Chủ Nhật, 8 tháng 10, 2017


Trước nay, bản chất của bè lũ rận chủ vẫn là xuyên tạc, bịa đặt, “bợ đít ngoại bang” một cách mù quáng và mất dạy. Chúng còn là những kẻ “vừa ăn cướp vừa la làng” bằng chiêu trò rạch mặt ăn vạ một cách chuyên nghiệp và xảo quyệt. Vậy nên mới có nhiều cư dân mạng đặt cho bè lũ rận chủ cái biệt danh là “Chí Phèo thời hiện đại”.

Nhưng mà cái biệt danh này thực sự làm Chí Phèo tự ái, bởi anh Chí của Nam Cao chỉ rạch mặt vì có thù oán với Bá Kiến, vì có rượu uống mà thôi. Còn bè lũ rận chủ rạch mặt ăn vạ lại vì ham muốn tầm thường của cá nhân, vì âm mưu chính trị đê hèn. Mà hơn hết, chúng lại rạch mặt ăn vạ vì ngoại bang, giúp ngoại bang có cơ hội chống phá đất nước. Chúng chẳng qua là những kẻ phản bội đất nước, phản bội dân tộc, những kẻ chuyên thói cắn càn mà thôi.

Mới đây, trên fanpage phản động Thanh niên công giáo vừa đăng tải thông tin vu khống các cơ quan chức năng, nhất là lực lượng công an đã bảo kê cho đám côn đồ tấn công giáo xứ Đông Kiều (Diễn Mỹ, Diễn Châu, Nghệ An). Chúng  xuyên tạc rằng: “Tối nay, 7 tháng 10,2017 côn đồ được bảo kê bởi nhà cầm quyền Diễn Châu, nhà cầm quyền tỉnh Nghệ An lại quấy phá, đập phá tài sản của bà con giáo dân xứ Đông Kiều, xã Diễn Mỹ, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An. Như tin chúng tôi đã đưa từ cuối tháng 8 côn đồ được bảo kê bởi nhà hữu trách đã đập phá tài sản, đập phá tượng ảnh của người dân nơi đây, nhưng nhà cầm quyền sở tại vẫn không xử lý mà con bảo hộ cho côn đồ lộng hành mạnh mẽ hơn”.

Vậy là, tiếp tục một lần nữa sự việc phức tạp lại xảy ra ở giáo xứ Đông Kiều, Trước đây thì là xây dựng trái phép, rồi đe dọa tấn công lực lượng chức năng, rồi biểu tình yêu cầu thả tự do cho tù nhân lương tâm,… Và nay thì lại cho rằng bị côn đồ quấy rối. Việc bị tấn công này có hai khả năng có thể xảy ra:

Một là, một số nơi của giáo xứ Đông Kiều bị tấn công thật. Nhưng điều này cũng không thể vu khống cho lực lượng công an bảo kê cho côn đồ được. Mà hoàn toàn có thể do nhiều người quá ghét, quá bức xúc với những hành động gây rối, mất an ninh trật tự của giáo xứ Đông Kiều thời gian qua. Chính sự mất dạy của cha quản xứ và sự quá khích của số con chiên ngoan đạo đã làm ảnh hưởng đến cuộc sống của nhân dân xung quanh vùng giáo này. Họ có phản ứng là điều hết sức bình thường.

Hai là, việc hỏng hóc, bị tấn công chẳng qua chỉ là chiêu trò do cha xứ phản chúa và đám quá khích gây nên hòng vu khống cho lực lượng công an để kích động bà con giáo dân tham gia chống phá, gây sức ép lên chính quyền địa phương. Chiêu trò này đã được ghi nhận ở nhiều địa bàn vùng giáo thuộc giáo phận Vinh, đặc biệt là nơi do số quản xứ chân rết của Nguyễn Thái Hợp nắm giữ.

Sự việc vẫn còn chưa sáng rõ. Những luận điệu vu khống cho cơ quan chức năng và lực lượng công an cần bị nghiêm trị trước pháp luật.

Kiếm Rồng

7 nhận xét:

 1. Bộ mặt thật của cha xứ giáo xứ Đông Kiều thuộc Diễn Mỹ, Diễn Châu, Nghệ An đã dần được phơi bày khi cha xứ vùng này liên tục có những hành vi xúi giục, lôi kéo giáo dân của mình chống đối chính quyền, xây dựng trái pháp luật, cầu nguyện cho đám tù nhân lương tâm,..Đặc biệt lần này, việc vu khống lực lượng Công an và chính quyền địa phương bảo kê cho nhóm côn đồ đã tấn công giáo xứ Đông Kiều là một việc làm thể hiện rõ ràng âm mưu chống lại chính quyền của cha xứ và đám con chiên mụ đạo nơi này.

  Trả lờiXóa
 2. Các cơ quan chức năng cần vào cuộc xử lý nghiêm những thành phần gây rối, không để chúng làm ảnh hưởng đến sự phát triển của đất nước.

  Trả lờiXóa
 3. Giáo phận Vinh ngày càng loạn, nếu không xử lý thằng Nguyễn Thái Hợp thì sẽ đi đến đâu...

  Trả lờiXóa
 4. Trước nay, bản chất của bè lũ rận chủ vẫn là xuyên tạc, bịa đặt, “bợ đít ngoại bang” một cách mù quáng và mất dạy. Chúng còn là những kẻ “vừa ăn cướp vừa la làng” bằng chiêu trò rạch mặt ăn vạ một cách chuyên nghiệp và xảo quyệt. Vậy nên mới có nhiều cư dân mạng đặt cho bè lũ rận chủ cái biệt danh là “Chí Phèo thời hiện đại”.

  Trả lờiXóa
 5. “Tối nay, 7 tháng 10,2017 côn đồ được bảo kê bởi nhà cầm quyền Diễn Châu, nhà cầm quyền tỉnh Nghệ An lại quấy phá, đập phá tài sản của bà con giáo dân xứ Đông Kiều, xã Diễn Mỹ, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An. Như tin chúng tôi đã đưa từ cuối tháng 8 côn đồ được bảo kê bởi nhà hữu trách đã đập phá tài sản, đập phá tượng ảnh của người dân nơi đây, nhưng nhà cầm quyền sở tại vẫn không xử lý mà con bảo hộ cho côn đồ lộng hành mạnh mẽ hơn”.
  Các giáo dân dưới chỉ đạo của linh mục luôn gây mất an ninh trật tự khiến người dân lương chúng tôi cảm thấy chán ghét, giờ các ông bị đám côn đồ làm cho như vậy thì mới hiểu được nỗi khổ mà chúng tôi phải chịu khi các ông làm mấy việc vớ vẩn như thế nào.

  Trả lờiXóa
 6. tiếp tục một lần nữa sự việc phức tạp lại xảy ra ở giáo xứ Đông Kiều, Trước đây thì là xây dựng trái phép, rồi đe dọa tấn công lực lượng chức năng, rồi biểu tình yêu cầu thả tự do cho tù nhân lương tâm,… Và nay thì lại cho rằng bị côn đồ quấy rối.

  Trả lờiXóa
 7. một số nơi của giáo xứ Đông Kiều bị tấn công thật. Nhưng điều này cũng không thể vu khống cho lực lượng công an bảo kê cho côn đồ được. Mà hoàn toàn có thể do nhiều người quá ghét, quá bức xúc với những hành động gây rối, mất an ninh trật tự của giáo xứ Đông Kiều thời gian qua. Chính sự mất dạy của cha quản xứ và sự quá khích của số con chiên ngoan đạo đã làm ảnh hưởng đến cuộc sống của nhân dân xung quanh vùng giáo này. Họ có phản ứng là điều hết sức bình thường.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm