Thứ Ba, 7 tháng 11, 2017


Trước đây, để kiếm được tiền của ngoại bang, các đối tượng rận chủ ngoài lôi kéo, kích động quần chúng nhân dân chống phá thì còn có một “mảnh đất màu mỡ khác” chính là tự biến mình thành các anh hùng bàn phím đề tuyên truyền, xuyên tạc về tình hình đất nước, tình hình dân chủ nhân quyền, dân tộc tôn giáo… của Việt Nam, hoặc sử dụng việc đưa tin, viết bài thành mặt trận hậu thuẫn cho các hoạt động chống phá trên thực địa. Vậy là rận nào cũng có phần trong việc chia chác các món hời từ ngoại bang.

Vậy nên không lạ gì khi các “anh hùng bàn phím” liên tục tung chiêu để làm đa dạng và phong phú hoạt động chống phá của mình để tránh sự nhàm chán nhằm tăng thêm lượt view, lượt like từ cộng đồng mạng và những facebooker có nhã hứng khác.

Và mới đây nhất chính là việc đưa ra cái gọi là “Hãy bấm vào link, cùng hưởng ứng chiến dịch yêu cầu nhà cầm quyền Việt Nam phải ngưng đàn áp những người yêu nước”. Theo đó, cách thức của chúng chính là truy cập vào các đường link mà các đối tượng rận chủ đính kèm để tiến hành hưởng ứng, chia sẻ những thông tin liên quan đến số đối tượng “tù nhân lương tâm”, số blogger, số đối tượng chống đối khác. Mà theo như chúng nói là “Hãy cùng góp sức, ngàn bàn tay - THUNDERCLAP - cùng vỗ lên tiếng kêu vang giữa đêm tối”.

Đọc qua cứ tưởng đây là chiêu trò mới, cách thức chống phá và lan tỏa ảnh hưởng mới của các đối tượng rận chủ . Tuy nhiên, đây chẳng qua chỉ là “trò hề” cũ rích của số đối tượng chống đối. Thời gian trước đây, rận chủ cũng đã thường xuyên đưa ra các hình thức tương tự như: Kêu gọi không ủng hộ về việc nhà ngoại giao Việt Nam thi tuyển vào ban điều hành của Liên Hợp Quốc, Kêu gọi bấm like để các tổ chức nhân quyền quốc tế có những Báo cáo phản ánh sai sự thật tình hình dân chủ nhân quyền ở Việt Nam, Kêu gọi chia sẻ để đòi thả các đối tượng chống đối như blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh hay Trần Thị Nga,…

Dù có thay đổi bằng hình thức này hay hình thức khác thì bản chất của các đối tượng rận chủ vẫn là xuyên tạc, chống phá đất nước, bợ đít ngoại bang, đi ngược lại với lợi ích quốc gia dân tộc,…

Việc cộng đồng mạng hay bất kì facebooker nào thực hiện các thao tác để ủng hộ cái gọi là “Hãy bấm vào link, cùng hưởng ứng chiến dịch yêu cầu nhà cầm quyền Việt Nam phải ngưng đàn áp những người yêu nước” chính là đang vô tình giúp đỡ đám rận chủ thực hiện chiêu trò làm tiền bẩn thỉu từ ngoại bang. Các bạn đang vô tình tiếp tay cho cái xấu. Và cũng đang tự biến mình có nguy cơ bị đám phản động lôi kéo, tác động đi theo con đường tội lỗi của chúng.

Ngọc Bút

14 nhận xét:

 1. Việc cộng đồng mạng hay bất kì facebooker nào thực hiện các thao tác để ủng hộ cái gọi là “Hãy bấm vào link, cùng hưởng ứng chiến dịch yêu cầu nhà cầm quyền Việt Nam phải ngưng đàn áp những người yêu nước” chính là đang vô tình giúp đỡ đám rận chủ thực hiện chiêu trò làm tiền bẩn thỉu từ ngoại bang. Các bạn đang vô tình tiếp tay cho cái xấu. Và cũng đang tự biến mình có nguy cơ bị đám phản động lôi kéo, tác động đi theo con đường tội lỗi của chúng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chính bởi vậy, mỗi cá nhân cần phải đề cao tính cảnh giác, tự tạo cho mình sức phòng vệ cần thiết, trang bị cho mình đủ kiến thức và bản lĩnh để không bị mắc lừa, bị dẫn dụ bởi những chiêu trò như vậy. Trong xã hội thông tin quá nhiều và nhiễu loạn, cần phải tỉnh táo và bảo vệ được mình cũng như bảo vệ cho sự trong sạch của cả xã hội nữa.

   Xóa
 2. Việc đưa ra cái gọi là “Hãy bấm vào link, cùng hưởng ứng chiến dịch yêu cầu nhà cầm quyền Việt Nam phải ngưng đàn áp những người yêu nước” của lũ rận chủ, Đọc qua cứ tưởng đây là chiêu trò mới, cách thức chống phá và lan tỏa ảnh hưởng mới của các đối tượng rận chủ . Tuy nhiên, đây chẳng qua chỉ là “trò hề” cũ rích của số đối tượng chống đối. Thời gian trước đây, rận chủ cũng đã thường xuyên đưa ra các hình thức tương tự như: Kêu gọi không ủng hộ về việc nhà ngoại giao Việt Nam thi tuyển vào ban điều hành của Liên Hợp Quốc, Kêu gọi bấm like để các tổ chức nhân quyền quốc tế có những Báo cáo phản ánh sai sự thật tình hình dân chủ nhân quyền ở Việt Nam, Kêu gọi chia sẻ để đòi thả các đối tượng chống đối như blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh hay Trần Thị Nga.

  Trả lờiXóa
 3. Trước đây, để kiếm được tiền của ngoại bang, các đối tượng rận chủ ngoài lôi kéo, kích động quần chúng nhân dân chống phá thì còn có một “mảnh đất màu mỡ khác” chính là tự biến mình thành các anh hùng bàn phím đề tuyên truyền, xuyên tạc về tình hình đất nước, tình hình dân chủ nhân quyền, dân tộc tôn giáo… của Việt Nam, hoặc sử dụng việc đưa tin, viết bài thành mặt trận hậu thuẫn cho các hoạt động chống phá trên thực địa. Vậy là rận nào cũng có phần trong việc chia chác các món hời từ ngoại bang.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đây đúng là một mảnh đất vàng màu mỡ cho hằng hà sa số những kẻ như rận chủ bới móc làm giàu, đánh bóng tên tuổi mình mà. Vin vào những lý do tốt đẹp, bằng đủ mọi chiêu bài lừa lọc sự nhẹ dạ, cả tin của người dân, chúng bất chấp để đạt được mục đích của mình. Những kẻ như vậy liệu xứng đáng với cái danh chúng tự đặt cho mình là những nhà đấu tranh vì dân chủ hay không?

   Xóa
 4. Việc cộng đồng mạng hay bất kì facebooker nào thực hiện các thao tác để ủng hộ cái gọi là “Hãy bấm vào link, cùng hưởng ứng chiến dịch yêu cầu nhà cầm quyền Việt Nam phải ngưng đàn áp những người yêu nước” chính là đang vô tình giúp đỡ đám rận chủ thực hiện chiêu trò làm tiền bẩn thỉu từ ngoại bang. Các bạn đang vô tình tiếp tay cho cái xấu. Và cũng đang tự biến mình có nguy cơ bị đám phản động lôi kéo, tác động đi theo con đường tội lỗi của chúng.

  Trả lờiXóa
 5. Và mới đây nhất chính là việc đưa ra cái gọi là “Hãy bấm vào link, cùng hưởng ứng chiến dịch yêu cầu nhà cầm quyền Việt Nam phải ngưng đàn áp những người yêu nước”. Theo đó, cách thức của chúng chính là truy cập vào các đường link mà các đối tượng rận chủ đính kèm để tiến hành hưởng ứng, chia sẻ những thông tin liên quan đến số đối tượng “tù nhân lương tâm”, số blogger, số đối tượng chống đối khác. Mà theo như chúng nói là “Hãy cùng góp sức, ngàn bàn tay - THUNDERCLAP - cùng vỗ lên tiếng kêu vang giữa đêm tối”.

  Trả lờiXóa
 6. Kêu gọi bấm like để các tổ chức nhân quyền quốc tế có những Báo cáo phản ánh sai sự thật tình hình dân chủ nhân quyền ở Việt Nam, Kêu gọi chia sẻ để đòi thả các đối tượng chống đối như blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh hay Trần Thị Nga

  Trả lờiXóa
 7. Chỉ một thao tác vô tâm, thiếu ý thức, trách nhiệm thôi cũng chính là chúng ta đã tiếp tay cho những kẻ phản động, phá hoại đất nước, đi ngược lại với lợi ích dân tộc. Những chiêu trò như một chữ ký (với kiểu ký trước viết sa, thậm chí bịa đặt tên tuổi người ký), like để ủng hộ hay chia sẻ để cùng góp sức...vân vân và vân vân chẳng phải mới, nhưng cứ dai dẳng mãi không dứt bởi nó như chiếc cọc duy nhất để tàn dư của rận chủ thoi thóp sống, bám lấy để moi tiền của ông chủ tư bản.

  Trả lờiXóa
 8. Bản chất của những trò mèo ấy quanh đi quẩn lại vẫn chỉ là lợi dụng vào sự cả tin, dễ thỏa hiệp và thiếu trách nhiệm với những thông tin, hành động của mình trên mạng xã hội của người dùng mà thôi. Bọn chúng lợi dụng sự bất cẩn, vô tâm đó để dễ bề tung hê, đánh bóng tên tuổi của các hội nhóm, cá nhân cũng như gây lệch lạc định hướng, cách nhìn của dư luận về một vấn đề chính trị nào đó. Khi mà trách nhiệm của dân mạng cũng như ý thức của họ càng lên cao thì chẳng bao lâu, những trò ấy cũng sẽ tắt ngúm mà thôi.

  Trả lờiXóa
 9. Tốt nhất là cư dân mạng xã hội phải tỉnh táo trước những chiêu trò cũ rích này của lũ rận chủ thôi. Mặc cho chúng kêu gào, đăng bài, nếu chúng ta tỉnh táo, vạch trần âm mưu của bọn chúng, kiên quyết không ủng hộ dù chỉ 1 like thì chẳng bao giờ mục đích của chúng đạt được cả. Chỉ như dã tràng se cát thôi.

  Trả lờiXóa
 10. có thể thấy có rất nhiều tổ chức trong và ngoài nước, trong đó có tổ chức khủng bố Việt Tân luôn kêu gọi mọi người tham gia vào các chương trình mà do chúng thực hiện nhằm chống phá Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 11. chiến dịch ngưng ngay đàn áp là một trong các chiến dịch mà các tổ chức phản động nước ngoài cũng như trong nước hay sử dụng để tuyên truyền, xuyên tạc vấn đề nhân quyền tại Việt Nam và kêu gọi mọi người tham gia ủng hộ vào các phong trào đó.

  Trả lờiXóa
 12. chúng ta có thể thấy hằng năm, các tổ chức phản động lưu vong trong nước cũng như nước ngoài luôn tổ chức các phong trào, chiến dịch nhằm chống phá Việt Nam trên lĩnh vực tôn giáo, nhân quyền.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm