Thứ Năm, 2 tháng 11, 2017


Theo như fanpage phản động Việt Tân vừa đưa tin thì chiều ngày 01/11/2017, có một số người dưới sự chỉ đạo của số linh mục cực đoan như Phạm Trung Thành (cựu Giám tỉnh Dòng chúa cứu thế), Nguyễn Duy Tân (Giáo xứ Thọ Hòa)… một số người đã tụ tập tại nghĩa trang Lái Thiêu (Bình Dương) để tham gia cái gọi là “lễ giỗ cố Tổng thống Ngô Đình Diệm”.

Điều đáng nói là việc này không được số đối tượng trên đăng kí với ban quản lý nghĩa trang trước đó mà tự ý phá hàng rào để có thể thực hiện nghi lễ. Có thể thấy, những hành vi trên của đám người này đã cấu thành tội phá hoại tài sản, hoàn toàn có thể bị xử lý trước pháp luật.

Tuy nhiên, dưới miệng lưỡi dẻo hơn cả silicon trong ngực Hương Giang idol thì chúng ngay lập tức buông lời cú diều để xuyên tạc rằngBuổi lễ giỗ đã diễn ra trang nghiêm, tốt đẹp nhưng bị nhà cầm quyền bằng cách này cách khác ngăn cản. Cổng vào nghĩa trang bị khóa. Người đến tham dự phải chui rào vào dự và khi về phải chui ra về.”

Trên thực tế đoạn clip mà các đối tượng tung lên trên mạng xã hội chỉ có khoảng vài chục người tham gia nhưng chúng lại phóng đại lên với con số gần 300. Thành phần tham gia cũng chỉ là những người trạc tuổi ngoài 30, thế mà rận chủ khéo hướng lái bằng những mỹ từ Mỗi năm số người đến dự lễ giỗ cụ Diệm ngày càng đông, nhất là giới trẻ. Người trẻ nhờ tiếp cận internet nên dần dần tìm đến sự thật, những gì đảng Cộng sản Việt Nam bưng bít và xuyên tạc”.

Nói về Ngô Đình Diệm - kẻ có nợ máu với dân tộc Việt Nam, nổi tiếng với những khẩu hiệu “đồng tâm diệt cộng”, “tiêu diệt cán bộ nằm vùng”, “tiêu diệt cộng sản tận gốc”, thể hiện quyết tâm chống lại Chủ nghĩa Cộng sản một cách sâu sắc.

Tội ác lớn nhất của Diệm có lẽ chính là Luật số 91 mang tên Luật 10-59 được ban hành ngày 6/5/1959 của Quốc hội Việt Nam Cộng hoà nhằm thực hiện âm mưu thanh trừ những người cộng sản ở miền Nam Việt Nam với án phạt chỉ có hai mức: tử hình hoặc tù khổ sai, xét xử kéo dài 3 ngày là tối đa, không có ân xá hoặc kháng án; dụng cụ tử hình có cả máy chém.

Với sự tàn bạo của Ngô Đình Diệm thì đến cuối năm 1959, ở Củ Chi đã có 500 người bị moi gan mổ bụng, 600 người bị dồn vào bao bố cột đá dìm xuống sông, 150 người bị buộc vào sau xe ôtô kéo trên đường đá.... Toàn bộ số cán bộ cách mạng ở Củ Chi bị bắt, bị giết lên đến khoảng 75%.

Tội ác của Ngô Đình Diệm đã là quá khứ, nhưng dư âm và nỗi đau của nó để lại vẫn còn nguyên. Bởi vậy việc đám linh mục cực đoan và số “con chiên ngoan đạo” cố tình “phá hàng rào” để tổ chức kỷ niệm 54 năm ngày giỗ ông ta một lần nữa đã gợi lại nỗi đau của nhân dân yêu nước, của dân tộc Việt Nam tiến bộ ngày nay. Những kẻ như vậy phải bị loại khỏi đời sống xã hội, cần bị lên án mạnh mẽ.

Phiêu Diêu Kiếm

7 nhận xét:

 1. Nợ máu với cách mạng còn đi tưởng niệm. Đúng là lũ hề.

  Trả lờiXóa
 2. Tội ác của Ngô Đình Diệm đã là quá khứ, nhưng dư âm và nỗi đau của nó để lại vẫn còn nguyên. Bởi vậy việc đám linh mục cực đoan và số “con chiên ngoan đạo” cố tình “phá hàng rào” để tổ chức kỷ niệm 54 năm ngày giỗ ông ta một lần nữa đã gợi lại nỗi đau của nhân dân yêu nước, của dân tộc Việt Nam tiến bộ ngày nay. Những kẻ như vậy phải bị loại khỏi đời sống xã hội, cần bị lên án mạnh mẽ.

  Trả lờiXóa
 3. Những người đi viếng phần mộ đều không phải mang tinh thần hòa giải gác lại quá khứ mà họ thực chất là muốn lật lại lịch sử, họ mặc những trang phục rằn ri của người lính Việt Nam cộng hòa, những áo đen có in hình cờ vàng ba sọc đỏ.

  Trả lờiXóa
 4. ậy thì thử hỏi rằng những người trên đi viếng mộ là có mục đích gì, họ đi viếng đơn thuần hay là mục đích là tập hợp lực lượng, tuyên truyền xét lại lịch sử. Khi bị lực lượng chức năng tuyên truyền vận động thì họ chống đối, thổi phồng là Cộng sản đàn áp, đánh đập, hành hung.

  Trả lờiXóa
 5. việc đám linh mục cực đoan và số “con chiên ngoan đạo” cố tình “phá hàng rào” để tổ chức kỷ niệm 54 năm ngày giỗ ông ta một lần nữa đã gợi lại nỗi đau của nhân dân yêu nước, của dân tộc Việt Nam tiến bộ ngày nay.

  Trả lờiXóa
 6. đi viếng đơn thuần hay là mục đích là tập hợp lực lượng, tuyên truyền xét lại lịch sử. Khi bị lực lượng chức năng tuyên truyền vận động thì họ chống đối, thổi phồng là Cộng sản đàn áp, đánh đập, hành hung.Quả thật là gì

  Trả lờiXóa
 7. viếng phần mộ đều không phải mang tinh thần hòa giải gác lại quá khứ mà họ thực chất là muốn lật lại lịch sử, họ mặc những trang phục rằn ri của người lính Việt Nam cộng hòa, những áo đen có in hình cờ vàng ba sọc đỏ.
  Trả lời

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm