Thứ Sáu, 13 tháng 10, 2017


Trần Minh Nhật, sinh ngày 31/01/1988, là giáo dân thuộc giáo xứ Ngọc Long (Công Thành, Yên Thành, Nghệ An). Y từng là sinh viên triển vọng của Đại học Ngoại ngữ tin học thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, vì ham chơi, lại được các đối tượng rận chủ, đặc biệt là số linh mục phản chúa nhồi sọ những tư tưởng phản động, nên y sớm đi vào con đường dân chủ với những hoạt động chống phá quyết liệt. Với bảng vàng thành tích chống phá đó, năm 2011 Nhật bị bắt và kết án 04 năm tù (trong vụ án Hồ Đức Hòa và đồng bọn) về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo điều 79 Bộ Luật hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Hiện trong số 14 đối tượng trong vụ án trên, đã có 03 đối tượng bị bắt giam trở lại và 02 đối tượng bị ra lệnh truy nã vì không chấp hành án trong đó có Trần Minh Nhật. Sau khi mãn hạn tù, Trần Minh Nhật vẫn “ngựa quen đường cũ”, thường xuyên dựng lên các câu chuyện để vu khống lực lượng công an khủng bố, hay bị côn an đánh. Y còn chế ảnh để phát tán lên các trang mạng xã hội nhằm hạ uy tín của Đảng, tham gia tích cực vào các hoạt động chống phá chính quyền.

Với những gì đã cống hiến cho Việt Tân và giới rận chủ, Trần Minh Nhật được bố thí cho giải thưởng “Phóng viên vỉa hè”, do tổ chức Phóng viên không biên giới - một tổ chức thường xuyên có những báo cáo sai sự thật về tình hình dân chủ, nhân quyền của Việt Nam. Là một giáo dân, nhưng ý lại thường xuyên nghe theo bọn linh mục phản chúa, để lợi dụng niềm tin tôn giáo nhằm phục vụ cho ý đồ chính trị đê hèn.

Sau khi Trần Minh Nhật bỏ trốn khỏi cư trú, công an huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) đã ra Quyết định truy nã đối với đối tượng này. Điều đó hoàn toàn theo đúng quy định của pháp luật. Tuy nhiên, bè lũ rận chủ, nhất là số chủ chăn mất dạy đã chỉ đạo số chân rết liên tục đưa ra các luận điệu để bảo vệ Trần Minh Nhật, cũng như tạo điều kiện cho ngoại bang có cơ hội can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam.

Nhân vụ việc này, đám phản loạn đã vội kêu ca với các ngoại bang và ngay lập tức cái gọi là Tổ chức nhân quyền mang tên Front Line Defenders đã tỏ thái độ lên án lệnh truy nã Trần Minh Nhật. Không chỉ vậy, cả đài VOA cũng đã có cuộc phỏng vấn riêng với Trần Minh Nhật.

Chợt nhớ ra, tại sao VOA có thể phỏng vấn riêng Trần Minh Nhật trong khi y đang bị truy nã. Một là VOA đang dựng chuyện. Hai là VOA đang chứa chấp kẻ phạm tội Trần Minh Nhật. Thật đáng ngờ???

Trần Minh Nhật phạm tội đã quá rõ ràng. Việc y sớm ra đầu thú là cơ hội nhận được sự khoan hồng của pháp luật. Mọi hành vi tạo điều kiện cho ngoại bang can thiệp công việc nội bộ Việt Nam cần phải bị lên án. Những cá nhân hay tổ chức nào đang chứa chấp tội phạm Trần Minh Nhật cũng sẽ bị nghiêm trị.

Phiêu Diêu Kiếm

10 nhận xét:

 1. Trần Minh Nhật phạm tội đã quá rõ ràng. Việc y sớm ra đầu thú là cơ hội nhận được sự khoan hồng của pháp luật. Mọi hành vi tạo điều kiện cho ngoại bang can thiệp công việc nội bộ Việt Nam cần phải bị lên án. Những cá nhân hay tổ chức nào đang chứa chấp tội phạm Trần Minh Nhật cũng sẽ bị nghiêm trị.

  Trả lờiXóa
 2. Trần Minh Nhật, sinh ngày 31/01/1988, là giáo dân thuộc giáo xứ Ngọc Long (Công Thành, Yên Thành, Nghệ An). Y từng là sinh viên triển vọng của Đại học Ngoại ngữ tin học thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, vì ham chơi, lại được các đối tượng rận chủ, đặc biệt là số linh mục phản chúa nhồi sọ những tư tưởng phản động, nên y sớm đi vào con đường dân chủ với những hoạt động chống phá quyết liệt. Với bảng vàng thành tích chống phá đó, năm 2011 Nhật bị bắt và kết án 04 năm tù (trong vụ án Hồ Đức Hòa và đồng bọn) về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo điều 79 Bộ Luật hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
  Cứ vi phạm hiến pháp, phápluật của nhà nước thì theo luật mà xử lý thôi. Còn đám dân chủ thì chấp làm gì.

  Trả lờiXóa
 3. Sau khi Trần Minh Nhật bỏ trốn khỏi cư trú, công an huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) đã ra Quyết định truy nã đối với đối tượng này. Điều đó hoàn toàn theo đúng quy định của pháp luật. Tuy nhiên, bè lũ rận chủ, nhất là số chủ chăn mất dạy đã chỉ đạo số chân rết liên tục đưa ra các luận điệu để bảo vệ Trần Minh Nhật, cũng như tạo điều kiện cho ngoại bang có cơ hội can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam.
  Có bảo vệ đằng trời, quốc có quốc pháp, gia có gia phong nhé, vi phạm hiến pháp và pháp luật nơi mình sống thì phải chịu các hình phạt theo đúng các điều mà pháp luật quy định

  Trả lờiXóa
 4. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 5. Trần Minh Nhật hãy quay đầu khi còn có thể, nếu không sẽ bị trừng trị theo quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 6. Một kẻ chuyên nhằm hạ uy tín của Đảng, tham gia chống phá chính quyền như Nguyễn Minh Nhật thì sẽ phải nhận hậu quả thích đáng thôi.

  Trả lờiXóa
 7. Trần Minh Nhật phạm tội đã quá rõ ràng. Việc y sớm ra đầu thú là cơ hội nhận được sự khoan hồng của pháp luật. Mọi hành vi tạo điều kiện cho ngoại bang can thiệp công việc nội bộ Việt Nam cần phải bị lên án. Những cá nhân hay tổ chức nào đang chứa chấp tội phạm Trần Minh Nhật cũng sẽ bị nghiêm trị.

  Trả lờiXóa
 8. Những việc làm bẩn thỉu của trần minh nhật là quá rõ ràng, làm thì phải có gan nhận đi chứ, sao mà hèn thế??? Thật đáng tiếc cho hắn ta, thay vì cố gắng để có một tương lai sáng lạng thì hắn ta lại chọn con đường bẩn thỉu đó là đi theo lũ rận, và hôm nay hắn ta đã phải trả giá cho những việc làm bẩn thỉu của mình, cúng là đnags thôi hy vọng rằng trong thời gian này hắn ta sẽ ăn năn hối cải làm lại cuộc đời.

  Trả lờiXóa
 9. Khi trần minh nhật đang có giá trị đối với đám rận chủ ở trong và ngoài nước thì luôn luôn sẽ có những lời kêu gọi, những hành động cự thể trong giới rận chủ thối bảo vệ cho hắn, vì không những bảo vệ cho đồng bọn mà đây cũng là một cái cớ cho đám giặc trong và ngoài nước mượn lấy phá hoại, điều này sẽ sơm chấm dứt khi nhật sớm chịu sự trừng trị của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 10. Trần Minh Nhật đang trở thành một lá bài cho lũ rận chủ trong ngoài nước sử dụng để phá hoại một cách cự đoan minh chứng là lũ ngoại bang và ngay lập tức cái gọi là Tổ chức nhân quyền mang tên Front Line Defenders đã tỏ thái độ lên án lệnh truy nã Trần Minh Nhật, đây chắc gì đã là bảo vệ cho đồng bọn, đó mới thấy số phận của đảm rận chả khác nào một món đồ chơi, đến khi hết giá trị là thôi.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm