Thứ Tư, 15 tháng 11, 2017


Lâu nay cư dân mạng vẫn được nghe đến cái gọi là Hội đồng liên tôn Việt Nam. Nhưng nó là cái gì thì thực sự không ai biết? Bởi những người tạo ra Hội đồng liên tôn Việt Nam lại quên mất rằng nó đang thiếu đi sự chính danh. Đó chẳng qua chỉ là một tổ chức thành lập có tính tự phát, không được nhà nước thừa nhận. Trong khi đó hầu hết các tôn giáo có chức sắc góp mặt trong đó đều được pháp luật thừa nhận và tạo điều kiện để phát triển, cùng xây dựng đất nước.

Tuy nhiên, trên thực tế, Hội đồng liên tôn Việt Nam lại thường xuyên nhân danh mình là một bộ phận của Giáo hội tôn giáo để đưa ra các phát ngôn hòng lừa mị tín đồ và quần chúng nhân dân. Chính những hoạt động đó mà nhiều lần đã bị tố cáo về các hành vi sai trái của mình. Cụ thể, hai mục sư đạo Tin Lành có tên là Đinh Ủy và Đinh Thanh Trường đã đứng lên tố cáo hoạt động của “Hội đồng liên tôn Việt Nam”.

Không biết chừng mực, gần đây Hội đồng liên tôn Việt Nam tiếp tục đưa ra luận điệu xuyên tạc về tình hình tôn giáo Việt Nam với bệnh phẩm “Tuyên bố về tôn giáo vận của cộng sản”.

Mở đầu là những luận điệu xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng cộng sản Việt Nam trong lĩnh vực tôn giáo “Xét theo bản chất duy vật vô thần và độc tài toàn trị của đảng, nhà nước và chế độ Cộng sản, Tôn giáo luôn luôn bị xem như kẻ thù không đội trời chung và các Giáo hội phải bị làm cho tuyệt diệt, bởi lẽ mọi đức tin đều chống lại bản chất nói trên”.

Chẳng hiểu Hội đồng liên tôn là cái thứ gì mà lại có những nhận xét ấu trĩ và phiến diện như vậy. Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo, luôn quan tâm đến việc phát triển và nâng cao đời sống vật chất cũng như tinh thần cho đồng bào có đạo.

Điều 24, chương II, Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2013 cũng đã khẳng định rõ ràng rằng “Mọi người có quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo, theo hoặc không theo một tôn giáo nào. Các tôn giáo bình đẳng trước pháp luật. Nhà nước tôn trọng và bảo hộ quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo. Không ai được xâm phạm tự do tín ngưỡng, tôn giáo hoặc lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo để vi phạm pháp luật”.

Đạo luật cao nhất của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã ghi rõ như vậy, và thực tiễn cũng đã chứng minh điều đó vậy thì cớ làm sao Hội đồng liên tôn Việt Nam lại phát biểu ngông cuồng như vậy?

Có chăng Hội đồng liên tôn chẳng qua chỉ là một tổ chức bù nhìn của đám linh mục cực đoan, phản chúa để thực hiện chiêu trò làm tiền bẩn thỉu nhằm bợ đít ngoại bang mà thôi?

Phiêu Diêu Kiếm

8 nhận xét:

 1. có thể nói, thông qua tuyên bố tôn giáo vận của cộng sản của hội đồng liên tôn việt nam, tổ chức này muốn vu khống chính quyền vi phạm quyền tự do tôn giáo, đàn áp các giáo dân.

  Trả lờiXóa
 2. chúng ta đã biết hội đồng liên tôn việt nam gồm toàn những thành phần chống đối chế độ có tiếng như phan văn lợi, thích không tánh, nguyễn trung tôn,... những kẻ phản bội tổ quốc xuất phát từ nhiều giáo hội khác nhau.

  Trả lờiXóa
 3. qua những việc đã và đang làm của hội đồng liên tôn việt nam, chúng ta có thể thấy rất rõ tổ chức này được dựng lên để nhằm mục đích chống đối Việt Nam trên lĩnh vực tôn giáo, chống phá chính quyền, chống đối đất nước.

  Trả lờiXóa
 4. “hội đồng liên tôn” là nơi tập hợp của những tín đồ, chức sắc trong các tôn giáo đã có những hành vi vi phạm pháp luật và không được các tôn giáo thừa nhận có vị trí chính thống trong các tôn giáo.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thế nhưng những người này vẫn tự nhận là mình có “đức tin” trong các tôn giáo đó và tiếp tục bám víu lấy quan điểm lỗi lầm của mình để hành động sai trái.

   Xóa
 5. Trong khi các nước tiên tiến trên thế giới đều quản lý xã hội, trong đó có cả tôn giáo bằng pháp luật thì ở Việt Nam đến nay mới có luật tín ngưỡng, tôn giáo. Điều đó chứng tỏ Việt Nam tôn trọng và mong muốn quản lý hoạt động của tôn giáo bằng luật pháp, đó là đảm bảo quyền cho các tôn giáo.

  Trả lờiXóa
 6. Thế nhưng với những luận điệu của “hội đồng liên tôn” càng chứng tỏ tiếng nói lạc lõng của các tín đồ, chức sắc tham gia vào hội đồng này. Bởi lẽ mục đích cuối cùng của những cá nhân này không phải vì mục tiêu chung sống hòa bình giữa các tôn giáo với dân tộc mà quan trọng nhất là tạo nên xáo trộn và va chạm giữa các tôn giáo, xa hơn là thể hiện quan điểm để tác động chuyển hóa xã hội Việt Nam theo con đường khác, giống tư bản phương Tây chứ không phải bản sắc văn hóa của Việt Nam.

  Trả lờiXóa

 7. Chẳng hiểu Hội đồng liên tôn là cái thứ gì mà lại có những nhận xét ấu trĩ và phiến diện như vậy. Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo, luôn quan tâm đến việc phát triển và nâng cao đời sống vật chất cũng như tinh thần cho đồng bào có đạo.Đạo luật cao nhất của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã ghi rõ như vậy, và thực tiễn cũng đã chứng minh điều đó vậy thì cớ làm sao Hội đồng liên tôn Việt Nam lại phát biểu ngông cuồng như vậy?Có chăng Hội đồng liên tôn chẳng qua chỉ là một tổ chức bù nhìn của đám linh mục cực đoan, phản chúa để thực hiện chiêu trò làm tiền bẩn thỉu nhằm bợ đít ngoại bang mà thôi.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm