hoạt động chống phá cực đoan như Hóa, là thành viên của tổ chức khủng bố Việt Tân thì có thể coi là người yêu nước được không? Hay trường hợp khác như Trương Minh Đức và Nguyễn Trung Tôn, đây đều là thành viên của Hội anh em dân chủ, một tổ chức tập hợp những đối tượng tham gia lật đổ chính quyền nhân dân, chúng đã lên kế hoạch tỉ mỉ để phát triển lực lượng, tiến hành kích động quần chúng nhân dân tham gia biểu tình, bạo loạn, lật đổ chế độ…

Những cái tên trên đã cho thấy họ có phải là những "nhà yêu nước" hay không trong khi toàn dân tộc đang tích cực thực hiện công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam giàu mạnh thì chúng lại đi ngược lại lợi ích của quốc gia, dân tộc. Họ có yêu nước hay không khi mà vì lợi ích cá nhân (đứng đằng sau các đối tượng này là sự chỉ đạo, hỗ trợ về tài chính của các tổ chức phản động) để tiến hành chống đảng, nhà nước và nhân dân. Những đối tượng này có yêu nước hay không khi mà chúng mưu đồ lôi kéo, kêu gọi sự hỗ trợ của các thế lực thù địch bên ngoài can thiệp vào các vấn đề Việt Nam, thậm chí là can thiệp quân sự Việt Nam để đưa đất nước trở về thời kì mất tự do, dân chủ, độc lập như thực dân Pháp và đế quốc Mỹ trước đây. Chỉ đôi điều đấy thôi chúng ta cũng đã hiểu rõ bản chất cái gọi là "những nhà yêu nước" và thiết nghĩ các cơ quan chức năng của Việt Nam cần mạnh tay hơn nữa trong việc trừng phạt những đối tượng chống đối này, không để chúng ảnh hưởng đến quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam thân yêu của chúng ta.

Huy Thai

2 nhận xét:

  1. những kẻ theo bọn ngoại bang vì những đồng tiền dơ bẩn ấy mà đi tuyên truyền xuyên tạc chống đối vu cáo nói xấu chính quyền mà được coi là yêu nước á , chẳng nhẽ các vị không biết phân biệt được phải trái đúng sai ai à , một lũ rước rắn về cắn gà nhà mà yêu nước à ,phải gọi là lũ bán nước thì đúng hơn

    Trả lờiXóa
  2. Cơ quan chức năng của Việt Nam cần mạnh tay hơn nữa trong việc trừng phạt những đối tượng chống đối này, không để chúng ảnh hưởng đến quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam thân yêu của chúng ta.

    Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm