Thứ Ba, 7 tháng 11, 2017


Chỉ tính riêng những năm gần đây, số vụ khủng bố ở các nước châu Âu tăng lên một cách đột biến, hậu quả của nó để lại vô cùng nặng nề, ngoài việc gây hoang mang lo lắng cho số đông người dân tại châu lục này nó còn gây thiệt hại về tính mạng con người và tài sản… Những hành động khủng bố là không thể chấp nhận được và không thể tha thứ, tuy nhiên tất cả hệ quả của nó có nguyên nhân sâu xa của của việc các nước Âu châu thi hành chính sách nhân quyền một cách nửa vời, ngoài ra tích cực áp đặt cái gọi là nhân quyền mang giá trị và màu sắc của các nước châu Âu lên các nước khác.

Điểm lại một số vụ khủng bố điển hình tại châu Âu thời gian qua:

- Đánh bom tại Brussels Bỉ ngày 22/3/2016: Có 02 vụ nổ tại sảnh của sân bay Zaventem, đồng thời một quả bom khác đã phát nổ tại ga tàu điện ngầm Malalbeek, con số ước tính khoảng 300 người bị thương và 35 người đã phải thiệt mạng

- Đâm chém đẫm máu tại phía tây Paris ngày 13/6/2016: Larossi Abballa thành viên của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS đã đâm chết một cặp vợ chồng cảnh sát người Pháp tại nhà riêng của họ, Tổng thống Hollande đã nâng mức cảnh báo khủng bố sau vụ việc trên.

- Vụ tấn công bằng xe tải ở Nice Pháp tối ngày 14/7/2016: Tài xế người Tunisia đã lái chiếc xe tải chứa đầy bom lao vào đám đông tại buổi lễ Quốc khánh kích nổ gây thiệt hại 86 thường dân mất mạng, hơn 450 người khác bị thương. Đối tượng này đã hô to “Thánh Alla vĩ đại” trước khi đánh bom liều chết.

- Đánh bom đẫm máu tại Ansbach Đức ngày 24/7/2016:15 người đã bị thương và 4 người thiệt mạng trong vụ đánh bom liều chết, Kẻ tấn công Mohammad Daleel đã thề trung thành tuyệt đối, sẵn sàng hiến dâng cho Abu Bakr al-Baghdadi lãnh đạo của IS.

- Tấn công ở nhà thờ Normandy Pháp ngày 26/7/2016: một người 84 tuổi đã thiệt mạng tại nhà thờ Rouvray Normandy, sau đó IS đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ việc.

- Đánh bom tại chợ Giáng sinh Đức 19/12/2016: chiếc xe mang biển số của nước Ba Lan đã lao với vận tốc cực nhanh 70km/h vào đám đông tại Chợ Giáng sinh Berlin Đức làm 12 người chết và có hơn 50 người khác bị thương nặng.

- Từ tháng 3-6/2017 tại Anh có hai vụ tấn công khiến 5 người chết, 40 người khác bị thương. Gần đây nhất ngày 4/6/2017 liên tục một vụ tông xe và đâm lao vào đám đông từ cầu London đến chợ Borough đã làm ít nhất 9 người chết 30 người bị thương vong. Trước lúc đó vụ nổ tại thành phố mang tên đội bóng huyền thoại Manchester đã khiến 22 người chết, khiến nước Anh hoang mang cao độ, đặt mức cảnh báo cao nhất.

Nguy cơ khủng bổ tiềm ẩn từ các dòng người tị nạn chảy vào châu Âu:

Các quốc gia châu Âu phải đối mặt với nguy cơ khủng bố ngày càng tăng khi số lượng người di cư, tị nạn từ các nước Trung Đông vào châu Âu tăng nhanh chóng. Ngoài ra, để chạy trốn các cuộc chiến tranh khốc liệt tại Trung Đông đã có hàng triệu người di cư đến châu Âu để hy vọng đảm bảo an toàn cho tính mạng. Đã có khoảng hơn 1.2 triệu người di cư vào châu lục này từ 2015-2016. Dòng chảy của người tị nạn mang theo sự hận thù về những cuộc can thiệp quân sự của phương Tây, dòng người này sẽ có nhiều chiến binh thánh chiến trà trộn vào. IS đã có cơ hội và thực tế họ đã làm được điều mà chúng muốn. Châu Âu thực sự là miền đất hứa của khủng bố.

Nguy cơ khủng bổ tiềm ẩn từ những người dân chính quốc bất mãn với chính quyền

Chẳng hạn theo thống kê từ 2012 – 2015 đã có hơn 500 người Bỉ bỏ nước này đến với Iraq và Syria nơi có IS kiểm soát, còn Pháp – đất nước luôn tự hào là hình mẫu dân chủ nhân quyền của thế giới cũng có hơn 1.200 người rời quê hương đến Iraq và Syria nơi trú ngụ của IS. Cơ quan an ninh các nước châu Âu đã thống kê có hơn 217 người từ những nước này trở về quê hương và họ có thể sẽ đem theo đồng bọn, bạn bè… Khi sang những nước có IS kiểm soát thì những người này có thể sẽ được huấn luyện, đào tạo một cách bài bản để thực hiện khủng bố… và những người này mới thực sự nguy hiểm vì chính họ là người hiểu rõ địa bàn, hiểu rõ đất nước họ hơn ai hết… đây sẽ là miền đất hứa hẹn thêm nhiều vụ khủng bố. 

Vậy đâu là căn nguyên của những vụ khủng bố trên?

Trước hết phải nói đến là hệ quả để lại của việc “can thiệp” và “áp đặt” cái gọi là giá trị nhân quyền hình mẫu… Có thể nói chính sự can thiệp quân sự vào các nước Trung Đông của các nước tư bản, của cánh diều hâu bành trướng. Sự tan rã của Syria, Iraq, Libya cùng với cuộc nội chiến của Yemen đã làm dấy lên những cuộc tị nạn và kích động những chiến binh Hồi giáo cực đoan, đây sẽ là mối nguy cho các nước đồng minh của Mỹ.

Khi Pháp và Mỹ hậu thuẫn cho cái gọi là quân đội Syria tự do để lật đổ chính quyền hợp pháp của Bashar Al-Assad kéo nước này vào nội chiến tàn khốc, từ một cường quốc khu vực trở thành tấn bi kịch nấm mồ chôn thây những người dân vô tội. Đã có hơn 6 triệu người vượt qua những con song dữ dội của Địa Trung Hải để tị nạn. Các tổ chức khủng bố ra đời đó là một điều tất yếu trong sự tranh đấu tôn giáo, chính trị tiến hành lật đổ gây ảnh hưởng của Mỹ và đồng minh hòng thực hiện dã tâm bá chủ toàn cầu.

Nhưng thật đáng tiếc thay, chính những kẻ được Pháp, Mỹ và đồng mình trang bị vũ khí để, gây nội chiến đấu tranh cho cái gọi là “dân chủ, tự do, nhân quyền” cách mạng.. lại quay lại cầm sung trả đũa “chủ nhân” của mình. Với tham vọng dựng lên những chính quyền tay sai hoặc đồng minh thân cận, Mỹ và Pháp đã luôn thực hiện những hành động hỗ trợ, can thiệp vào nước Trung Đông, hình thành các phe phái nổi dậygây chiến trong nội bộ của các nước khác. Sauk hi các tổ chức khủng bố hình thành thì chính Pháp cũng là mục tiêu trả đũa của khủng bố. Ngày 13/11/2015 một loạt bảy vụ tấn công tại Paris khiến 129 người chết và hơn 200 người thương vong, ngày Quốc khánh quốc gia này tiếp tục hứng chịu một cuộc tấn công khủng bố khiến 73 người chết. Các nhân chứng đã kể lại rằng những kẻ tuyên bố trả đũa tổng thống Hollade khi đã can thiệp vào Syria. Pháp chính là nước nổi lên như một quốc gia thích can thiệp nhiều nhất thế giới từ Trung Phi, Bờ Biển Ngà, Mali, Sahel, Somali, Syria.. và cái gì cũng có giá của nó.

Những can thiệp quân sự của các nước đồng minh của Pháp, Mỹ đã đây ra nhiều hậu quả vô cùng lớn đối với cả tính mạng và tài sản của một số nước khác, nhưng khi “khủng bố trả đũa” cũng không hề kém cạnh.

Bài học rút ra: những nước luôn rêu rao “dân chủ, nhân quyền” của mình nhưng thực tế lại đang trà đạp lên quyền được sống, được tự do của các nước khác.Tất cả những cái gọi là đứng dậy đấu tranh cho “dân chủ, nhân quyền, đa nguyên đa đảng” đằng sau đó đều là một dã tâm gây bất ổn, dựng chính quyền thân họ, nếu “không nghe” sẽ ủng hộ can thiệp quân sựnếu có lực lượng nổi dậy như các nước Trung Đông kia để gán cái mác “nội chiến”.

Đối với Việt Nam thì sao? Hiện nay Mỹ và các nước đồng minh luôn tích cực tiến hành thủ đoạn, hành động nhằm áp đặt giá trị nhân quyền kiểu Mỹ. Luôn chê bai, vu cáo Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền, đàn áp nhân dân… nhưng thực tế Việt Nam lại luôn là nước hoà bình, người dân được sống trong sự yên ổn. Ngày ngày được đi làm, tối về đoàn tụ với gia đình… không lo lắng khi ra khỏi nhà mà lỡ có đạn bay lạc vào đầu.

Hỡi những nhà “rận chủ” được sống trong hoà bình, yên ổn đã là một giá trị vô cùng to lớn mà cha ông ta đã phải trả bằng xương bằng máu để đổi lấy sự độc lập tự do này. Hãy biết trân trọng, đừng để khi đánh mất rồi mới biết hối tiếc đã là quá muộn. Không chỉ Việt Nam mà nước nào cũng luôn có những tồn tại, hạn chế nhất định nhưng người biết yêu Tổ quốc thì luôn góp ý, công khai trình bày mang tính xây dựng, còn những người nhận tiền của Mỹ mà đang sống tại Việt Nam thì lại luôn vu cáo, viết bài nói những điều không đúng sự thật, thậm chí bọn nó còn khốn nạn đến tận cùng khi dám phỉ báng và đặt điều không đúng cho các vị lãnh đạo của Việt Nam và chủ tịch Hồ Chí Minh.

Hỡi các bạn, hãy biết trân trọng đất nước Việt Nam hoà bình này! Luôn cẩn trọng trước các luồng thông tin không chính thống từ trên mạng Internet, của các phần tử phản động kích động.


Cát Cát

9 nhận xét:

 1. Hỡi những nhà “rận chủ” được sống trong hoà bình, yên ổn đã là một giá trị vô cùng to lớn mà cha ông ta đã phải trả bằng xương bằng máu để đổi lấy sự độc lập tự do này. Hãy biết trân trọng, đừng để khi đánh mất rồi mới biết hối tiếc đã là quá muộn.

  Trả lờiXóa
 2. Không chỉ Việt Nam mà nước nào cũng luôn có những tồn tại, hạn chế nhất định nhưng người biết yêu Tổ quốc thì luôn góp ý, công khai trình bày mang tính xây dựng, còn những người nhận tiền của Mỹ mà đang sống tại Việt Nam thì lại luôn vu cáo, viết bài nói những điều không đúng sự thật, thậm chí bọn nó còn khốn nạn đến tận cùng khi dám phỉ báng và đặt điều không đúng cho các vị lãnh đạo của Việt Nam và chủ tịch Hồ Chí Minh.

  Trả lờiXóa
 3. Chỉ tính riêng những năm gần đây, số vụ khủng bố ở các nước châu Âu tăng lên một cách đột biến, hậu quả của nó để lại vô cùng nặng nề, ngoài việc gây hoang mang lo lắng cho số đông người dân tại châu lục này nó còn gây thiệt hại về tính mạng con người và tài sản… Những hành động khủng bố là không thể chấp nhận được và không thể tha thứ, tuy nhiên tất cả hệ quả của nó có nguyên nhân sâu xa của của việc các nước Âu châu thi hành chính sách nhân quyền một cách nửa vời, ngoài ra tích cực áp đặt cái gọi là nhân quyền mang giá trị và màu sắc của các nước châu Âu lên các nước khác.
  Những kẻ sùng bái tây đâu?

  Trả lờiXóa
 4. Đối với Việt Nam thì sao? Hiện nay Mỹ và các nước đồng minh luôn tích cực tiến hành thủ đoạn, hành động nhằm áp đặt giá trị nhân quyền kiểu Mỹ. Luôn chê bai, vu cáo Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền, đàn áp nhân dân… nhưng thực tế Việt Nam lại luôn là nước hoà bình, người dân được sống trong sự yên ổn. Ngày ngày được đi làm, tối về đoàn tụ với gia đình… không lo lắng khi ra khỏi nhà mà lỡ có đạn bay lạc vào đầu.

  Trả lờiXóa
 5. có thể nói, khủng bố là thảm họa của loài người, mọi người sẽ không biết xảy ra khi nào, xảy ra ở đâu, vào thời điểm nào, nó có thể cướp đi sinh mạng của bất kỳ ai, vào bất cứ lúc nào.

  Trả lờiXóa
 6. Trên đất nước của chúng ta người dân đang được hưởng cuộc sống hạnh phúc không súng đạn , không chiến tranh. Ổn định chính trị, an ninh được đảm bảo là điều mà không nhiều quốc gia giống như Việt Nam ta có được. Chính những nhà dân chủ kia mới là nguyên nhân làm ảnh hưởng đến cuộc sống của những người dân, khi chúng vẫn đang hàng ngày hàng giờ chống phá đất nước ta.

  Trả lờiXóa
 7. Những hành động khủng bố là không thể chấp nhận được và không thể tha thứ, tuy nhiên tất cả hệ quả của nó có nguyên nhân sâu xa của của việc các nước Âu châu thi hành chính sách nhân quyền một cách nửa vời, ngoài ra tích cực áp đặt cái gọi là nhân quyền mang giá trị và màu sắc của các nước châu Âu lên các nước khác

  Trả lờiXóa
 8. những nước luôn rêu rao “dân chủ, nhân quyền” của mình nhưng thực tế lại đang trà đạp lên quyền được sống, được tự do của các nước khác.Tất cả những cái gọi là đứng dậy đấu tranh cho “dân chủ, nhân quyền, đa nguyên đa đảng” đằng sau đó đều là một dã tâm gây bất ổn, dựng chính quyền thân họ, nếu “không nghe” sẽ ủng hộ can thiệp quân sựnếu có lực lượng nổi dậy như các nước Trung Đông kia để gán cái mác “nội chiến”.

  Trả lờiXóa
 9. Đã có khoảng hơn 1.2 triệu người di cư vào châu lục này từ 2015-2016. Dòng chảy của người tị nạn mang theo sự hận thù về những cuộc can thiệp quân sự của phương Tây, dòng người này sẽ có nhiều chiến binh thánh chiến trà trộn vào. IS đã có cơ hội và thực tế họ đã làm được điều mà chúng muốn

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm