Thứ Năm, 23 tháng 11, 2017Như vậy là Đại hội giới trẻ lần thứ XV của Tổng giáo phận Hà Nội vừa bế mạc thành công hết sức tốt đẹp, thể hiện đúng tinh thần “kính chúa yêu nước”, “sống tốt đời đẹp đạo”. Có lẽ đó mới là cái phần chân - thiện - mỹ tồn tại trong đời sống tâm linh cộng đồng thiên chúa giáo, nhất là giới trẻ thiên chúa mà bấy lâu nay chúng ta đang có phần nhìn theo chiều hướng tiêu cực bởi hoạt động lợi dụng tôn giáo để chống phá của đám linh cẩu phản chúa và đám con chiên ngoan đạo quá khích.

Để có được thành công đó, ngoài nỗ lực của Tổng giáo phận Hà Nội thì còn có sự quan tâm hết sức thiết thực của các cấp chính quyền. Đơn của như việc địa điểm diễn ra Đại hội cũng đủ để chứng minh cho thực tế đó.

Khi mà trụ sở Tòa Giám mục của Giáo phận Thanh Hóa không thể đủ sức chứa cho hàng chục ngàn người, cùng phương tiện của các đoàn khác tham gia Đại hội thì Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã đồng ý với đề xuất của Tòa Giám mục Giáo phận Thanh Hóa là cho mượn địa điểm trung tâm xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch của tỉnh làm địa điểm tổ chức.

Bên cạnh đó, để duy trì trật tự của Đại hội giới trẻ, đặc biệt không để xảy ra các tình trạng như xô xát đánh nhau, hay nhiều kẻ gian lợi dụng lúc đông người để hành nghề trộm cắp thì lực lượng công an tỉnh đã có sự phối hợp với Tòa Giám mục Giáo phận Thanh Hóa để bố trí lực lượng tuần tra, kiểm soát.

Đó là bằng chứng thép đập ngay vào “mõm” của những kẻ lâu nay vẫn rêu rao rằng Việt Nam không có tự do tôn giáo, chính quyền đàn áp tôn giáo. Xin thưa rằng, để có được Đại hội giới trẻ thành công như vừa rồi không thể không kể đến vai trò của chính quyền địa phương.

Và sâu xa hơn, đó chính là việc Đảng, Nhà nước luôn đảm bảo quyền tự do tôn giáo của đồng bào có đạo, tôn trọng các nghi lễ sinh hoạt tôn giáo bình thường của bà con.

Có chăng, từ trước đến nay, đám rận chủ quốc nội luôn âm mưu cấu kết với đám linh mục phản quốc để cùng nhau lợi dụng vấn đề tôn giáo, lợi dụng thần quyền giáo lý để chống phá chính quyền theo ý đồ của ngoại bang mà thôi.

Với chúng, mục đích cuối cùng vẫn là phục vụ những âm mưu chính trị đê hèn và chiêu trò làm tiền bẩn thỉu, hòng mưu lợi cá nhân.

Có lẽ qua, Đại hội Giới trẻ lần này của Tổng Giáo phận Hà Nội thì có lẽ bà con giáo dân cũng như nhân dân cả nước đã nhận thức được rằng đâu là hoạt động tôn giáo bình thường, và đâu là hoạt động lợi dụng tôn giáo để chống phá. Và quan trọng hơn đó chính là nhận ra chính quyền luôn đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của quần chúng nhân dân.

Tru tiên Kiếm

5 nhận xét:

 1. Có lẽ qua, Đại hội Giới trẻ lần này của Tổng Giáo phận Hà Nội thì có lẽ bà con giáo dân cũng như nhân dân cả nước đã nhận thức được rằng đâu là hoạt động tôn giáo bình thường, và đâu là hoạt động lợi dụng tôn giáo để chống phá. Và quan trọng hơn đó chính là nhận ra chính quyền luôn đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của quần chúng nhân dân.

  Trả lờiXóa
 2. có thể thấy, đây là hoạt động tôn giáo hết sức bình thường và được chính quyền thừa nhận và tôn trọng, và bảo vệ nó diễn ra thành công tốt đẹp, không để xảy ra các tình trạng làm ảnh hưởng đến thời gian diễn ra đại hội.

  Trả lờiXóa
 3. Việt Nam luôn tôn trọng và bảo vệ tôn giáo, tôn trọng và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân theo tôn giáo, và nghiêm khắc trừng trị những kẻ xấu lợi dụng tôn giáo và các vấn đề tôn giáo nhằm chống phá đất nước.

  Trả lờiXóa
 4. hiện nay có rất nhiều đối tượng trong và ngoài nước là người theo tôn giáo nhưng có những hoạt động cực đoan, tư tưởng chống đối, và tham gia nhiều tổ chức hoạt động chống phá Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 5. các thế lực thù địch, phần tử phản động trong và ngoài nước luôn lợi dụng tôn giáo, đặc biệt là thời gian qua, lợi dụng vụ formosa, một số đối tượng linh mục cực đoan lợi dụng đồng bào giáo dân tại Hà Tĩnh, Nghệ An tụ tập, kích động biểu tình bất hợp pháp.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm