Thứ Sáu, 6 tháng 10, 2017


Trước nay, Nghệ An là một vùng đất cách mạng, nơi sản sinh ra biết bao nhiêu thế hệ anh hùng đã ngã xuống vì dân tộc. Người dân Nghệ An cũng luôn mang trong mình âm vang hào hùng của phong trào cách mạng 1930 - 1931. Bước ra khỏi hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ hào hùng, lãnh đạo và nhân dân xứ Nghệ dưới sự lãnh đạo của Đảng đã không ngừng vươn lên, làm thay đổi bộ mặt đô thị, vươn tới những thành tựu phát triển của thế giới.

Tuy nhiên, đi ngược lại với mục tiêu chung đó, vẫn còn nhiều phần tử quá khích, phản cách mạng âm mưu chống phá sự phát triển của Nghệ An, trong đó nổi lên là hoạt động của số linh mục quá khích. Số linh mục phản chúa này thường xuyên lợi dụng thần quyền, giáo lý để ép buộc, chỉ đạo giáo dân tham gia các cuộc tụ tập, gây rối biểu tình. Mới đây, linh mục Nguyễn Văn Chính, quản xứ Nghi Lộc đã kích động giáo dân tụ tập, đưa ra yêu sách đòi chính quyền trả đất một cách vô lý và trái pháp luật.

Cụ thể, vị linh mục này đã lợi dụng thần quyền giáo lý để ký Thông báo yêu cầu giáo dân kéo lên trụ sở của chính quyền để đòi đất cho cái gọi là Trường Thiên Khải đường cho giáo xứ. Mặc dù trước đó đã được các lực lượng chức năng giải thích trình tự giải quyết đất đai theo quy định của pháp luật, nhưng các đối tượng này vẫn cố chấp, kiên quyết đòi đất theo kiểu giang hồ, sẵn sàng dùng sức mạnh đám đông để uy hiếp chính quyền.

Nhân đây, cũng xin thưa với linh mục Nguyễn Văn Chính và số linh mục phản chúa cũng như  số con chiên ngoan đạo rằng không có đất nào là đất của giáo xứ hết, bởi đất đai là thuộc sở hữu toàn dân, do Nhà nước quản lý, giáo cho tổ chức, cá nhân sử dụng. Giang sơn của tổ quốc do các thế hệ cha anh đã phải đánh đổi bằng máu để giữ gìn, không có lý gì lại có thể để ra tình trạng tranh chấp, khiếu kiện vô lý như vậy được.

Với tinh thần cách mạng và trái tim giàu lòng yêu nước của con người xứ Nghệ, một lần nữa những người dân ở giáo xứ Nghi Lộc cần có các hành động để kịp thời ngăn chặn, và đập tan âm mưu chống phá của linh mục Nguyễn Văn Chính và số giáo dân quá khích. Cần phát huy mô hình của Hội Cờ đỏ đã từng xuất hiện ở Nghệ An thời gian gần đây.

Phiêu Diêu Kiếm

13 nhận xét:

 1. Với tinh thần cách mạng và trái tim giàu lòng yêu nước của con người xứ Nghệ, một lần nữa những người dân ở giáo xứ Nghi Lộc cần có các hành động để kịp thời ngăn chặn, và đập tan âm mưu chống phá của linh mục Nguyễn Văn Chính và số giáo dân quá khích. Cần phát huy mô hình của Hội Cờ đỏ đã từng xuất hiện ở Nghệ An thời gian gần đây.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những linh mục này sẽ sớm được triệu tập lên cơ quan điều tra nếu không biết cách tiết chế những việc làm sai trái của bản thân minh,nó không chỉ ảnh hưởng đến họ và còn những người xung quanh.

   Xóa
 2. Với tinh thần cách mạng và trái tim giàu lòng yêu nước của con người xứ Nghệ, một lần nữa những người dân ở giáo xứ Nghi Lộc cần có các hành động để kịp thời ngăn chặn, và đập tan âm mưu chống phá của linh mục Nguyễn Văn Chính và số giáo dân quá khích. Cần phát huy mô hình của Hội Cờ đỏ đã từng xuất hiện ở Nghệ An thời gian gần đây.

  Trả lờiXóa
 3. Đất đai thuộc quyền sở hữu của Nhà nước, các các nhân, tổ chức được cấp phép và có quyền sử dụng. Những linh mục phản chúa kia lấy thần quyền giáo lý để lôi kéo người dân lên trụ sở chính quyền đòi đất là việc làm không thể chấp nhận được, trái với chính những gì mà Chúa dạy các con chiên của mình phải làm theo điều hay, lẽ phải.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thật đáng thương cho những con chiên phải chịu đựng sự dạy dỗ của những tên linh mục rởm như thế này,với những con chiên nào kém bản lĩnh dễ bị kích động thì hậu quả thật khôn lường.

   Xóa
 4. có thể nói, các linh mục càng ngày càng có những tư tưởng lệch lạc, đi ngược lại với giáo lý, thực hiện những hành vi vi phạm pháp luật, gây ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình an ninh trật tự xã hội những nơi đây.

  Trả lờiXóa
 5. tình hình tôn giáo ngày càng xảy ra phức tạp hơn bao giờ hết, đặc biệt là ở Nghệ An, nơi mà tập trung nhiều người theo đạo thiên chúa nhất, và cũng là nơi ẩn nấp của nhiều đối tượng có tư tưởng chống đối nhiều nhất.

  Trả lờiXóa
 6. Trước nay, Nghệ An là một vùng đất cách mạng, nơi sản sinh ra biết bao nhiêu thế hệ anh hùng đã ngã xuống vì dân tộc. Người dân Nghệ An cũng luôn mang trong mình âm vang hào hùng của phong trào cách mạng 1930 - 1931. Bước ra khỏi hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ hào hùng, lãnh đạo và nhân dân xứ Nghệ dưới sự lãnh đạo của Đảng đã không ngừng vươn lên, làm thay đổi bộ mặt đô thị, vươn tới những thành tựu phát triển của thế giới.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Địa bàn Ngệ An rất rộng lớn,nhất nhì cả nước ta cho nên việc quản lý có vẻ chưa được chặt chẽ cho lắm nên trong thời gian gần đây những kẽ linh mục rởm xuất hiện trên địa bàn này khá nhiều.

   Xóa
  2. Mong rằng cơ quan chức năng sớm vào cuộc điều tra và xử lý thích đáng để những kẻ linh mục này không còn tác oai tác quái ảnh hưởng tới an ninh trật tự của những người xung quanh.

   Xóa
 7. cũng xin thưa với linh mục Nguyễn Văn Chính và số linh mục phản chúa cũng như số con chiên ngoan đạo rằng không có đất nào là đất của giáo xứ hết, bởi đất đai là thuộc sở hữu toàn dân, do Nhà nước quản lý, giáo cho tổ chức, cá nhân sử dụng. Giang sơn của tổ quốc do các thế hệ cha anh đã phải đánh đổi bằng máu để giữ gìn, không có lý gì lại có thể để ra tình trạng tranh chấp, khiếu kiện vô lý như vậy được.

  Trả lờiXóa
 8. linh mục Nguyễn văn chính đã lợi dụng thần quyền giáo lý để ký Thông báo yêu cầu giáo dân kéo lên trụ sở của chính quyền để đòi đất cho cái gọi là Trường Thiên Khải đường cho giáo xứ. Mặc dù trước đó đã được các lực lượng chức năng giải thích trình tự giải quyết đất đai theo quy định của pháp luật, nhưng các đối tượng này vẫn cố chấp, kiên quyết đòi đất theo kiểu giang hồ, sẵn sàng dùng sức mạnh đám đông để uy hiếp chính quyền.

  Trả lờiXóa
 9. Với tinh thần cách mạng và trái tim giàu lòng yêu nước của con người xứ Nghệ, một lần nữa những người dân ở giáo xứ Nghi Lộc cần có các hành động để kịp thời ngăn chặn,đẩy lùi những âm mưu của các thế lực thù địch.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm