Thứ Năm, 19 tháng 10, 2017


Ngày 17/10/2017, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh đã tiến hành bắt giữ Trần Thị Xuân (Sinh năm 1976, trú thôn Long Hải, xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) để điều tra hành vi “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” được quy định tại Điều 79, Bộ luật Hình sự,  nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Đây có lẽ là hậu quả tất yếu cho những kẻ đã tiếp tay cho hoạt động chống phá của các chủ chăn thời gian qua ở Hà Tĩnh.

Nói về sự việc này, cần quay lại thời điểm ngày 03/4/2017, khi một va chạm nhỏ tại quán cà phê, nhưng với sự kích động được mưu tính từ trước của đối tượng Bạch Hồng Quyền, một đối tượng có tiếng trong giới rận chủ đã làm cho tình hình an ninh trật tự tại địa bàn huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh nóng lên.

Ngay sau đó, tên linh mục quản xứ ngửi được mùi nên nhanh chóng lôi kéo, quy tụ những đối tượng cốt cán đang có mặt trên địa bàn và vùng lân cận để kéo lên trụ sở đánh đập cán bộ nhân viên và hạ cờ Tổ quốc để treo cờ của Vatican ngay tại trụ sở chính quyền Lộc Hà.

Trong vụ việc nêu trên, TrầnThị Xuân là đối tượng cốt cán, dùng loa phóng thanh để kích động quần chúng tín đồ xông vào trụ sở của Uỷ ban nhân dân huyện Lộc Hà. Trần Thị Xuân cùng số đối tượng như Bạch Hồng Quyền lợi dụng vấn đề giải quyết sự cố môi trường Formosa để chống phá chính quyền.

Chính Trần Thị Xuân đã kích động bà con giáo dân cùng quần chúng nhân dân hô to khẩu hiệu “đả đảo công an Lộc Hà, đả đảo chính quyền”. Điều này thể hiện rõ  mục đích chống phá chính quyền, cũng như quyết tâm của ả là phải lật đổ chính quyền để nhằm thay thế một thể chế khác.

Việc Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh đã tiến hành bắt giữ Trần Thị Xuân là hoàn toàn đúng người, đúng tội. Tuy nhiên, trên các trang mạng, và thông qua số rận chủ tại Hà Tĩnh đang tuyên truyền đến quần chúng nhân dân, nhất là bà con giáo dân rằng “Công an Hà Tĩnh bắt ngừoi vô cớ” để kêu gọi tụ tập phản đối quyết định bắt người.

Trước những diễn biến mới của tình hình, nhất là khi có sự góp mặt của các đối tượng rận chủ và số linh mục cực đoan ở trên địa bàn Hà Tĩnh thì nguy cơ tiếp diễn các cuộc tụ tập, gây rối là hoàn toàn có thể xảy ra. Làm tốt công tác tuyên truyền để quần chúng nhân dân, nhất là bà con giáo dân là hết sức cần thiết, để tránh bị các đối tượng kích động, lôi kéo vào hoạt động chống phá. Đồng thời cần có biện pháp xử lý kịp thời số đối tượng cực đoan, quá khích, tránh để bù lũ rận chủ này có thói quen “nhờn pháp luật”.

Ngọc Bút

10 nhận xét:

 1. Việc Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh đã tiến hành bắt giữ Trần Thị Xuân là hoàn toàn đúng người, đúng tội. Tuy nhiên, trên các trang mạng, và thông qua số rận chủ tại Hà Tĩnh đang tuyên truyền đến quần chúng nhân dân, nhất là bà con giáo dân rằng “Công an Hà Tĩnh bắt ngừoi vô cớ” để kêu gọi tụ tập phản đối quyết định bắt người. lũ rận đungs là lũ cặn bã mà.

  Trả lờiXóa
 2. Hậu quả gây ra tại hậu lộc do bà xúi giục thật sự rất nghiêm trọng, bà đã coi thường pháp luật một cách trắng trợn bỏ quốc kì mac treo cờ vatican, hành động bất chấp.Trước bà cũng đã có nhiều bị khởi tố và sau bà cũng sẽ có, với sự nghiêm minh củ pháp luật ko tha cho bất cứ ai nếu làm sai, những người như bà cần đc loại bỏ khỏi xã hội tốt đẹp này.

  Trả lờiXóa
 3. Hóa ra là con mụ này đã có hành vi kích động trong vụ việc giáo dân hạ cờ Tổ quốc, treo cờ Vatican. Với những hành vi ấy thì sẽ sớm bị nghiêm trị bởi pháp luật. Trần thị xuân là 1 trong những kẻ cầm đầu đương nhiên phải xung quân đầu tiên, rồi sẽ lần lượt tới những kẻ đàn em của mụ ta mà thôi.Bắt là đúng lắm, không thể để thể loại này nhởn nhơ được.

  Trả lờiXóa
 4. Trong vụ việc kích động biểu tình chống đối ở Lộc Hà Hà Tĩnh đợt trước đây, Đối tượng Trần Thị Xuân chính là kẻ cầm đầu, dùng loa phóng thanh kích động quần chúng tín đồ xông vào trụ sở của UBND huyện Lộc Hà. Lợi dụng bức xúc trong tâm lý của người dân trên địa bàn Trần Thị Xuân cùng với những đối tượng như Bạch Hồng Quyền đã đánh lừa mục đích chống phá chính quyền với giải quyết các vấn đề do sự cố môi trường gây ra. đó là những hành dộng vi phạm pháp luật nghiêm trọng và hoàn toàn sẽ phải chịu sự trừng trị của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 5. Hy vọng rằng, với những bằng chứng chứng minh hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia của đối tượng, các cơ quan chức năng sẽ có những án phạt xứng đáng nhất đối với đối tượng Trần Thị Xuân. Và đây cũng sẽ là lời cảnh tình cứng rắn cho đám tự xưng là nhà “dân chủ, nhân quyền” nhưng thực chất là chống đối chính quyền, bởi kết cục của tất cả những kẻ này đều sẽ là ngồi nhà đá bóc lịch mà thôi.

  Trả lờiXóa
 6. Ngày 17/10/2017, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh đã tiến hành bắt giữ Trần Thị Xuân (Sinh năm 1976, trú thôn Long Hải, xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) để điều tra hành vi “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” được quy định tại Điều 79, Bộ luật Hình sự, nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Đây có lẽ là hậu quả tất yếu cho những kẻ đã tiếp tay cho hoạt động chống phá của các chủ chăn thời gian qua ở Hà Tĩnh.

  Trả lờiXóa
 7. Chính Trần Thị Xuân là một trong những kẻ cầm đầu kích động giáo dân bao vây, chiếm trụ sở UBND xã Lộc Hà, hạ cờ Tổ quốc, ép cán bộ UBND huyện Lộc Hà phải rời khỏi phòng làm việc ngày 3-4-2017. Một kẻ như Trần Thị Xuân bị bắt là điều đương nhiên có gì phải bàn cãi. Thế nhưng, với bản chất chống phá chính quyền, linh mục Phan Văn Đồng đã núp bóng “cha” cố tình kích động những con chiên ngoan đạo của mình làm những chuyện phi pháp, gây rối an ninh trật tự.

  Trả lờiXóa
 8. Công an tỉnh Hà Tĩnh bắt Trần Thị Xuân là đúng người, đúng tội, không có gì phải bàn cãi cả.

  Trả lờiXóa
 9. Việc bắt giữ Trần Thị Xuân là hoàn toàn cần thiết ngay lúc này bởi đây là đối tượng chống đối quyết liệt có khả năng lôi kéo thêm nhiều người khác vào các hoạt động gây rối an ninh trật tự, gây phức tạp thêm cho tình hình khu vực vốn đang là điểm nóng. Người dân nên hiểu rõ bản chất của vấn đề và ủng hộ chính quyền trong việc xử lý Trần Thị Xuân tránh đề các đối tượng xấu lợi dụng.

  Trả lờiXóa
 10. Trước những diễn biến mới của tình hình, nhất là khi có sự góp mặt của các đối tượng rận chủ và số linh mục cực đoan ở trên địa bàn Hà Tĩnh thì nguy cơ tiếp diễn các cuộc tụ tập, gây rối là hoàn toàn có thể xảy ra. Làm tốt công tác tuyên truyền để quần chúng nhân dân, nhất là bà con giáo dân là hết sức cần thiết, để tránh bị các đối tượng kích động, lôi kéo vào hoạt động chống phá. Đồng thời cần có biện pháp xử lý kịp thời số đối tượng cực đoan, quá khích, tránh để bù lũ rận chủ này có thói quen “nhờn pháp luật”.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm