Thứ Ba, 12 tháng 12, 2017


Sáng ngày 11/12/2017, Đại hội Đại biểu toàn quốc Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ XI với chủ đề “Tuổi trẻ Việt Nam tiên phong, bản lĩnh, đoàn kết, sáng tạo, phát triển” đã được khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội).Đến dự Hội nghị có Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh, Chủ tịch nước Trần Đại Quang, nguyên chủ tịch nước Trần Đức Lương, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân,… và rất nhiều đại biểu khác. Như vậy, mới thấy tầm quan trọng và sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước đối với phong trào thanh niên.

Dự Đại hội còn có 1.000 đại biểu là những cán bộ đoàn ưu tú, tiêu biểu cho niềm tin, ý chí và nguyện vọng, sức mạnh đoàn kết và trí tuệ của hơn 6.4 triệu đoàn viên và 24 triệu thanh niên Việt Nam đang sinh sống, học tập, công tác trong và ngoài nước.

Từ ngàn đời xưa, ông cha ta đã luôn coi trọng phát huy vai trò của thanh niên trong lao động sản xuất, trong thúc đẩy các phong trào đoàn thể. Đó là nguồn sức mạnh và là nguồn trí tuệ vô cùng to lớn trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước hiện nay.

Trong bối cảnh đất nước đang trong thời điểm tiếp tục đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế, phấn đấu sớm đưa nước ta trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại, đòi hỏi tổ chức Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phải không ngừng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động để đáp ứng yêu cầu của tình hình mới.

Có thể nói, từ những thời kì khó khăn nhất, thanh niên Việt Nam luôn nêu cao tinh thần yêu nước, không ngại gian khổ, hi sinh, sẵn sàng phấn đấu, dấn thân vì sự nghiệp dựng nước và giữ nước. Dưới ánh sáng của tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh luôn hoàn thành xuất sắc vai trò và nhiệm vụ của mình.

Với chủ đề “Tuổi trẻ Việt Nam tiên phong, bản lĩnh, đoàn kết, sáng tạo và phát triển”, cùng với sự nhất trí cao của Đại hội, tin tưởng rằng thời gian tới, thanh niên Việt Nam sẽ vươn lên làm chủ khoa học công nghệ, không ngừng học tập và tự phấn đấu, rèn luyện để có thể đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước như mong muốn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói “…dân tộc Việt Nam có thể sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không là nhờ  một phần lớn ở công học tập của các cháu…”.

Tru Tiên Kiếm

10 nhận xét:

 1. húng ta đều đã biết, trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc, thanh niên nước ta hết thế hệ này đến thế hệ khác, đã luôn nêu cao tinh thần yêu nước, không ngại gian khổ, không sợ hy sinh, sẵn sàng phấn đấu, dấn thân vì sự nghiệp dựng nước và giữ nước.

  Trả lờiXóa
 2. Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh không ngừng lớn mạnh, trưởng thành, làm tốt nhiệm vụ đoàn kết, tập hợp, giáo dục, vận động thanh niên tham gia các công việc chung của đất nước.

  Trả lờiXóa
 3. Từ thực tiễn hoạt động phong phú và sôi nổi của tuổi trẻ, trên khắp các lĩnh vực đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình tiên tiến, thanh niên đi đầu và thành công trong học tập, lao động, sản xuất, kinh doanh và hội nhập, góp phần tạo dựng hình ảnh đẹp về lớp thanh niên Việt Nam thời kỳ mới, khẳng định vai trò của tổ chức đoàn trong hệ thống chính trị, tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

  Trả lờiXóa
 4. Với đặc tính trẻ trung, sôi nổi, năng động, sáng tạo, sục sôi nhiệt huyết, thanh niên Việt Nam đã và đang chứng tỏ vai trò là rường cột của nước nhà, chủ nhân tương lai của đất nước, là lực lượng xung kích trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, một trong những nhân tố quyết định sự thành công của sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước và hội nhập quốc tế.

  Trả lờiXóa
 5. Với tinh thần "đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên", phong trào của Đoàn cần đi sâu vào các mặt trận quan trọng như: Học tập, nghiên cứu khoa học; lao động, sản xuất kinh doanh; bảo vệ Tổ quốc; xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; bảo đảm an toàn giao thông, an sinh xã hội.

  Trả lờiXóa
 6. Khơi dậy khát vọng khởi nghiệp và tổ chức các hoạt động giúp thanh niên khởi nghiệp thành công; khơi thông nguồn lực, trợ sức để thanh niên đi đầu làm kinh tế, làm giàu chính đáng cho bản thân, gia đình và đất nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bác Hồ thường nói: "Một năm khởi đầu từ mùa xuân. Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội".

   Xóa
  2. Với nhiệt huyết tràn đầy, với nghị lực và ý chí vươn lên mạnh mẽ, lại đang được sống trong một môi trường hoà bình, đổi mới, phát triển của đất nước, tuổi trẻ Việt Nam nhất định sẽ nêu cao tinh thần tiên phong, bản lĩnh, đoàn kết, sáng tạo, góp phần cùng toàn Đảng, toàn quân và toàn dân giữ vững và phát huy các thành quả cách mạng, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam muôn vàn yêu quý của chúng ta ngày càng giàu đẹp, hùng cường.

   Xóa
 7. Với chủ đề “Tuổi trẻ Việt Nam tiên phong, bản lĩnh, đoàn kết, sáng tạo và phát triển”, cùng với sự nhất trí cao của Đại hội, tin tưởng rằng thời gian tới, thanh niên Việt Nam sẽ vươn lên làm chủ khoa học công nghệ, không ngừng học tập và tự phấn đấu, rèn luyện để có thể đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước như mong muốn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói “…dân tộc Việt Nam có thể sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không là nhờ một phần lớn ở công học tập của các cháu…”.

  Trả lờiXóa
 8. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm