Thứ Hai, 9 tháng 10, 2017


Nghề giáo lâu nay vốn là một nghề “cao quý trong những nghề cao quý”. Người thầy có sứ mệnh dẫn dắt, nâng đỡ tâm hồn học sinh cập bến tri thức. Bởi vậy, người thầy luôn được cả xã hội tôn quý. Người thầy, người cô được các thế hệ học trò ví như là người cha, người mẹ thứ hai. Và hình ảnh người thầy cần mẫn bên trang giáo án trước kia, và người thầy hiện đại ngày nay, dù có sự khác nhau về thời điểm nhưng luôn mang trong mình tấm lòng nhiệt huyết vì sự nghiệp giáo dục, vì tương ai đất nước.

Vài ngày gần đây, cư dân mạng được phen điên đảo bởi nhân cách của một vài người vốn thường ngày được gọi là thầy giáo, cô giáo. Không ai khác là bà Nguyễn Hoàng Ánh (hiện là giảng viên trường Đại học Ngoại thương), và một cô giáo trường trung học cơ sở Mỗ Lao (Hà Đông, Hà Nội) có nickname facebook “Hang Nguyen”.

Nói về Nguyễn Hoàng Ánh, hiện là PGS. TS, có kinh nghiệm nhiều năm đứng trên giảng đường, nhưng có nhận thức và đời sống chính trị hết sức buông thả khi thường xuyên giao du, tiếp xúc với với rận chủ, đặc biệt bà ta có quan điểm hết sức phản động về lịch sử kháng chiến chống Mỹ cũng như những quan điểm cực đoan về tình hình xã hội hiện nay. Nguyễn Hoàng Ánh thường xuyên lên tiếng ủng hộ số rận chủ, nhất là số tù nhân lương tâm như Nguyễn Đình Hà, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Phạm Thị Đoan Trang… Mặc dù là một nhà giáo, một trí thức có trình độ chuyên môn cao nhưng bà Ánh lại có cái nhìn méo mó về lịch sử dân tộc, hoàn toàn tin theo những luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch.

Nguyễn Hoàng Ánh luôn hưởng ứng các luận điệu của các đối tượng chống đối chính trị, hưởng ứng theo báo cáo sai sự thật của các Tổ chức phi chính phủ (NGO) về tình hình nhân quyền của Việt Nam. Gần đây, bà ta còn bày tỏ lo lắng cho Nguyễn Đình Hà, con cẩu nô của RFA, chạy theo Việt tân bợ đít ngoại bang bị cơ quan công an điều tra và hàng loạt các hành động chống đối khác.

Kế tiếp cũng là một cô giáo có tài khoản facebook “Hang Nguyen”, cũng không kém phần long trọng so với Nguyễn Hoàng Ánh. Cô giáo này thường xuyên đăng tải và chia sẻ các bài viết có nội dung tuyên truyền phản động, bôi nhọ, xuyên tạc chế độ, thậm chí còn công khai comment để nói xấu, đả kích Đảng Cộng sản Việt Nam.

Thử hỏi những cô giáo như hai trường hợp trên có đủ tư cách để đứng trên bục giảng hay không. Liệu ai dám chắc rằng họ sẽ không nhồi nhét vào các thế hệ học sinh, sinh viên những tư tưởng cực đoan, phản động mà họ đang mang trong mình. Vậy nên các cơ quan chức năng cần sớm vào cuộc để điều tra xử lý nghiêm minh.

Tru Tiên Kiếm

12 nhận xét:

 1. Những người làm giáo viên, giảng viên mà có trình độ nhận thức về chính trị kém cỏi hay lệch lạc như hai trường hợp trên ít nhiều sẽ có ảnh hưởng không tốt tới học sinh, sinh viên. Chính vì vậy làm nghề giáo đòi hỏi không những phải có năng lực chuyên môn cao mà cần không ngừng trau dồi nhận thức về lý luận chính trị để có lập trường tư tưởng vững vàng, bảo vệ mình và học sinh sinh viên trước những luận điều xuyên tạc chống phá Đảng và Nhà nước của các thế lực thù địch.

  Trả lờiXóa
 2. Đúng thế, các cơ quan chức năng cần vào cuộc điều tra và xử lý triệt để, để những thành phần cô thầy như trên làm ảnh hưởng đến các em học sinh và đến cả nghề giáo cao quý.

  Trả lờiXóa
 3. Đúng là không xứng đáng là những người thầy, người cô đứng trên bục giảng.

  Trả lờiXóa
 4. Thử hỏi những cô giáo như hai trường hợp trên có đủ tư cách để đứng trên bục giảng hay không. Liệu ai dám chắc rằng họ sẽ không nhồi nhét vào các thế hệ học sinh, sinh viên những tư tưởng cực đoan, phản động mà họ đang mang trong mình. Vậy nên các cơ quan chức năng cần sớm vào cuộc để điều tra xử lý nghiêm minh.

  Trả lờiXóa
 5. Nguyễn Hoàng Ánh, hiện là PGS. TS, có kinh nghiệm nhiều năm đứng trên giảng đường, nhưng có nhận thức và đời sống chính trị hết sức buông thả khi thường xuyên giao du, tiếp xúc với với rận chủ, đặc biệt bà ta có quan điểm hết sức phản động về lịch sử kháng chiến chống Mỹ cũng như những quan điểm cực đoan về tình hình xã hội hiện nay. Nguyễn Hoàng Ánh thường xuyên lên tiếng ủng hộ số rận chủ, nhất là số tù nhân lương tâm như Nguyễn Đình Hà, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Phạm Thị Đoan Trang… Mặc dù là một nhà giáo, một trí thức có trình độ chuyên môn cao nhưng bà Ánh lại có cái nhìn méo mó về lịch sử dân tộc, hoàn toàn tin theo những luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch.
  Thất vọng! Là giáo viên mà như vậy, làm ô uế đi hình tượng nhà giáo quá!

  Trả lờiXóa
 6. Thử hỏi những cô giáo như hai trường hợp trên có đủ tư cách để đứng trên bục giảng hay không. Liệu ai dám chắc rằng họ sẽ không nhồi nhét vào các thế hệ học sinh, sinh viên những tư tưởng cực đoan, phản động mà họ đang mang trong mình. Vậy nên các cơ quan chức năng cần sớm vào cuộc để điều tra xử lý nghiêm minh.

  Trả lờiXóa
 7. Thiết nghĩ những kẻ như Nguyễn Hoàng Ánh chẳng xứng đáng ở trong cái môi trường sư phạm. Hy vọng Bộ Giáo dục cũng như Ban giám hiệu Trường Đại học Ngoại Thương cần xem xét và cân nhắc về trường hợp của Nguyễn Hoàng Ánh – một giáo viên “trồng người” hay thực chất là một kẻ cố xuýt cho đám zân chủ, một cô giáo “biến chất” xấu xa.

  Trả lờiXóa
 8. Nguyễn Hoàng Ánh luôn hưởng ứng các luận điệu của các đối tượng chống đối chính trị, hưởng ứng theo báo cáo sai sự thật của các Tổ chức phi chính phủ (NGO) về tình hình nhân quyền của Việt Nam. Gần đây, bà ta còn bày tỏ lo lắng cho Nguyễn Đình Hà, con cẩu nô của RFA, chạy theo Việt tân bợ đít ngoại bang bị cơ quan công an điều tra và hàng loạt các hành động chống đối khác.
  tôi lạy các bà, các bà làm ô uế hình ảnh của người giáo viên quá!

  Trả lờiXóa
 9. Từ trước đến nay tôi luôn rất coi trọng nghề giáo, và ước mơ của tôi là được làm một giáo viên, để mang những kiến thức của mình về chuyên môn, cũng như về thực tiễn đê truyền đạt cho học sinh. Đồng thời, giảng dạy cho các em để hướng các em về thuần phong, mỹ tục, để các em sống và lớn lên sao cho có ích cho xã hội. Nhưng, với những người như mấy cô giáo trong thời gian vừa qua thì quả thực thật khiến con người ta thất vọng. Các cô như vậy thì dạy học sinh về đâu?

  Trả lờiXóa
 10. có thể thấy được gần đây xuất hiện rất nhiều giáo viên có tư tưởng chống đối, phản động, cơ tư tưởng lệch lạc, muốn chống lại Đảng Cộng sản Việt Nam, chống phá chính quyền, chống phá đất nước.

  Trả lờiXóa
 11. ngoài các đối tượng kể trên thì chúng ta cũng thấy vừa rồi một tên phản động cũng vừa mới bị bắt, đó chính là đào quang thực, cũng là một thầy giáo, với tuổi về hưu rồi nhưng y vẫn tham gia vào các hoạt động chống phá Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 12. không biết dạo này các thế lực thù địch thích xu hướng chuyển sang lôi kéo những đối tượng là giáo viên hay sao mà dạo này xuất hiện nhiều thành phần nhà giáo có tư tưởng bất mãn, chống đối nhà nước nhiều thế.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm