Thứ Hai, 27 tháng 11, 2017


Như vậy, sau nhiều tháng bị giam giữ để điều tra, sáng nay, ngày 27/11/2017, Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử đối tượng Nguyễn Văn Hóa, sinh năm 1995, trú tại xã Kỳ Khang, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo điều 88, Bộ luật hình sự năm 1999 của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Trước đó, ngày 03/02/2017, Cơ quan điều tra công an tỉnh Hà Tĩnh đã gửi thông báo về việc tạm giam bị can Nguyễn Văn Hóa cho gia đình của bị can và chính quyền địa phương. Theo lệnh tạm giam ngày 20/01/2017 thì Nguyễn Văn hóa đã thực hiện hành vi “Lợi dụng quyền tự do, dân chủ xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” theo điều 258 Bộ luật hình sự năm 1999.

Theo cáo trạng của Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh vào sáng nay thì từ năm 2014 đến đầu năm 2015, Nguyễn Văn Hóa đã sử dụng blog “Luoishoa” để đăng tải, phát tán nhiều tài liệu có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân, gây hoang mang trong dư luận quần chúng nhân dân.

Đặc biệt, khi xảy ra sự cố ô nhiễm vùng biển miền Trung, Nguyễn Văn Hóa đã trực tiếp bố trí, dàn xếp các vụ việc để quay phim, chụp ảnh, đăng tải các hình ảnh, video lên mạng xã hội facebook để kêu gọi, kích động quần chúng nhân dân tụ tập, biểu tình, gây rối.

Quá trình làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh, Nguyễn Văn Hóa vẫn tiếp tục sử dụng mạng xã hội tuyên truyền, phát tán các tài liệu có nội dung xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân, tuyên truyền luận điệu chiến tranh tâm lý, bịa đặt tình hình đất nước gây hoang mang trong dư luận quần chúng nhân dân.

Nguyễn Văn Hoá còn có mối quan hệ phức tạp và giúp sức cho hoạt động chống phá của các đối tượng linh mục cực đoan như Trần Đình Lai, Đặng Hữu Nam,… Hóa cũng thường xuyên nhận được sự hỗ trợ, hậu thuẫn về tài chính của ngoại bang và các đối tượng phản động khác.

Với một người trẻ như Nguyễn Văn Hóa mà đã có những hoạt động chống phá quyết liệt như vậy thì thực sự đáng buồn và đáng tiếc. Sớm bị nhồi sọ bởi những tư tưởng của các thế lực thù địch, cũng như bị giá trị đồng tiền che mắt mà Hóa đã rơi vào vòng xoáy tội lỗi.

Mong rằng, với thái độ ăn năn, hối cải tại phiên tòa, cũng như hình phạt 7 năm tù giam và 3 năm quản thúc tại địa phương đủ để Nguyễn Văn Hóa nhận ra lỗi lầm, sớm trở lại cuộc sống bình thường.

Xung quanh đối tượng này, chắc chắn sẽ có các luận điệu xuyên tạc, hoặc các chiến dịch kêu gọi thả tự do cho Nguyễn Văn Hóa của bè lũ rận chủ. Do vậy, cộng đồng mạng cần hết sức cảnh giác.

Hoa Tigôn

14 nhận xét:

 1. chắc chắn rồi, kiểu gì chả có, hễ có đối tượng phản động nào bị phạt tù giam, giữ các kiểu thì lập tức các nhà dân chủ, phần tử phản động khác lại bắt đầu lên mạng xã hội kêu gọi các kiểu nhằm gây áp lực lên chính quyền.

  Trả lờiXóa
 2. một bản án rất phù hợp với đối tượng phản động nguyễn văn hóa, nó vừa là bài học nhớ đời cho nguyễn văn hóa, là bài học cảnh tỉnh cho những kẻ xấu khác còn ấp ủ những âm mưu chống phá Việt Nam, đồng thời nó cũng thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 3. Nguyễn Văn Hóa vẫn tiếp tục sử dụng mạng xã hội tuyên truyền, phát tán các tài liệu có nội dung xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân, tuyên truyền luận điệu chiến tranh tâm lý

  Trả lờiXóa
 4. Với hình phạt mà toà tuyên án đối với Nguyễn Văn Hoá là đúng với các quy định của pháp luật. Qua đó để răn đe cho những kẻ có ý đồ hoạt động gây rối trật tự công cộng và xuyên tạc về sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 5. Nguyễn Văn Hóa đã bị tuyên án phạt tù 7 năm tù. Đây là bài học thích đáng cho Hóa. Hóa có thời gian 7 năm tù để suy nghĩ lại những hành động của mình để từ đó hoàn lương. Liệu Hóa có hoàn lương được không? Câu trả lời sẽ có trong tương lai.

  Trả lờiXóa
 6. Hành vi của Nguyễn Văn Hóa đã vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam nhằm mục đích chống phá chính quyền nhân dân, gây rối an ninh trật tự, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Chính bởi lẽ đó, việc Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh tuyên phạt Hóa 07 năm tù giam là điều rất dễ hiểu. Tất nhiên bản án này vẫn bị các đối tượng dân chủ xuyên tạc và coi đây là bản án không thể chấp nhận được. Một luận điệu xuyên tạc chẳng ai thèm quan tâm.

  Trả lờiXóa
 7. Như vậy, sau nhiều tháng bị giam giữ để điều tra, sáng nay, ngày 27/11/2017, Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử đối tượng Nguyễn Văn Hóa, sinh năm 1995, trú tại xã Kỳ Khang, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo điều 88, Bộ luật hình sự năm 1999 của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 8. Với một người trẻ như Nguyễn Văn Hóa mà đã có những hoạt động chống phá quyết liệt như vậy thì thực sự đáng buồn và đáng tiếc. Sớm bị nhồi sọ bởi những tư tưởng của các thế lực thù địch, cũng như bị giá trị đồng tiền che mắt mà Hóa đã rơi vào vòng xoáy tội lỗi.

  Mong rằng, với thái độ ăn năn, hối cải tại phiên tòa, cũng như hình phạt 7 năm tù giam và 3 năm quản thúc tại địa phương đủ để Nguyễn Văn Hóa nhận ra lỗi lầm, sớm trở lại cuộc sống bình thường.

  Trả lờiXóa
 9. Như vậy, sau nhiều tháng bị giam giữ để điều tra, sáng nay, ngày 27/11/2017, Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử đối tượng Nguyễn Văn Hóa, sinh năm 1995, trú tại xã Kỳ Khang, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo điều 88, Bộ luật hình sự năm 1999 của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 10. Một người trẻ như Nguyễn Văn Hóa mà đã có những hoạt động chống phá quyết liệt như vậy thì thực sự đáng buồn và đáng tiếc. Sớm bị nhồi sọ bởi những tư tưởng của các thế lực thù địch, cũng như bị giá trị đồng tiền che mắt mà Hóa đã rơi vào vòng xoáy tội lỗi.

  Trả lờiXóa
 11. Với một người trẻ như Nguyễn Văn Hóa mà đã có những hoạt động chống phá quyết liệt như vậy thì thực sự đáng buồn và đáng tiếc. Sớm bị nhồi sọ bởi những tư tưởng của các thế lực thù địch, cũng như bị giá trị đồng tiền che mắt mà Hóa đã rơi vào vòng xoáy tội lỗi. Mong rằng, với thái độ ăn năn, hối cải tại phiên tòa, cũng như hình phạt 7 năm tù giam và 3 năm quản thúc tại địa phương đủ để Nguyễn Văn Hóa nhận ra lỗi lầm, sớm trở lại cuộc sống bình thường.

  Trả lờiXóa
 12. Hình phạt dành cho nguyễn văn hóa âu cững là môtj bài học cho những kẻ đang có ý định chống phá nhà nước ta, mọi âm mưu kế hoạch nhằm xuyên tạc nhà nước ta cuối cùng đều nhận lại được một từ đó là thất bại thế nên trước khi quá muộn những con rận ạ, hãy dừng lại và nhận lỗi đi.

  Trả lờiXóa
 13. Hành vi của Nguyễn Văn Hóa đã vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam nhằm mục đích chống phá chính quyền nhân dân, gây rối an ninh trật tự, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Chính bởi lẽ đó, việc Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh tuyên phạt Hóa 07 năm tù giam là điều rất dễ hiểu. Tất nhiên bản án này vẫn bị các đối tượng dân chủ xuyên tạc và coi đây là bản án không thể chấp nhận được. Một luận điệu xuyên tạc chẳng ai thèm quan tâm.

  Trả lờiXóa
 14. Chắc chắn rằng Xung quanh đối tượng này, sẽ có các luận điệu xuyên tạc, hoặc các chiến dịch kêu gọi thả tự do cho Nguyễn Văn Hóa của bè lũ rận chủ. Do vậy, cộng đồng mạng cần hết sức cảnh giác.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm