Thứ Tư, 20 tháng 9, 2017


Như vậy là cuối cùng, Tòa án nhân dân thị xã Hoàng Mai đã đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Văn Oai. Và bản án giành cho Nguyễn Văn Oai là 05 năm tù giam và 04 năm quản chế, cấm đi khỏi nơi cư trú. Đó là hình phạt thích đáng đối với những hành vi mà Nguyễn Văn Oai đã thực hiện. Đó cũng là câu trả lời cho hàng loạt những luận điệu xuyên tạc, kích động chống phá của bè lũ rận chủ khi Nguyễn Văn Oai bị bắt.

Nói về Nguyễn Văn Oai, đã từng bị Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An xử phạt 04 năm tù và bị quản chế 04 năm. Tuy nhiên, sau khi chấp hành hình phạt tù, thì ý thường xuyên vi phạm các quy định về quản chế tại địa phương như không đến trình diện và báo cáo với chính quyền hàng tháng; thách thức và chống đối quyết liệt đối với người thi hành công vụ. Chính vì vậy, Nguyễn Văn Oai tiếp tục bị y án về tội “Không chấp hành án” và tội “Chống người thi hành công vụ” là hoàn toàn đúng quy định của pháp luật.

Từ nhỏ, Nguyễn Văn Oai đã sớm bị nhồi sọ những tư tưởng phản động. Chính Oai đã từng trả lời phỏng vấn trên kênh truyền thông của tổ chức khủng bố Việt Tân, do Trịnh Hồng Thuận - Ủy viên Trung ương Việt Tân kiêm MC, rằng: “Là một Đảng viên Việt Tân trẻ từ quốc nội, tôi tự hào vì được bước tiếp trên con đường rải bằng mồ hôi, nước mắt và máu của các vị anh hùng, và cũng là các chiến hữu của tôi…” (Ý của Oai là đang nói đến những tên khủng bố bị bắt, tiêu diệt trong chiến dịch Đông Tiến của Việt Tân).

Nguyễn Văn Oai là kẻ phản bội dân tộc, đi ngược lại với lợi ích của toàn thể người dân Việt Nam. Tư tưởng phản động đã sớm được hình thành và ăn sâu vào tâm trí Nguyễn Văn Oai. Cùng với đó là sự kích động, lôi kéo, xúi giục của đàn anh rận chủ, Nguyễn Văn Oai đã từng bước, từng bước nhúng sâu vào con đường dân chủ, không có đường quay lại.

Và bản chất cuối cùng của tổ chức khủng bố Việt Tân chính là tạo ra những bản sao của Chí Phèo, giống như Nguyễn Văn Oai hiện tại. Oai liên tục, liên tục tham gia vào các cuộc chống phá. Nhưng khác với Chí Phèo, đó là Phèo của Nam Cao rạch mặt ăn vạ trong cơn say. Còn Nguyễn Văn Oai tăng cường chống phá, quen thói rạch mặt ăn vạ trong sự tỉnh táo về men rượu, nhưng lại u mê về nhận thức chính trị.

Đó là âm mưu, và thủ đoạn bẩn thỉu của ngoại bang, và Việt Tân đang trở thành công cụ của ngoại bang để thực hiện được ý đồ đó. Cảnh giác trước âm mưu của ngoại bang và bè lũ rận chủ là điều nên làm để tránh trở thành Chí Phèo mang bản chất Nguyễn Văn Oai.

Phiêu Diêu Kiếm

1 nhận xét:

  1. Nguyễn Văn Oai là kẻ phản bội dân tộc, đi ngược lại với lợi ích của toàn thể người dân Việt Nam. Tư tưởng phản động đã sớm được hình thành và ăn sâu vào tâm trí Nguyễn Văn Oai. Cùng với đó là sự kích động, lôi kéo, xúi giục của đàn anh rận chủ, Nguyễn Văn Oai đã từng bước, từng bước nhúng sâu vào con đường dân chủ, không có đường quay lại, và kết quả 5 năm tù và 4 năm quản chế hôm nay là kết quả hoàn toàn xứng đáng cho hắn.

    Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm