Thứ Năm, 12 tháng 10, 2017


Nguyễn Hoàng Ánh, sinh ngày 21/5/1962, quê quán Yên Hòa, Từ Liêm, Hà Nội hiện là Phó Giáo sư, Tiến sĩ tại Viện Kinh tế và TMQT, Trường Đại học Ngoại thương, 91 Chùa Láng, Hà Nội. Nghe qua thấy thật oai, thật đáng để người khác phải kính nể, bởi đây là một trí thức có học hàm, học vị cao, lại là nữ nên càng đáng trân trọng nghị lực phấn đấu.

Nhưng có lẽ vì mải mê nghiên cứu, vì tiếp cận với những giá trị xã hội tư bản, vì tự cao tự đại, vì sớm được các đối tượng rận chủ lôi kéo nên Nguyễn Hoàng Ánh tuy có năng lực chuyên môn cao, nhưng lại là một người có tư tưởng phản động, thường xuyên đăng tải thông tin có nội dung chống Đảng, Nhà nước, bôi nhọ, công kích lãnh đạo, xúc phạm Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Thế mới thấy, thật sự nguy hiểm khi có những trí thức trình độ cao như Nguyễn Hoàng Ánh nhưng lại không chịu tu dưỡng phẩm chất đạo đức, rèn luyện bản lĩnh chính trị để rồi tự diễn biến, từ một giảng viên Đại học trở thành một kẻ chuyên đi xuyên tạc, nói xấu tình hình đất nước, nhất là bà Ánh đã phủ nhận giá trị công lao to lớn của đảng, Bác Hồ và thành quả cách mạng hơn 70 năm của nhân dân ta đã dành được.

Càng nguy hiểm hơn, khi bà Nguyễn Hoàng Ánh có vai trò dẫn dắt thế hệ trẻ trên con đường chinh phục tri thức, nên những tư tưởng mà bà ta bị rận chủ nhồi sọ chắc chắn ít nhiều sẽ có ảnh hưởng đến rất nhiều người. Nguyễn Hoàng Ánh đã cực đoan đến mức bà ta cho rằng: đừng có “đốt dãy Trường Sơn” nữa”“xét cho cùng thời nhà Nguyễn, miền Nam bây giờ đâu có thuộc Việt Nam, sao không để cho họ yên đi”, “có phải hơn 2 triệu mạng người đã không phải chết tức tưởi và mấy chục triệu dân chúng 2 miền đã được bình an, thoát được cảnh nồi da nấu thịt đến giờ chưa yên”

Nguyễn Hoàng Ánh đang được sống, được sinh hoạt, được làm việc, được hưởng bổng lộc của Nhà nước, nhưng có lẽ ả ta được đi tây, đi tàu nhiều nên được ăn cơm, uống nước của tây, của tàu, thêm vào đó là giọng lưỡi cú diều của bè lũ rận chủ, và có lẽ là có cả đô la nữa nên tự biến mình thành kẻ một nhà dân chủ, lợi dụng vấn đề dân chủ nhân quyền để chống phá đất nước.

Thiết nghĩ, một nhân cách như Nguyễn Hoàng Ánh không còn đủ tư cách để đứng trên bục giảng nữa, cũng không còn đủ tư cách là Phó Giáo sư, Tiến sĩ nữa. Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước cần có ý kiến đối với trường hợp này. Lãnh đạo trường Đại học Ngoại thương, và các cơ quan chức năng cần sớm có những hành động để điều tra, làm rõ hành vi của Nguyễn Hoàng Ánh.

Kiếm Rồng

9 nhận xét:

 1. Bác nói "Có tài mà không có đức thì vô dụng" hoàn toàn chính xác, những trường hợp kiểu cùa Bà Nguyễn Hoàng Ánh trên đây thì không những là vô dụng mà còn là kẻ phá hooại thêm nữa, chính cả những sinh viên của bà cũng lên án những hành vi bẩn thỉu, sự ấu trĩ về chính trị của bà này.

  Trả lờiXóa
 2. Một người như thế này thì làm sao đủ tư cách để đứng trên bục giảng nữa.

  Trả lờiXóa
 3. Nguyễn Hoàng Ánh - một người đứng trên bục giảng mà có những tư tưởng lệch lạc như thế này thì làm sao dẫn dắt các em đi đúng đường được cơ. Người như thế này thì nên tẩy chay sớm.

  Trả lờiXóa
 4. Có tài mà không có đức thì không thế thành công được. Một PGS.TS mà nhận thức chính trị kém cỏi như thế thì không đủ tư cách để đứng trên bục giảng được. Học sinh sinh viên là những chủ nhân tương lai của đất nước, tuy nhiên nhận thức về chính trị -xã hội của họ còn non yếu cần phải được trau dồi và bổ sung.Vậy liệu thử hỏi với một kẻ có tư tưởng quan điểm sai trái, lệch lạc như Nguyễn Hoàng Anh nếu đứng trên bục giảng sẽ gây ra tác hại thế nào đối với thế hệ trẻ ?

  Trả lờiXóa
 5. Nguyễn Hoàng Ánh không còn đủ tư cách để đứng trên bục giảng nữa, cũng không còn đủ tư cách là Phó Giáo sư, Tiến sĩ nữa. Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước cần có ý kiến đối với trường hợp này. Lãnh đạo trường Đại học Ngoại thương, và các cơ quan chức năng cần sớm có những hành động để điều tra, làm rõ hành vi của Nguyễn Hoàng Ánh.

  Trả lờiXóa
 6. Nguyễn Hoàng Ánh, sinh ngày 21/5/1962, quê quán Yên Hòa, Từ Liêm, Hà Nội hiện là Phó Giáo sư, Tiến sĩ tại Viện Kinh tế và TMQT, Trường Đại học Ngoại thương, 91 Chùa Láng, Hà Nội.
  Phải chăng nghiên cứu nhiều,lại thêm tuổi cao nên đầu óc bị lú lẫn rồi. Haiz, đáng ra với học hàm, học vị của bà thì được xã hội trọng vọng, cuối cùng bà lại tự tay hất tất cả đi.

  Trả lờiXóa
 7. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 8. Nguyễn Hoàng Ánh có vai trò dẫn dắt thế hệ trẻ trên con đường chinh phục tri thức, nên những tư tưởng mà bà ta bị rận chủ nhồi sọ chắc chắn ít nhiều sẽ có ảnh hưởng đến rất nhiều người. Nguyễn Hoàng Ánh đã cực đoan đến mức bà ta cho rằng: đừng có “đốt dãy Trường Sơn” nữa” vì “xét cho cùng thời nhà Nguyễn, miền Nam bây giờ đâu có thuộc Việt Nam, sao không để cho họ yên đi”, “có phải hơn 2 triệu mạng người đã không phải chết tức tưởi và mấy chục triệu dân chúng 2 miền đã được bình an, thoát được cảnh nồi da nấu thịt đến giờ chưa yên”…
  Giangr viên, phó giáo sư, tiến sĩ đây sao? Thất vọng quá!

  Trả lờiXóa
 9. thật sự nguy hiểm khi có những trí thức trình độ cao như Nguyễn Hoàng Ánh nhưng lại không chịu tu dưỡng phẩm chất đạo đức, rèn luyện bản lĩnh chính trị để rồi tự diễn biến, từ một giảng viên Đại học trở thành một kẻ chuyên đi xuyên tạc, nói xấu tình hình đất nước, nhất là bà Ánh đã phủ nhận giá trị công lao to lớn của đảng, Bác Hồ và thành quả cách mạng hơn 70 năm của nhân dân ta đã dành được.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm