Thứ Năm, 23 tháng 11, 2017


Những năm qua, Việt Nam đã và đang thực hiện rất tốt quyền làm chủ của nhân dân. Thực tiễn đã chứng minh điều đó là đúng. Từ năm 2014 đến nay, nhiều văn bản luật quan trọng liên quan đến quyền con người, quyền công dân đã được thông qua nhằm cụ thể hóa các quy định của Hiến pháp năm 2013, phù hợp với các công ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.

Bên cạnh đó, trên thực tế, Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn quan tâm, chăm lo và phát huy quyền làm chủ của nhân dân, xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, thực sự là nhà nước của dân, do dân và vì dân.

Tuy nhiên, những năm qua, các thế lực thù địch với sự hậu thuẫn của ngoại bang đã tăng cường các luận điệu xuyên tạc tình hình dân chủ, nhân quyền của Việt Nam. Chúng tập trung móc nối, lôi kéo với các đối tượng chống đối cực đoan, rồi thông qua số này để tiến hành vu cáo, chống phá chính quyền.

Chiêu trò của chúng từ nhiều năm nay vẫn là cấu kết với các tổ chức phi chính phủ hoặc các tổ chức có hoạt động can thiệp vào nội bộ Việt Nam để đề xuất trao những “giải thưởng lố bịch” về nhân quyền cho số đối tượng tù nhân lương tâm bị chính quyền xét xử về các hành vi chống phá.

Cụ thể như mới đây, cái được gọi là “Mạng lưới Nhân quyền Việt Nam (Vietnam Human Rights Network) tại bang California (Mỹ) đã lựa chọn trao giải Nhân Quyền Việt Nam 2017 cho 4 cá nhân, tổ chức mà chúng cho là có “đóng góp tích cực” cho phong trào nhân quyền của Việt Nam. Không ai khác, đó chính là những “gương mặt thân quen” của làng rận chủ: Nguyễn Hữu Vinh (Anh Ba Sàm), Hội Anh em dân chủ, blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (Mẹ Nấm), và Mục Sư Y Yích.

Như vậy là đã thấy rõ âm mưu chống phá của các thế lực thù địch khi mà chúng tiến hành trao giải cho những kẻ chống đối cực đoan, phá hoại vào ngày “Quốc tế nhân quyền” (10/12). Bản chất của câu chuyện giải thưởng này là hành động cổ xúy cho những kẻ khố rách áo ôn, vong nô phản quốc, những kẻ lợi dụng vỏ bọc hoạt động vì dân chủ, nhân quyền để chống phá nhà nước, lừa mị nhân dân, phá hoại sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Cộng đồng mạng cần nhận thức rõ và lên án mạnh mẽ hành động này, tránh bị các luận điệu xảo ngôn của đám rận chủ qua mặt.

Ánh sáng

13 nhận xét:

 1. có thể nói, vấn đề nhân quyền là trong những vấn đề mà các thế lực lợi dụng chống phá nhiều nhất, không chỉ đối với Việt Nam, mà các nước khác cũng vậy, rất nhiều tổ chức lợi dụng vấn đề nhân quyền để chống phá các nước khác.

  Trả lờiXóa
 2. Việt Nam là nước luôn tôn trọng và bảo vệ các quyền tự do dân chủ theo đúng quy định của pháp luật, mọi hành vi lợi dụng vấn đề dân chủ, nhân quyền để bị trừng phạt một cách thích đáng.

  Trả lờiXóa
 3. chúng ta có thể thấy trong thời gian qua có rất nhiều đối tượng lợi dụng vấn đề về tự do dân chủ, nhân quyền nhằm chống phá Việt Nam đã bị bắt giữ theo các điều 79, 88, 258 Bộ luật hình sự.

  Trả lờiXóa
 4. Chúng tập trung móc nối, lôi kéo với các đối tượng chống đối cực đoan, rồi thông qua số này để tiến hành vu cáo, chống phá chính quyền

  Trả lờiXóa
 5. Chính phủ Việt Nam khẳng định rằng quyền con người luôn được bảo vệ và phát triển.

  Trả lờiXóa
 6. Việt Nam luôn lên án các hành động lợi dụng danh nghĩa nhân quyền để can thiệp, xâm phạm chủ quyền, độc lập của Việt Nam, coi "dân chủ", "nhân quyền" thực chất là một "chiêu bài" của các nước phương Tây để can thiệp vào công việc nội bộ, quyền tự quyết của Việt Nam, là sự áp đặt trắng trợn, ngạo nghễ những giá trị không phù hợp của Mỹ và phương Tây vào tình hình cụ thể và truyền thống của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 7. ngoài mạng lưới nhân quyền ta còn một số tổ chức khác trên thế giới cũng can thiệp một cách vô căn cứ vào nội bộ Việt Nam, đặc biệt là chúng xuyên tạc về tình hình tự do dân chủ, nhân quyền tại Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 8. Những năm qua, Việt Nam đã và đang thực hiện rất tốt quyền làm chủ của nhân dân. Thực tiễn đã chứng minh điều đó là đúng. Từ năm 2014 đến nay, nhiều văn bản luật quan trọng liên quan đến quyền con người, quyền công dân đã được thông qua nhằm cụ thể hóa các quy định của Hiến pháp năm 2013, phù hợp với các công ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.

  Bên cạnh đó, trên thực tế, Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn quan tâm, chăm lo và phát huy quyền làm chủ của nhân dân, xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, thực sự là nhà nước của dân, do dân và vì dân.

  Trả lờiXóa
 9. Thúc đẩy và bảo vệ quyền con người là một trong những mối quan tâm lớn của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 10. Nhà nước Việt Nam luôn xác định việc tôn trọng, bảo vệ và thúc đẩy các quyền và tự do cơ bản của con người là nguyên tắc cơ bản của mọi chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, đồng thời là sự hiện thực hóa các cam kết đối với các khuôn khổ pháp lý và thể chế quốc tế mà Việt Nam là thành viên, trong đó có các khuyến nghị UPR mà Việt Nam đã chấp thuận.

  Trả lờiXóa
 11. Chính phủ Việt Nam khẳng định Quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí và thông tin của người dân Việt Nam được thể hiện rõ qua sự phát triển nhanh chóng, đa dạng về loại hình và phong phú về nội dung của các phương tiện thông tin đại chúng.

  Trả lờiXóa
 12. Những năm qua, Việt Nam đã và đang thực hiện rất tốt quyền làm chủ của nhân dân. Thực tiễn đã chứng minh điều đó là đúng. Từ năm 2014 đến nay, nhiều văn bản luật quan trọng liên quan đến quyền con người, quyền công dân đã được thông qua nhằm cụ thể hóa các quy định của Hiến pháp năm 2013, phù hợp với các công ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.

  Trả lờiXóa
 13. “Mạng lưới Nhân quyền Việt Nam” (Vietnam Human Rights Network) tại bang California (Mỹ) đã lựa chọn trao giải Nhân Quyền Việt Nam 2017 cho 4 cá nhân, tổ chức mà chúng cho là có “đóng góp tích cực” cho phong trào nhân quyền của Việt Nam. Không ai khác, đó chính là những “gương mặt thân quen” của làng rận chủ: Nguyễn Hữu Vinh (Anh Ba Sàm), Hội Anh em dân chủ, blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (Mẹ Nấm), và Mục Sư Y Yích.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm