Thứ Ba, 24 tháng 10, 2017


Sau vụ việc đối tượng Trần Thị Xuân bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh bắt giữ đã diễn ra hàng loạt những hoạt động kêu gọi, kích động chống phá của đám linh mục phản chúa trên địa bàn. Vẫn là những cái tên quen thuộc như Phan Văn Đồng, Nguyễn Thanh Tịnh, Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục,…với những địa điểm quen thuộc như Cồn Sẻ (Ba Đồn, Quảng Bình, nơi từng diễn ra nhiều cuộc tụ tập biểu tình của giáo dân khi sự cố Formosa xảy ra), hay như giáo xứ Cửa Sót (Kỳ Anh, Hà Tĩnh, từng có nhiều giáo dân tham gia chặn đường quốc lộ phản đối Formosa cách đây gần một năm),… Và đằng tất cả những cái tên, với những vụ việc phức tạp đó đều có bàn tay của Nguyễn Thái Hợp, Giám mục Giáo phận Vinh, một linh mục phản chúa, một kẻ bạo lực, lợi dụng con chiên để mưu đồ chính trị đê hèn.

Sau khi tổ chức cầu nguyện ngay tại nhà thờ, tên linh cẩu Phan Văn Đồng, quản xứ Cửa Sót ép buộc rất nhiều giáo dân, trong đó có cả trẻ em để thực hiện cái gọi là “Hiệp dâng lời cầu nguyện, cùng xin Chúa ban bình an cho Chị cũng như gia đình” (Chị ở đây ý chỉ đối tượng phản động Trần Thị Xuân). Nguy hiểm hơn các đối tượng này còn thách thức chính quyền khi tuần hành lên Ủy ban nhân dân xã Thạch Kim, Lộc Hà, Hà Tĩnh yêu cầu trả tự do cho đối tượng Trần Thị Xuân.

Còn ở Giáo xứ Cồn Sẻ (Ba Đồn, Quảng Bình), dưới sự chỉ đạo, ép buộc của linh cẩu Nguyễn Thanh Tịnh rất nhiều giáo dân, trong đó có cả trẻ em và người già đã thắp nến hiệp thông, cầu nguyện, đòi “thả người” đối với đối tượng Trần Thị Xuân bị Công an Hà Tĩnh bắt về tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền.

Tất cả những hoạt động trên chẳng qua đều có bàn tay của tên “đầu sỏ” Nguyễn Thái Hợp, mà đằng sau đó là sự chỉ đạo của các thế lực thù địch. Có lẽ rất nhiều giáo dân chưa hiểu bản chất của sự việc nên mới tin và làm theo những chỉ đạo của số linh cẩu này.

Đối với đám linh mục cực đoan ở Giáo phận Vinh thì sự tự do của đối tượng Trần Thị Xuân trong mắt chúng chẳng là cái gì hết. Điều mà chúng muốn đó chính là các cuộc tụ tập đông người, tuần hành gây rối mất an ninh trật tự, gây áp lực lên chính quyền, thậm chí là sử dụng cả vũ khí để tấn công lực lượng chức năng để tạo ra các xung đột nhằm thực hiện âm mưu tuyên truyền xuyên tạc, chống phá chế độ.

Điều chúng quan tâm duy nhất chính là USD mà ngoại bang cung cấp, càng chống phá, càng gây rối thì tiền càng nhiều nên chúng chẳng từ thủ đoạn nào, thậm chí là ép buộc cả trẻ em để phục vụ cho chiêu trò làm tiền bẩn thỉu và âm mưu chính trị đê hèn.

Cảnh giác trước âm mưu và hoạt động của số linh cẩu này, cũng như kịp thời xử lý những sai phạm của chúng là hết sức cần thiết, tránh để chúng có cơ hội chống phá chính quyền và lợi dụng giáo dân, lợi dụng thần quyền giáo lý để mưu cầu cá nhân bẩn thỉu.

Ngọc Bút

12 nhận xét:

 1. Sau vụ việc đối tượng Trần Thị Xuân bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh bắt giữ đã diễn ra hàng loạt những hoạt động kêu gọi, kích động chống phá của đám linh mục phản chúa trên địa bàn. Vẫn là những cái tên quen thuộc như Phan Văn Đồng, Nguyễn Thanh Tịnh, Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục,…với những địa điểm quen thuộc như Cồn Sẻ (Ba Đồn, Quảng Bình, nơi từng diễn ra nhiều cuộc tụ tập biểu tình của giáo dân khi sự cố Formosa xảy ra), hay như giáo xứ Cửa Sót (Kỳ Anh, Hà Tĩnh, từng có nhiều giáo dân tham gia chặn đường quốc lộ phản đối Formosa cách đây gần một năm),…
  Tôi nghĩ rằng phải có biện pháp mạnh tay với những kẻ mang danh linh mục này, chứ để chúng suốt ngày chống phá đất nước như vậy thì không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 2. Cảnh giác trước âm mưu và hoạt động của số linh cẩu này, cũng như kịp thời xử lý những sai phạm của chúng là hết sức cần thiết, tránh để chúng có cơ hội chống phá chính quyền và lợi dụng giáo dân, lợi dụng thần quyền giáo lý để mưu cầu cá nhân bẩn thỉu.

  Trả lờiXóa
 3. Không chỉ Trần Thị Xuân mà ngay cả những linh mục cầm đầu như Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam, Phan Văn Đồng, Nguyễn Thanh Tịnh cũng đều có những hành vi chống đối chính quyền rất quyết liệt. Vỏ bọc linh mục giả tạo giờ đây không thể che giấu những hành vi chống đối quyết liệt của chúng, các cơ quan chức năng cần mạnh tay xử lý bọn chúng để tình hình ở các khu vực các tỉnh miền Trung không trở lên phức tạp hơn, trả lại cuộc sống bình yên của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 4. Cảnh giác trước âm mưu và hoạt động của số linh cẩu này, cũng như kịp thời xử lý những sai phạm của chúng là hết sức cần thiết, tránh để chúng có cơ hội chống phá chính quyền và lợi dụng giáo dân, lợi dụng thần quyền giáo lý để mưu cầu cá nhân bẩn thỉu.

  Trả lờiXóa
 5. Những hành vi này cần phải lên án mạnh mẽ và xử lý ngay, không để chúng là càn được.

  Trả lờiXóa
 6. Nếu không mạnh tay đối với số linh mục này thì bọn chúng ngày càng coi thường pháp luật và còn tiến hành nhiều hoạt động chống phá hơn nữa trong tương lai. Bên cạnh đó cần tuyên truyền mạnh mẽ cho ba con giáo dân hiểu được rõ bản chất thật sự của những linh mục này để cùng hợp sức với chính quyền xử lý bọn chúng, không thể để chúng tiếp tục lợi dụng giáo dân làm bình phong che chắn cho những hoạt động chống đối của chúng.

  Trả lờiXóa
 7. Và đằng tất cả những cái tên, với những vụ việc phức tạp đó đều có bàn tay của Nguyễn Thái Hợp, Giám mục Giáo phận Vinh, một linh mục phản chúa, một kẻ bạo lực, lợi dụng con chiên để mưu đồ chính trị đê hèn

  Trả lờiXóa
 8. Tôi mong rằng các nhà chức trách, các cơ quan điều tra vào cuộc, điều tra, xử lý nghiêm minh những kẻ khoác áo thầy tu nhưng lại luôn đi ngược với đường lối của Đảng, xuyên tạc các chính sách của Đảng. Không để tình trạng lợi dụng trẻ em vào những mục đích riêng của chúng như vậy!

  Trả lờiXóa
 9. Điều chúng quan tâm duy nhất chính là USD mà ngoại bang cung cấp, càng chống phá, càng gây rối thì tiền càng nhiều nên chúng chẳng từ thủ đoạn nào, thậm chí là ép buộc cả trẻ em để phục vụ cho chiêu trò làm tiền bẩn thỉu và âm mưu chính trị đê hèn.
  Cho nên cần phải mạnh tay với những kẻ mượn trẻ em làm công cụ kiếm tiền này.

  Trả lờiXóa
 10. một số linh mục đã có tư tưởng cực đoan chống đối mà ai cũng nhìn thấy nhưng bên cạnh đó còn có rất nhiều giáo dân khác còn mù quáng, tin vào những tên đội lốt linh mục này, họ cần phải tỉnh lại ngay.

  Trả lờiXóa
 11. người dân đặc biệt là các giáo dân nơi đây cần phải nhận ra được hành vi vi phạm pháp luật của trần thị xuân, đồng thời phải nhận ra được âm mưu lợi dụng người dân kích động biểu tình của một số linh mục có tư tưởng chống đối chính quyền.

  Trả lờiXóa
 12. có thể nói, mọi người ở đây cần phải hiểu ra vấn đề, tránh để các đối tượng xấu lợi dụng, kích động, mua chuộc, và có những hành vi vi phạm pháp luật, ảnh hưởng đến cuộc sống của chính họ.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm