Thứ Sáu, 22 tháng 9, 2017


Gần đây, dư luận trong nước và quốc tế đang đặc biệt quan tâm đến cuộc cách mạng phòng, chống tham nhũng; thanh tra, kỉ luật cán bộ ở Việt Nam. Với việc hàng loạt các vụ án tham nhũng lớn bị khởi tố, truy tố và xét xử như:  Vụ án Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng; Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng xảy ra tại Ngân hàng TMCP Xây dựng Việt Nam (VNCB), Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank), Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank), Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV); Vụ án Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Ngân hàng Nhà nước Việt Nam… Kéo theo đó là hàng loạt cán bộ bị kỉ luật như: Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh, Võ Kim Cự… Đây là những tín hiệu tốt trong cuộc đấu tranh chống tham nhũng của Việt Nam, thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật và sự chỉ đạo sát sao của Đảng Cộng sản Việt Nam. Ấy vậy mà, bọn cẩu nô Việt Tân lại coi đây là “cuộc thanh trừng nội bộ của Cộng sản” và đây là “chuyện làm điên rồ của Nguyễn Phú Trọng”… Vậy tại sao Việt Tân lại “phản ứng” như vậy? Câu trả lời hết sức đơn giản:

Thứ nhất, phương châm đấu tranh của Việt Tân giai đoạn hiện nay là đấu tranh “bất bạo động”. Điều này khác hẳn với những năm 80,90 của thế kỉ trước khi mà Việt Tân và tổ chức tiền thân lựa chọn phương thức đấu tranh vũ trang. Mà bất bạo động là gì? Bất bạo động là sử dụng phương thức đấu tranh sử dụng bán vũ lực, thông qua tổ chức đấu tranh xã hội dân sự. Việt Tân còn rêu rao rằng: “đấu tranh bất bạo động là vũ khí hữu hiệu nhất của phong trào đấu tranh trong nước Việt Nam, sử dụng để tháo gỡ chế độ độc tài CSVN. Bất bạo động cũng là một nền móng vững chắc cho một xã hội Việt Nam dân chủ trong tương lai.” Trong đó, một chiêu bài đấu tranh đó là dựa vào tình hình chính trị, xã hội của đất nước để xuyên tạc, tuyên truyền, nói xấu chế độ, kích động quần chúng nhân dân. Điều này đã thể hiện rõ qua hoạt động của Việt Tân hàng chục năm qua. Do đó, đây cũng là điều hết sức “dễ hiểu” tại sao Việt Tân lại bài trừ, thậm chỉ “phỉ bang” cuộc đấu tranh phòng chống tham nhũng của Đảng và Nhà nước ta thời gian qua.

Thứ hai, nếu đảng gia tăng đấu tranh đấu tranh tham nhũng với kết quả tốt sẽ tác động hai mặt đến hoạt động của Việt Tân. Một mặt, Việt Tân sẽ tiếp tục lợi dụng kết quả đấu tranh để xuyên tạc, nói xấu chế độ. Mặt khác, nếu Đảng và Nhà nước ta triệt để bài trừ tham nhũng sẽ làm cho Việt Tân “không còn đất để diễn”. Bởi vì, khi đó, niềm tin của quần chúng nhân dân cho Đảng và Nhà nước sẽ tăng cao, sẽ không ai nghe theo sự xúi dục, lừa bịp của Việt Tân nữa. Điều này kéo theo nguồn tiền “tài trợ” cho Việt Tân sẽ giảm xuống và điều đó sẽ ảnh hưởng đến “miếng cơm, manh áo” của thành viên tổ chức phản động Việt Tân.

Thứ ba, Việt Tân xưa nay nổi tiếng với kiểu “Chí Phèo”. Tức là miễn điều đó của “Cộng sản” làm và không biết đúng sai? Cứ thấy là chửi đã. Chửi cho sướng miệng, chửi để phản đối. Nhưng sâu xa, chúng ta thấy rằng, điều này vô tình tác động đến những quần chúng nhân dân chưa hiểu sâu xa về bản chất vụ việc hoặc đám “con hoang Việt Nam cộng hòa” ở hải ngoại “ùa” theo để nói xấu chế độ.

Nhưng xin thưa với bạn đọc, dù kết quả cuộc đấu tranh như thế nào, cuộc đấu tranh tham nhũng của Đảng và Nhà nước vẫn sẽ tiếp tục tiếp diễn theo tinh thần của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã phát biểu “Lò đã đốt, củi tươi cũng cháy”. Nhân dân Việt Nam sẽ mãi tin vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước.

Huy Thái
25 nhận xét:

 1. Dù kết quả cuộc đấu tranh như thế nào, cuộc đấu tranh tham nhũng của Đảng và Nhà nước vẫn sẽ tiếp tục tiếp diễn theo tinh thần của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã phát biểu “Lò đã đốt, củi tươi cũng cháy”. Nhân dân Việt Nam sẽ mãi tin vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 2. Dù ai nói ngả nói nghiêng. Lòng ta vẫn vững như kiềng ba chân. VIệt Nam muôn năm.

  Trả lờiXóa
 3. dù kết quả cuộc đấu tranh như thế nào, cuộc đấu tranh tham nhũng của Đảng và Nhà nước vẫn sẽ tiếp tục tiếp diễn theo tinh thần của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã phát biểu “Lò đã đốt, củi tươi cũng cháy”. Nhân dân Việt Nam sẽ mãi tin vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 4. chỉ có thể là việt tân, cái gì chúng có thể xuyên tạc được, dù đúng hay sai, dù tốt hay xấu, cứ việc gì trong nội bộ là chúng có thể bịa đặt được hết, đó chính là đặc điểm của việt tân, một thủ đoạn đã rất quen thuộc đối với chúng ta.

  Trả lờiXóa
 5. Gần đây, dư luận trong nước và quốc tế đang đặc biệt quan tâm đến cuộc cách mạng phòng, chống tham nhũng; thanh tra, kỉ luật cán bộ ở Việt Nam. Với việc hàng loạt các vụ án tham nhũng lớn bị khởi tố, truy tố và xét xử như: Vụ án Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng; Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng xảy ra tại Ngân hàng TMCP Xây dựng Việt Nam (VNCB), Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank), Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank), Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV); Vụ án Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Ngân hàng Nhà nước Việt Nam… Kéo theo đó là hàng loạt cán bộ bị kỉ luật như: Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh, Võ Kim Cự… Đây là những tín hiệu tốt trong cuộc đấu tranh chống tham nhũng của Việt Nam, thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật và sự chỉ đạo sát sao của Đảng Cộng sản Việt Nam.
  Thực sự đây là một bước tiến trong đẩy lùi tham nhũng tại việt nam, được nhân dân cả nước ủng hộ

  Trả lờiXóa
 6. Người dân cũng quá quen thuộc với kiểu phát ngôn của bọn Việt tân này rồi. Phải nói là nên gọi vịt tân thì đúng hơn, 1 loài vịt mới, chúng kêu và làm việc mà không cần sử dụng đến bộ não. Vì não chúng thực chất là loại chất bã, không có khả năng suy nghĩ

  Trả lờiXóa
 7. Dù kết quả cuộc đấu tranh như thế nào, cuộc đấu tranh tham nhũng của Đảng và Nhà nước vẫn sẽ tiếp tục tiếp diễn theo tinh thần của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã phát biểu “Lò đã đốt, củi tươi cũng cháy”. Nhân dân Việt Nam sẽ mãi tin vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 8. Cuộc sống là vậy mà,có những kẻ não ít thì luôn nhìn mọi việc theo hướng thiển cận,rồi đoán này, đoán nọ,phán đoán lung tung. Rồi luôn đưa ra các bình luận mang tính thiển cận, cá nhân. Với những kẻ như việt tân thì kiểu gì chúng chẳng nói, bởi chúng là một tập hợp những kẻ chuyên đi chém gió vỉa hè mà

  Trả lờiXóa
 9. Bọn Việt Tân đã được mệnh danh là tráo trở và gian xảo rồi, chuyện gì chúng chả mổ xẻ, bới móc ra cho bằng được. Loại người không có chút tự trọng đấy thì không chấp làm gì. VIệc ta ta làm, chính nghĩa luôn thắng gian tà.

  Trả lờiXóa
 10. Dù cho bọn Việt Tân đổi trắng thay đen, thêu dệt mọi chuyện thì cuối cùng sự thật vẫn là sự thật, không có gì có thể qua mặt được bàn dân thiên hạ đâu.

  Trả lờiXóa
 11. Mọi chuyện đã có Đảng và chính phủ lo, bọn Việt Tân chúng mày không có phận sự ở đây, miễn can thiệp vào.

  Trả lờiXóa
 12. Bọn việt tân bao giờ chả thế. Cõng rắn cắn gà nhà rồi về chửi lại đất nước .

  Trả lờiXóa
 13. Chống đc tham nhũng lãng phí thì đất nước sẽ cất cánh sử sách sẽ lưu danh người có công và luật pháp sẽ trừng trị kẻ có tội có vậy XH mới dân chủ công bằng và văn minh.

  Trả lờiXóa
 14. Hoan hô Ban phòng chống tham nhũng TW. Điều đó đã minh chứng, nói đi đôi với làm, nói là làm và làm đến nơi đến chốn của Bộ chính trị và TBT Nguyễn Phú Trọng. Lòng tin tạo ra từ việc làm thực tế chứ không phải bằng mấy lời hứa hão đao to búa lớn ..Xin đánh mạnh vào những dự án thua lỗ, lãng phí và khuất tất từ Bộ Công Thương thời ông Vũ Huy Hoàng làm Bộ trưởng ( gồm Dầu khí, Điện, Hóa chất,khai khoáng..)

  Trả lờiXóa
 15. Mong bác Nguyễn Phú Trọng mạnh khỏe để lãnh đạo Đảng và Nhà nước mạnh tay hơn nữa trong việc chống tham nhũng. Chúng tôi ngưỡng mộ Bác!

  Trả lờiXóa
 16. Trong giai đoạn vừa qua, núp dưới vỏ bọc “dân chủ, nhân quyền”, tổ chức Việt Tân đang đẩy mạnh chiến dịch xuyên tạc, đả kích Việt Nam trên các phương tiện truyền thông thù địch ở nước ngoài và trên các trang mạng xã hội, nhằm thực hiện cuộc “Cách mạng màu” với âm mưu lật đổ chính quyền tại Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 17. Mấy chục năm qua, hoạt động chống phá Việt Nam của tổ chức khủng bố "Việt tân" đã là một sự thật không thể bác bỏ. Gần đây, núp dưới chiêu bài "bất bạo động, hoạt động của "Việt tân" ngày càng ráo riết hơn, bộ mặt phản dân hại nước cũng ngày càng lộ rõ

  Trả lờiXóa
 18. Trong suốt thời gian tồn tại của mình, Việt Tân, với vai trò là một cánh tay đắc lực của tư bản nhắm tới việc lật đổ chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước tam chúng luôn có những hành động, cùng với những bài viết xuyên tạc nhằm phục vụ cho mục đích đó.

  Trả lờiXóa
 19. Việt Tân xưa nay nổi tiếng với kiểu “Chí Phèo”. Tức là miễn điều đó của “Cộng sản” làm và không biết đúng sai? Cứ thấy là chửi đã. Chửi cho sướng miệng, chửi để phản đối. Nhưng sâu xa, chúng ta thấy rằng, điều này vô tình tác động đến những quần chúng nhân dân chưa hiểu sâu xa về bản chất vụ việc hoặc đám “con hoang Việt Nam cộng hòa” ở hải ngoại “ùa” theo để nói xấu chế độ

  Trả lờiXóa
 20. Đây là những tín hiệu tốt trong cuộc đấu tranh chống tham nhũng của Việt Nam, thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật và sự chỉ đạo sát sao của Đảng Cộng sản Việt Nam

  Trả lờiXóa
 21. Dù là không có những hành động dã man tàn bạo vô nhân tính như những tổ chức khủng bố nổi tiếng thế giới làm khiếp đảm cả nhân loại, nhưng Việt Tân vẫn là một tổ chức khủng bố theo đúng nghĩa của nó, tuy giờ không còn hình thức bạo động, nhưng nó đã chuyển sang bất bạo động và rất có thể bất kể lúc nào đó dụng bạo động để lật đổ nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 22. Việt tân ngày xưa được nhắc đến với các vụ xâm nhập khủng bố phá hoại đất nước nhưng nay mỹ đã chuyển sang cái danh gọi là tiêu diệt khủng bố thì thằng con nuôi việt tân cũng phải thay cái tên sang thành đấu tranh bất bạo động nhưng bản chất thì vẫn thế thôi

  Trả lờiXóa
 23. nay Việt Tân tuyên bố đấu tranh bất bạo động, nhưng thực tế vẫn không thiếu nhữnghành động khủng bố và âm mưu khủng bố.
  vụ việc bạo loạn tại Bình Dương năm 2014 là ví dụ!Bất bạo động nhưng lại mượn tay kẻ khác gây rối, như ở bình dương trong đợt giàn khoan của trung quốc đấy không phải do những tên trong tổ chức việt tân tham gia gây rồi kích động thì còn ai vào đấy nữa

  Trả lờiXóa
 24. Việt Tân có cách hành xử quả là qúa đáng mà, chấp nhận làm sao được hả ?việt tân là cái tên đã quá quen thuộc với rất nhiều người Việt Nam. Chả hiểu vì sao chúng nó toàn đi làm những cái trò như thế chứ.

  Trả lờiXóa
 25. Dù kết quả cuộc đấu tranh như thế nào, cuộc đấu tranh tham nhũng của Đảng và Nhà nước vẫn sẽ tiếp tục tiếp diễn theo tinh thần của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã phát biểu “Lò đã đốt, củi tươi cũng cháy”. Nhân dân Việt Nam sẽ mãi tin vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm