Thứ Tư, 25 tháng 10, 2017


Có lẽ trước thời điểm tháng 3/2017, cộng đồng mạng Việt Nam chưa biết đến Phan Kim Khánh là ai. Tuy nhiên khi Cơ quan An ninh điều tra Công an Thành phố Hồ Chí Minh và Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thái Nguyên đã thực hiện lệnh bắt, khám xét khẩn cấp đối với đối tượng là sinh viên Đại học Thái Nguyên, Phan Kim Khánh và Bùi Hiếu Võ, Nguyễn Hữu Đăng (Thành phố Hồ Chí Minh) để điều tra hành vi tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thì tất cả mới vỡ lẽ và xót xa khi một thanh niên nhà nghèo, học giỏi nhưng bị bọn phản động lôi kéo, hướng lái để trở thành đối tượng chống phá, bỏ lỡ cả tương lai phía trước.

Sáng nay 25/10/2017, Toà án nhân dân tỉnh Thái Nguyên mở phiên sơ thẩm xét xử đối tượng Phan Kim Khánh về tội “tuyên truyền chống nhà nước". Phan Kim Khánh sinh năm 1993, cư trú tại xã Yên Tập, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ, tạm trú tại tổ 4, Phương Tân Thịnh, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên. Khánh bị bắt vào ngày 21 tháng 3 vừa qua. Lúc đó Khánh là sinh viên năm cuối Khoa Quốc Tế, Đại học Thái Nguyên. Đáng chú ý, Khánh đã từng là Chủ tịch Hội sinh viên Khoa Quốc tế. Phan Kim Khánh từng tham gia chương trình YSEALI – Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á 2015, một ý tưởng của cựu Tổng Thống Hoa Kỳ Obama nhằm tăng cường năng lực lãnh đạo và kết nối trong ASEAN, về chủ đề Phát triển bền vững.

Tuy nhiên, từ cuối năm 2015 đến nay, Phan Kim Khánh lập và quản trị 2 blog lấy tên là “Báo Tham nhũng” và “Tuần Việt Nam”; 3 trang trên mạng xã hội facebook lấy tên là “Báo Tham Nhũng”, “Tuần Báo Việt Nam” và “Dân chủ TV”; 2 kênh trên mạng xã hội YouTube lấy tên là “Việt Báo TV” và “Việt Nam online” liên tục đăng nhiều thông tin có nội dung bịa đặt, xuyên tạc nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, phần lớn được lấy từ các trang mạng phản động khác. Khánh đã sử dụng Internet để tuyên truyền tư tưởng đa nguyên, đa đảng, phi chính trị quân đội, bầu cử tự do, tự do báo chí… Giám định viên Bộ Thông tin Truyền thông đã kết luận, đó là hành vi tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN VN. Đặc biệt, Khánh chia sẻ nhiều bài viết về "tư tưởng về dân chủ, đa nguyên", "tự do báo chí"… Bên cạnh hoạt động tự do, Khánh còn liên hệ và tham gia cùng nhiều đối tượng như Nguyễn Văn Hải (Điếu Cày) và một số thành viên khác của tổ chức khủng bố Việt Tân. Tại phiên tòa, Khánh đã thừa nhận các hành vi của mình là do nhận thức. Phiên toà đã kết thúc. Sinh viên yêu nước Phan Kim Khánh bị toà án cộng sản kết án 6 năm tù giam, 4 năm quản chế.

Qua vụ việc của Phan Văn Khánh ta thấy được rằng các đối tượng phản động trong và ngoài nước đã và đang nhắm vào, lôi kéo số thanh niên, học sinh, sinh viên Việt Nam để lợi dụng họ tuyên truyền những quan điểm chống phá. Đặc biệt, chúng lợi dụng những vấn đề tiêu cực trong xã hội để kích động chống phá "ôn hòa", "bất bạo động". Thanh niên, học sinh, sinh viên có lòng yêu nước, có tâm huyết xây dựng đất nước nhưng lại rất dễ bị các đối tượng lừa phỉnh, lôi kéo tiến hành các hoạt động quá khích. Tuy nhiên, đây cũng là bài học cảnh báo cho các thanh niên còn đang mơ hồ, lợi dụng đăng tải những vấn đề "nóng" để câu like, để "nổi tiếng"… trước khi viết và đăng tải lên Internet những gì thì cần phải tìm hiểu rõ vấn đề, tránh bị các đối tượng phản động lợi dụng mà vô tình tiếp tay chống phá đất nước hay nguy hiểm hơn là bị hướng lái tư tưởng dẫn đến nhận thức sai lầm như trường hợp của Nguyễn Kim Khánh. Hi vọng Khánh sẽ cải tạo tốt để sớm trở về với gia đình, xã hội.

Bình Minh

30 nhận xét:

 1. dính vào Việt Tân thì bị xử thế còn nhẹ

  Trả lờiXóa
 2. Khánh còn trẻ, tương lai còn dài, hi vọng Khánh sẽ tỉnh ngộ không còn trở thành công cụ để bọn Việt Tân chống phá đất nước

  Trả lờiXóa
 3. Có lẽ trước thời điểm tháng 3/2017, cộng đồng mạng Việt Nam chưa biết đến Phan Kim Khánh là ai, tuy nhiên khi Cơ quan An ninh điều tra Công an Thành phố Hồ Chí Minh và Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thái Nguyên đã thực hiện lệnh bắt, khám xét khẩn cấp đối với đối tượng là sinh viên Đại học Thái Nguyên, Phan Kim Khánh và Bùi Hiếu Võ, Nguyễn Hữu Đăng (Thành phố Hồ Chí Minh) để điều tra hành vi tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thì tất cả mới vỡ lẽ và xót xa khi một thanh niên nhà nghèo, học giỏi nhưng bị bọn phản động lôi kéo, hướng lái để trở thành đối tượng chống phá, bỏ lỡ cả tương lai phía trước.
  Đáng tiếc!

  Trả lờiXóa
 4. Thật sự đáng tiếc! Một sinh viên đại học, chắc chắn là có sự hiểu biết rồi, có định hướng về tương lai của mình rồi. Vậy mà lại không lo học hành, nghiên cứu để bồi dưỡng kiến thức, kinh nghiệm, tay nghề, mà lại đi theo cái đám phá hoại kia để tự tay mình phá hoại cả tương lai của mình.

  Trả lờiXóa
 5. Qua vụ việc của Phan Văn Khánh ta thấy được rằng các đối tượng phản động trong và ngoài nước đã và đang nhắm vào, lôi kéo số thanh niên, học sinh, sinh viên Việt Nam để lợi dụng họ tuyên truyền những quan điểm chống phá. Đặc biệt, chúng lợi dụng những vấn đề tiêu cực trong xã hội để kích động chống phá "ôn hòa", "bất bạo động". Thanh niên, học sinh, sinh viên có lòng yêu nước, có tâm huyết xây dựng đất nước nhưng lại rất dễ bị các đối tượng lừa phỉnh, lôi kéo tiến hành các hoạt động quá khích.

  Trả lờiXóa
 6. đây cũng là bài học cảnh báo cho các thanh niên còn đang mơ hồ, lợi dụng đăng tải những vấn đề "nóng" để câu like, để "nổi tiếng"… trước khi viết và đăng tải lên Internet những gì thì cần phải tìm hiểu rõ vấn đề, tránh bị các đối tượng phản động lợi dụng mà vô tình tiếp tay chống phá đất nước hay nguy hiểm hơn là bị hướng lái tư tưởng dẫn đến nhận thức sai lầm như trường hợp của Nguyễn Kim Khánh. Hi vọng Khánh sẽ cải tạo tốt để sớm trở về với gia đình, xã hội.

  Trả lờiXóa
 7. Phan Kim Khánh sinh năm 1993, cư trú tại xã Yên Tập, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ, tạm trú tại tổ 4, Phương Tân Thịnh, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên. Khánh bị bắt vào ngày 21 tháng 3 vừa qua. Lúc đó Khánh là sinh viên năm cuối Khoa Quốc Tế, Đại học Thái Nguyên. Đáng chú ý, Khánh đã từng là Chủ tịch Hội sinh viên Khoa Quốc tế. Phan Kim Khánh từng tham gia chương trình YSEALI – Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á 2015, một ý tưởng của cựu Tổng Thống Hoa Kỳ Obama nhằm tăng cường năng lực lãnh đạo và kết nối trong ASEAN, về chủ đề Phát triển bền vững.

  Trả lờiXóa
 8. Bài học thích đáng cho những kẻ thích đi ngược lại với lợi ích dân tộc, phạm tội nặng nhất trong các tội là bán nước cầu vinh. Cứ tưởng APEC 2017 sắp tới được tổ chức ở Việt Nam thì y sẽ được thả do sức ép từ bọn phương Tây như lần trước? Không đời nào nhé, tin người quá. Đã vào tròng không thoát được đâu

  Trả lờiXóa
 9. Thật đáng tiếc cho một thanh niên tuổi đời còn quá trẻ đã phải lãnh án do những hành động dại dột của mình. Vậy mới biết là ngoài học những kiến thức về lĩnh vực chuyên môn thì việc học các môn học về triết học-chính trị là vô cùng cần thiết. Nó sẽ trang bị cho chúng ta những kiến thức nền tảng về chính trị xã hội để có thể nhận biết được những âm mưu, thủ đoạn của các đối tượng phản động cũng như tự bảo vệ mình, bảo vệ đất nước khỏi âm mưu lật đổ chính quyền của bọn chúng.

  Trả lờiXóa
 10. Phan Kim Khánh vẫn còn rất trẻ và còn có thể làm lại cuộc đời nếu biết sửa chữa lỗi lầm của mình cũng như đoạn tuyêt được sự lôi kéo, kích động của các đối tượng phản động. Bản án lần này là một bài học mà Phan Kim Khanh sẽ nhớ mãi để không phạm phải sai lầm trong tương lai.

  Trả lờiXóa
 11. Qua vụ việc của Phan Văn Khánh ta thấy được rằng các đối tượng phản động trong và ngoài nước đã và đang nhắm vào, lôi kéo số thanh niên, học sinh, sinh viên Việt Nam để lợi dụng họ tuyên truyền những quan điểm chống phá. Đặc biệt, chúng lợi dụng những vấn đề tiêu cực trong xã hội để kích động chống phá "ôn hòa", "bất bạo động". Thanh niên, học sinh, sinh viên có lòng yêu nước, có tâm huyết xây dựng đất nước nhưng lại rất dễ bị các đối tượng lừa phỉnh, lôi kéo tiến hành các hoạt động quá khích. Vì vậy mong ác thế hệ thanh, thiếu niên hãy cảnh tỉnh trước những trò bẩn thỉu của lũ rận để tránh rơi vào những việc làm bẩn thỉu của chúng.

  Trả lờiXóa
 12. đây cũng là bài học cảnh báo cho các thanh niên còn đang mơ hồ, lợi dụng đăng tải những vấn đề "nóng" để câu like, để "nổi tiếng"… trước khi viết và đăng tải lên Internet những gì thì cần phải tìm hiểu rõ vấn đề, tránh bị các đối tượng phản động lợi dụng mà vô tình tiếp tay chống phá đất nước hay nguy hiểm hơn là bị hướng lái tư tưởng dẫn đến nhận thức sai lầm như trường hợp của Nguyễn Kim Khánh. Hi vọng Khánh sẽ cải tạo tốt để sớm trở về với gia đình, xã hội.

  Trả lờiXóa
 13. Phan Kim Khánh một tài năng nhưng lại không biết giữ gìn và phát huy tài năng của mình mà tự vùi dập nó đi, thật đáng tiếc

  Trả lờiXóa
 14. Phan Kim Khánh không khác gì Dũng phi hổ, chỉ thích "nhập kho", mang tài năng của mình chôn vùi với tù ngục đen tối.

  Trả lờiXóa
 15. Mặc dù xuất hiện vài tên lục lâm, thảo khấu nhưng phiên tòa diễn ra vô cùng tốt đẹp và kẻ phạm tội cũng đã nhận ra được hành vi sai lầm của mình, có tư tưởng hối lỗi là tốt.

  Trả lờiXóa
 16. Sáng nay 25/10/2017, Tòa án nhân dân tỉnh Thái Nguyên đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử đối với bị cáo Phan Kim Khánh về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” theo Điều 88 BLHS.

  Trả lờiXóa
 17. Đáng chú ý, có khoảng hơn 20 nhà “dân chủ” từ Hà Nội, Sài Gòn, Vũng Tàu đến tận Thái Nguyên để quan sát phiên tòa và “ủng hộ” tinh thần cho Phan Kim Khánh nhưng thực chất là để PR làm truyền thông, tiêu biểu như: Bùi Thị Minh Hằng, Trương Văn Dũng, Lê Hồng Phong, Nguyễn Thúy Hạnh, Nguyễn Hoàng Vi, Phương Lưu…

  Trả lờiXóa
 18. Phan Kim Khánh lại biện minh rằng, do nhận thức lệch lạc nên bản thân không kiểm soát được bản chất thực sự của các thông tin đăng tải, sử dụng làm tư liệu cho các bài viết đều có nội dung bịa đặt, xuyên tạc, phỉ báng nhằm chống phá nhà nước, kích động phá rối an ninh trật tự và bạo loạn.

  Trả lờiXóa
 19. Bị cáo Khánh bày tỏ sự hối tiếc về việc làm của mình và đề nghị Hội đồng xét xử cho được hưởng sự khoan hồng của pháp luật để có cơ hội làm lại cuộc đời, báo hiếu cha mẹ, là công dân có ích với đất nước.

  Trả lờiXóa
 20. Phan Kim Khánh đã kết nối với một số đối tượng phản động ở hải ngoại lập tài khoản trên mạng xã hội để đăng tải nhiều bài viết có nội dung vu khống, bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước; bài viết có nội dung xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng…

  Trả lờiXóa
 21. Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thái Nguyên đã xác định, từ cuối năm 2015 đến nay, Phan Kim Khánh lập và quản trị 2 blog lấy tên là “Báo Tham nhũng” và “Tuần báo Việt Nam”; 3 trang trên mạng xã hội facebook lấy tên là “Báo Tham nhũng”, “Tuần báo Việt Nam” và “Dân chủ TV”; 2 kênh trên mạng xã hội YouTube lấy tên là “Việt Báo TV” và “Việt Nam online”…

  Trả lờiXóa
 22. Trên các trang nói trên, Phan Kim Khánh liên tục đăng phát nhiều thông tin có nội dung bịa đặt, xuyên tạc, chủ yếu được lấy từ các trang mạng phản động ở nước ngoài nhằm chống phá Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 23. với những tài liệu, chứng cứ được Cơ quan điều tra thu thập và đã được Hội đồng xét xử xem xét, đánh giá tại phiên tòa cho thấy các tài liệu, chứng cứ được thu thập một cách khách quan, toàn diện, đúng trình tự quy định của Bộ luật TTHS; đặc biệt là những nội dung được Giám định viên Bộ Thông tin - Truyền thông giám định và kết luận có giá trị chứng minh hành vi phạm tội của Phan Kim Khánh.

  Trả lờiXóa
 24. Bản án 6 năm tù cho Phan Kim Khánh là một hình phạt nghiêm minh đối với những kẻ tuyên truyền chống phá Nhà nước, đồng thời đây cũng là lời cảnh tỉnh cho các đối tượng khác đang có những biểu hiện hoạt động chống Nhà nước, đi ngược lại lợi ích của quốc gia, dân tộc. Hy vọng rằng, bản án này sẽ giúp Phan Kim Khánh nhìn nhận lại và quyết tâm làm lại cuộc đời.

  Trả lờiXóa
 25. Đáng tiếc cho một sinh viên đại học. Đáng ra tu chí học tập, nghiên cứu thì chắc chắn tương lai sẽ tương sáng hơn, sẽ làm cho cuộc đời của mình khác đi, gia đình được mở mày, mở mặt với người khác. Còn đây thì làm khổ gia đình. Sẽ chẳng có ông bố bà mẹ nào đi ra ngoài mà dám khoe là con tôi đi tù cả. Muối mặt,bôi tro trát trấu vào gia đình, vào người sinh thành ra mình rồi.

  Trả lờiXóa
 26. đây cũng là bài học cảnh báo cho các thanh niên còn đang mơ hồ, lợi dụng đăng tải những vấn đề "nóng" để câu like, để "nổi tiếng"… trước khi viết và đăng tải lên Internet những gì thì cần phải tìm hiểu rõ vấn đề, tránh bị các đối tượng phản động lợi dụng mà vô tình tiếp tay chống phá đất nước hay nguy hiểm hơn là bị hướng lái tư tưởng dẫn đến nhận thức sai lầm như trường hợp của Nguyễn Kim Khánh. Hi vọng Khánh sẽ cải tạo tốt để sớm trở về với gia đình, xã hội.

  Trả lờiXóa
 27. Thêm một lần nữa, đám “dân chủ cuội” lại tổn thất nặng nề về mặt lực lượng. Có lẽ với mục tiêu, lý tưởng kiểu chộp giật, cơ hội thế này, lấy bình phong đấu tranh vì “dân chủ, nhân quyền” ra để trục lợi cá nhân thì khó cho làng “dân chủ cuội” có thể làm nên trò trống trì. Thiết nghĩ, đã đến lúc các anh chị em làng “dân chủ cuội Việt” nên rửa tay gác kiếm đi.

  Trả lờiXóa
 28. Thanh niên, học sinh, sinh viên có lòng yêu nước, có tâm huyết xây dựng đất nước nhưng lại rất dễ bị các đối tượng lừa phỉnh, lôi kéo tiến hành các hoạt động quá khích

  Trả lờiXóa
 29. Với những bằng chứng không thể chối cãi được, Phan Kim Khánh đã phải nhận mức hình phạt 06 năm tù và 04 năm quản chế. Đây là giá phải trả cho những hành vi sai trái của Phan Kim Khánh và nó cũng là tấm gương cho những kẻ đang có những hành động sai trái, lừa bịp người dân vào các hoạt động vi phạm pháp luật./.

  Trả lờiXóa
 30. Do học sinh, sinh viên, thanh niên là thế hệ trẻ tuy có sự năng động, nhanh nhạy trong tiếp cận những cái mới nhưng nhận thức về chính trị-xã hội còn non kém. Chính vì vậy họ dễ là đối tượng mà các đối tượng phản động chú ý tới để lôi kéo tham gia vào những hoạt động chống phá Đảng và Nhà nước. Trường hợp của Phan Kim Khánh là một ví dụ điển hình về điều đó.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm