Thứ Sáu, 8 tháng 12, 2017


Từ khi xảy ra sự cố môi trường biển ở các tỉnh miền trung đến nay, bè lũ rận chủ đã và đang tăng cường cấu kết với số linh mục cực đoan trên địa bàn để xuyên tạc tình hình, kích động quần chúng nhân dân tham gia khiếu kiện biểu tình. Có thể kể đến một số cái tên tiêu biểu cho phong trào phản chúa như Nguyễn Thái Hợp, Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam,… Và trong số đó không thể không kể đến linh cẩu Nguyễn Thanh Tịnh, được biết đến với vai trò là quản xứ Cồn Sẻ, thị xã Ba Đồn (Quảng Bình). Có thể điểm qua một vài thành tích chống phá của linh mục Nguyễn Thanh Tịnh như sau:

Nguyễn Thanh Tịnh nguyên là Phó Chánh văn phòng Tòa Giám mục Giáo phận Vinh. Hiện nay, ngoài vai trò là quản xứ Cồn Sẻ thì Nguyễn Thanh Tịnh còn giữ chức vụ chức vụ là thư ký Ban Hỗ trợ nạn nhân Formosa của Giáo phận Vinh, hội nhóm trá hình với sự chỉ đạo Nguyễn Thái Hợp nhằm tập hợp, kích động giáo dân gây rối biểu tình.

Ngày 3/9/2017, linh mục Nguyễn Thanh Tịnh tiếp tục kích động giáo dân tụ tập đông người, gây rối trật tự. Linh mục Tịnh đã chỉ đạo giáo dân mang theo băng rôn, trống… tuần hành trên đường và đến tụ tập tại nhà riêng đồng chí Phó chủ tịch UBND thị xã Ba Đồn. Điều đáng nói ở đây là linh mục Tịnh sử dụng chủ yếu giáo dân là trẻ em tham gia vào các buổi biểu tình. Gần đây, ngày 23/10 vừa qua Nguyễn Thanh Tịnh lại chỉ đạo, tổ chức cho giáo dân sứ Cồn Sẻ thắp nến hiệp thông cầu nguyện, đòi “thả người” đối với đối tượng Trần Thị Xuân đang bị công an Hà Tĩnh bắt bắt về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. 

Điều đáng nói ở đây là một đối tượng có hoạt động chống phá cực đoan như vậy nhưng lại đang có mặt trong Toà nhà quốc hội Úc để tham gia buổi “điều trần về nhân quyền tại Việt Nam”. Vậy thử hỏi liệu những gì ông ta cung cấp có trung thực không. Hay chỉ là những luận điệu xuyên tạc về tình hình dân chủ nhân quyền của Việt Nam.

Tru Tiên Kiếm

5 nhận xét:

 1. Từ khi xảy ra sự cố môi trường biển ở các tỉnh miền trung đến nay, bè lũ rận chủ đã và đang tăng cường cấu kết với số linh mục cực đoan trên địa bàn để xuyên tạc tình hình, kích động quần chúng nhân dân tham gia khiếu kiện biểu tình. Có thể kể đến một số cái tên tiêu biểu cho phong trào phản chúa như Nguyễn Thái Hợp, Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam,… Và trong số đó không thể không kể đến linh cẩu Nguyễn Thanh Tịnh, được biết đến với vai trò là quản xứ Cồn Sẻ, thị xã Ba Đồn (Quảng Bình).

  Trả lờiXóa
 2. Nguyễn Thanh Tịnh nguyên là Phó Chánh văn phòng Tòa Giám mục Giáo phận Vinh. Hiện nay, ngoài vai trò là quản xứ cồn sẻ thì Nguyễn Thanh Tịnh còn giữ chức vụ chức vụ là thư ký Ban Hỗ trợ nạn nhân Formosa của Giáo phận Vinh, hội nhóm trá hình với sự chỉ đạo Nguyễn Thái Hợp nhằm tập hợp, kích động giáo dân gây rối biểu tình. Y là một đối tượng có hoạt động chống phá cực đoan như vậy nhưng lại đang có mặt trong Toà nhà quốc hội Úc để tham gia buổi “điều trần về nhân quyền tại Việt Nam”. Vậy thử hỏi liệu những gì ông ta cung cấp có trung thực không. Hay chỉ là những luận điệu xuyên tạc về tình hình dân chủ nhân quyền của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 3. Nguyễn Thanh Tịnh nguyên là Phó Chánh văn phòng Tòa Giám mục Giáo phận Vinh. Hiện nay, ngoài vai trò là quản xứ cồn sẻ thì Nguyễn Thanh Tịnh còn giữ chức vụ chức vụ là thư ký Ban Hỗ trợ nạn nhân Formosa của Giáo phận Vinh, hội nhóm trá hình với sự chỉ đạo Nguyễn Thái Hợp nhằm tập hợp, kích động giáo dân gây rối biểu tình.

  Trả lờiXóa
 4. có thể nói, các đối tượng chống đối về dân chủ, nhân quyền, tôn giáo đều có những âm mưu, thủ đoạn, hoạt động móc nối với các thế lực thù địch bên ngoài nhằm gia tăng các hoạt động chống phá Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 5. hiện nay, xuất hiện rất nhiều đối tượng xuất thân từ công giáo, các đối tượng này ngày càng có những hoạt động chống đối rất rõ ràng, câu kết với nhiều đối tượng phản động khác nhằm chống phá Việt Nam.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm