Thứ Ba, 31 tháng 10, 2017


Quá trình hình thành, cũng như lý do ra đời của các Hội Cờ đỏ ở Nghệ An đã được đề cập ở những bài viết trước đây. Vậy Hội Cờ đỏ đã thể hiện tinh thần chống lại cái xấu như thế nào mà đám linh cẩu, cũng như số giáo dân cực đoan phải “sun vòi” và liên tục đưa ra các luận điệu xuyên tạc như vậy?

Ngày 30/10/2017 vừa qua, linh mục Phạm Xuân Kế (Quản hạt Đồng Tháp), và linh mục Nguyễn Ngọc Ngữ (Chánh xứ Đông Kiều) đã đến trụ sở Ủy ban nhân dân xã Diễn Mỹ, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An với ý đồ gây sức ép lên chính quyền sở tại về hoạt động của các Hội Cờ đỏ yêu nước thời gian qua.

Trước đó, Hội Cờ đỏ đã tổ chức một buổi giao lưu ở xã Sơn Hải (Quỳnh Lưu, Nghệ An)vào ngày 29/10/2017. Và ngay lập tức, để tạo cơ sở cho ý đồ gây sức ép lên chính quyềncủa hai linh cẩu Phạm Xuân Kế và Nguyễn Ngọc Ngữ, Nguyễn Đình Thục (Quản xứ Song Ngọc) đã lợi dụng việc giao lưu của Hội Cờ đỏ để đưa ra cái gọi là “Thư yêu cầu”, trong đó xuyên tạc rằng chính quyền xã Sơn Hải đã tiếp tay, phối hợp với Hội Cờ đỏ để đàn áp giáo họ Văn Thai.

Tuy nhiên, trên thực tế, Hội Cờ đỏ chỉ tổ chức giao lưu tại địa điểm gần với giáo họ Văn Thai, với mục đích tăng cường hiểu biết, cũng như thể hiện tinh thần yêu nước sâu sắc. Còn một số clip, hình ảnh về các giáo dân bị đánh, cơ sở vật chất của giáo họ Văn Thai bị hư hỏng được lan truyền trên cộng đồng mạng chẳng qua là màn kịch vụng về do số “con chiên ngoan đạo” dựng lên dưới bàn tay chỉ đạo của các linh cẩu.

Ngay sau khi các luận điệu xuyên tạc của Nguyễn Đình Thục thì Phạm Xuân Kế và Nguyễn Ngọc Ngữ đã thực hiện các hoạt động chống phá, theo kiểu “tạo phản ứng dây chuyền”, âm mưu gây ra một cuộc tụ tập, gây rối biểu tình quy mô lớn trên địa bàn tỉnh Nghệ An của giáo dân để phản đối hoạt động của Hội Cờ đỏ.

Khi hai linh cẩu Phạm Xuân Kế và Nguyễn Ngọc Ngữ tụ tập giáo dân kéo lên chính quyền thì số thành viên trong Hội Cờ đỏ yêu nước đã bức xúc, và tuần hành phản đối. Để đảm bảo an toàn cho hai linh cẩu này, lực lượng công an đã được huy động để bảo vệ. Chắc sau sự kiện này, Phạm Xuân Kế và Nguyễn Ngọc Ngữ sẽ thấy tự thấy hổ thẹn bởi chúng gọi đây là lực lượng “côn an”, nhưng giờ chính lực lượng này lại là người bảo vệ chúng an toàn trở về. Chúng chắc phải tủi thân và tự hỏi sao không thấy đàn anh Nguyễn Thái Hợp, Nguyễn Đình Thục đâu?

Đây cũng chính là minh chứng rõ ràng nhất để đập lại luận điệu xuyên tạc của rận chủ khi cho rằng chính quyền tiếp tay, hậu thuẫn cho các hoạt động đàn áp tôn giáo ở Nghệ An.

Bản chất hoạt động vì tinh thần yêu nước của các Hội Cờ đỏ thời gian qua cũng đã được thể hiện rõ ràng. Bởi nếu Hội Cờ đỏ thực sự muốn tấn công giáo dân, phá hoại địa bàn có đạo ở Nghệ An thì sự kiện trong ngày 29 và 30/10/2017 vừa qua là cơ hội để họ thực hiện nhưng các Hội Cờ đỏ vẫn không làm như vậy mà chỉ thể hiện thái độ yêu nước, phản đối cái xấu trên tinh thần xây dựng mà thôi.

Ngọc Bút

13 nhận xét:

 1. Bản chất hoạt động vì tinh thần yêu nước của các Hội Cờ đỏ thời gian qua cũng đã được thể hiện rõ ràng. Bởi nếu Hội Cờ đỏ thực sự muốn tấn công giáo dân, phá hoại địa bàn có đạo ở Nghệ An thì sự kiện trong ngày 29 và 30/10/2017 vừa qua là cơ hội để họ thực hiện nhưng các Hội Cờ đỏ vẫn không làm như vậy mà chỉ thể hiện thái độ yêu nước, phản đối cái xấu trên tinh thần xây dựng mà thôi.

  Trả lờiXóa
 2. Bản chất hoạt động vì tinh thần yêu nước của các Hội Cờ đỏ thời gian qua cũng đã được thể hiện rõ ràng. Bởi nếu Hội Cờ đỏ thực sự muốn tấn công giáo dân, phá hoại địa bàn có đạo ở Nghệ An thì sự kiện trong ngày 29 và 30/10/2017 vừa qua là cơ hội để họ thực hiện nhưng các Hội Cờ đỏ vẫn không làm như vậy mà chỉ thể hiện thái độ yêu nước, phản đối cái xấu trên tinh thần xây dựng mà thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Ngoài sự việc mới xảy ra này thì trước đó, vị Linh mục này còn trắng trợn lấp ao giữa đồng, do chính quyền quản lý để xây nhà ở cho linh mục. Khi chính quyền xuống lập biên bản, rất đông giáo dân dưới sự chỉ đạo của Linh mục này đã buông lời hăm doạ, họ cũng nói rằng, chỉ cần chính quyền động vào thì lập tức sẽ có đổ máu.

  Trả lờiXóa
 4. Có thể thấy nhân dân ở Nghệ An đã vô cùng bức xúc trước những hành động phá hoại đất nước của bọn linh mục đã làm, ở đây là linh mục Ngữ. Linh mục mà để người dân bức xúc, giáo dân cũng không giúp. Đây là một lời cảnh báo của hội cờ đỏ tới bọn linh mục. Liệu bọn Thục và Nam có nhìn bao đây mà biết sợ không?

  Trả lờiXóa
 5. cần phải nhân rộng những tổ chức như thế này chứ không phải một số tổ chức xã hội dân sự chuyên đi chống phá nhà nước như hội anh em dân chủ, hội sinh viên nhân quyền, phong trào lao động việt,...

  Trả lờiXóa
 6. có thể thấy, những ngày vừa qua khi biết tin hội cờ đỏ xã sơn hải cùng hội cờ đỏ xã diễn mỹ của nghệ an cùng hội cờ đỏ Hà Nội tổ chức hội họp giao lưu tại xã sơn hải, không ít linh mục cực đoan như đặng hữu nam, nguyễn đình thục phải hoảng hốt, sống trong sợ hãi.

  Trả lờiXóa
 7. chắc hẳn khi nhìn thấy những hình ảnh về hội cờ đỏ, nhiều đối tượng, các nhà dân chủ đang cảm thấy lo lắng, vừa lo vừa sợ, bởi khí thế hào hùng của đội cờ đỏ đã đập tan những âm mưu, thủ đoạn của chúng.

  Trả lờiXóa
 8. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 9. Thành viên của “Hội cờ đỏ” là những người dân Việt với tinh thần yêu nước và lý tưởng cách mạng tốt, họ đa phần là những người con xứ Nghệ xuất thân từ những thửa ruộng, cánh đồng lúa chín vàng; bản chất giản dị, chân lấm tay bùn nhưng dám nói dám đứng dậy đưa ra quan điểm của bản thân, dám phê phán lại những tên tay sai, những tên chống phá chính quyền.

  Trả lờiXóa
 10. "Hội cờ đỏ” đang thể hiện lại tinh thần của những chàng trai, cô gái thanh niêm xung phòng thời kì kháng chiến sẵn sàng đứng lên đoàn kết bảo vệ trật tự an toàn xã hội, bảo vệ tuyên truyền cho người nhân nhận thức đúng đắn về sự nguy hiểm của các thế lực ngoại bang, những tên rân chủ sống nhờ những đồng tiền bẩn từ nước ngoài.

  Trả lờiXóa
 11. Với tinh thần đoàn kết lên cao, cùng chung lý tưởng đòi lại sự bình yên xóm làng, những con người này đã nhóm họp và thành lập lên “Hội cờ đỏ” với tôn chỉ, mục đích nêu cao tinh thần yêu nước và phản đối, đánh đuổi những kẻ chống phá cách mạng, tay sai cho giặc xuyên tạc, bôi nhọ Đảng, Nhà nước

  Trả lờiXóa
 12. Người dân huyện Quỳnh Lưu đã tập trung tại xã Sơn Hải, mang theo cờ đỏ sao vàng để biểu thị khí thể của nhân dân, để bày tỏ ý chí và quyết tâm cũng như tinh thần trách nhiệm trong việc bảo vệ an ninh trật tự của Tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 13. Hoan hô tinh thần của "Hội cờ đỏ"

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm