Thứ Sáu, 10 tháng 11, 2017


Hội nghị Cấp cao APEC 2017 được tổ chức tại nước chủ nhà Việt Nam với thành phố đại diện là Đà Nẵng. Tuần lễ Cấp cao APEC diễn ra từ 5 - 11/11/2017 với sự góp mặt của các nhà lãnh đạo, các nguyên thủ và đại diện đến từ 21 nền kinh tế thành viên. Chủ đề của APEC 2017 chính là: “TẠO ĐỘNG LỰC MỚI, CÙNG VUN ĐẮP TƯƠNG LAI”.

Là chủ nhà APEC 2017 với vị thế mới sau hơn 30 năm đổi mới và thành viên tích cực, có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế là cơ hội để Việt Nam góp phần tạo động lực mới cho tăng trưởng và liên kết của APEC và cùng các thành viên vun đắp tương lai chung của một cộng đồng châu Á - Thái Bình Dương hòa bình, ổn định, năng động, gắn kết và thịnh vượng. Đồng thời, đây là cơ hội để Việt Nam quảng bá hình ảnh của tươi đẹp của quê hương đất nước đến bạn bè quốc tế.

Tuy nhiên, khi diễn ra Tuần lễ Cấp cao APEC, đám rận chủ quốc nội và bè lũ phản động liên tục đưa tin xuyên tạc về tình hình đất nước, nhất là phản ánh sai sự thật về tình hình dân chủ nhân quyền, dân tộc tôn giáo để nguyên thủ và đại diện các nước tham gia có cái nhìn sai lệch về Việt Nam.

Cụ thể, trên các diễn đàn mạng xã hội các đối tượng liên tục đăng tải các bệnh phẩm như “Thư gửi các nguyên thủ quốc gia tham dự APEC Việt Nam”, “Đàn áp phong trào dân chủ và chuyến đi Việt Nam của ông Trump”, “Sách nhiễu mạnh tay trước Hội nghị APEC”,…

Các bệnh phẩm này tập trung thể hiện luận điệu vu khống chính quyền đã có những hoạt động mà như đám rận chủ cho là “sách nhiễu mạnh tay” đối với số đối tượng lâu nay thường xuyên có các hoạt động chống phá chính quyền như Lê Quang Vĩnh, Khúc Thừa Sơn,…

Rận chủ còn dày công điểm lại tên tuổi của số tù nhân lương tâm, số blogger có hoạt động phạm tội và đã bị chính quyền xử lý từ đầu năm đến nay và “quy chụp” cho rằng đó là hoạt động nhằm đàn áp các nhà hoạt động đấu tranh vì dân chủ. Thật nực cười cho những kẻ còn không nhận thức được cái sai của bản thân.

Nguy hiểm hơn, song song với quá trình chuẩn bị và diễn ra Tuần lễ APEC ở Đà Nẵng cũng chính là quá trình đám rận chủ tăng cường các hoạt động chống phá. Chúng liên tục làm việc với các tổ chức thường xuyên có các phán quyết sai lệch về Việt Nam như Human Rights Watch, các tổ chức phi chính phủ, hay việc chúng yêu cầu 68 dân biểu Úc lên tiếng về tình hình nhân quyền Việt Nam,

Trong khi cả đất nước hướng đến và hi vọng một Tuần lễ APEC thành công, hướng đến chủ đề tốt đẹp của APEC 2017 là “Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai” thì lại có những kẻ đi ngược lại với lợi ích của cả dân tộc, lại vì động cơ chính trị đê hèn mà không từ thủ đoạn nào để bợ đít ngoại bang.

Ngọc Bút

18 nhận xét:

 1. Người dân cần hết sức tỉnh táo, đừng vì những thứ ngôn ngữ lừa bịp của lũ ngoại bang mà vội tin theo, để rồi làm con rối cho những mưu đồ đen tối của chúng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. những kẻ xấu luôn lợi dụng những người nhẹ dạ cả tin để dụ dỗ lôi kéo, thậm chí mua chuộc bằng vật chất khiến nhiều người tin và làm việc theo bọn chúng, mà họ không biết đó là những hành vi mà pháp luật đã cấm.

   Xóa
 2. Human Rights Watch không những luôn phủ nhận các thành tựu phát triển nhân quyền ở Việt Nam mà còn ra sức xuyên tạc, vu cáo Chính phủ Việt Nam đàn áp một cách có hệ thống các quyền tự do ngôn luận, lập hội và nhóm họp ôn hòa trong khi thực chất các thông tin đó chỉ là sự cóp nhặt những thông tin sai sự thật, một chiều và có dụng ý xấu về tình hình nhân quyền ở Việt Nam do các đối tượng chống phá Nhà nước tán phát trên mạng Internet. Qua đó, lợi dụng sức ép của một số quốc gia để can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam, ảnh hưởng sâu sắc đến hình ảnh của Việt Nam trên trường quốc tế.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. lợi dụng các nguyên thủ quốc gia, các nhà lãnh đạo kinh tế của các nước hàng đầu trên thế giới, bọn dân chủ luôn kích động, kêu gọi sự can thiệp của các lãnh đạo vào công việc nội bộ của Việt Nam.

   Xóa
 3. Trong khi cả đất nước hướng đến và hi vọng một Tuần lễ APEC thành công, hướng đến chủ đề tốt đẹp của APEC 2017 là “Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai” thì lại có những kẻ đi ngược lại với lợi ích của cả dân tộc, lại vì động cơ chính trị đê hèn mà không từ thủ đoạn nào để bợ đít ngoại bang.

  Trả lờiXóa
 4. có thể thấy, trước, trong, và sau khi diễn ra hội nghị cấp cao APEC thì các thế lực thù địch trong và ngoài nước luôn lợi dụng sự kiện này để gia tăng các hoạt động chống phá Việt Nam trên nhiều lĩnh vực.

  Trả lờiXóa
 5. các đối tượng trong và ngoài nước đã lợi dụng sự kiện APEC diễn ra tại Đà Nẵng để tuyên truyền, kích động chống phá nhà nước bằng việc kêu gọi biểu tình, tẩy chay APEC hay chống phá trên lĩnh vực nhân quyền.

  Trả lờiXóa
 6. nhân cơ hội Hội nghị thượng đỉnh APEC diễn ra tại Đà Nẵng, Việt Nam, không có chỉ giới rận chủ trong nước mà còn rất nhiều đối tượng, tổ chức phản động lưu vong ở nước ngoài gia tăng các hoạt động chống phá Việt Nam trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là chúng tuyên truyền, kêu gọi trên nhiều trang mạng xã hội.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đây rõ ràng là một sự kiện để Việt Nam chứng tỏ vai trò, vị thế của mình đối với cộng đồng thế giới. Đảng, Nhà nước, chính quyền địa phương cũng như toàn thể người dân đang hào hứng hưởng ứng, cố gắng dốc sức để hội nghị diễn ra thành công, tốt đẹp, tạo cho Việt Nam một hình ảnh đẹp trong mắt bạn bè thế giới. Ấy vậy mà những nhà hoạt động tự cho là vì lợi ích cộng đồng, vì quyền tự do, dân chủ, nhân quyền lại đang tìm đủ mọi cách để phá hoại điều đó. Vậy họ đấu tranh vì gì, mục đích thật sự là gì đây?

   Xóa
 7. Trong khi cả đất nước hướng đến và hi vọng một Tuần lễ APEC thành công, hướng đến chủ đề tốt đẹp của APEC 2017 là “Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai” thì lại có những kẻ đi ngược lại với lợi ích của cả dân tộc, lại vì động cơ chính trị đê hèn mà không từ thủ đoạn nào để bợ đít ngoại bang.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. các thế lực thù địch trong và ngoài nước luôn lợi dụng các sự kiện quan trọng trong nước, những vấn đề nhạy cảm xảy ra trong xã hội để lợi dụng tuyên truyền, kích động các hoạt động chống phá chính quyền, chống phá đất nước.

   Xóa
 8. Lũ ngu rận chủ liệu có hiểu được rằng đây là một hội nghị thượng đình bàn về vấn đề kinh tế tầm vĩ mô của các quốc gia không nhỉ? Nó chả liên quan gì đến việc chính trị hay vấn đề về dân chủ, tự do, nhân quyền gì cả. Bọn chúng cứ kêu gào như vậy chỉ tổ làm trò lố, trò cười cho người dân mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trương Dũng đứng giơ biển như một khùng điên. Những nhóm biểu tình, những "tâm thư" rào rào gửi, những trang lều báo thi nhau đưa những tin về vấn đề dân chủ, nhân quyền ở VN nhân sự kiện APEC. Phải chăng đó là cách thức làm việc, hoạt động của cái gọi là những nhà dân chủ hoạt động cho nhân quyền? Một cái kiến thức tối thiểu rằng APEC là hội nghị về kinh tế còn không hiểu, còn đòi làm chính trị gì nữa đây?

   Xóa
 9. Hội nghị Cấp cao APEC 2017 được tổ chức tại nước chủ nhà Việt Nam với thành phố đại diện là Đà Nẵng. Tuần lễ Cấp cao APEC diễn ra từ 5 - 11/11/2017 với sự góp mặt của các nhà lãnh đạo, các nguyên thủ và đại diện đến từ 21 nền kinh tế thành viên. Chủ đề của APEC 2017 chính là: “TẠO ĐỘNG LỰC MỚI, CÙNG VUN ĐẮP TƯƠNG LAI”.

  Trả lờiXóa
 10. Trong khi cả đất nước hướng đến và hi vọng một Tuần lễ APEC thành công, hướng đến chủ đề tốt đẹp của APEC 2017 là “Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai” thì lại có những kẻ đi ngược lại với lợi ích của cả dân tộc, lại vì động cơ chính trị đê hèn mà không từ thủ đoạn nào để bợ đít ngoại bang.

  Trả lờiXóa
 11. khi diễn ra Tuần lễ Cấp cao APEC, đám rận chủ quốc nội và bè lũ phản động liên tục đưa tin xuyên tạc về tình hình đất nước, nhất là phản ánh sai sự thật về tình hình dân chủ nhân quyền, dân tộc tôn giáo để nguyên thủ và đại diện các nước tham gia có cái nhìn sai lệch về Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 12. Nguy hiểm hơn, song song với quá trình chuẩn bị và diễn ra Tuần lễ APEC ở Đà Nẵng cũng chính là quá trình đám rận chủ tăng cường các hoạt động chống phá. Chúng liên tục làm việc với các tổ chức thường xuyên có các phán quyết sai lệch về Việt Nam như Human Rights Watch, các tổ chức phi chính phủ, hay việc chúng yêu cầu 68 dân biểu Úc lên tiếng về tình hình nhân quyền Việt Nam,

  Trả lờiXóa
 13. i vọng sau sự kiện APEC lần này, đám dân chủ trong và ngoài nước sẽ bớt ảo tưởng về những mơ tưởng hão huyền về chính trị nữa không, sẽ nhận ra được vị trí của chúng và vị thế của Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản khác xa như thế nào, để thấy được không có nguyên thủ nào có thể đánh đổi lợi ích quốc gia mình bằng mấy vấn đề lăng nhăng như dân chủ, nhân quyền mà chúng hi vọng đâu.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm