Thứ Hai, 27 tháng 11, 2017


Trong xã hội hiện đại, giáo dục giới tính là vấn đề hết sức bình thường và cần được phổ biến rộng rãi để phòng ngừa những nguy cơ về các tệ nạn xã hội, đặc biệt là nâng cao nhận thức cho giới trẻ. Từ những ngày đầu, nhiều người còn ngại ngùng với những từ như “bao cao su”, hay “tình dục”,… Nhưng dần dần ai cũng nhận ra được câu chuyện đúng đắn và ý nghĩa đằng sau đó.

Chuyện sẽ chẳng có gì để nói nếu vừa rồi không được xem clip có thể gọi là tựa tựa như “giáo dục giới tính” của linh mục Nguyễn Bá thông trong một buổi giảng đạo trong nhà thờ. Đó là còn nói giảm nói tránh, nếu không thẳng toẹt ra thì đó là một “sex show” với những ngôn từ hết sức tục tĩu và bệnh hoạn của kẻ được gọi là linh mục này.

Đó cũng là chuyện dễ hiểu đối với Nguyễn Bá Thông khi mà y tự nhận rằng bản thân ông ta đã từng: “… Cha đã từng đính hôn, cha đã từng có bồ, cha đính hôn rồi cô bồ bắt cha đi tu cho nên cha mới đi tu. Chính vì thế những năm trong chủng viện cha nhớ bồ cha lắm…”.

Thật không thể hiểu được những hành vi đó lại được thực hiện bởi một vị linh mục của thiên chúa giáo. Bởi một trong những điều răn của chúa chính là phải có đời sống tình cảm trong sáng, không được ham vợ người, không được bồ bịch, trai gái lăng nhăng,… Vậy mà những điều bình thường nhất trong luân thường đạo lý đó đều bị Nguyễn Bá Thông vi phạm.

Trong buổi thuyết giảng, tên linh cẩu này còn sử dụng những ngôn từ hết sức tục tĩu. Hắn lấy cái từ “sướng” khi quan hệ tình dục để làm chủ đề bàn luận. Rồi hắn yêu cầu con chiên phải giải thích được từ sướng này cả về nghĩa đen và nghĩa bóng, ý là phải nói xem “sướng” là sướng ở chỗ nào trên cơ thể. Ai nói được hắn thưởng một chai rượu ngoại mà theo lời hắn là rất đắt tiền và được là quà biếu từ Mỹ về.

Điều đáng nói hơn, đối tượng trong buổi rao giảng này không chỉ có người lớn, hoặc thanh thiếu niên mà có cả trẻ em. Vậy thì càng không thể hiểu và càng không thể chấp nhận được hành vi trên của Nguyễn Bá Thông.

Trước nay, chúng ta vẫn thấy được những vị linh mục, những giáo dân sống tốt đời đẹp đạo, có tinh thần xây dựng xã hội văn minh giàu đẹp. Tuy nhiên, không thiếu những kẻ chỉ khoác danh thầy tu nhưng lại làm ra những việc bại hoại, đi ngược lại với đạo đức, với lời chúa dạy. Những phần tử này cần được loại bỏ ra khỏi đời sống xã hội.

 Ánh Sáng

7 nhận xét:

 1. có thể thấy, ngày càng xuất hiện những tên đội lốt linh mục không làm đúng với chức trách nhiệm vụ của một vị linh mục chân chính mà toàn đi tuyên truyền những vấn đề nhạy cảm, xuyên tạc, đi ngược lại với lợi ích của người dân.

  Trả lờiXóa
 2. Trong xã hội hiện đại, giáo dục giới tính là vấn đề hết sức bình thường và cần được phổ biến rộng rãi để phòng ngừa những nguy cơ về các tệ nạn xã hội, đặc biệt là nâng cao nhận thức cho giới trẻ. Từ những ngày đầu, nhiều người còn ngại ngùng với những từ như “bao cao su”, hay “tình dục”,… Nhưng dần dần ai cũng nhận ra được câu chuyện đúng đắn và ý nghĩa đằng sau đó.

  Trả lờiXóa
 3. Đó cũng là chuyện dễ hiểu đối với Nguyễn Bá Thông khi mà y tự nhận rằng bản thân ông ta đã từng: “… Cha đã từng đính hôn, cha đã từng có bồ, cha đính hôn rồi cô bồ bắt cha đi tu cho nên cha mới đi tu. Chính vì thế những năm trong chủng viện cha nhớ bồ cha lắm…”.

  Trả lờiXóa
 4. Thật không thể hiểu được những hành vi đó lại được thực hiện bởi một vị linh mục của thiên chúa giáo. Bởi một trong những điều răn của chúa chính là phải có đời sống tình cảm trong sáng, không được ham vợ người, không được bồ bịch, trai gái lăng nhăng,… Vậy mà những điều bình thường nhất trong luân thường đạo lý đó đều bị Nguyễn Bá Thông vi phạm.

  Trả lờiXóa
 5. Trước nay, chúng ta vẫn thấy được những vị linh mục, những giáo dân sống tốt đời đẹp đạo, có tinh thần xây dựng xã hội văn minh giàu đẹp. Tuy nhiên, không thiếu những kẻ chỉ khoác danh thầy tu nhưng lại làm ra những việc bại hoại, đi ngược lại với đạo đức, với lời chúa dạy. Những phần tử này cần được loại bỏ ra khỏi đời sống xã hội.

  Trả lờiXóa
 6. Linh mục Nguyễn Bá Thông nên tống hắn vào trại tâm thần là vừa, không hắn cứ nôn ra những điều nghe chối tai quá đi mất.

  Trả lờiXóa
 7. Nguyễn Bá Thông đường đường là một linh mục mà ăn nói quá tục tĩu và bệnh hoạn.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm