Thứ Sáu, 13 tháng 10, 2017Mấy ngày nay cư dân mạng xôn xao bàn tán về việc một cây xăng có vị giám đốc người Nhật đứng cúi đầu giữa trời mưa để cảm ơn khách hàng đã sử dụng sản phẩm của họ. Sự việc sẽ chẳng có gì đáng nói nếu các nhà mạng rồi đến bè lũ rận chủ đua nhau bàn tán, soi xét vấn đề ở nhiều khía cạnh khác nhau. Số có tinh thần xây dựng thì ít mà số xâu xỉa vào để đả kích, soi mói thì nhiều.
Việt Nam và Nhật Bản là hai quốc gia khác nhau, có nền văn hóa và phong tục tập quán khác nhau. Điều kiện kinh tế - xã hội vì thế cũng có sự khác nhau. Bởi vậy, trong hoạt động kinh doanh buôn bán và trong cách ứng xử thường ngày cũng không thể giống nhau được. Ai dám khẳng định cái cúi đầu của vị giám đốc người Nhật là văn minh hơn, là lịch sự hơn, là tôn trọng khách hàng hơn. Thế hóa ra các bạn đang chửi dân tộc mình sao, các bạn đang tự hạ thấp giá trị văn hóa của mình sao?

Tại sao các bạn không nghĩ rằng vị giám đốc người Nhật kia cúi đầu trước khách hàng giữa trời mưa chỉ là cách để PR cho sản phẩm của họ, bởi đây là doanh nghiệp mới thành lập  nên cần lấy được lòng tin của người tiêu dùng. Thử hỏi ông ấy cúi mấy giờ liền nhưng có cúi được ngày này qua ngày khác, tháng này qua tháng khác hay không. Hay là chỉ những khách hàng trong ngày khai trương đầu tiên được ông ấy cúi chào. Liệu chăng những khách hàng đến sau không đáng được ông ấy cúi chào.

Thời đại hội nhập hiện nay, sự giao lưu văn hóa giữa các quốc gia là cần thiết và diễn ra thường xuyên. Việt Nam chúng ta sẵn sàng kế thừa và tiếp thu những giá trị văn hóa của nhân loại, trên cơ sở nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc mấy nghìn năm nay của cha ông.

Mà bè lũ rận chủ cũng thật tài tình khi có thể đưa vấn đề đi quá xa như vậy. Thường ngày chúng chỉ quen đi đâm thuê, chém mướn, chửi thuê cho ngoại bang. Chúng chỉ quen với việc lợi dụng dân chủ nhân quyền để  kích động chống phá mà hôm nay lại có nhã hứng lấn sân vào lĩnh vực văn hóa. Một sự việc cỏn con, chẳng có gì để nói nhưng chúng lại đưa ra so sánh để hạ bệ uy tín của Đảng, của Nhà nước.

Trên trang Thanh niên công giáo đăng tải bệnh phẩm đưa so sánh hình ảnh cái cúi chào của vị giám đốc người Nhật với hình ảnh Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh cúi chào nguyên thủ nước bạn sang thăm và làm việc tại Việt Nam. Tuy nhiên, rận chủ lại xuyên tạc rằng: “Còn đối với ông Nông Đức Mạnh cúi đầu Hồ cẩm Đào ở một đất nước Việt Nam không có lễ nghi chào nhau bằng cách cúi đầu. Vậy ông Nông Đức Mạnh là tổng bí thư đảng cộng sản Việt Nam muốn tỏ lòng tôn kính và biết ơn Hồ Cẩm Đào những điều gì?”.

Nói thật, rận chủ nó không chỉ ngu mà còn cố chấp, bảo thủ. Bảo thủ đến mức đần độn, chỉ quen thói sủa càn, cắn càn mà thôi. Chào nguyên thủ nước bạn chính là thể hiện tấm lòng hiếu khách của dân tộc, của con người Việt Nam, của dân tộc Việt Nam. Và đó cũng là thể hiện sự đúng nguyên tắc trong quan hệ ngoại giao.

Vậy thì cớ làm sao rận chủ lại cố tình gán ghép và xuyên tạc như vậy. Phải chăng chúng đang muốn đưa vấn đề đi quá xa để mưu đồ cá nhân, phục vụ cho âm mưu của ngoại bang, chủ thể trả tiền cho rận chủ sủa càn, cắn càn.

Tru Tiên Kiếm

19 nhận xét:

 1. Mấy ngày nay cư dân mạng xôn xao bàn tán về việc một cây xăng có vị giám đốc người Nhật đứng cúi đầu giữa trời mưa để cảm ơn khách hàng đã sử dụng sản phẩm của họ. Sự việc sẽ chẳng có gì đáng nói nếu các nhà mạng rồi đến bè lũ rận chủ đua nhau bàn tán, soi xét vấn đề ở nhiều khía cạnh khác nhau. Số có tinh thần xây dựng thì ít mà số xâu xỉa vào để đả kích, soi mói thì nhiều.
  Dân ta có vẻ như thích đồ lạ nên thấy cái gì lạ chưa biết thực như thế nào,cứ vào like, bình luận ầm ầm như đúng rồi ấy

  Trả lờiXóa
 2. Việt Nam và Nhật Bản là hai quốc gia khác nhau, có nền văn hóa và phong tục tập quán khác nhau. Điều kiện kinh tế - xã hội vì thế cũng có sự khác nhau. Bởi vậy, trong hoạt động kinh doanh buôn bán và trong cách ứng xử thường ngày cũng không thể giống nhau được. Ai dám khẳng định cái cúi đầu của vị giám đốc người Nhật là văn minh hơn, là lịch sự hơn, là tôn trọng khách hàng hơn. Thế hóa ra các bạn đang chửi dân tộc mình sao, các bạn đang tự hạ thấp giá trị văn hóa của mình sao?

  Trả lờiXóa
 3. Mấy ngày nay cư dân mạng xôn xao bàn tán về việc một cây xăng có vị giám đốc người Nhật đứng cúi đầu giữa trời mưa để cảm ơn khách hàng đã sử dụng sản phẩm của họ.
  Nó chỉ là nét văn hóa của người nhật, cớ sao người việt thấy vậy mà đã nháo nhào nhào lên vậy? Lạ quá nên lại có cớ để buôn sao?

  Trả lờiXóa
 4. Mỗi dân tộc có mỗi phong tục văn hóa khác nhau, người Nhật cúi đầu thì Việt Nam có những cái bắt tay thân thiện, cớ sao bọn rận cứ đi so sánh vớ vẩn thế nhỉ, chúng thật là rảnh rỗi quá đi mà.

  Trả lờiXóa
 5. Việc vị giám đốc người Nhật cúi đầu giữa trời mưa để cảm ơn khách hàng đã sử dụng sản phẩm của họ chẳng qua đó là văn hóa của người nhật. Lũ rận chủ cũng thật tài tình khi có thể đưa vấn đề đi quá xa như vậy. Thường ngày chúng chỉ quen đi đâm thuê, chém mướn, chửi thuê cho ngoại bang. Chúng chỉ quen với việc lợi dụng dân chủ nhân quyền để kích động chống phá mà hôm nay lại có nhã hứng lấn sân vào lĩnh vực văn hóa. Một sự việc cỏn con, chẳng có gì để nói nhưng chúng lại đưa ra so sánh để hạ bệ uy tín của Đảng, của Nhà nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đúng là bọn dân chủ chúng nó rảnh rỗi sinh nông nổi, cái gì chúng cũng có thể xuyên tạc, bịa đặt được, dù là cái lớn hay nhỏ thì chúng đều soi mói, bịa đặt nhằm ảnh hưởng tới dư luận.

   Xóa
 6. Mấy ngày nay cư dân mạng xôn xao bàn tán về việc một cây xăng có vị giám đốc người Nhật đứng cúi đầu giữa trời mưa để cảm ơn khách hàng đã sử dụng sản phẩm của họ. Nó chỉ là nét văn hóa của người nhật, cớ sao người việt thấy vậy mà đã nháo nhào nhào lên vậy? Lạ quá nên lại có cớ để buôn sao?

  Trả lờiXóa
 7. Chỉ một cái cúi đầu chào của ông giám đốc người Nhật mà khiến tốn không ít giấy mực của cánh nhà báo. Phải nói là cái chiêu trò PR của người Nhật thật là xuất sắc, đánh trúng vào tâm lí sính ngoại của người dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 8. có thể thấy, đây là một nét văn hóa của người Nhật Bản, việc đó là hoàn toàn bình thường, nhiều người qua hình ảnh này mà đánh giá, so sánh với người Việt Nam, rồi chê bai này nọ là hoàn toàn không đúng.

  Trả lờiXóa
 9. đối với việc cây xăng của nhật bản chính thức được hoạt động tại việt nam, trong khi mọi người đều hướng tới việc so sánh xem chất lượng của nó so với các cây xăng khác như thế nào thì các nhà dâm chủ lại tập trung vào cái cúi đầu của ông tổng giám đốc kia.

  Trả lờiXóa
 10. việc nhật bản mở cây xăng tại Việt Nam là một bước tiến cho mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Nhật Bản, nó tạo ra sự phát triển, hợp tác toàn diện hơn trong mối quan hệ hợp tác truyền thống của hai nước.

  Trả lờiXóa
 11. Văn hóa mỗi nước một khác nhau, sao bọn rận nhiều chuyện thế nhỉ. Ờ thì Việt Nam chúng ta cứ ngẩng cao đầu mà sống, chả phải sợ thằng nào hết.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chuẩn, người khác cúi đầu thì mình ngẩng cao đầu, đâu phải như bọn rận chỉ thích cúi đầu hạ thấp mình trước kẻ khác.

   Xóa
 12. Một sự so sánh thật lệch lạc của bọn rận, hẳn chúng ngu đến nỗi không biết văn hóa đặc trưng của mỗi nước hay sao, đúng là làm trò cười cho thiên hạ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nói chung tầm hiểu biết của bọn rận chỉ bằng con muỗi thôi bạn ạ. CHúng chỉ được cái phá đám, a dua là giỏi thôi chứ bản chất thì không khác gì một con bò.

   Xóa
 13. Cách so sánh thật là khập khiễng của bè lũ rận chủ. Một bên là văn hóa chào hỏi của một quốc gia, kèm theo đó là một cách để quảng cáo cho thương hiệu dịch vụ của họ đến với khách hàng. Còn một bên là nghi lễ chào hỏi đối với nguyên thủ quốc gia, đây được coi là nguyên tắc đón tiếp đối với bất cứ nguyên thủ quốc gia nào đến thăm Việt Nam. Vậy mà bè lũ rận vẫn có thể gò ép chúng lại với nhau được thì đúng là cạn lời luôn.

  Trả lờiXóa
 14. Mỗi dân tộc có mỗi phong tục văn hóa khác nhau, người Nhật cúi đầu thì Việt Nam có những cái bắt tay thân thiện, cớ sao bọn rận cứ đi so sánh vớ vẩn thế nhỉ, chúng thật là rảnh rỗi quá đi mà.

  Trả lờiXóa
 15. Thẳng thừng ra thì đám rận chủ là lũ óc chó, kền kền, lũ dốt nát và đặc biệt là chỉ có sư ích kỷ trỗi dậy trong lòng chúng rằng bằng được chống phá Đảng, chống đối chính quyền, làm lũng đoạn tư tưởng suy nghĩ của nhân dân, và đặc biệt nhất là vì tiền, tiền không ngợt được đám rận nước ngaoif bơm về, tóm lại chúng là lũ côn đồ, mất dạy, khốn nạn tột cùng.

  Trả lờiXóa
 16. Vì một cái cúi đầu mà đám dân chủ đang tự vả vào mồm mình, đang tự đi làm xấu hình ảnh của nguời dân Việt Nam, 2 dất nước khác nhau, 2 nền văn hóa cùng hoàn toàn khác nhau, và trong công việc kinh doanh làm ăn chắc chắn cũng sẽ không giống nhau được, và vì để phục vụ cho những suy nghĩ ấu trĩ thì chúng bao giờ cũng hướng ngay được dư luận vào những suy nghĩ tiêu cực, đen tối.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm