Chủ Nhật, 8 tháng 10, 2017


Để được đi tu làm linh mục trong các Giáo phận hiện nay, cần có rất nhiều điều kiện như sức khỏe tốt, không có bệnh nan y, sống độc thân khiết tịnh, tuổi thông thường từ 18 - 25, có được sự xác nhận và giới thiệu của Cha xứ… Trong đó, điều kiện được xếp hàng đầu chính là hoàn thành chương trình phổ thông trung học (ưu tiên những người đã tốt nghiệp Đại học).

Như vậy là, để được đi học làm thầy tu thì trước hết người dự tuyển phải hoàn thành chương trình giáo dục quốc dân. Có nghĩa là họ phải hoàn thành các bậc học như mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông. Nghĩa là bất kì ai làm cha xứ hiện nay đều phải học qua mẫu giáo.

Tuy nhiên, vị linh mục quản xứ có tên Đinh Văn Minh ở xứ đạo Đăng Cao, Diễn Đoài, Diễn Châu, Nghệ An lại không nhận thức được điều đó. Ông ta cực đoan và phản động đến mức ra tuyên bố cấm các phụ huynh không cho trẻ em trong độ tuổi mầm non đến trường. Đó là nguyên nhân của thực trạng trường mầm non xã Diễn Đoài chỉ có 1/42 em 5 tuổi; 3/43 em 4 tuổi; 1/38 em 3 tuổi của giáo xứ Đăng Cao đi học.

Ý đồ của ông ta được thể hiện trong những buổi sinh hoạt giáo lý. Đinh Văn Minh yêu cầu giáo dân phải thực hiện như vậy vì muốn đưa ra yêu sách với chính quyền, vì sự hằn thù cá nhân với chính quyền, cụ thể ông ta tuyên bố rằng: “chúng ta cứ không cho các cháu đi học để xem chính quyền có cho các cháu đi học lớp 1 không”. Có nghĩa là ông ta đang tìm cách chống lại chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, mà ở đây là chủ trương phát triển nền giáo dục Việt Nam.

Đinh Văn Minh làm vậy cũng chính là vi phạm những quy định trong Công ước Quốc tế, trong Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2013 và Luật bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em năm 2004. Và hơn hết, Đinh Văn Minh đang phản bội lại cả giáo lý, giáo luật mà tôn giáo của ông tôn thờ. Tuyên bố của vị quản xứ này chỉ có ở vào thời Trung cổ khi các cha xứ thực hành chính sách ngu dân để củng cố, bảo vệ ngôi vị của mình.

Có lẽ đã đến lúc các cơ quan chức năng phải có hành động can thiệp để dừng ngay hành vi cực đoan này của quản xứ Đinh Văn Minh. Giáo dân xứ đạo Đăng Cao hơn ai hết cần nhận thức được vai trò của việc học tập đối với con cái mà có sự phản đối với tuyên bố của cha xứ. Nếu cha xứ của các vị cố chấp và ngu muội đến mức đó thì cần thiết phải hạ bệ.

Phiêu Diêu Kiếm5 nhận xét:

 1. Đã đến lúc các cơ quan chức năng phải có hành động can thiệp để dừng ngay hành vi cực đoan này của quản xứ Đinh Văn Minh

  Trả lờiXóa
 2. Đinh Văn Minh yêu cầu giáo dân phải thực hiện như vậy vì muốn đưa ra yêu sách với chính quyền, vì sự hằn thù cá nhân với chính quyền, cụ thể ông ta tuyên bố rằng: “chúng ta cứ không cho các cháu đi học để xem chính quyền có cho các cháu đi học lớp 1 không”. Có nghĩa là ông ta đang tìm cách chống lại chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, mà ở đây là chủ trương phát triển nền giáo dục Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 3. vị linh mục quản xứ có tên Đinh Văn Minh ở xứ đạo Đăng Cao, Diễn Đoài, Diễn Châu, Nghệ An lại không nhận thức được điều đó. Ông ta cực đoan và phản động đến mức ra tuyên bố cấm các phụ huynh không cho trẻ em trong độ tuổi mầm non đến trường. Đó là nguyên nhân của thực trạng trường mầm non xã Diễn Đoài chỉ có 1/42 em 5 tuổi; 3/43 em 4 tuổi; 1/38 em 3 tuổi của giáo xứ Đăng Cao đi học.
  Thằng điên, không hiểu giáo dân họ có nhận thức được hay không? Họ có hiểu được, con em họ muốn có tương lai thì phải đến trường mà xóa bỏ cái mù chữ không? Muốn chửi một câu quá, đọc mà muốn đem chôn sống mấy thằng cẩu linh mục này quá.Bức xúc quá!

  Trả lờiXóa
 4. Ý đồ của ông ta được thể hiện trong những buổi sinh hoạt giáo lý. Đinh Văn Minh yêu cầu giáo dân phải thực hiện như vậy vì muốn đưa ra yêu sách với chính quyền, vì sự hằn thù cá nhân với chính quyền, cụ thể ông ta tuyên bố rằng: “chúng ta cứ không cho các cháu đi học để xem chính quyền có cho các cháu đi học lớp 1 không”. Có nghĩa là ông ta đang tìm cách chống lại chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, mà ở đây là chủ trương phát triển nền giáo dục Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 5. Quả thực linh mục Đinh Văn Minh đang sống phần CON còn phần NGƯỜI trong ông ta không hiện hữu, một con người với dã tâm quá độc ác,vẫn mang dã tâm ngu dân để bảo vệ vị trí của mình,thêm vào đó là sự thù hằn chính trị sâu sắc.Thử hỏi một người như vậy có đáng làm linh mục khi liên tục đưa ra những "quyết sách" cực đoan,vô lí,chống lại chủ trương,đường lối,chính sách của Đảng.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm