Thứ Tư, 18 tháng 10, 2017


Vụ việc Đồng Tâm xảy ra đến nay đã hơn 06 tháng, với sự nỗ lực của các bên có liên quan tình hình đã có những dấu hiệu được xoa dịu. Tuy nhiên, với âm mưu kích động của số phần tử Việt Tân, bè lũ rận chủ cùng hành động quá khích của một số người dân nên tình hình Đồng Tâm vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

Việc tiếp tục làm rõ, xử lý những cá nhân và tổ chức sai phạm cần được tiến hành một cách nghiêm túc để đảm bảo tính khách quan của pháp luật. Liên quan đến việc một số người dân Thôn Hoành (xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội) có hành vi hủy hoại tài sản, bắt giữ người trái pháp luật thì Cơ quan tố tụng thành phố Hà Nội vừa có Thư kêu gọi tự thú và đầu thú.

Bản chất Nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, nhưng đồng thời mang tính nhân văn cao cả. Trong thực hiện pháp luật của Nhà nước từ trước tới nay thể hiện rõ điều đó. Cụ thể là các đợt đặc xá, các quy định về tự thú, đầu thú, quy định cho được hưởng lượng khoan hồng,…

Việc Cơ quan cảnh sát điều tra và Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội viết Thư kêu gọi đầu thú chính là quán triệt đường lối, chính sách của Đảng, trên cơ sở quy định pháp luật của Nhà nước và từ thực tế tình hình.

Thiết nghĩ, chính quyền địa phương, gia đình, thân nhân của những người đã có hành vi vi phạm pháp luật nêu trên cần động viên công dân, người thân của mình có thái độ tích cực trước Thư kêu gọi này và phối hợp với Cơ quan điều tra và Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội. Đồng thời, những người có hành vi vi phạm cần sớm ra đầu thú, tự thú để không bỏ lỡ cơ hội được hưởng lượng khoan hồng của pháp luật, hãy dũng cảm đối mặt với sự thật và có trách nhiệm với hậu quả mà mình đã gây ra.

Thực sự, cơ quan tố tụng thành phố Hà Nội đã có một cách nhìn nhận và giải quyết vấn đề ở Đồng Tâm rất hay. Bản chất ở Đồng Tâm là mâu thuẫn nội bộ nhân dân. Bởi vậy, điều quan trọng là phải giáo dục, thuyết phục, trên cơ sở phát huy vai trò của nhân dân. Việc kêu gọi tự thú là để phân hóa và xử lý kịp thời những trường hợp cán bộ lợi dụng chức quyền để vi phạm, đặc biệt xử lý nghiêm những đối tượng chủ mưu, cầm đầu, ngoan cố.

Có một điều chắc chắn rằng, sau khi có Thư kêu gọi ra tự thú này thì bè lũ rận chủ và số đối tượng cầm đầu sẽ tăng cường các hoạt động tuyên truyền xuyên tạc. Chúng sẽ bù lu bù loa lên rằng làm gì có ai vi phạm mà ra tự thú. Bởi vậy, bên cạnh việc xử lý số đối tượng vi phạm thì cũng cần xử lý số phần tử Việt Tân và số rận chủ đang lợi dụng vấn đề Đồng Tâm để chống phá, xuyên tạc.

Ngọc Bút

10 nhận xét:

 1. Có sai dám nhận sai và sửa sai đó mới thật sự là những con người bản lĩnh, lời kêu gọi tự thú là việc làm khơi dậy bản chất tốt đẹp của mỗi con người đã mắc phải sai lầm ở ĐỒng Tâm hồi tháng 4, còn đối với đám rận chủ bên ngoài thì chỉ có nhảy vào xâu xé và nhằm mục đích góp phần gây ra thêm mâu thuẫn giữa nhân dân vs chính quyền mà thôi.

  Trả lờiXóa
 2. Thực sự, cơ quan tố tụng thành phố Hà Nội đã có một cách nhìn nhận và giải quyết vấn đề ở Đồng Tâm rất hay. Bản chất ở Đồng Tâm là mâu thuẫn nội bộ nhân dân. Bởi vậy, điều quan trọng là phải giáo dục, thuyết phục, trên cơ sở phát huy vai trò của nhân dân. Việc kêu gọi tự thú là để phân hóa và xử lý kịp thời những trường hợp cán bộ lợi dụng chức quyền để vi phạm, đặc biệt xử lý nghiêm những đối tượng chủ mưu, cầm đầu, ngoan cố.

  Trả lờiXóa
 3. Sự việc Đồng Tâm diễn ra từ đầu tháng 4 và đến nay vẫn chưa có hồi kết trước sự nham hiểm, thâm độc, "chó cùng dứt giậu" của Lê Đình Kình. Như chúng ta được chứng kiến, trước những sai phạm có tính chất dây chuyền của dòng họ Lê Đình tại Đồng Tâm, Lê Đình Kình đã dở đủ mánh khóe (giả chết, lập nhóm "đồng thuận", lừa ép người dân ký giấy ủng hộ Kình, đồng thời cách chức chủ tịch xã với lý do không phải dân Đồng Tâm...) với hy vọng lấp liếm được tội lỗi của mình.

  Trả lờiXóa
 4. Chính quyền đã tạo điều kiện như vậy để người dân nhận ra lỗi lầm của mình mà ra nhận tội trước pháp luật. Thiết nghĩ đến lúc này thì người dân Đồng Tâm đừng ngoan cố nữa. Hãy tỉnh ngộ để nhận được sự khoan hồng của Nhà nước. Đừng nghe lời bọn phản động cho dù chỉ là một từ, đến cuối vẫn bị chúng lừa mà lại mang họa vào thân

  Trả lờiXóa
 5. Cơ quan tố tụng đã ra thư kêu gọi người dân ở Đồng Tâm có hành vi phạm tội ra đầu thú để được hưởng sự khoan hồng của nhà nước. Đó là 1 việc làm mà người có lợi nhất chính là những kẻ đã phạm tội. Còn chờ gì nữa mà k ra đầu thú chứ. Đánh kẻ chạy đi, không ai đánh kẻ chạy lại, mọi người nên chú ý điều này, pháp luật sẽ không bất công cho người biết hối cải

  Trả lờiXóa
 6. Có một điều chắc chắn rằng, sau khi có Thư kêu gọi ra tự thú này thì bè lũ rận chủ và số đối tượng cầm đầu sẽ tăng cường các hoạt động tuyên truyền xuyên tạc. Chúng sẽ bù lu bù loa lên rằng làm gì có ai vi phạm mà ra tự thú. Bởi vậy, bên cạnh việc xử lý số đối tượng vi phạm thì cũng cần xử lý số phần tử Việt Tân và số rận chủ đang lợi dụng vấn đề Đồng Tâm để chống phá, xuyên tạc.

  Trả lờiXóa
 7. Đồng Tâm là miếng mồi béo bở của cụ Kình!!!

  Trả lờiXóa
 8. Càng trốn tránh sẽ càng làm xấu thêm tình trạng của mình và có lẽ sẽ phải chịu những hình phạt nghiêm minh của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 9. Với tính chất nhân đạo, cơ quan điều tra không muốn làm xấu hơn tình trạng của những người trót có hành vi vi phạm như thế nên mới có thư vận động ra tự thú, đầu thú.

  Trả lờiXóa
 10. Có một điều chắc chắn rằng, sau khi có Thư kêu gọi ra tự thú này thì bè lũ rận chủ và số đối tượng cầm đầu sẽ tăng cường các hoạt động tuyên truyền xuyên tạc. Chúng sẽ bù lu bù loa lên rằng làm gì có ai vi phạm mà ra tự thú. Bởi vậy, bên cạnh việc xử lý số đối tượng vi phạm thì cũng cần xử lý số phần tử Việt Tân và số rận chủ đang lợi dụng vấn đề Đồng Tâm để chống phá, xuyên tạc.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm