Thứ Sáu, 20 tháng 10, 2017


Sự việc Đồng Tâm trở nên phức tạp có lẽ một trong những nguyên nhân chính là do phần đông người dân ở đây thuộc dòng họ Lê Đình. Thêm vào đó, nhiều cán bộ của dòng họ này hoặc bị dòng họ Lê Đình thao túng lại giữ những chức vụ quan trọng trong bộ máy chính quyền ở cơ sở. Trước đây, nhiều cán bộ xã Đồng Tâm của dòng họ Lê Đình đã bao che cho nhau để mưu lợi cá nhân, và hậu quả là nhiều kẻ đã bị ra hầu tòa.

Số đối tượng đã bị nhúng chàm như Lê Đình Thuần, Lê Văn Đức (Nguyên Phó Bí thư Đảng ủy xã), Nguyễn Văn Bột (nguyên Chủ tịch xã giai đoạn 1996 - 2002)… đều  bị thao túng bởi thủ đoạn dùng uy tín cá nhân và dòng họ để sắp xếp vị trí công tác, cũng như tác động, hướng những cán bộ này nhằm phục vụ lợi ích cho dòng họ Lê Đình.

“Sự nhúng chàm” gần đây nhất của những phần tử trong bộ sậu họ Lê Đình ở Đồng Tâm chính là việc bà Nguyễn Thị Lan bị cách chức Bí thư Đảng ủy và bị khai trừ ra khỏi Đảng cộng sản Việt Nam.

Với vị trí công tác của mình, Nguyễn Thị Lan có điều kiện để tiếp cận những thông tin về đường lối, chủ trương, chính sách cũng như tài liệu có liên quan đến khu đất thuộc địa phận sân bay Miếu Môn. Từ đó, Nguyễn Thị Lan cung cấp cho bộ sậu của họ Lê Đình nhằm tìm cách chống phá chính quyền, cũng như tìm cách vun vén cho lợi ích cá nhân.

Nguyễn Thị Lan là người đứng trong hàng ngũ Đảng Cộng sản Việt Nam, lại có chức trách trong bộ máy chính quyền cơ sở đáng lẽ ra phải lãnh đạo cấp dưới cùng nhân dân xây dựng và phát triển quê hương, nhưng ả ta lại thường xuyên có những phát ngôn trái với đường lối, chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tung tin để làm mất niềm tin của nhân dân đối với Đảng, cũng như tạo cơ hội cho đám rận chủ tuyên truyền chống phá;… Bởi vậy cho nên không ngoa khi nói rằng Nguyễn Thị Lan là kẻ mất dạy, “ăn cháo đá bát”.

Chính Nguyễn Thị Lan là kẻ gây chia rẽ nội bộ, kéo bè kết cánh trong nội bô cơ quan, cũng như tiếp tay, hậu thuẫn cho nhóm Đồng Thuận tuyên truyền xuyên tạc, kích động quần chúng nhân dân xung quanh vụ việc Đồng Tâm.

Với những hành vi trên có thể thấy Nguyễn Thị Lan thực sự là cán bộ suy thoái về chính trị, tư tưởng, về đạo đức lối sống. Cho nên việc cách chức Bí thư Đảng ủy và bị khai trừ ra khỏi Đảng cộng sản Việt Nam đối với Nguyễn Thị Lan là một điều tất yếu. Bè lũ rận chủ không phải xuyên tạc gì thêm.

Phiêu Diêu Kiếm

13 nhận xét:

 1. Tuyển dụng cán bộ vào làm việc cho dân chứ không phải để phục vụ lợi ích của dòng họ.

  Trả lờiXóa
 2. có thể thấy, sự việc xảy ra tại đông tâm từ hội tháng 4 đến giờ vẫn chưa có sự kết thúc chính thức nào khi mà nhiều người vẫn ngoan cố không chịu ra đầu thú, tự thú bởi những hành vi vi phạm pháp luật của mình.

  Trả lờiXóa
 3. phải nói rằng vụ việc tại đồng tâm, mỹ đức, hà nội xảy ra nguyên nhân do rất nhiều người nhưng chủ yếu là do nhiều đối tượng của dòng họ lê đình mà cầm đầu là ông lê đình kình.

  Trả lờiXóa
 4. từ những người có chức vụ đến người dân bình thường, có thể thấy được dòng họ lê đình nổi bật nhất trong vụ việc xảy ra tại đồng tâm này, nổi lên từ những sai phạm do bà nguyễn thị lan đến những hoạt động chống phá của nhiều đối tượng trong dòng họ này.

  Trả lờiXóa
 5. Từ đó, Nguyễn Thị Lan cung cấp cho bộ sậu của họ Lê Đình nhằm tìm cách chống phá chính quyền, cũng như tìm cách vun vén cho lợi ích cá nhân

  Trả lờiXóa
 6. Sự việc Đồng Tâm trở nên phức tạp có lẽ một trong những nguyên nhân chính là do phần đông người dân ở đây thuộc dòng họ Lê Đình. Thêm vào đó, nhiều cán bộ của dòng họ này hoặc bị dòng họ Lê Đình thao túng lại giữ những chức vụ quan trọng trong bộ máy chính quyền ở cơ sở. Trước đây, nhiều cán bộ xã Đồng Tâm của dòng họ Lê Đình đã bao che cho nhau để mưu lợi cá nhân, và hậu quả là nhiều kẻ đã bị ra hầu tòa.

  Trả lờiXóa
 7. Nguyễn Thị Lan là kẻ gây chia rẽ nội bộ, kéo bè kết cánh trong nội bô cơ quan, cũng như tiếp tay, hậu thuẫn cho nhóm Đồng Thuận tuyên truyền xuyên tạc, kích động quần chúng nhân dân xung quanh vụ việc Đồng Tâm.
  Do đó,việc cho Nguyễn Thị Lan ra khỏi đội ngũ đảng, đội ngũ cán bộ công chức việt nam là điều cần thiết.

  Trả lờiXóa
 8. Những người như Nguyễn Thị Lan việc cho ra khỏi Đảng là điều hoàn toàn hợp lý, vì những việc làm của cô ta là không thể chấp nhận được, một cán bộ suy thoái.

  Trả lờiXóa
 9. Nguyễn Thị Lan thực sự là cán bộ suy thoái về chính trị, tư tưởng, về đạo đức lối sống. Cho nên việc cách chức Bí thư Đảng ủy và bị khai trừ ra khỏi Đảng cộng sản Việt Nam đối với Nguyễn Thị Lan là một điều tất yếu. Bè lũ rận chủ không phải xuyên tạc gì thêm.

  Trả lờiXóa
 10. Sau sự việc Nguyễn Thị Lan bị khai trừ khỏi Đảng và cách chức bí thư xã Đồng Tâm thì ông Lê Đình Kình và nhóm Đồng Thuận như mất đi một cánh tay hậu thuẫn sau những hoạt động chống đối của mình. Và khi người dân quay về với chính quyền thì ông Kình và đồng bọn chính thức bị cô lập, không còn những lá chắn bảo vệ ông ta trước sự uy nghiêm của pháp luật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Thị Lan có lẽ kể từ cái ngày bà có những nhận thức sai lầm khi ủng hộ, cổ vũ những kẻ gây rối ở Đồng Tâm cùng với việc tham gia nhóm “Đồng Thuận” để liên tục mị dân, chửi bới chính quyền là một cái kết như đã dự báo trước sẽ dành cho bà. Và có lẽ đây là một quyết định hết sức công tâm của Thành ủy Hà Nội với những gì bà đã gây làm (gian lận tuổi tác, bằng cấp phổ thông, xét duyệt cho vay vốn của ngân hàng chính sách và thu phí trái quy định của hội phụ nữ xã do bà Lan điều hành, cho vay nặng lãi, ủng hộ sự sai trái vi phạm pháp luật, gây rối an ninh trật tự của ông Lê Đình Kình và đám tay chân...).

   Xóa
 11. Chính quyền Thành phố Hà Nội đã thể hiện rất rõ ràng điều này, mong sẽ không còn những người cán bộ thiếu “Đức - Tài” như trường hợp của bà Nguyễn Thị Lan để mọi miền quê Tổ quốc sẽ không còn cái “Đồng Tâm” thứ 2 nào nữa

  Trả lờiXóa
 12. Mọi nguyên nhân cũng chính từ việc quản lý đất đai mập mờ, lợi dụng làm giả giấy tờ của các cán bộ xã và những người có liên quan mà chủ yếu là dòng họ Lê Đình do Lê Đình Kình cầm đầu. Bây giờ lại thêm trợ giúp của bọn hoạt động dâm chủ. Nhưng mà cuối cùng cũng dấu đầu hở đuôi, câu trước đá câu sau mà thôi. Ngày mà cả đám bị hốt, mang ra trước pháp luật chịu tội không còn xa

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm