Chủ Nhật, 8 tháng 10, 2017


Sự việc Đồng Tâm (Mỹ Đức) xảy ra nhiều vấn đề phức tạp từ tháng 4 đến nay đã cho thấy bộ mặt thật của một số kẻ được coi là thủ lĩnh của người dân. Chính số phần tử cốt cán này đã châm ngòi cho hàng loạt những hành động quá khích, có tính chất nguy hiểm của người dân xã Đồng Tâm. Vậy thủ lĩnh này là ai, hoạt động vì cái gì, có nằm dưới sự chỉ huy của thế lực nào hay không?

Sau quá trình tiến hành kiểm tra, xác minh thông tin liên quan đến những vấn đề phức tạp về tranh chấp đất đai ở Đồng Tâm, Thanh tra thành phố Hà Nội đã đưa ra những kết luận hết sức rõ ràng. Theo đó, nhiều bị cáo nguyên là cán bộ xã Đồng tâm đã bị đưa xét xử trước pháp luật về các tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”“Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”, theo quy định tại khoản 2, điều 285 Bộ Luật hình sự.

Mặc dù sự việc đã rõ ràng, được các cấp chính quyền giải thích cụ thể về các vấn đề có liên quan nhưng bà con nhân dân xã Đồng Tâm vẫn tiếp tục có các hoạt động quá khích, đi ngược lại với chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước như tiến hành các hoạt động nhằm cô lập xã Đồng Tâm với đời sống chính trị, xã hội bên ngoài; tìm cách không cho cán bộ của các cơ quan chức năng làm việc ở Đồng Tâm; và điều đáng nói là số người dân này sẵn sàng gây ra xung đột nếu có người ngoài xã Đồng Tâm tìm cách vào trong địa bàn xã.

Để xảy ra tình trạng trên thì nguyên nhân trước hết là do số phần tử cốt cán, cầm đầu, mà nhất là người được mệnh danh là “Thủ lĩnh tinh thần” của bà con nhân dân xã Đồng Tâm. Không ai khác chính là cụ Lê Đình Kình.

Nói về cụ Kình, năm nay đã ngoài 80 tuổi, mắt đã kém, chân đã run, tóc đã bạc nhưng vẫn tham gia rất nhiệt tình vào bang hội của bè lũ rận chủ. Có lẽ ban đầu cụ Kình cũng không muốn đưa tình trạng của Đồng Tâm đi quá xa như hiện tại. Tuy nhiên, từ những bước đầu tiên, dần dần tay cụ đã nhúng chàm, khiến cụ Kình không thể nào thoát ra khỏi vòng luẩn quẩn đó.

Ban đầu, lấy uy tín của mình, cụ Kình đứng lên kêu gọi, tụ tập bà con trong xã gây rối, đòi lại phần đất mà họ cho là đất của mình. Từ việc bắt các cán bộ chiến sĩ công an, rồi đến các hoạt động xây lều trại trái phép, tụ tập phản đối chính quyền đều có bàn tay của cụ Lê Đình Kình.

Sở dĩ ban đầu cụ tham gia nhiệt tình như vậy có lẽ bởi vì đang ở tuổi gần đất xa trời nên muốn thể hiện mình là người có ảnh hưởng, có uy tín trước lúc lâm chung. Và hơn thế, họ Lê Đình ở xã Đồng Tâm là dòng họ chủ yếu, chiếm đa số dân cư. Con cháu của cụ Kình nhiều người là cán bộ cốt cán của xã, của huyện, như Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Đồng Tâm Lê Đình Thuần (cháu của ông Lê Đình Kình, đã bị xử lí kỉ luật và hình sự về tội danh chiếm đoạt đất công), Lê Đình Tuyến (cũng là cháu cụ Kình, phó trưởng phòng Tài Nguyên Môi Trường huyện Mỹ Đức), từng tham gia vào việc ăn chia đất đai của dân và đã bị xử lí kỉ luật năm 2015…. Có lẽ cụ đứng lên chống phá một phần cũng là vì con cháu.

Từ những vụ việc ban đầu, bè lũ cẩu nô bắt đầu ngửi được mùi ở Đồng Tâm. Và liên tục sau đó là sự xuất hiện của các phần tử Việt Tân và bè lũ rận chủ trong nước. Chúng đã nhìn nhận được vai trò của cụ Lê Đình Kình và ngay lập tức cụ được đám cẩu nô săn đón, đơn cử như việc tiếp xúc của cụ Kình với “dâm chủ” Hồng Thái Hoàng,…

Âm mưu của các phần tử Việt Tân và bè lũ rận chủ là biến cụ Kình thành thủ lĩnh lãnh đạo phong trào chống phá ở Đồng Tâm. Và chúng chỉ việc “ngọa sơn xem hổ đấu”, rồi “ngư ông đắc lợi”. Lê Đình Kình chẳng qua cũng chỉ là một con tốt, phục vụ âm mưu và ý đồ bẩn thỉu của ngoại bang mà thôi.

Tru Tiên Kiếm

5 nhận xét:

 1. vụ việc phức tạp ở Đồng Tâm chẳng qua chỉ là chiêu trò của những kẻ quá khích đằng sau mà thôi!

  Trả lờiXóa
 2. Sự việc Đồng Tâm (Mỹ Đức) xảy ra nhiều vấn đề phức tạp từ tháng 4 đến nay đã cho thấy bộ mặt thật của một số kẻ được coi là thủ lĩnh của người dân. Chính số phần tử cốt cán này đã châm ngòi cho hàng loạt những hành động quá khích, có tính chất nguy hiểm của người dân xã Đồng Tâm. Vậy thủ lĩnh này là ai, hoạt động vì cái gì, có nằm dưới sự chỉ huy của thế lực nào hay không?

  Trả lờiXóa
 3. Âm mưu của các phần tử Việt Tân và bè lũ rận chủ là biến cụ Kình thành thủ lĩnh lãnh đạo phong trào chống phá ở Đồng Tâm. Và chúng chỉ việc “ngọa sơn xem hổ đấu”, rồi “ngư ông đắc lợi”. Lê Đình Kình chẳng qua cũng chỉ là một con tốt, phục vụ âm mưu và ý đồ bẩn thỉu của ngoại bang mà thôi.

  Trả lờiXóa
 4. Nói về cụ Kình, năm nay đã ngoài 80 tuổi, mắt đã kém, chân đã run, tóc đã bạc nhưng vẫn tham gia rất nhiệt tình vào bang hội của bè lũ rận chủ. Có lẽ ban đầu cụ Kình cũng không muốn đưa tình trạng của Đồng Tâm đi quá xa như hiện tại. Tuy nhiên, từ những bước đầu tiên, dần dần tay cụ đã nhúng chàm, khiến cụ Kình không thể nào thoát ra khỏi vòng luẩn quẩn đó.

  Trả lờiXóa
 5. Từ những vụ việc ban đầu, bè lũ cẩu nô bắt đầu ngửi được mùi ở Đồng Tâm. Và liên tục sau đó là sự xuất hiện của các phần tử Việt Tân và bè lũ rận chủ trong nước. Chúng đã nhìn nhận được vai trò của cụ Lê Đình Kình và ngay lập tức cụ được đám cẩu nô săn đón, đơn cử như việc tiếp xúc của cụ Kình với “dâm chủ” Hồng Thái Hoàng,…
  Nghĩ mà buồn cười, khi lũ dân chủ nó lợi dụng đủ các kiểu, đủ các chiêu trò như vậy.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm