Thứ Tư, 20 tháng 9, 2017


Trải qua hơn bốn ngàn năm dựng nước và giữ nước, để có được nền hòa bình, sự độc lập, thống nhất, tự chủ ngày hôm nay thế hệ cha ông đã phải đổ biết bao xương máu, chịu bao hi sinh, gian khổ. Hiểu rõ được điều này, lớp lớp thế hệ những người con ưu tú của dân tộc đã, đang và sẽ không ngừng phấn đấu ra sức lao động, học tập đóng góp vào công cuộc xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp hơn. Tuy nhiên, hôm nay đây tất cả những điều vô giá ấy đang bị chính những con người sống bằng nghề “rận chủ” thản nhiên phá hoại, điều này đang là mối đe dọa trực tiếp với đất nước, nó còn nguy hiểm hơn cả bom đạn của kẻ thù, và nếu không tỉnh táo trước những âm mưu của lũ người này thì ngay lập tức cuộc sống bình yên hiện tại đây sẽ bị thay thế bằng sự loạn lạc, chiến tranh và chết chóc.

Nghề rận chủ hiện nay được xem là nghề hái ra tiền dễ dàng cho những kẻ đê hèn về chính trị và bại hoại về đạo đức, chúng không không cần biết đến hệ lụy cho cả dân tộc bởi những hành động của chúng mà chỉ quan tâm đến danh vọng cá nhân và những đồng tiền bẩn thỉu nhận được từ những kẻ ngoại bang, từ những kẻ đang lăm le đất nước từng ngày một. Đám rận chủ tự khoác lên cho mình chiếc áo đấu tranh cho “dân chủ, nhân quyền” để che mắt nhân dân, chúng hết sức ca ngợi giá trị dân chủ, nhân quyền theo kiểu Mỹ và phương Tây, xem đó như là thiên đường của sự dân chủ, của quyền con người... chúng mặc sức ngang nhiên xem thường pháp luật, thành lập các hội nhóm trái pháp luật và đầu độc tư tưởng người dân thông qua nhiều bài viết sai trái, xuyên tạc được đăng tải trên các trang Web, blog, hay các trang báo điện tử do chúng lập ra. Đặc biệt là bất cứ một điểm nóng nào cũng ngay lập tức có mặt của đám rận chủ, chúng kích động nhân dân biểu tình, gây mất an ninh, trật tự, còn chúng sẽ là người đứng ngoài hưởng lợi...

Những hành động trên đây mới chỉ là sự mở màn trong trong âm mưu của chúng, cái nguy hiểm lớn nhất ở đây không chỉ dừng lại ở sự bất ổn về tình hình chính trị trong nước gây ra bởi những hoạt động phá hoại đó của đám rận chủ, mà nguy hiểm hơn đó là kéo theo sự nhúng tay can thiệp từ bên ngoài vào công việc nội bộ của đất nước. Để minh chứng cho điều này, có thể kể đến một loạt các cuộc can thiệp quân sự của Mỹ và đồng minh vào các quốc gia khác nhau trên thế giới bằng nhiều lý do khác nhau như: Năm 1994, Mỹ lấy danh nghĩa bảo vệ dân chủ đã đem quân vào Haiti lật đổ chính quyền quân sự của tướng Raoul Cédras; năm 2001, với danh nghĩa chống khủng bố sau vụ 11/9, Mỹ cầm đầu liên quân 5 nước công kích Afghanistan và cho đến nay đất nước này vẫn hết sức bất ổn; năm 2003, Mỹ đem quân đánh Iraq với lý do Saddam Hussein sở hữu vũ khí hủy diệt hàng loạt – điều chưa bao giờ được chứng minh; năm 2011 tận dụng sự nổi dậy của phiến quân Libya Mỹ và NATO đưa quân đánh vào lãnh thổ Libya lật đổ chính quyền nhà lãnh đạo Gaddafi đưa một đất nước có mức sống cao nhất châu Phi trở nên tan hoang và đắm chìm trong bạo lực....

Những điều đó mới cho chúng ta thấy được cái giá trị “dân chủ, nhân quyền” của đám rận chủ đang “đấu tranh, theo đuổi” có tính chất nguy hiểm đến mức nào, bởi bất cứ lúc nào không tỉnh táo, rất có thể đất nước ta sẽ rơi vào sự rối loạn như những quốc gia kể trên. Thiết nghĩ rằng, Pháp luật cần thật sự mạnh tay hơn nữa trong việc xử lý các đối tượng đang hành nghề rận chủ phá hoại sự bình yên đất nước và đồng thời mỗi chúng ta phải ý thức được sự vô giá của cuộc sống hiện tại, đừng vì mù mờ về chính trị mà cổ súy cho chính những hành động phá hoại của đám rận chủ để rồi đánh mất đi tất cả.

Phiêu Diêu Kiếm

5 nhận xét:

 1. Những điều đó mới cho chúng ta thấy được cái giá trị “dân chủ, nhân quyền” của đám rận chủ đang “đấu tranh, theo đuổi” có tính chất nguy hiểm đến mức nào, bởi bất cứ lúc nào không tỉnh táo, rất có thể đất nước ta sẽ rơi vào sự rối loạn như những quốc gia kể trên. Thiết nghĩ rằng, Pháp luật cần thật sự mạnh tay hơn nữa trong việc xử lý các đối tượng đang hành nghề rận chủ phá hoại sự bình yên đất nước và đồng thời mỗi chúng ta phải ý thức được sự vô giá của cuộc sống hiện tại, đừng vì mù mờ về chính trị mà cổ súy cho chính những hành động phá hoại của đám rận chủ để rồi đánh mất đi tất cả.

  Trả lờiXóa
 2. Cứ mãi mù quáng chạy theo giá trị "dân chủ, nhân quyền" đó của đám rận chủ mà không lường trước được sự nguy hiểm rình rập bất cứ chỗ nào thì xin thưa với tất cả rằng chúng ta sẽ có thể đi đến không thể tưởng tưởng nổi, hãy trân trọng những gì mình đang có, đừng vì mù mờ về chính trị mà cổ súy cho chính những hành động phá hoại của đám rận chủ để rồi đánh mất đi tất cả.

  Trả lờiXóa
 3. Đám rận chủ tự khoác lên cho mình chiếc áo đấu tranh cho “dân chủ, nhân quyền” để che mắt nhân dân, chúng hết sức ca ngợi giá trị dân chủ, nhân quyền theo kiểu Mỹ và phương Tây, xem đó như là thiên đường của sự dân chủ, của quyền con người... chúng mặc sức ngang nhiên xem thường pháp luật, thành lập các hội nhóm trái pháp luật và đầu độc tư tưởng người dân thông qua nhiều bài viết sai trái, xuyên tạc được đăng tải trên các trang Web, blog, hay các trang báo điện tử do chúng lập ra.

  Trả lờiXóa
 4. Ở Việt Nam chúng ta thời gian vừa qua cho thấy có nhiều kẻ mang danh là nhà dân chủ này, nhà nhân quyền nọ để đi đòi dân chủ nhân quyền theo kiểu phương Tây như Nguyễn Vắn Đài, Cù Huy Hà Vũ, Hải điếu cày, Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Hiếu Đằng… những chúng đâu biết đằng cái "dân chủ, nhân quyền mà chúng đang theo đuổi là thứ đang gây đau khổ, mất tự do cho nhân dân nhiều nước. Bởi đi kèm với “dân chủ, nhân quyền, tự do” kiểu Mỹ là súng đạn và mất chủ quyền.

  Trả lờiXóa
 5. Có thể nói rằng Mỹ và phương Tây muốn tấn công nước nào thì họ sẵn sàng trà đạp lên những gì là giá trị của sự thật, mà thực tế đã chứng minh là như thế. Lý do bảo vệ dân chủ nhân quyền, lý do chống khủng bố, lý do chống lại vũ khí hóa học, lý do chống lại vũ khí giệt chủng hàng loạt... không cần có cơ sở, ở đâu có lợi ích của Mỹ, ở đâu có lắm tài nguyên thiên nhiên thì ở đó là sự quan tâm đặc biệt của Mỹ.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm