Thứ Tư, 18 tháng 10, 2017


Từ khoảng tháng 8/2017, ở Nghệ An đã hình thành nhiều Hội mang tên Hội Cờ đỏ, trong đó quy tụ nhiều thành phần nhân dân khác nhau, từ trẻ em cho tới người lớn không phân biệt nam nữ đều hăng hái tham gia. Mục tiêu của Hội Cờ đỏ chính là tạo thêm một môi trường để mọi người tham gia sinh hoạt cộng đồng, học hỏi, trao đổi, giúp đỡ nhau trong cuộc sống. Và đặc biệt là Hội thường xuyên có các hoạt động vì môi trường, cũng như tham gia giữ gìn an ninh trật tự trong thôn xóm.

Tuy nhiên, đám chủ chăn phản chúa cùng số "con chiên ngoan đạo" ở Giáo phận Vinh lại liên tục đưa ra các luận điệu xuyên tạc, vu khống rằng đây là Hội do chính quyền lập ra để thực hiện các hoạt động tấn công giáo dân. Và nói một các trắng ra thì chẳng qua là số phần tử phản chúa này đang lo sợ trước những hoạt động vì mục đích của Hội cờ đỏ mà thôi.

Trên fanpage phản động Thanh niên công giáo đăng tải nhiều bài viết với những thông tin bịa đặt và vu khống trắng trợn. Chúng bù lu bù loa cho rằng Hội Cờ đỏ chính là chủ thể thực hiện hành vi phá hoại cơ sở thờ tự của giáo dân ở giáo họ Văn Thai (xã Sơn Hải, Quỳnh Lưu), hay như ở giáo xứ thuộc Diễn Mỹ, Diễn Châu,…

Xin nhắc cho đám chủ chăn biết rằng khi mà vụ việc hỏng hóc đồ đạc ở giáo họ Văn Thai thì Hội cờ đỏ Sơn Hải chưa thành lập. Khả năng xảy ra tranh chấp, cũng như hỏng hóc bàn ghế, xe máy ở đây chẳng qua chỉ là trò hề của đám chủ chăn mất dạy và số "con chiên ngoan đạo" hòng vu khống cho chính quyền. Và hơn thế nữa, chính là chúng muốn nhân những vụ việc này để lừa mị giáo dân, kích động, ép buộc họ tụ tập đông người để thực hiện các hoạt động chống phá, gây sức ép lên chính quyền.

Phải nói rằng, giáo phận Vinh thời gian qua thực sự đã xảy ra rất nhiều vụ việc phức tạp, gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự và đặc biệt là cuộc sống của quần chúng nhân dân ở địa bàn có đạo. Số giáo dân này dưới sự chỉ huy chỉ đạo của đám thầy tu là chân rết của Nguyễn Thái Hợp đã tiến hành hàng loạt những hoạt động xuyên tạc, vu khống chính quyền, tổ chức biểu tình, thậm chí là sẵn sàng tấn công lực lượng chức năng, thường xuyên gây ồn ào, ảnh hưởng đến cuộc sống bình thường của xã hội. Chính vì vậy, việc số quần chúng nhân dân ở đây phản ứng lại những hoạt động mất dạy đó là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Người ta nói “con giun xéo lẵm cũng quằn”, đằng này nhân dân suốt ngày phải chịu đựng việc đám chủ chăn yêu cầu giáo dân kéo bè, kéo lũ gây ách tắc giao thông, vứt rác bừa bãi,… thì ai chịu sao nổi. Kẻ đăng tải bệnh phẩm “Mục đích nào khi Nghệ An liên tiếp thành lập Hội cờ đỏ” trên trang Thanh niên công giáo quả là mặt dày, vì khi nói người khác nhưng hắn chẳng biết soi lại mình.

“Đoàn kết lương giáo” là chủ trương, là phương châm, là đạo lý cốt lõi từ bao đời nay của dân tộc Việt Nam. Nhưng mọi hành động lợi dụng tôn giáo để gây ảnh hưởng đến lợi ích quốc gia dân tộc đều phải bị lên án, nhất là số linh mục phản chúa và số con chiên ngoan đạo ở giáo phận Vinh thời gian qua.

Ngọc Bút

8 nhận xét:

 1. Phải nói rằng, giáo phận Vinh thời gian qua thực sự đã xảy ra rất nhiều vụ việc phức tạp, gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự và đặc biệt là cuộc sống của quần chúng nhân dân ở địa bàn có đạo. Số giáo dân này dưới sự chỉ huy chỉ đạo của đám thầy tu là chân rết của Nguyễn Thái Hợp đã tiến hành hàng loạt những hoạt động xuyên tạc, vu khống chính quyền, tổ chức biểu tình, thậm chí là sẵn sàng tấn công lực lượng chức năng, thường xuyên gây ồn ào, ảnh hưởng đến cuộc sống bình thường của xã hội. Chính vì vậy, việc số quần chúng nhân dân ở đây phản ứng lại những hoạt động mất dạy đó là điều hoàn toàn dễ hiểu.

  Trả lờiXóa
 2. “Đoàn kết lương giáo” là chủ trương, là phương châm, là đạo lý cốt lõi từ bao đời nay của dân tộc Việt Nam. Nhưng mọi hành động lợi dụng tôn giáo để gây ảnh hưởng đến lợi ích quốc gia dân tộc đều phải bị lên án, nhất là số linh mục phản chúa và số con chiên ngoan đạo ở giáo phận Vinh thời gian qua.

  Trả lờiXóa
 3. Phải nhìn thẳng và nói thẳng ra rằng một số linh mục ở giáo phận Vinh trong đó có cả vị tống giám phận Vinh Nguyễn Thái Hợp đang để cho giáo phận Vinh xẩy ra quá nhiều vấn đề gây mất an ninh trật tự, điều này thật sự đáng buồn khi mà đáng nhẽ ra những người con chiên phải được hưởng cuộc sống an lành yên vui thì nay lại bị những vị chủ chăn của mình lừa gạt, bị đẩy vào những mâu thuẫn khác nhau.

  Trả lờiXóa
 4. Hành động này của những vị linh mục ở đây đang làm gia tăng sự mâu thuẫn của 2 phía lương giáo, đúng mục đích của những kẻ đội lốt này, còn chả biết thật giả những hội cờ đỏ này là ntn nhưng nếu đây là chiêu bài của đám linh mục dởm này thì cần được nhanh chóng làm rõ, tránh gây ra gia tăng cẳng thẳng thêm trên địa bàn giáo phận Vinh.

  Trả lờiXóa
 5. cần phải nhân rộng mô hình hội cờ đỏ này lên nhiều nữa, cả về số lượng, chất lượng và các địa bàn trên cả nước, nhất là các địa bàn có nhiều đối tượng, phần tử tôn giáo cực đoan như nghệ an và hà tĩnh.

  Trả lờiXóa
 6. chắc có lẽ bọn rân chủ, nhất là những thành phần tôn giáo cực đoan, lợi dụng tôn giáo để chống phá chính quyền như đặng hữu nam và nguyễn đình thục phải hoảng hốt, lo sợ trước hàng loạt hội cờ đỏ được thành lập.

  Trả lờiXóa
 7. trước những hoạt động quá trắng trợn của các đối tượng lợi dụng chức sắc, lợi dụng tôn giáo, để kích động, lôi kéo người dân đi biểu tình, gây rối trật tự công cộng thì phải có những hội cờ đỏ thế này nhằm ngăn chặn những hành vi vi phạm pháp luật của người dân.

  Trả lờiXóa
 8. Từ khoảng tháng 8/2017, ở Nghệ An đã hình thành nhiều Hội mang tên Hội Cờ đỏ, trong đó quy tụ nhiều thành phần nhân dân khác nhau, từ trẻ em cho tới người lớn không phân biệt nam nữ đều hăng hái tham gia. Mục tiêu của Hội Cờ đỏ chính là tạo thêm một môi trường để mọi người tham gia sinh hoạt cộng đồng, học hỏi, trao đổi, giúp đỡ nhau trong cuộc sống. Và đặc biệt là Hội thường xuyên có các hoạt động vì môi trường, cũng như tham gia giữ gìn an ninh trật tự trong thôn xóm.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm