Chủ Nhật, 5 tháng 11, 2017


Cách đây không lâu, nhớ không nhầm thì khoảng giữa tháng 6 gì đó, anh Dương Trung Quốc có trả lời phỏng vấn của báo chí rằng: “Tôi nhớ câu đầu tiên trong tâm thư của bà con Đồng Tâm là nhận lỗi, nhận lỗi những gì đã làm sai và mong muốn không truy cứu hình sự. Cho nên khởi tố điều tra là cần thiết, để điều tra xem mức độ thế nào trên cả tổng thể sự việc của nhiều yếu tố khác nha, của phía người dân, của phía cơ quan công quyền”.

Ấy vậy mà trong phiên tranh luận của các Đại biểu Quốc hội được phát sóng trên Đài truyền hình VTV1, chính miệng anh Dương Trung Quốc lại phát ngôn rằng “đây không phải là thuần túy là một vụ án hình sự”. Xin hỏi vậy là sao hở anh Dương Trung Quốc? Trước thì anh nói phải khởi tố điều tra, còn sau thì anh lại bảo “không đơn thuần là vụ án hình sự”. Là một Đại biểu Quốc hội, đại diện cho tiếng nói và nguyện vọng của quần chúng nhân dân mà anh lại “tiền hậu bất nhất” thì thật đáng là kẻ tiểu nhân anh Quốc ạ.

Không chỉ dừng lại ở đó. Trong phiên tranh luận vừa rồi anh Quốc còn thể hiện thái độ thiếu hiểu biết và coi thường pháp luật khi ngang nhiên ủng hộ hành vi chống người thi hành công vụ của người dân Đồng Tâm khi họ bắt và giam giữ trái phép nhiều chiến sĩ công an nhân dân. Mặc dù sau khi được chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Nguyễn Đức Chung gặp gỡ, giải thích thì người dân Đồng Tâm đã nhận mình thiếu hiểu biết pháp luật và bị kẻ xấu kích động, xúi giục nhưng anh Quốc vẫn cố lờ đi mọi việc.

Nghĩ mình là Đại biểu Quốc hội, mồm “có gang có thép” nên anh Quốc tiếp tục những luận điệu bôi nhọ, vu cáo lực lượng công an đánh dân. Nhưng tiếc thay anh lại không đưa ra được bằng chứng cụ thể nào. Xin thưa với anh Quốc rằng anh nói công an đánh dân vậy sao anh không tìm hiểu xem anh Phó trưởng công an huyện thương tích như thế nào, hay anh Mạnh tuyên giáo bị ghế phang gãy chân ra làm sao???

Như vậy đã là quá lắm rồi, anh lại còn đưa ra yêu sách đòi Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội phải thanh toán tiền cơm cho số người dân đã bắt giữ trái pháp luật số cán bộ công an làm nhiệm vụ ở Đồng Tâm?

Nếu là một người không hiểu biết pháp luật, một người ít quan tâm tình hình xã hội, hay một người vốn đã có tư tưởng cổ xúy cho những cái gọi là “dân chủ quá trớn” thì khi nghe anh Quốc nói sẽ cảm thấy anh hay, cảm thấy anh tâm huyết và cảm thấy anh vì sự nghiệp xây dựng đất nước.

Nhưng nếu có quan tâm về tình hình Đồng Tâm, nếu có thái độ khách quan trong nhìn nhận những vấn đề xã hội thì kiểu nói của anh Quốc chẳng qua chỉ là “vuốt ve”, lấy lòng dư luận mà thôi.

Có rất nhiều câu hỏi muốn đặt ra cho anh Dương Trung Quốc về những gì anh đã phát ngôn trong phiên tranh luận vừa qua. Anh nói nhưng chúng tôi hoàn toàn có quyền được hỏi lại anh?

Và cũng xin nhắc anh rằng, nếu anh không đưa ra được bằng chứng về việc công an đánh dân, bắt dân sai luật như những gì anh đã phát ngôn trước Quốc hội, trước nhân dân thì tư cách Đại biểu Quốc hội của anh chắc cần được xem xét đến vấn đề bãi miễn.

Tru Tiên Kiếm

9 nhận xét:

 1. Có rất nhiều câu hỏi muốn đặt ra cho anh Dương Trung Quốc về những gì anh đã phát ngôn trong phiên tranh luận vừa qua. Anh nói nhưng chúng tôi hoàn toàn có quyền được hỏi lại anh? Và cũng xin nhắc anh rằng, nếu anh không đưa ra được bằng chứng về việc công an đánh dân, bắt dân sai luật như những gì anh đã phát ngôn trước Quốc hội, trước nhân dân thì tư cách Đại biểu Quốc hội của anh chắc cần được xem xét đến vấn đề bãi miễn.

  Trả lờiXóa
 2. nếu anh không đưa ra được bằng chứng về việc công an đánh dân, bắt dân sai luật như những gì anh đã phát ngôn trước Quốc hội, trước nhân dân thì tư cách Đại biểu Quốc hội của anh chắc cần được xem xét đến vấn đề bãi miễn.

  Trả lờiXóa
 3. Nghĩ mình là Đại biểu Quốc hội, mồm “có gang có thép” nên anh Quốc tiếp tục những luận điệu bôi nhọ, vu cáo lực lượng công an đánh dân. Nhưng tiếc thay anh lại không đưa ra được bằng chứng cụ thể nào. Xin thưa với anh Quốc rằng anh nói công an đánh dân vậy sao anh không tìm hiểu xem anh Phó trưởng công an huyện thương tích như thế nào, hay anh Mạnh tuyên giáo bị ghế phang gãy chân ra làm sao???

  Như vậy đã là quá lắm rồi, anh lại còn đưa ra yêu sách đòi Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội phải thanh toán tiền cơm cho số người dân đã bắt giữ trái pháp luật số cán bộ công an làm nhiệm vụ ở Đồng Tâm?
  Đại biểu quốc hội đíu gì ông này, nói ngu như lợn!

  Trả lờiXóa
 4. Nghe cái tên thôi cũng đã thấy hãm lắm rồi.

  Trả lờiXóa
 5. Thật đáng buồn cho một Đại biểu Quốc hội lại quên đi nhiệm vụ phải làm là xây dựng đất nước chăm lo cho nhân dân để thay vào đó là những “lời ca” sai trái đi ngược lại sự thật khách quan.

  Trả lờiXóa
 6. ông Dương Trung Quốc nên “quay đầu là bờ”, nhận thức và từ bỏ hành động sai lầm không bao giờ là quá muộn.

  Trả lờiXóa
 7. đại biểu dương trung quốc không ít lần có những câu nói mà cần phải xem xét lại, không hợp lý, gây xôn xao dư luận, làm ảnh hưởng không nhỏ đến chính uy tín của vị đại biểu này.

  Trả lờiXóa
 8. theo cá nhân mình thì vụ việc xảy ra tại đồng tâm cần phải xử lý nghiêm minh, và đem ra xử lý hình sự là đúng, không có gì cần phải bàn cãi, bởi nó có sức ảnh hưởng tiêu cực mà đến tận bây giờ vẫn còn chưa có hồi kết.

  Trả lờiXóa
 9. đại biểu dương trung quốc cần phải xem những phát ngôn của mình tại kỳ họp quốc hội lần này, nhiều người tỏ ra không hài lòng với những nhận định của vị đại biểu này về vụ việc xảy ra tại đồng tâm, mỹ đức, hà nội.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm