Thứ Bảy, 16 tháng 9, 2017


Nguyễn Thái Hợp có lẽ là cái tên mà từ cái bọn trẻ con cởi chuồng đi tắm mưa, đám choai choai  cho đến người lớn, kẻ già ai cũng đã từng nghe đến cái tên đấy. Tiếc thay, nhắc đến cái tên Hợp không phải vì y mang lại hạnh phúc, yên bình cho nhân dân mà mỗi lần nhắc đến lại là một lần nhân dân phải mệt mỏi để vá lại những hậu quả mà mưu đồ của y gây ra.

Chắc hẳn chúng ta ai cũng biết vùng biển miền trung bị ô nhiễm và Formosa đã chính thức nhận trách nhiệm, bồi thường. Cả nước ta từ quần chúng nhân dân cho đến toàn thể Đảng, Chính phủ đang tích cực khắc phục những hậu quả mà Formosa gây ra thì Nguyễn Thái Hợp cùng “đám rận chủ” lại liên tục kích động một bộ phận quần chúng nhân dân biểu tình, bạo loạn, cản trở công tác khắc phục thiệt hại do sự cố gây ra. Có thể nói, việc xử lý Formosa luôn được Thủ tướng Chính phủ quan tâm chỉ đạo sát sao bởi đây là một trong những vụ việc mang tính chất đặc biệt quan trọng. Vẫn biết, khi biển bị ô nhiễm thì cần phải khắc phục, phải xử lý nghiêm đối tượng đã gây ra sự ô nhiễm đó, không để tái phạm, nhưng có lẽ Hợp lại cho rằng: “Biểu tình sẽ làm biển hết ô nhiễm ngay lập tức?”. Hẳn cũng vì thế mà Hợp nhai đi nhai lại câu chuyện cá chết vốn đã rất xưa cũ, và dùng những thủ đoạn bỉ ổi lôi kéo giáo dân lên làm loạn.

Tại sao Hợp lại trở thành “một con cáo già” – Một kẻ lang thang 38 năm ở nước ngoài liệu Hợp có còn là một người dân Việt Nam, hiểu rõ về Việt Nam hơn hay là Hợp đã trở thành một kẻ mất gốc, quên đi tổ tiên ông bà của hắn. Một kẻ thâm độc như hắn nếu không thật sự tìm hiểu kĩ thì rất khó có thể để thấy cái đuôi cáo của hắn. Trong thời gian sự cố môi trường Formosa cho đến nay Hợp liên tục lợi dụng tôn giáo (Công giáo) để buộc quần chúng nhân dân liên tục biểu tình, bạo loạn, phá hoại việc chính quyền khắc phục sự cố, giúp đỡ nhân dân.

Liên tục nhai đi nhai lại câu chuyện cá chết vốn đã rất xưa cũ và đưa những kẻ tay sai của Hợp như Thục, Nam về các vùng nhạy cảm, chuyển những người tận tâm vì công giáo đi lên vùng núi Hợp đã gần như thực hiện được mưu đồ của mình.Và chính tại đây cái “đuôi cáo” của Hợp lộ ra khi hắn “vừa ăn cướp vừa la làng”. Bằng mọi thủ đoạn, Hợp ngấm ngầm kích động quần chúng nổi loạn, sau đó hắn lại hèn hạ buộc các cơ quan chức năng phải nhờ hắn để giải quyết tình hình. Có lẽ sự ranh mãnh của lão đã qua mắt được một phần quần chúng nhân dân nhưng lại không qua mắt được những bậc bề trên tận tâm vì công giáo để rồi Hợp phải chịu thất bại cay đắng.

Có thể nói tôn giáo là món ăn tinh thần của cả thế giới đưa đến cho nhân loại sự tốt đẹp, tuy nhiên với những kẻ gian trá, lợi dụng tôn giáo phá hoại đi sự bình yên của nhân dân để thực hiện ý đồ hèn hạ của chúng nhất định sẽ chịu thất bại mà thôi.

Phiêu Diêu Kiếm

8 nhận xét:

 1. Chiếc áo không làm nên thầy tu, chắc chắn đó là điều tất cả chúng ta đều rõ, và hiện nay điều đó đang được chứng minh bởi những kẻ đội lốt linh mục gây bức xúc lớn cho bà con công giáo nói riêng và cả nhân dân nói chung, Nguyễn Thái hợp, đặng Hữu Nam,Nguyễn đình thục, Nguyễn ngọc nam phong... những cái tên đang làm vấy bẩn chiếc áo linh mục.

  Trả lờiXóa
 2. có thể nói, ở nước ngoài nhưng nguyễn thái hợp vẫn luôn hoạt động rất "tích cực" trong việc chống phá Việt Nam, hắn cùng các đối tượng công giáo khác trong nước liên kết với nhau để thực hiện những âm mưu, thủ đoạn của mình nhằm chống phá Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 3. Ngấm ngầm kích động quần chúng nổi loạn để buộc các cơ quan chức năng phải nhờ cậy để giải quyết tình hình. Nguyễn Thái Hợp đã cho thấy bản chất lưu manh, xảo quyệt của con quỷ đội lốt linh mục này. Đáng buồn thay cho những con chiên, đệ tử ngoan đạo đã và đang bị tay linh mục dỏm này lợi dụng.

  Trả lờiXóa
 4. Đáng buồn cho một bộ phận khoác áo thầy tu! Công việc của mình thì không làm, lại toàn đi làm những việc đi ngược với lợi ích của nhân dân. Như thế thì còn giữ vị trí đó để làm gì? Chẳng lẽ thiên chúa giáo không còn người nữa sao?

  Trả lờiXóa
 5. Liên tục nhai đi nhai lại câu chuyện cá chết vốn đã rất xưa cũ và đưa những kẻ tay sai của Hợp như Thục, Nam về các vùng nhạy cảm, chuyển những người tận tâm vì công giáo đi lên vùng núi Hợp đã gần như thực hiện được mưu đồ của mình.Và chính tại đây cái “đuôi cáo” của Hợp lộ ra khi hắn “vừa ăn cướp vừa la làng”. Bằng mọi thủ đoạn, Hợp ngấm ngầm kích động quần chúng nổi loạn, sau đó hắn lại hèn hạ buộc các cơ quan chức năng phải nhờ hắn để giải quyết tình hình. Có lẽ sự ranh mãnh của lão đã qua mắt được một phần quần chúng nhân dân nhưng lại không qua mắt được những bậc bề trên tận tâm vì công giáo để rồi Hợp phải chịu thất bại cay đắng.

  Trả lờiXóa
 6. Nguyễn Thái Hợp có lẽ là cái tên mà từ cái bọn trẻ con cởi chuồng đi tắm mưa, đám choai choai cho đến người lớn, kẻ già ai cũng đã từng nghe đến cái tên đấy. Tiếc thay, nhắc đến cái tên Hợp không phải vì y mang lại hạnh phúc, yên bình cho nhân dân mà mỗi lần nhắc đến lại là một lần nhân dân phải mệt mỏi để vá lại những hậu quả mà mưu đồ của y gây ra.

  Trả lờiXóa
 7. Có thể nói tôn giáo là món ăn tinh thần của cả thế giới đưa đến cho nhân loại sự tốt đẹp, tuy nhiên với những kẻ gian trá, lợi dụng tôn giáo phá hoại đi sự bình yên của nhân dân để thực hiện ý đồ hèn hạ của chúng nhất định sẽ chịu thất bại mà thôi.

  Trả lờiXóa
 8. việc xử lý Formosa luôn được Thủ tướng Chính phủ quan tâm chỉ đạo sát sao bởi đây là một trong những vụ việc mang tính chất đặc biệt quan trọng

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm