Thứ Tư, 18 tháng 10, 2017


Cái tên Nguyễn Xuân Nghĩa có lẽ còn chưa được nhắc đến nhiều trong giới rận chủ và giới truyền thông như các đàn anh, đàn chị như Nguyễn Văn Đài, Lê Thị Nga, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh,… nhưng lật lại quá khứ thì thành tích chống phá của Nguyễn Xuân Nghĩa cũng không hề kém cạnh.

Ngày 16/10/2017, Cơ quan An ninh điều tra công an thành phố Hải Phòng đã gửi giấy triệu tập đối với đối tượng Nguyễn Xuân Nghĩa và yêu cầu đối tượng phải có mặt tại cơ quan điều tra lúc 08h00 ngày 17/10/2017. Nói về rận chủ này có thể điểm qua vài nét như sau:
Nguyễn Xuân Nghĩa, sinh năm 1949 tại Nghệ An, thường trú tại số 828, Trường Chinh, Quán Trữ,

Kiến An, Hải Phòng, từng bị bắt khẩn cấp và khởi tố bị can năm 2008. Nguyễn Xuân Nghĩa bị phát hiện tàng trữ, phát tán nhiều tài liệu có nội dung chống Nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Xuất phát từ tâm lý bất mãn và “tự kiêu” về chính trị nên đối tượng đã thường xuyên quan hệ, trao đổi với số đối tượng chống đối khác như Nguyễn Văn Túc, Nguyễn Mạnh Sơn, Ngô Quỳnh, Nguyễn Văn Tính, Trần Anh Kim,…

Nguyễn Xuân Nghĩa từng treo khẩu hiệu kích động bất thành ở Thái Bình, rồi bàn bạc với đối tượng Nguyễn Văn Túc thực hiện thành công việc treo khẩu hiệu có nội dung chống Nhà nước trên cầu Lạch Tray (Hải Phòng).

Nguyễn Xuân Nghĩa cũng là thành viên tích cực của “Khối 8406”, giới thiệu nhiều đối tượng như Vi Đức Hồi (Lạng Sơn), Nguyễn Bá Đăng (Hải Dương),…. tham gia vào tổ chức phản động này.

Nguyễn Xuân Nghĩa còn thường xuyên đăng tải, chia sẻ các bài viết có nội dung xuyên tạc tình hình đất nước, kích động, lôi kéo số đối tượng khác tham gia chống phá,… Theo giám định của cơ quan có thẩm quyền, thì từ năm 2007 cho đến tháng 9/2008, Nguyễn Xuân Nghĩa đã viết trên 50 bài viết có nội dung chống chính quyền. Ngoài ra, Nghĩa còn trao đổi với số đối tượng khác để chia sẻ các bài viết có nội dung kích động trên.

Với những hành vi trên, việc Cơ quan An ninh điều tra công an thành phố Hải Phòng triệu tập đối tượng Nguyễn Xuân Nghĩa để yêu cầu cung cấp thông tin liên quan đến vụ án Nguyễn Văn Đài và đồng bọn là hoàn toàn đúng pháp luật, và đúng trình tự.

Thiết nghĩ, với những hoạt động chống phá, không chịu ăn năn hối cải của mình thì đối tượng Nguyễn Xuân Nghĩa phải tiếp tục chịu hình phạt tù để không ảnh hưởng để lợi ích của quốc gia, dân tộc. Chiêu trò làm tiền bẩn thỉu của Nguyễn Xuân Nghĩa cần tiếp tục được làm rõ và nghiêm trị.

Phiêu Diêu Kiếm

2 nhận xét:

  1. Thiết nghĩ, với những hoạt động chống phá, không chịu ăn năn hối cải của mình thì đối tượng Nguyễn Xuân Nghĩa phải tiếp tục chịu hình phạt tù để không ảnh hưởng để lợi ích của quốc gia, dân tộc. Chiêu trò làm tiền bẩn thỉu của Nguyễn Xuân Nghĩa cần tiếp tục được làm rõ và nghiêm trị.

    Trả lờiXóa
  2. Với nhữnghoạt động chống phá, không chịu ăn năn hối cải của mình thì đối tượng Nguyễn Xuân Nghĩa phải tiếp tục chịu hình phạt tù để không ảnh hưởng để lợi ích của quốc gia, dân tộc. Chiêu trò làm tiền bẩn thỉu của Nguyễn Xuân Nghĩa cần tiếp tục được làm rõ và nghiêm trị.
    Và Nguyễn Xuân Nghĩa chắc chắn sẽ phải chịu các hình phạt thích đáng!

    Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm