Thứ Sáu, 6 tháng 10, 2017


Trong suốt nhiệm kỳ của mình cho đến nay, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn quan tâm đến vấn đề làm sao cho Đảng ta được trong sạch vững mạnh, làm sao cho tình trạng thoái hóa biến chất trong đội ngũ cán bộ, đảng viên được đẩy lùi, làm sao cho đất nước ta được giàu đẹp văn minh. Chính vì vậy mà Tổng Bí thư đã liên tục đưa ra các văn bản cũng như có hàng loạt hành động cứng rắn để thể hiện quyết tâm đấu tranh phòng chống tệ quan liêu, tham nhũng.

Chính quyết tâm chống tham nhũng của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và chủ trương làm trong sạch Chính phủ của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mà thời gian qua hàng loạt những vụ việc liên quan đến tham ô, tham nhũng, làm thất thoát tài sản quốc gia, làm mất lòng tin của nhân dân đã được đưa ra điều tra xử lý một cách nghiêm minh trước pháp luật.

Có thể kể đến trong số đó là những vụ việc xung quanh các nhân vật như Vũ Huy Hoàng (Bộ Công thương), Nguyễn Minh Quang (Bộ Tài nguyên và Môi trường), Trịnh Xuân Thanh (Phó Chủ tịch tỉnh Hậu Giang) Nguyễn Đức Kiên (Ngân hàng ACB, sai phạm 2.400 tỉ đồng,), Phạm Công Danh (Ngân hàng Thương mại cổ phần, gây thiệt hại 18.000 tỉ đồng), Hà Văn Thắm (Ngân hàng Oceanbank, gây thiệt hại 27.000 tỉ đồng), Trầm Bê (Ngân hàng Sacombank, gây thiệt hại 15.000 tỉ đồng)…

Đó là quyết tâm của Đảng và Nhà nước mà đi đầu là Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Tuy nhiên, quyết tâm đó gặp phải không ít những khó khăn, thách thức đến từ cả những nguyên nhân khách quan và chủ quan. Trước hết, đó là những âm mưu, luận điệu xuyên tạc chống phá của các thế lực thù địch trong và ngoài nước, nhằm gây bất ổn trong dư luận quần chúng nhân dân. Thêm vào đó là sự cục bộ địa phương, phục vụ lợi ích nhóm của một số cá nhân trong việc hợp tác với Ủy ban kiểm tra Trung ương và Ban Nội chính Trung ương trong vấn đề thanh tra, kiểm tra, xử lý các sai phạm.

Tin chắc rằng, với quyết tâm của cả hệ thống chính trị, nhất là với tâm huyết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thì chắc chắn giặc nội xâm sẽ bị đẩy lùi, đúng như lời Tổng Bí thư đã từng tâm sự: “ …tuổi đã cao, sức đã yếu nhưng quyết tâm chống giặc nội xâm không hề giảm, và mong muốn nhân dân góp sức cùng ông chiến đấu và chiến thắng trong cuộc chiến này.”

Tru Tiên Kiếm

14 nhận xét:

 1. Trong suốt nhiệm kỳ của mình cho đến nay, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn quan tâm đến vấn đề làm sao cho Đảng ta được trong sạch vững mạnh, làm sao cho tình trạng thoái hóa biến chất trong đội ngũ cán bộ, đảng viên được đẩy lùi, làm sao cho đất nước ta được giàu đẹp văn minh. Chính vì vậy mà Tổng Bí thư đã liên tục đưa ra các văn bản cũng như có hàng loạt hành động cứng rắn để thể hiện quyết tâm đấu tranh phòng chống tệ quan liêu, tham nhũng.

  Trả lờiXóa
 2. Tin chắc rằng, với quyết tâm của cả hệ thống chính trị, nhất là với tâm huyết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thì chắc chắn giặc nội xâm sẽ bị đẩy lùi, đúng như lời Tổng Bí thư đã từng tâm sự: “ …tuổi đã cao, sức đã yếu nhưng quyết tâm chống giặc nội xâm không hề giảm, và mong muốn nhân dân góp sức cùng ông chiến đấu và chiến thắng trong cuộc chiến này.”

  Trả lờiXóa
 3. có thể thấy, tổng bí thư rất quyết tâm trong cuộc phòng chống tham nhũng này, chúng ta phải cùng nhau cùng TBT đấu tranh mạnh mẽ hơn nữa trong công cuộc chống tham nhũng này, đặc biệt là trong các cơ quan nhà nước, cần phải nâng cao phong trào phê bình, tự phê bình.

  Trả lờiXóa
 4. chúng ta còn gặp nhiều khó khăn là bởi chúng ta chưa làm triệt để, còn rất nhiều cơ quan, ban ngành mà có thể nói là chưa muốn đụng đến, nếu mà làm thì sẽ ra hàng loạt chứ không phải một vài người như thế này.

  Trả lờiXóa
 5. có khó khăn đến đâu thì cũng phải làm đến nơi đến chốn, không được làm một cách dở chừng, bất kể các cơ quan, tổ chức nào cũng cần phải có sự thanh tra minh bạch, không để thiếu sót, tránh để lọt những kẻ tham nhũng.

  Trả lờiXóa
 6. Từ trước đến nay, tội phạm tham nhũng luôn là một loại tội phạm nguy hiểm, gian xảo và gây ra rất nhiều khó khăn cho công tác đấu tranh. Chính vì vậy mặc dù đã có sự quyết liệt từ những người đứng đầu hệ thống chính trị như Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng nhưng cuộc đấu tranh này vẫn là một cuộc đấu tranh lâu dài, cần có sự chung tay góp sức của toàn xã hội mới đạt được kết quả cao.

  Trả lờiXóa
 7. cuộc đấu tranh đẩy lùi nạn tham nhũng là không bao giờ hết thúc, bởi những kẻ có âm mưu tham ô, tham nhũng là không bao giờ ngừng, thời kỳ nào cũng vậy, chỉ là nó ít hay nhiều không thôi.

  Trả lờiXóa
 8. cuộc chiến chống tham nhũng có thể nói là một cuộc chiến đầy khó khăn, không đơn giản một chút nào, bởi đây là cuộc chiến chính ta đấu tranh lại với chúng ta, quan trọng là mọi người có thực sự đấu tranh một cách mạnh mẽ hay không thôi.

  Trả lờiXóa
 9. Chúng ta hãy đồng sức đồng lòng cùng với Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng nhau dựng xây đất nước Việt Nam ngày càng vững mạnh.

  Trả lờiXóa
 10. Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết.
  Thành công, thành công, đại thành công.

  Trả lờiXóa
 11. Chính vì vậy mà Tổng Bí thư đã liên tục đưa ra các văn bản cũng như có hàng loạt hành động cứng rắn để thể hiện quyết tâm đấu tranh phòng chống tệ quan liêu, tham nhũng

  Trả lờiXóa
 12. Trong suốt nhiệm kỳ của mình cho đến nay, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn quan tâm đến vấn đề làm sao cho Đảng ta được trong sạch vững mạnh, làm sao cho tình trạng thoái hóa biến chất trong đội ngũ cán bộ, đảng viên được đẩy lùi, làm sao cho đất nước ta được giàu đẹp văn minh. Chính vì vậy mà Tổng Bí thư đã liên tục đưa ra các văn bản cũng như có hàng loạt hành động cứng rắn để thể hiện quyết tâm đấu tranh phòng chống tệ quan liêu, tham nhũng.

  Trả lờiXóa
 13. Tin chắc rằng, với quyết tâm của cả hệ thống chính trị, nhất là với tâm huyết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thì chắc chắn giặc nội xâm sẽ bị đẩy lùi, đúng như lời Tổng Bí thư đã từng tâm sự: “ …tuổi đã cao, sức đã yếu nhưng quyết tâm chống giặc nội xâm không hề giảm, và mong muốn nhân dân góp sức cùng ông chiến đấu và chiến thắng trong cuộc chiến này.”

  Trả lờiXóa
 14. Chính quyết tâm chống tham nhũng của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và chủ trương làm trong sạch Chính phủ của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mà thời gian qua hàng loạt những vụ việc liên quan đến tham ô, tham nhũng, làm thất thoát tài sản quốc gia, làm mất lòng tin của nhân dân đã được đưa ra điều tra xử lý một cách nghiêm minh trước pháp luật.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm