Thứ Năm, 26 tháng 10, 2017


Nếu không có cái tên Lê Đình Kình có lẽ nhiều cư dân mạng cũng chẳng biết đến Đồng Tâm (Mỹ Đức, Hà Nội) và nếu không có Đồng Tâm chắc cũng chẳng ai cần quan tâm đến ông Lê Đình Kình là ai? Nhưng có lẽ sinh ra cụ Kình vốn đã gắn bó với hai chữ Đồng Tâm. Sự việc Đồng Tâm trở nên phức tạp từ tháng 4/2017 đến nay thì phần lớn là do bàn tay thao túng của Lê Đình Kình.

Ông Lê Đình Kình vốn là một cán bộ lão thành cách mạng, lại có uy tín trong dòng họ nên chắc chắn hiểu và nắm rõ được vấn đề, nắm được bản chất vụ việc Đồng Tâm, bởi có lẽ ông ta cũng như rất nhiều người khác muốn điều tốt cho con cháu, muốn tiếng thơm cho dòng họ. Nhưng tại sao Lê Đình Kình biết sai nhưng vẫn không chịu sửa, biết sai mà vẫn chống phá cho bằng được.

Có lẽ là do ông ta đã sai từ ban đầu, và khi bàn tay đã “nhúng chàm” thì cứ “cố đấm ăn xôi” mà thôi?

Trong nhiều buổi làm việc với chính quyền, với lực lượng công an, và đặc biệt là trong những buổi tụ tập của nhóm Đồng Thuận Lê Đình Kình đã “vô tình” nói ra bản chất sự việc, ông ta hiểu rằng Đồng Tâm trở nên phức tạp chính là do mình nhưng vẫn cứ tiếp tục cố chấp, vẫn cứ tiếp tục chống phá.

Lê Đình Kình “buột miệng” nói ra sai lầm ban đầu của mình, việc kéo dân thôn Hoành xâm chiếm bất hợp pháp khu vực đất quốc phòng, rồi tự chia chác, mua - bán, tiếp tục lấn chiếm khu đất của dự án sân bay Miếu Môn là do trước đó ông ta cùng nhiều người đã có cái gọi là “Đơn xin khai hoang đất nông nghiệp Đồng Sênh” gửi cho Bí thư xã là Nguyễn Thị Lan nên lão này mặc định việc chia chác, mua - bán là hợp pháp.

Đây chẳng qua là việc viện lí do của ông ta mà thôi. Bản chất là vì lòng tham của Lê Đình Kình và một số hộ dân khác. Chính kẻ mà ông ta đưa ra để làm chứng, làm bia đỡ đạn là bà Nguyễn Thị Lan, đã vừa bị kỷ luật Đảng, cách chức Bí thư Đảng ủy xã - vị trí mà ông Kình thao túng để đưa lên hòng mưu lợi cho cá nhân và dòng họ. Nguyễn Thị Lan có lẽ cũng là một “con tốt” trong những nước cờ ban đầu của Lê Đình Kình mà thôi.

Chính việc thao túng được bà Lan, nên khi ông Kình cùng nhiều hộ dân xâm chiếm đất quốc phòng đã được chính quyền cơ sở tiếp tay, nhắm mắt làm ngơ. Mà theo như ông ta nói thì đó là: “cả hai bên đều có lợi”. Từ đó ông Kình tay vốn đã nhúng chàm nay lại càng lún sâu vào vũng bùn, sai lầm nối tiếp sai lầm. Tiếp đó Lê Đình Kình còn chỉ đạo các hộ dân bắt giữ lực lượng công an làm nhiệm vụ, tụ tập xây hàng rào để ngăn lực lượng chức năng xuống địa bàn, tuyên truyền xuyên tạc về tình hình Đồng Tâm. Thậm chí, cái gọi là “Nhóm Đồng Thuận” mà đầu sỏ là Lê Đình Kình còn thường xuyên tiếp xúc với các phần tử Việt Tân, với số đối tượng rận chủ, thông qua đó để gặp gỡ ngoại bang nhằm chống phá đất nước.

Đến bây giờ, thật khó để Lê Đình Kình có thể quay đầu? Khó ở đây không phải là vì chính quyền chèn ép mà bởi chính bản thân ông ta biết sai nhưng không chịu sửa. Vì trước đó Công an thành phố Hà Nội đã có “Lời kêu gọi đầu thú” với số đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật trong việc bắt giữ người trái pháp luật tại Đồng Tâm, rất nhiều lần chính quyền tổ chức đối thoại nhưng đều gặp phải sự chống phá quyết liệt của Lê Đình Kình.

Và có một điều chắc chắn đó chính là một tương lai trong những ngày cuối đời của Lê Đình Kình chắc sẽ không mấy tốt đẹp!!! Tòa án lương tâm chính là hình phạt lớn nhất đối với Lê Đình Kình khi đứng giữa hai cõi âm - dương!!!

Kiếm Rồng

14 nhận xét:

 1. Lê Đình Kình giống một con cáo già gian xảo và ngoan cố, ở xã Đồng Tâm thì đối tượng cùng dòng của mình được xem như một thế lực kể cả chính quyền đồng tâm cũng có những người phải e dè, người dân cũng bị ép buộc che mắt và dụ dỗ bởi sự xảo quyệt của lão ta và đồng bọn, giờ cho dù đã biết sai rành rành những vẫn cứ mãi duy trì cái thái độ ngoan cố và lão đang cố tiếp tục cho những sai lầm nối tiếp những sai lầm.

  Trả lờiXóa
 2. Cụ kình và đồng bọn của mình đã được chính quyền cho quá nhiều cơ hội, đó sẽ không phải là sự nhân nhượng thái quá mà đó là sự xử lý hài hòa của chính quyền thành phố trong việc giải quyết những phức tạp mâu thuẫn ở Đồng Tâm, do đó cụ Kình và đồng bọn của mình hãy hiểu rõ vấn đề này để sớm đi đến chúng cách giải quyết, chứ không nên tiếp tục dấn thân vào những sai lầm tiếp theo.

  Trả lờiXóa
 3. Đến bây giờ, thật khó để Lê Đình Kình có thể quay đầu? Khó ở đây không phải là vì chính quyền chèn ép mà bởi chính bản thân ông ta biết sai nhưng không chịu sửa. Vì trước đó Công an thành phố Hà Nội đã có “Lời kêu gọi đầu thú” với số đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật trong việc bắt giữ người trái pháp luật tại Đồng Tâm, rất nhiều lần chính quyền tổ chức đối thoại nhưng đều gặp phải sự chống phá quyết liệt của Lê Đình Kình. Và có một điều chắc chắn đó chính là một tương lai trong những ngày cuối đời của Lê Đình Kình chắc sẽ không mấy tốt đẹp!!! Tòa án lương tâm chính là hình phạt lớn nhất đối với Lê Đình Kình khi đứng giữa hai cõi âm - dương!!!

  Trả lờiXóa
 4. Ông Lê Đình Kình vốn là một cán bộ lão thành cách mạng, lại có uy tín trong dòng họ nên chắc chắn hiểu và nắm rõ được vấn đề, nắm được bản chất vụ việc Đồng Tâm, bởi có lẽ ông ta cũng như rất nhiều người khác muốn điều tốt cho con cháu, muốn tiếng thơm cho dòng họ. Nhưng tại sao Lê Đình Kình biết sai nhưng vẫn không chịu sửa, biết sai mà vẫn chống phá cho bằng được.
  Lòng tham không đáy, tưởng dễ ăn, dễ nuốt nên cố. Ai đời lại như vậy!

  Trả lờiXóa
 5. có một điều chắc chắn đó chính là một tương lai trong những ngày cuối đời của Lê Đình Kình chắc sẽ không mấy tốt đẹp!!! Tòa án lương tâm chính là hình phạt lớn nhất đối với Lê Đình Kình khi đứng giữa hai cõi âm - dương!!!
  Đây là kết cục của những kẻ có lòng tham không đáy. Cuối đời lại đẩy con,cháu vào tù. Chết không nhắm mắt là cái chắc!

  Trả lờiXóa
 6. một điều chắc chắn đó chính là một tương lai trong những ngày cuối đời của Lê Đình Kình chắc sẽ không mấy tốt đẹp!!! Tòa án lương tâm chính là hình phạt lớn nhất đối với Lê Đình Kình khi đứng giữa hai cõi âm - dương!!!

  Trả lờiXóa
 7. Cụ kình và đồng bọn của mình đã được chính quyền cho quá nhiều cơ hội, đó sẽ không phải là sự nhân nhượng thái quá mà đó là sự xử lý hài hòa của chính quyền thành phố trong việc giải quyết những phức tạp mâu thuẫn ở Đồng Tâm, do đó cụ Kình và đồng bọn của mình hãy hiểu rõ vấn đề này để sớm đi đến chúng cách giải quyết, chứ không nên tiếp tục dấn thân vào những sai lầm tiếp theo.

  Trả lờiXóa
 8. Ông Lê Đình Kình vu cáo bôi nhọ ông Nguyễn Đức Chung và thậm chí ông Lê Đình Kình còn xuyên tạc ông Chung là người dối đảng, lừa dân, dùng quyền lực áp đặt nhân dân xã Đồng Tâm nhằm dồn nhân dân vào bước đường cùng.

  Trả lờiXóa
 9. Phải chăng ông Lê Đình Kình đang cố giả vờ không hiểu rằng, những bí mật quốc phòng liên quan đến sự an nguy của quốc gia, ảnh hưởng trực tiếp đến sự bình yên của tổ quốc không phải ai muốn cũng có thể tiếp cận.

  Trả lờiXóa
 10. Ông Lê Đình Kình đang phá khối đoàn kết toàn dân.

  Trả lờiXóa
 11. Ông Lê Đình Kình là một người có tuổi, có kinh nghiệm cuộc sống đáng lẽ phải hiểu điều đó hơn ai hết, nhưng thực tế ông lại là một người thật hồ đồ.

  Trả lờiXóa
 12. Sự kiện ở Đồng Tâm đã đi vào hồi kết thế nhưng ông Lê Đình Kình và nhóm Đồng Thuận vẫn có những hành động bịa đặt, xuyên tạc về nguồn gốc đất đai quy hoạch sân bay Miếu Môn ở Đồng Tâm.

  Trả lờiXóa
 13. Đơn giản là ông ta đã nhúng quá sâu vào con đường tỗi lỗi rồi, nếu giờ đây ông ta ngừng chống phá có nghĩa là ông ta đã thừa nhận hết tình hình phức tạp tại xã Đồng Tâm trong thời gian qua là do mình gây ra thì những uy tín trước đó, danh dự của ông ta đối với dân làng và dòng họ coi như đổ sông đổ bể. Dẫu vậy nhưng việc ông ta ra đầu thú, nhận lỗi lầm của mình với cơ quan Công an vẫn là việc làm hợp lý bởi đến khi sự thật được làm rõ thì ông ta sẽ còn nhận lấy nỗi nhục gấp nhiều lần so với việc tự mình nhận lỗi.

  Trả lờiXóa
 14. Giấu đầu thì hở đuôi, ông lê Đình Kình không thể mãi lừa bịp người dân được, sớm muộn tội lỗi của ông ta cũng bị đưa ra ánh sáng và mọi uy tín, danh dự của ông ta từ trước đến nay sẽ bay biến. Có gan làm có gan chịu thôi, ngay từ đầu nếu ông ta chịu nghe lời chính quyền thì sự việc đâu có diễn ra như thế.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm