Chủ Nhật, 19 tháng 11, 2017


Cuộc đời mỗi con người, ngoài việc sống cho bản thân thì có lẽ còn phải biết sống cho gia đình, cho xã hội. Văn hóa phương Đông từ bao đời nay vẫn thế, đã là con, là cháu thì phải biết tiếp nối và giữ gìn những giá trị tốt đẹp, những truyền thống của dòng họ. Nhưng điều đó lại không đúng với Nguyễn Lân Thắng.

Nguyễn Lân Thắng được sinh ra trong một gia đình hiếu học, nếu không muốn nói là chuẩn mực của xã hội. Ông nội của Thắng là cố giáo sư Nguyễn Lân - người thầy trong lĩnh vực tâm lý giáo dục, có công rất lớn trong việc xây dựng bộ môn và khoa tâm lý, giáo dục học của hệ thống các trường sư phạm ở Việt Nam. Nguyễn Lân thắng có bố là Giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Lân Tráng giảng viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Đồng thời là cháu của Giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Lân Dũng, Giám đốc trung tâm vi sinh vật học ứng dụng, Đại biểu Quốc hội khóa X, XI và XII.

Đáng lẽ, khi được sinh ra trong một gia đình như vậy thì Nguyễn Lân Thắng phải biết trân trọng, phải biết làm đứa con ngoan, đứa cháu thảo. Nhưng không, điều mà hắn làm lại hoàn toàn ngược lại.

Cư dân mạng thường được nhìn thấy Nguyễn Lân Thắng sử dụng facebook cá nhân để đăng tải, chia sẻ các bài viết có nội dung xuyên tạc đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, kích động giới trẻ chống phá chính quyền,… Và điều mất dạy hơn hắn có đã làm chính là bôi nhọ hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại - anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới. Gần đây, Nguyễn Lân Thắng với bộ mặt “thốn đến tận rốn” đã tự chụp hình với ảnh Bác Hồ cũng lời bình hết sức mất dạy “Ngày xưa ông ấy rửa bát bẩn trên tàu thì Việt Nam đâu đến nỗi…”.

Trước sự suy đồi về đạo đức và sự vô liêm sỉ đó, cư dân mạng, nhất là giới trẻ sục sôi, đòi truy lùng và xử lý Nguyễn Lân Thắng. Một số người dân đã phản ứng bằng việc bao vây nhà Nguyễn Lân Thắng để cảnh cáo hắn. Hàng loạt những comment bất bình khác cũng được các facebooker không ngần ngại thể hiện “Một kẻ trộm chó còn bị dân ta đánh chết, chứ nói gì là với một con bò công khai ngày ngày chửi rủa xúc phạm Bác ngay trên đất nước ta hả các bạn? Sẽ phải dằn mặt nó.”

Thiết nghĩ, Nguyễn Lân Thắng khôn hồn thì sớm im miệng lại. Không cứ ra đường là bị đánh, cứ để người dân nào thấy là đánh. Lúc đó có biết thì cũng chỉ là hối hận muộn màng mà thôi.

Tru Tiên Kiếm

17 nhận xét:

 1. Sinh ra trong một gia đình truyền thống có học thức cao như vậy nhưng Nguyễn Lân Thắng đã thể hiện mình là một thế hệ thất bại của dòng họ khi đã có những hành động đi ngược lại những gì cha ông đã cố gắng làm cho đất nước. Thiết nghĩ gia đình Nguyễn Lân phải rất đau khổ và thất vọng khi có người con nghịch tử như vậy.

  Trả lờiXóa
 2. Cuộc đời mỗi con người, ngoài việc sống cho bản thân thì có lẽ còn phải biết sống cho gia đình, cho xã hội. Văn hóa phương Đông từ bao đời nay vẫn thế, đã là con, là cháu thì phải biết tiếp nối và giữ gìn những giá trị tốt đẹp, những truyền thống của dòng họ. Nhưng điều đó lại không đúng với Nguyễn Lân Thắng.

  Trả lờiXóa
 3. Nguyễn Lân Thắng sử dụng facebook cá nhân để đăng tải, chia sẻ các bài viết có nội dung xuyên tạc đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, kích động giới trẻ chống phá chính quyền,… Và điều mất dạy hơn hắn có đã làm chính là bôi nhọ hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại - anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới. Gần đây, Nguyễn Lân Thắng với bộ mặt “thốn đến tận rốn” đã tự chụp hình với ảnh Bác Hồ cũng lời bình hết sức mất dạy “Ngày xưa ông ấy rửa bát bẩn trên tàu thì Việt Nam đâu đến nỗi…”. Thiết nghĩ, Nguyễn Lân Thắng khôn hồn thì sớm im miệng lại. Không cứ ra đường là bị đánh, cứ để người dân nào thấy là đánh. Lúc đó có biết thì cũng chỉ là hối hận muộn màng mà thôi.

  Trả lờiXóa
 4. Về "cuộc đời và sự nghiệp" của "ngài Lân Thắng"- đứa con lầm lạc của dòng họ Nguyễn Lân này thì chẳng ai còn lạ lẫm gì nữa rồi. Không hiểu nổi tại sao trong một gia đình dòng dõi như vậy lại nảy nỏi ra một đứa con ngỗ ngược, bất hiếu, vô đức như vậy. Rồi khi nhắm mắt xuôi tay, liệu Thắng có dám gặp lại cha ông, tổ tiên mình hay không?

  Trả lờiXóa
 5. Nguyễn Lân Thắng không còn là cái tên xa lạ trong giới rận chủ nữa. Những phát ngôn, những hành động của ông ta càng lúc càng ngông cuồng, trắng trợn thể hiện sự chống đối Đảng và Nhà nước một cách rõ ràng, xuyên tạc bản chất lịch sử, bôi nhọ hình ảnh Hồ Chí Minh vĩ đại cùng vô vàn những việc làm, lời nói thể hiện sự vô năng, vô đức của mình. Một đứa con lầm lỗi của dòng họ Nguyễn Lân.

  Trả lờiXóa
 6. Sinh ra trong một gia đình dòng dõi, có truyền thống, vậy nhưng Lân Thắng lại không thừa hưởng những truyền thống tốt đẹp của gia đình giống như những người anh của mình. Với một loạt những hoạt động chống đối chính quyền, thể hiện rõ bản chất phản động, đi ngược lại lợi ích dân tộc của mình, Thắng đang dần biến mình thành một thành viên cộm cán trong tổ chức rận chủ, quay lưng lại với cả gia đình, với cả dân tộc.

  Trả lờiXóa
 7. Cuộc đời mỗi con người, ngoài việc sống cho bản thân thì có lẽ còn phải biết sống cho gia đình, cho xã hội. Văn hóa phương Đông từ bao đời nay vẫn thế, đã là con, là cháu thì phải biết tiếp nối và giữ gìn những giá trị tốt đẹp, những truyền thống của dòng họ. Nhưng điều đó lại không đúng với Nguyễn Lân Thắng.

  Trả lờiXóa
 8. có thể nói cư dân mạng thường được nhìn thấy Nguyễn Lân Thắng sử dụng facebook cá nhân để đăng tải, chia sẻ các bài viết có nội dung xuyên tạc đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, kích động giới trẻ chống phá chính quyền,… Và điều mất dạy hơn hắn có đã làm chính là bôi nhọ hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại - anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới.

  Trả lờiXóa
 9. Trước sự suy đồi về đạo đức và sự vô liêm sỉ đó, cư dân mạng, nhất là giới trẻ sục sôi, đòi truy lùng và xử lý Nguyễn Lân Thắng. Một số người dân đã phản ứng bằng việc bao vây nhà Nguyễn Lân Thắng để cảnh cáo hắn. Hàng loạt những comment bất bình khác cũng được các facebooker không ngần ngại thể hiện “Một kẻ trộm chó còn bị dân ta đánh chết, chứ nói gì là với một con bò công khai ngày ngày chửi rủa xúc phạm Bác ngay trên đất nước ta hả các bạn? Sẽ phải dằn mặt nó.” Thật chính xác.

  Trả lờiXóa
 10. Cuộc đời mỗi con người, ngoài việc sống cho bản thân thì có lẽ còn phải biết sống cho gia đình, cho xã hội. Văn hóa phương Đông từ bao đời nay vẫn thế, đã là con, là cháu thì phải biết tiếp nối và giữ gìn những giá trị tốt đẹp, những truyền thống của dòng họ. Nhưng điều đó lại không đúng với Nguyễn Lân Thắng.
  Hăn được coi là nghịch tử của cả dòng họ Nguyễn lân mà

  Trả lờiXóa
 11. Nguyễn Lân Thắng được sinh ra trong một gia đình hiếu học, nếu không muốn nói là chuẩn mực của xã hội. Ông nội của Thắng là cố giáo sư Nguyễn Lân - người thầy trong lĩnh vực tâm lý giáo dục, có công rất lớn trong việc xây dựng bộ môn và khoa tâm lý, giáo dục học của hệ thống các trường sư phạm ở Việt Nam. Nguyễn Lân thắng có bố là Giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Lân Tráng giảng viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Đồng thời là cháu của Giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Lân Dũng, Giám đốc trung tâm vi sinh vật học ứng dụng, Đại biểu Quốc hội khóa X, XI và XII.
  Nguyễn Lân Thắng được coi là nỗi ô nhục của cả dòng họ Nguyễn Lân danh giá. Tôi nghĩ, dòng họ nguyễn lân chẳng ai mong sự có mặt của nguyễn lân thắng trong bất cứ hoàn cảnh nào.

  Trả lờiXóa
 12. cũng có thể nguyễn lân thắng đang kiểu phóng lao thì phải theo lao, giờ chửi bới, xuyên tạc, kích động chống phá lâu năm rồi, bỏ cái đó quay về làm chuyên môn thì cũng không ai tin thắng nữa.

  Trả lờiXóa
 13. không biết đến bây giờ ai mới có thể cứu được nguyễn lân thắng thoát ra khỏi đầm lầy, hắn đã lún quá sâu vào tội lỗi mà càng vùng vẫy thì càng không thể thoát ra được, giờ chỉ có hắn mới có thể cứu được bản thân mình chứ không có ai khác.

  Trả lờiXóa
 14. kiểu này phải cho thằng Nguyễn Lân Thắng ra khỏi xã hội loài người và khuyên nó nên viết đơn xin thôi làm người đi, hắn chẳng đáng được đứng trong xã hội con người, những hành động của hắn thực sự rất sai lầm và vi phạm pháp luật nghiêm trọng.

  Trả lờiXóa
 15. Trước sự suy đồi về đạo đức và sự vô liêm sỉ đó, cư dân mạng, nhất là giới trẻ sục sôi, đòi truy lùng và xử lý Nguyễn Lân Thắng. Một số người dân đã phản ứng bằng việc bao vây nhà Nguyễn Lân Thắng để cảnh cáo hắn

  Trả lờiXóa
 16. Những kẻ như Nguyễn Lân thắng thì đi tới đâu cũng chẳng được ai chào đón. Do đó, để mọi người chú ý tới mình thì hắn dùng mọi thủ đoạn, bất chấp luân thường đạo lý. Cho nên, càng ngày hắn càng trở thành kẻ đốn mạt của xã hội

  Trả lờiXóa
 17. Trước sự suy đồi về đạo đức và sự vô liêm sỉ đó, cư dân mạng, nhất là giới trẻ sục sôi, đòi truy lùng và xử lý Nguyễn Lân Thắng. Một số người dân đã phản ứng bằng việc bao vây nhà Nguyễn Lân Thắng để cảnh cáo hắn. Hàng loạt những comment bất bình khác cũng được các facebooker không ngần ngại thể hiện “Một kẻ trộm chó còn bị dân ta đánh chết, chứ nói gì là với một con bò công khai ngày ngày chửi rủa xúc phạm Bác ngay trên đất nước ta hả các bạn? Sẽ phải dằn mặt nó.”

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm