Thứ Hai, 27 tháng 11, 2017


Những năm qua, các thế lực thù địch, mà nhất là bè lũ rận chủ quốc nội với sự hậu thuẫn của ngoại bang tăng cường lợi dụng chiêu bài “xã hội dân sự” để tuyên truyền, làm công cụ chủ lực để phục vụ cho mục đích chuyển hoá chế độ chính trị, xoá bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng Sản, lật đổ chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam. Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã đều nghe qua cụm từ “xã hội dân sự”, nhưng không phải ai cũng hiểu rõ được bản chất của nó là như thế nào?

Theo như các thế lực thù địch tuyên truyền thì xã hội dân sự là hết sức tốt đẹp. Tuy nhiên, xã hội dân sự lại là một thực thể có tính hai mặt, bên cạnh những giá trị nhân văn, đạo đức có thể mang lại để góp phần phát triển xã hội thì ngược lại tính tổ chức của nó khá lỏng lẻo, dễ bị tổn thương, dễ mất kiểm soát và rơi vào hỗn loạn, dễ bị lợi dụng vì mục đích chính trị. Bởi vậy, nó được các thế lực thù địch sử dụng làm con bài chính cho âm mưu chống phá cách mạng Việt Nam.

Và đó cũng là lý do khiến chúng ta dễ hiểu khi mới đây, trên fanpage của tổ chức khủng bố Việt Tân vừa đăng tải bệnh phẩm “Tòa án Facebook và Liên đoàn luật sư tự do” nhằm cổ xúy cho việc hình thành nên những thực thể quái thai của xã hội, dưới sự xúi giục và hậu thuẫn đắc lực của ngoại bang.

Đọc mới thấy nực cười. Bởi đến tác giả của bài viết còn chẳng hiểu “Tòa án Facebook” là cái gì mà chỉ nêu lên nhận thức một cách “đại khái”: “Khái niệm “toà án facebook”, nếu tôi nhớ không nhầm, được luật sư Trần Vũ Hải nhắc đến lần đầu tiên, đâu chừng cuối năm 2015. Đại khái, lập một trang (diễn đàn) trên facebook để cho công luận và cộng đồng mạng “xét xử” những điều tra viên, công tố viên và thẩm phán xét xử oan sai, áp đặt với công dân, đặc biệt trong các vụ án chính trị liên quan đến dân chủ, nhân quyền”.

Bản chất của bệnh phẩm này cuối cùng cũng lộ ra ở phần kết. Đó vẫn chỉ là chiêu trò lợi dụng các trang mạng xã hội để tuyên truyền, xuyên tạc, để kêu gọi, tập hợp những phần tử quá khích nhằm thực hiện hành vi chống đối chính quyền, phá hoại công cuộc xây dựng và phá hoại đất nước.

Chung qui lại thì bệnh phẩm này cũng chỉ là một chiêu trò để lên tiếng bảo vệ cho Võ An Đôn - kẻ vừa bị tước thẻ luật sư vì những hoạt động chống phá trắng trợn và quyết liệt thời gian vừa qua. Và cũng chẳng qua là “mượn gió bẻ măng” khi mà chúng tập hợp những kẻ có chút kiến thức về luật như Võ An Đôn, Lê Công Định, Lê Quốc Quân, Lê Thị Công Nhân, Nguyễn Văn Đài,… để hình thành nên cái gọi là “Liên đoàn luật sư độc lập”.

Những ai tin và ủng hộ cho việc hình thành các “Tòa án Facebook”, các “Phiên tòa Facebook” đã vô tình tạo điều kiện cho bè lũ rận chủ, cho ngoại bang có cơ hội chống phá đất nước, đi ngược lại với lợi ích quốc gia, dân tộc.

Tru Tiên Kiếm

16 nhận xét:

 1. có thể thấy, các đối tượng phản động lúc nào cũng chuẩn bị cho mình những âm mưu chống phá, núp dưới danh nghĩa những nhà hoạt động dân chủ, giúp người nghèo, thành lập những tổ chức phi pháp, nhằm chống phá Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 2. sau vụ việc võ an đôn bị kỷ luật, xóa tên khỏi danh sách đoàn luật sư phú yên, lê công định âm mưu cấu kết với võ an đôn dự định thành lập cái gọi là liên đoàn luật sư tự do Việt Nam nhằm chống lại liên đoàn luật sư Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 3. Rất rõ ràng, đây chỉ là những bệnh phẩm bệnh hoạn của bè lũ rận chủ, phản động. Chẳng một chế độ, thể chế chính trị của bất kỳ quốc gia nào lại có cái kiểu quản lý và điều hành xã hội kiểu vậy cả. Tòa án Facebook??? Chẳng khác nào đưa xã hội trở về thời kỳ mông muội nguyên thủy cả. Nơi mà mạnh được yếu thua, cá lớn nuốt cá bé mà chẳng phải chịu một sự điều tiết nào cả.

  Trả lờiXóa
 4. Những lý luận mà các thế lực ủng hộ "xã hội dân sự" đưa ra chẳng khác nào một thứ phế phẩm bệnh hoạn cả. Những lý luận phản khoa học mà nếu áp dụng có lẽ sẽ kéo tụt lùi sự phát triển của xã hội, của loài người hàng trăm năm, hàng ngàn năm mất. Một thứ xã hội vô pháp trị, vô tổ chức, vô pháp luật là cái kết quả mà nếu "xã hội dân sự" kia thật sự được áp dụng.

  Trả lờiXóa
 5. Vậy theo như "xã hội dân sự" này thì mọi vấn đề trong xã hội sẽ được xem xét, phản xử theo số đông hay sao? Tranh chấp về kinh tế, sai phạm về đất đai hay vi phạm giao thông, tội phạm hình sự sẽ đều chẳng cần đến công an, lực lượng chức năng hay tòa án nữa... Cứ ai to mồm hơn, mạnh hơn, thế lực đông hơn thì sẽ mặc nhiên là đúng, là chiến thắng sao?

  Trả lờiXóa
 6. Lại thêm một chiêu trò không mới nữa của các thế lực phản động, chống đối. Tòa án Facebook chẳng qua chỉ là một kênh thông tin để chúng có thể rêu rao, xuyên tạc về tình hình chính trị trong nước, kích động, hướng lái người dân, dư luận theo chiều hướng chống đối chính quyền, chống đối Đảng từ đó làm suy yếu, lật đổ chính quyền, thay đổi sự lãnh đạo của đảng. Âm mưu thạt thâm độc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Điều đáng lo ngại là chúng có khả năng đánh vào tâm lý đám đông, lợi dụng hiệu ứng tâm lý đám đông để kích động được những người dân thiếu hiểu biết. Hơn nữa việc còn thiếu trách nhiệm với lời nói, việc làm của mình trên mạng xã hội, trên Internet của phần nhỏ người dân đã vô tình tiếp tay cho mưu đồ của bọn chúng.

   Xóa
 7. Tòa án Facebook cho đến cùng cũng chỉ là một thứ bình phong, một công cụ cho những kẻ chống đối chính quyền, những kẻ phản động lợi dụng thực hiện mưu đồ của mình mà thôi. Và thật nực cười, phi lý khi một thứ mạng xã hội, một kênh thông tin chẳng hề được kiểm duyệt, chẳng hề chính thống lại được đưa ra với chức năng phán xét về mặt pháp luật tại một quốc gia có chủ quyền, có độc lập tự chủ đàng hoàng...

  Trả lờiXóa
 8. Những năm qua, các thế lực thù địch, mà nhất là bè lũ rận chủ quốc nội với sự hậu thuẫn của ngoại bang tăng cường lợi dụng chiêu bài “xã hội dân sự” để tuyên truyền, làm công cụ chủ lực để phục vụ cho mục đích chuyển hoá chế độ chính trị, xoá bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng Sản, lật đổ chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam. Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã đều nghe qua cụm từ “xã hội dân sự”, nhưng không phải ai cũng hiểu rõ được bản chất của nó là như thế nào?

  Trả lờiXóa

 9. Những ai tin và ủng hộ cho việc hình thành các “Tòa án Facebook”, các “Phiên tòa Facebook” đã vô tình tạo điều kiện cho bè lũ rận chủ, cho ngoại bang có cơ hội chống phá đất nước, đi ngược lại với lợi ích quốc gia, dân tộc.

  Trả lờiXóa
 10. Chung qui lại thì bệnh phẩm này cũng chỉ là một chiêu trò để lên tiếng bảo vệ cho Võ An Đôn - kẻ vừa bị tước thẻ luật sư vì những hoạt động chống phá trắng trợn và quyết liệt thời gian vừa qua. Và cũng chẳng qua là “mượn gió bẻ măng” khi mà chúng tập hợp những kẻ có chút kiến thức về luật như Võ An Đôn, Lê Công Định, Lê Quốc Quân, Lê Thị Công Nhân, Nguyễn Văn Đài,… để hình thành nên cái gọi là “Liên đoàn luật sư độc lập”.

  Trả lờiXóa
 11. Bản chất của bệnh phẩm này cuối cùng cũng lộ ra ở phần kết. Đó vẫn chỉ là chiêu trò lợi dụng các trang mạng xã hội để tuyên truyền, xuyên tạc, để kêu gọi, tập hợp những phần tử quá khích nhằm thực hiện hành vi chống đối chính quyền, phá hoại công cuộc xây dựng và phá hoại đất nước.

  Trả lờiXóa
 12. Chung qui lại thì bệnh phẩm này cũng chỉ là một chiêu trò để lên tiếng bảo vệ cho Võ An Đôn - kẻ vừa bị tước thẻ luật sư vì những hoạt động chống phá trắng trợn và quyết liệt thời gian vừa qua. Và cũng chẳng qua là “mượn gió bẻ măng” khi mà chúng tập hợp những kẻ có chút kiến thức về luật như Võ An Đôn, Lê Công Định, Lê Quốc Quân, Lê Thị Công Nhân, Nguyễn Văn Đài,… để hình thành nên cái gọi là “Liên đoàn luật sư độc lập”.

  Trả lờiXóa
 13. Đây cũng chỉ là một chiêu trò để lên tiếng bảo vệ cho Võ An Đôn - kẻ vừa bị tước thẻ luật sư vì những hoạt động chống phá trắng trợn và quyết liệt thời gian vừa qua. Và cũng chẳng qua là “mượn gió bẻ măng” khi mà chúng tập hợp những kẻ có chút kiến thức về luật như Võ An Đôn, Lê Công Định, Lê Quốc Quân, Lê Thị Công Nhân, Nguyễn Văn Đài,… để hình thành nên cái gọi là “Liên đoàn luật sư độc lập”.

  Trả lờiXóa
 14. Tuy nhiên, xã hội dân sự lại là một thực thể có tính hai mặt, bên cạnh những giá trị nhân văn, đạo đức có thể mang lại để góp phần phát triển xã hội thì ngược lại tính tổ chức của nó khá lỏng lẻo, dễ bị tổn thương, dễ mất kiểm soát và rơi vào hỗn loạn, dễ bị lợi dụng vì mục đích chính trị

  Trả lờiXóa
 15. Chung qui lại thì bệnh phẩm này cũng chỉ là một chiêu trò để lên tiếng bảo vệ cho Võ An Đôn - kẻ vừa bị tước thẻ luật sư vì những hoạt động chống phá trắng trợn và quyết liệt thời gian vừa qua. Và cũng chẳng qua là “mượn gió bẻ măng” khi mà chúng tập hợp những kẻ có chút kiến thức về luật như Võ An Đôn, Lê Công Định, Lê Quốc Quân, Lê Thị Công Nhân, Nguyễn Văn Đài,… để hình thành nên cái gọi là “Liên đoàn luật sư độc lập”.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm