Chủ Nhật, 17 tháng 12, 2017


Biết bao thế hệ cha anh đã ngã xuống để giành lại độc lập, tự do cho tổ quốc. Họ chưa từng gục ngã trước bom đạn của kẻ thù, chưa từng khuất phục trước những đòn tra tấn man rợ. Họ đã phải đánh đổi bằng máu thịt của mình để giữ gìn chủ quyền dân tộc.

Hôm nay, được sống trong bầu không khí hòa bình, được thực sự là người làm chủ đất nước, mỗi chúng ta đều rất biết ơn, đó là đạo lý “uống nước nhớ nguồn” từ bao đời nay. Tuy nhiên, lại có một số ít người vì lợi ích cá nhân, vì lợi ích nhóm mà sẵn sàng “bợ đít ngoại bang”, sẵn sàng biến mình thành kẻ vong nô, đi ngược lại với lợi ích quốc gia dân tộc. Không ai khác, đó chính là đám rận chủ chuyên thói làm tiền bẩn thỉu.

Có một điều chúng ta phải thừa nhận với nhau rằng, đất nước đang trong quá trình quá độ lên chủ nghĩa xã hội nên không thể tránh khỏi những sai lầm, thiếu sót. Điều quan trọng là Đảng ta luôn giữ bản chất cách mạng, luôn tiên phong đi đầu, luôn vì nhân dân mà phục vụ. Tuy nhiên, đám rận chủ “hoa mắt” vì tiền” mà bất chấp tất cả để xuyên tạc bất cứ thứ gì mà chúng thấy.

Một trong những luận điệu mà thời gian qua, rận chủ quốc nội tăng cường đả kích đó chính là quyết tâm diệt trừ nạn tham nhũng, làm trong sạch nội bộ của Đảng Cộng sản Việt Nam mà đứng đầu là Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Quyết tâm đó được thể hiện bằng hình ảnh ví von rất thực tế “Lò đã nóng thì củi tươi vào cũng phải cháy”. Và minh chứng cụ thể là hàng loạt vụ việc tham nhũng được đưa ra trước ánh sáng như vụ Trịnh Xuân thanh, vụ việc liên quan đến Vinashin, Oceanbank,…

Đó là quyết tâm, là nỗ lực của toàn Đảng để làm trong sạch nội bộ, nâng cao năng lực quản lý, thực hiện nhà nước pháp quyền của dân, do dân và vì nhân dân. Đó cũng là nhận thức hết sức đúng đắn bởi lúc sinh thời chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói: giành chính quyền đã khó, giữ chính quyền lại càng khó hơn. Một trong những “cái khó” có thể dẫn đến mất chính quyền như Bác nói đó chính là nạn tham ô, tham nhũng.

Tuy nhiên, thời gian qua, đám rận chủ quốc nội với sự hỗ trợ, kích động của ngoại bang, của tổ chức khủng bố Việt Tân tăng cường đưa ra các luận điệu xuyên tạc cho rằng thực chất là việc thanh trừng nội bộ, đấu đá giữa các phe cánh trong Đảng.

Rõ ràng điều đó là hoàn toàn bịa đặt, nhằm gây hoang mang dư luận quần chúng nhân dân và chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc!

Ngọc Bút

5 nhận xét:

 1. Trong thời gian qua, đám rận chủ quốc nội với sự hỗ trợ, kích động của ngoại bang, của tổ chức khủng bố Việt Tân tăng cường đưa ra các luận điệu xuyên tạc cho rằng thực chất là việc thanh trừng nội bộ, đấu đá giữa các phe cánh trong Đảng. Rõ ràng điều đó là hoàn toàn bịa đặt, nhằm gây hoang mang dư luận quần chúng nhân dân và chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc!

  Trả lờiXóa
 2. Rõ ràng ở bất kì thời kì nào, dưới bất kì chế độ nào, nhà nước nào thì việc phòng, chống, bài trừ tham nhũng là điều hết sức cần thiết và phải đặt lên vị trí hàng đầu. Đó là sự thật tất yếu, là điều mà không chỉ đến bây giờ, ở Việt Nam mới nhắc tới. Tiếc rằng bè lũ rận chủ lại chưa khi nào hiểu được hoặc cố tình không nhận thức được điều đó mà ngang ngược chống đối, xuyên tạc, bôi xấu vấn đề đó.

  Trả lờiXóa
 3. Những gì mà Tổng bí thư đang làm rõ ràng là rất rất đáng hoan nghênh và ủng hộ dù ở bất cứ phương diện nào đi nữa. Kể cả đối với người dân hay đối với nội bộ Đảng, nội bộ cầm quyền nhà nước. Loại trừ cái xấu, cái hủ hoại là điều bất kì ai cũng mong muốn. Chẳng có lẽ gì mà lại có tư tưởng phản đối vấn đề đó cả.

  Trả lờiXóa
 4. Những động thái mạnh mẽ của Đảng, đặc biệt xuất nguồn từ Tổng bí thư đã và đang giúp cho niềm tin của người dân vào Đảng, vào chế độ ngày một nâng cao. Không còn tham nhũng, cửa quyền, bài trừ tham quan, những con sâu mọt trong hàng ngũ lãnh đạo là điều mà bất kì ai cũng mong muốn. Hi vọng Tổng bí thư và Đảng sẽ tiếp tục giữ vững ngọn lửa và ý chí này.

  Trả lờiXóa
 5. Những kết quả quan trọng bước đầu này là nhờ sự quyết liệt của Trung ương Đảng, của Ban Chỉ đạo Trung ương Phòng chống tham nhũng, mà tất cả các cơ quan vào cuộc, không có ai đứng ngoài.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm