Thứ Bảy, 18 tháng 11, 2017


“Tôn sư trọng đạo” là truyền thống tốt đẹp từ bao đời nay của dân tộc Việt Nam. Người thầy, người cô vẫn luôn là hình ảnh đẹp, là tấm gương cho biết bao nhiêu thế hệ học trò. Dù đi bất cứ đâu, hay đang ở cương vị nào thì trong mỗi chúng ta vẫn luôn có bóng dáng người thầy tận tụy trên bục giảng, song hành cùng những bước đường tương lai lập nghiệp.

Đảng và Nhà nước ta vẫn luôn coi “Giáo dục là quốc sách hàng đầu”. Bởi, muốn đưa đất nước phát triển đi lên, muốn dân tộc Việt Nam “sánh vai cùng các cường quốc năm châu” như Bác Hồ đã từng mong muốn thì trước hết chúng ta phải chăm lo đào tạo thế hệ trẻ. Và trách nhiệm nặng nề, khó khăn của sự nghiệp giáo dục đó, chúng ta không thể không nhắc đến vai trò của những người thầy, người cô vẫn hàng ngày, hàng đêm miệt mài bên những trang giáo án, vẫn nhiệt tình nghiên cứu để cống hiến trí tuệ cho đời, để ươm mầm tri thức cho thế hệ mai sau.

20/11 - ngày lễ trọng đại của dân tộc, ngày tôn vinh giá trị những người làm công tác giáo dục đang đến rất gần. Đâu đâu cũng thế, từ đường làng ngõ xóm cho đến phố xá nơi thị thành đều tấp nập, rộn ràng cờ hoa, là nguồn cổ vũ cho các thế hệ nhà giáo vượt qua mọi khó khăn thách.

Ngày lễ 20/11 năm nay lại càng có ý nghĩa đặc biệt bởi là ngày đúng tròn 35 năm từ khi Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã ban hành Quyết định số 167 - Hội đồng Bộ trưởng về ngày Nhà giáo Việt Nam (28/9/1982), trong đó có điều khoản quy định lấy ngày 20/11 là ngày Nhà giáo Việt Nam.

Đây là dịp để các thế hệ học trò bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với những người thầy, người cô, để mọi ngành, mọi nghề và toàn xã hội chia sẻ niềm vui, tri ân tới những người đã góp công sức và tâm huyết cho sự nghiệp trồng người cao cả, góp phần xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

Xin chúc các thầy cô sức khỏe, tràn đầy năng lượng để cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp giáo dục nước nhà.

Phiêu Diêu Kiếm

13 nhận xét:

 1. Ngày lễ 20/11 là dịp để các thế hệ học trò bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với những người thầy, người cô, để mọi ngành, mọi nghề và toàn xã hội chia sẻ niềm vui, tri ân tới những người đã góp công sức và tâm huyết cho sự nghiệp trồng người cao cả, góp phần xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

  Trả lờiXóa
 2. “Tôn sư trọng đạo” là truyền thống tốt đẹp từ bao đời nay của dân tộc Việt Nam. Người thầy, người cô vẫn luôn là hình ảnh đẹp, là tấm gương cho biết bao nhiêu thế hệ học trò. Dù đi bất cứ đâu, hay đang ở cương vị nào thì trong mỗi chúng ta vẫn luôn có bóng dáng người thầy tận tụy trên bục giảng, song hành cùng những bước đường tương lai lập nghiệp.

  Trả lờiXóa
 3. 20/11 - ngày lễ trọng đại của dân tộc, ngày tôn vinh giá trị những người làm công tác giáo dục đang đến rất gần. Đâu đâu cũng thế, từ đường làng ngõ xóm cho đến phố xá nơi thị thành đều tấp nập, rộn ràng cờ hoa, là nguồn cổ vũ cho các thế hệ nhà giáo vượt qua mọi khó khăn thách. Xin chúc các thầy cô sức khỏe, tràn đầy năng lượng để cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp giáo dục nước nhà.

  Trả lờiXóa
 4. ngày nay, chúng ta đang sống, làm việc trong những điều kiện thuận lợi hơn trước, song cũng rất nhiều thách thức đang đặt ra cho các nhà giáo như vấn đề đổi mới căn bản nền giáo dục đại học Việt Nam, nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực trong hội nhập, đào tạo theo nhu cầu xã hội.

  Trả lờiXóa
 5. có thể nói, tôn sư trọng đạo là truyền thống nhân văn tốt đẹp của dân tộc ta từ ngàn đời xưa đến nay, truyền thống ấy thể hiện rõ nét nhất trong ngày 20/11 hằng năm, là ngày hiến chương các nhà giáo Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 6. đây là lúc chúng ta tri ân đến các thầy cô, những người đã chắp cánh ước mơ, hoài bão tươi đẹp về tương lai, đã cho chúng ta những giấc mơ về sự thành đạt, về công danh, sự nghiệp và cả niềm tin mãnh liệt vào cuộc sống.

  Trả lờiXóa
 7. Ngày 20.11 hàng năm đã trở thành một nét đẹp văn hóa, tỏ rõ truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, con người Việt Nam. Truyền thống tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn. Lưu giữ truyền thống tốt đẹp đó, bồi đắp thêm tình yêu, đạo lý cho mỗi thế hệ mai sau chính là việc làm của mỗi công dân Việt Nam dù ở trong bất kỳ thời điểm nào, hoàn cảnh nào.

  Trả lờiXóa
 8. Đối với con người Việt Nam, chỉ có 3 người "thầy"- tiếng gọi thể hiện sự tôn trọng, kính trọng nhất. Thầy- cha, người sinh ra mình. Thầy thuốc và thầy giáo. Điều đó cho thấy người thầy có vị trí cao đẹp như thế nào trong truyền thống văn hóa người Việt.

  Trả lờiXóa
 9. Tào lao, con mình học mẫu giáo, lễ tết mà ko có phong bì là mặt cô hằm hằm như cái mâm. Điều này thì nhà nào có con mẫu giáo đều biết, ko phong bì thì xem như con đi học bi cô lập, bị bắt ngồi trong góc, cấm chơi đùa, hỏ tí là bị đánh.... ở đó mà bày đặt ko dám nhận quà.
  Chưa kể ngày trước mình học cấp 2,3 cứ gần ngày 20/11 là cô giáo ( xin nhấn mạnh là chỉ có cô giáo gợi ý, chứ chưa thấy thầy nào có ý kiến ), nào là cô ko cần quà đâu... bla.. bla... thế mà hậu 20/11 là ca cẩm cả nửa tháng vì: cô bảo ko cần quà, thế mà ko ai tặng thật. Lớp này chán thế bla bla, lớp nọ lớp kia tặng cô vải, hoa, giỏ quà..... lớp này chỉ đến chơi xơi nước... bởi thế, mấy cô ơi làm ơn bớt giả tạo dùm.

  Trả lờiXóa
 10. Câu chuyện hơi ngoài lề 1 chút, nhưng lương giáo viên và giảng viên hiện nay thực sự thấp so với mặt bằng chung của xã hội. Giảng viên giảng dạy đại học phụ cấp 25%, trong khi biết bao áp lực công việc, giảng dạy, nâng cao trình độ.tôi viết cho tất cả những thầy cô mà tôi đã học, tôi là một lính chiến khi vừa rời ghế nhà trường là đăng lính nhưng tôi chưa quên thầy cô nào mà đã từng dạy tôi, 20/11 nào tôi cũng đưa vợ con tôi tới, chỉ một lẵng hoa thôi và nói với thằng con mình là con lạy thầy , cô đi, giữ được cái này nghề giáo mới xứng danh của nó!

  Trả lờiXóa
 11. mỗi khi đến ngày 20/11 hằng năm, chắc hẳn ai cũng có một cảm xúc gì đó, những tình cảm tốt đẹp đến với những thầy cô của mình, đặc biệt là những người đã đi làm, và phải rời xa quê hương để mưu sinh.

  Trả lờiXóa
 12. “Tôn sư trọng đạo” là truyền thống tốt đẹp từ bao đời nay của dân tộc Việt Nam. Người thầy, người cô vẫn luôn là hình ảnh đẹp, là tấm gương cho biết bao nhiêu thế hệ học trò. Dù đi bất cứ đâu, hay đang ở cương vị nào thì trong mỗi chúng ta vẫn luôn có bóng dáng người thầy tận tụy trên bục giảng, song hành cùng những bước đường tương lai lập nghiệp.

  Trả lờiXóa
 13. Ngày lễ 20/11 năm nay lại càng có ý nghĩa đặc biệt bởi là ngày đúng tròn 35 năm từ khi Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã ban hành Quyết định số 167 - Hội đồng Bộ trưởng về ngày Nhà giáo Việt Nam (28/9/1982), trong đó có điều khoản quy định lấy ngày 20/11 là ngày Nhà giáo Việt Nam.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm