Chủ Nhật, 19 tháng 11, 2017


Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên có nhiều người, trong đó chủ yếu là người già, người đã nghỉ hưu, sinh viên, học sinh xa rời cuộc sống bình thường, trở nên mu muội và tin vào những luận điệu mê tín dị đoan? Điều đó khiến cho nhiều gia đình trở nên lục đục, học sinh, sinh viên bỏ bê việc học tập,…

Qua tìm hiểu thông tin, cơ quan chức năng xác định số nạn nhân trên đang đi theo cái gọi là Hội thánh đức chúa trời. Đây là tổ chức tôn giáo tự xưng, không có giấy phép hoạt động tôn giáo, truyền đạo. Thực tế, Hội thánh đức chúa trời du nhập vào địa bàn tỉnh Thái nguyên từ khoảng tháng 6/2015, do Lương Văn Tường có địa chỉ thường trú tại Yên Thế, Bắc Giang đứng đầu. Đây là kẻ từng có nhiều nợ nần do tham gia kinh doanh các gian hàng ảo trên mạng internet, không có giấy chứng nhận chức sắc tôn giáo, cũng như không có giấy phép truyền đạo, giảng đạo của bất kì tôn giáo nào.

Điều đáng nói là khi tham gia sinh hoạt tại Hội đức thánh chúa trời này thì các thành viên phải đóng 1/10 số thu nhập hàng tuần cho Lương Văn Tường. Tuy nhiên số tiền này được sử dụng vào mục đích gì thì không hề ai hay biết? Bởi vậy, rất có nhiều khả năng việc dựng lên tổ chức này chẳng qua là chiêu trò làm tiền dựa trên sự mù quáng về nhận thức tôn giáo của người dân trên các địa bàn, nhất là tỉnh Thái Nguyên hiện nay.

Nội dung giảng đạo của chúng hết sức phi khoa học, không phù hợp với văn minh nhân loại và văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam như “Có một đấng tiên tri thần học ở nước ngoài về xem và nói về tương lai đúng 100%”, “không làm nhưng vẫn có ăn”,…

Với những nội dung mang tính chất tà đạo, cũng như tốc độ lan truyền nhanh của Hội thánh đức chúa trời thời gian qua thì việc nhận diện được vấn đề này là hết sức quan trọng. Các cơ quan chức năng cần nhanh chóng vào cuộc để làm rõ và xử lý sai phạm của các tổ chức, cá nhân có liên quan. Đồng thời phải làm tốt công tác tuyên truyền để cho quần chúng nhân dân không tin và nghe theo những điều xuyên tạc, bịa đặt mà Hội thánh đức chúa trời đã lừa mị thời gian qua.

Phiêu Diêu Kiếm

17 nhận xét:

 1. Với những nội dung mang tính chất tà đạo, cũng như tốc độ lan truyền nhanh của Hội thánh đức chúa trời thời gian qua thì việc nhận diện được vấn đề này là hết sức quan trọng. Các cơ quan chức năng cần nhanh chóng vào cuộc để làm rõ và xử lý sai phạm của các tổ chức, cá nhân có liên quan. Đồng thời phải làm tốt công tác tuyên truyền để cho quần chúng nhân dân không tin và nghe theo những điều xuyên tạc, bịa đặt mà Hội thánh đức chúa trời đã lừa mị thời gian qua.

  Trả lờiXóa
 2. Thật không thể hiểu nội tại sao vào thời đại văn minh như bây giờ vẫn còn có những người đặt niềm tin vào mấy thứ tà đạo ấy nhỉ. Có hay chăng đó chính là sự ngu muội thiếu hiểu biết của một số người trẻ do lười học tập, làm việc hoặc quá nhàn rỗi mà tìm đến những chỗ giải tỏa về tinh thần ở các cụ nghỉ hưu mà thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Thời đại nào rồi mà vẫn còn có những kẻ tin vào những ảo tưởng thần thoại như vậy chứ? Đấng tiên tri tương lai, rồi không làm mà vẫn có ăn? Thiết nghĩ những thứ ấy chắc chỉ lừa được trẻ con, ấy vậy mà thứ đạo này cũng lôi kéo được không ít người theo nó thì đúng là kỳ lạ thật.

  Trả lờiXóa
 4. Những nội dung mang đầy tính dị đoan, tà đạo như vậy mà lại có thể lan truyền với tốc độ không thể ngờ tới như vậy thì quả thật là nguy hại. Chẳng lẽ người Việt giờ lại dễ bị lừa phỉnh, bị dẫn dụ một cách ngu ngơ đến thế? Cần phải tỉnh táo lại, cần phải tuyên truyền và bóc mẽ bộ mặt thật của những tổ chức kiểu như thế này, tránh khỏi bị chúng lừa gạt người dân thêm nữa.

  Trả lờiXóa
 5. Thế kỷ của công nghệ, của những tri thức mới, của thời kỳ với cuộc cách mạng 4.0 rồi, vậy mà vẫn còn những thứ dị đoan tà đạo của thời kỳ cổ đại kiểu này nữa. Rõ ràng là một thứ tổ chức dị giáo, không mang mục đích truyền bá điều tốt đẹp, hướng thiện như những tôn giáo chính thống, đây chỉ là tổ chức lừa đảo, dụ dỗ người dân mà thôi.

  Trả lờiXóa
 6. Đúng là điều đáng nói là khi tham gia sinh hoạt tại Hội đức thánh chúa trời này thì các thành viên phải đóng 1/10 số thu nhập hàng tuần cho Lương Văn Tường. Tuy nhiên số tiền này được sử dụng vào mục đích gì thì không hề ai hay biết? Bởi vậy, rất có nhiều khả năng việc dựng lên tổ chức này chẳng qua là chiêu trò làm tiền dựa trên sự mù quáng về nhận thức tôn giáo của người dân trên các địa bàn, nhất là tỉnh Thái Nguyên hiện nay.

  Trả lờiXóa
 7. Nội dung giảng đạo của chúng hết sức phi khoa học, không phù hợp với văn minh nhân loại và văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam như “Có một đấng tiên tri thần học ở nước ngoài về xem và nói về tương lai đúng 100%”, “không làm nhưng vẫn có ăn”,… Thật sự là rất phản khoa học.

  Trả lờiXóa
 8. Với những nội dung mang tính chất tà đạo, cũng như tốc độ lan truyền nhanh của Hội thánh đức chúa trời thời gian qua thì việc nhận diện được vấn đề này là hết sức quan trọng. Các cơ quan chức năng cần nhanh chóng vào cuộc để làm rõ và xử lý sai phạm của các tổ chức, cá nhân có liên quan để xử lý nghiêm minh theo đúng quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 9. Với những nội dung mang tính chất tà đạo, cũng như tốc độ lan truyền nhanh của Hội thánh đức chúa trời thời gian qua thì việc nhận diện được vấn đề này là hết sức quan trọng. Các cơ quan chức năng cần nhanh chóng vào cuộc để làm rõ và xử lý sai phạm của các tổ chức, cá nhân có liên quan.

  Trả lờiXóa
 10. Thế kỷ của công nghệ, của những tri thức mới, của thời kỳ với cuộc cách mạng 4.0 rồi, vậy mà vẫn còn những thứ dị đoan tà đạo của thời kỳ cổ đại kiểu này nữa. Rõ ràng là một thứ tổ chức dị giáo, không mang mục đích truyền bá điều tốt đẹp, hướng thiện như những tôn giáo chính thống, đây chỉ là tổ chức lừa đảo, dụ dỗ người dân mà thôi.

  Trả lờiXóa
 11. đây rõ ràng là hình thức lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người khác, lợi dụng tôn giáo để thành lập các hội nhóm, tổ chức bất hợp pháp, vi phạm pháp luật nghiêm trọng, cần phải xử lý nghiêm khắc.

  Trả lờiXóa
 12. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên có nhiều người, trong đó chủ yếu là người già, người đã nghỉ hưu, sinh viên, học sinh xa rời cuộc sống bình thường, trở nên mu muội và tin vào những luận điệu mê tín dị đoan? Điều đó khiến cho nhiều gia đình trở nên lục đục, học sinh, sinh viên bỏ bê việc học tập,…
  đây trở thành tệ nạn, không chỉ thái nguyên mà ở nhiều địa phương khác đều như vậy.

  Trả lờiXóa
 13. những nội dung mang tính chất tà đạo, cũng như tốc độ lan truyền nhanh của Hội thánh đức chúa trời thời gian qua thì việc nhận diện được vấn đề này là hết sức quan trọng. Các cơ quan chức năng cần nhanh chóng vào cuộc để làm rõ và xử lý sai phạm của các tổ chức, cá nhân có liên quan. Đồng thời phải làm tốt công tác tuyên truyền để cho quần chúng nhân dân không tin và nghe theo những điều xuyên tạc, bịa đặt mà Hội thánh đức chúa trời đã lừa mị thời gian qua.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thật khó có thể hiểu nổi, tại sao có nhiều người ngu muội, chẳng biết gì hết, tin theo những tà đạo, mà những tà đạo đó phải nói rằng rất dễ dàng nhận ra, mà tại sao họ không nhận ra được.

   Xóa
 14. cơ quan chức năng xác định số nạn nhân trên đang đi theo cái gọi là Hội thánh đức chúa trời. Đây là tổ chức tôn giáo tự xưng, không có giấy phép hoạt động tôn giáo, truyền đạo. Thực tế, Hội thánh đức chúa trời du nhập vào địa bàn tỉnh Thái nguyên từ khoảng tháng 6/2015, do Lương Văn Tường có địa chỉ thường trú tại Yên Thế, Bắc Giang đứng đầu. Đây là kẻ từng có nhiều nợ nần do tham gia kinh doanh các gian hàng ảo trên mạng internet, không có giấy chứng nhận chức sắc tôn giáo, cũng như không có giấy phép truyền đạo, giảng đạo của bất kì tôn giáo nào.
  Vậy có thể dẹp bỏ cái hội thánh đức chúa trời này hay không?

  Trả lờiXóa
 15. ngày càng có nhiều đối tượng có những âm mưu lừa đảo bà con để lợi dụng chiếm đoạt tài sản của họ, ở đây là Lương Văn Tường đã thành lập ra cái hội thánh đức chúa trời để lôi kéo bà con tham gia nhằm chiếm đoạt tài sản.

  Trả lờiXóa
 16. mọi người cần nhanh chóng nhận ra bản chất của cái hội này, đừng để bị những kẻ xấu lợi dụng tin vào những điều vớ vẩn, không có thật, đừng để chúng lợi dụng để chiếm đoạt tài sản, đây có thể coi là một hình thức lợi dụng tôn giáo để thực hiện những hành vi đa cấp lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người khác.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm