Thứ Năm, 7 tháng 9, 2017


Để mở đầu câu chuyện tiếp diễn những ngày qua mà dư luận đang tranh cãi về thực thể VNCH, xin trích mấy lời của ông Nguyễn Cao Kỳ (trước đây là phó Thủ tướng của chính quyền ngụy quân Sài Gòn năm 1975): “Tôi phải nói với các anh là, tôi cũng đã từng chiến đấu chứ và họ cũng như tôi cũng mong muốn rằng có một chiến thắng cuối cùng để thống nhất xứ sở chứ, bởi vì đó là một nhiệm vụ lịch sử của mỗi một người công dân Việt cơ mà. Nhưng mà bây giờ, tôi và họ đã không làm được việc đó, những người anh em ở phía bên kia đã làm được, vậy thì mình phải chấp nhận đó là lịch sử và đất nước đã được thống nhất rồi, mà giờ còn nói lại, nói là phục quốc, nước Việt Nam có mất cho Tây cho Tàu đâu mà nói nói phục quốc, chưa kể là một số người cho là cả ba triệu hải ngoại không thể nhân danh là tổ quốc Việt Nam mà nói chuyện đất nước Việt Nam. Những chuyện phi lý như vây, tôi bảo họ nếu thật sự họ yêu nước phải họ ngồi im và biết suy nghĩ, chứ đừng hành động đi theo một lũ côn đồ, một lũ hám danh hám lợi, rồi thì là lừa gạt mọi người, cứ nhân danh chánh nghĩa quốc gia, nhân danh chống Cộng, nhân danh tự do dân chủ mà đi lừa gạt người khác”.

Trên đây là nguyên văn lời phát biểu của ông Nguyễn Cao Kỳ được phát trên kênh VTV1 đài truyền hình Việt Nam, ông nói về suy nghĩ về một bộ phận của người hải ngoại, họ đang có những suy nghĩ mặc cảm về quá khứ, đang hoài niệm về những gì mình đã từng có trong tay thời chế độ ngụy quyền Sài Gòn còn tồn tại, và đặc biệt ông chửi thẳng mặt đám côn đồ, đám hám danh hám lợi, đám người chuyên đi lừa gạt bà con hải ngoại vì mục đích cá nhân. Đây là bài phát biểu nhận được sự ủng hộ to lớn của dư luận kể cả trong và ngoài nước, cũng là lời cảnh tỉnh cho sự u mê trong tư tưởng một số người Việt sống ở nước ngoài, đặc biệt trong đó mang tính chất hòa giải dân tộc sâu sắc.

Qua đó chúng ta mới thấy được rằng, việc xem VNCH là một thực thể đang là một bước đệm trong cái tư tưởng hành động “phục quốc” của những kẻ cố chấp, những con người ấy không từ bỏ được sự hận thù và ảo vọng trong hơn 40 năm qua, điều này là không thể chấp nhận. Một chế độ được đế quốc dựng nên nhằm phục vụ cho âm mưu của chúng thì ai có thể cho đó là sự tồn tại như một thực thể được, và điều này sẽ dần làm sai lệch đi bản chất của một chế độ giả tạo, hèn nhát đã từng xuất hiện và tồn tại ở miền Nam Việt Nam trong suốt hơn 20 năm.

Đất nước thống nhất là niềm mong mỏi to lớn của bất kỳ người dân Việt Nam nào, đó là bước ngoặt lịch sử phải được tôn trọng, đất nước Việt Nam là của người Việt Nam, và nền hòa bình, sự độc lập, tự chủ dành cho bất cứ ai trên mảnh đất hình chữ S này. Vậy mà, giờ đây đang có những con người nuôi dưỡng tư tưởng hận thù, hoài niệm, và đang cố tình gieo rắc và đầu độc các thế hệ mai sau những suy nghĩ lệch lạc, sai lầm, đi ngược lại với lịch sử của dân tộc, những kẻ ấy không xứng đáng được nhắc đến như là một phần của trong cộng đồng dân tộc Việt Nam.

Ngày nay, đất nước đang phát triển trên khắp mọi lĩnh vực, đang bước từng bước dài trên con đường trở thành nước công nghiệp, để sớm đạt được mục tiêu đó cần có sự đồng lòng của toàn Đảng toàn dân, trong đó sự đóng góp của cộng đồng hải ngoại là rất quan trọng. Do đó, nếu đã là một con người chảy trong mình dòng máu tiên rồng thì hãy hướng về quê hương bằng sự chân thành nhất, gạt bỏ đi những mặc cảm trong quá khứ, góp sức lực trí lực cho quá trình phát triển quê hương đất nước giàu mạnh hơn. Và cũng xin hãy cảnh giác với những kẻ lừa đảo, hám danh lợi mà tự bán rẻ nhân cách đạo đức của mình để đổi lại những hận thù, ảo vọng.

Phiêu Diêu Kiếm

4 nhận xét:

 1. Đất nước thống nhất là niềm mong mỏi to lớn của bất kỳ người dân Việt Nam nào, đó là bước ngoặt lịch sử phải được tôn trọng, đất nước Việt Nam là của người Việt Nam, và nền hòa bình, sự độc lập, tự chủ dành cho bất cứ ai trên mảnh đất hình chữ S này. Vậy mà, giờ đây đang có những con người nuôi dưỡng tư tưởng hận thù, hoài niệm, và đang cố tình gieo rắc và đầu độc các thế hệ mai sau những suy nghĩ lệch lạc, sai lầm, đi ngược lại với lịch sử của dân tộc, những kẻ ấy không xứng đáng được nhắc đến như là một phần của trong cộng đồng dân tộc Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 2. Ngày nay, đất nước đang phát triển trên khắp mọi lĩnh vực, đang bước từng bước dài trên con đường trở thành nước công nghiệp, để sớm đạt được mục tiêu đó cần có sự đồng lòng của toàn Đảng toàn dân, trong đó sự đóng góp của cộng đồng hải ngoại là rất quan trọng. Do đó, nếu đã là một con người chảy trong mình dòng máu tiên rồng thì hãy hướng về quê hương bằng sự chân thành nhất, gạt bỏ đi những mặc cảm trong quá khứ, góp sức lực trí lực cho quá trình phát triển quê hương đất nước giàu mạnh hơn. Và cũng xin hãy cảnh giác với những kẻ lừa đảo, hám danh lợi mà tự bán rẻ nhân cách đạo đức của mình để đổi lại những hận thù, ảo vọng.

  Trả lờiXóa
 3. Tôi chưa tùng nghe đến Việt Nam Cộng hòa.

  Trả lờiXóa
 4. Xin những con người có quá khứ lầm lỗi hãy quay lại, hướng về tổ quốc việt nam bằng sự chân thành nhất, hãy gạt bỏ đi lòng thù hận nhỏ nhen đó, hay tôn trọng lịch sử và chắc chắn rằng đất nước Việt nam này sẽ giang rộng vòng tay chào đón các bạn, chứ đừng xét lại lịch sử 1 cách ấu trĩ như vậy.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm