Thứ Sáu, 29 tháng 9, 2017Trên fanpage Thanh niên công giáo hôm nay vừa cho ra lò bệnh phẩm “Đức Giám mục Phaolo Nguyễn Thái Hợp thăm vùng tâm bão” nhằm đánh bóng tên tuổi cho tên linh mục phản chúa này. Mới nghe qua tưởng chừng như đây là hoạt động từ thiện, thể hiện tấm lòng nhân văn của vị chủ chăn nhiều tai tiếng. Nhưng sự thật đằng sau không đơn giản như vậy. Nó phức tạp giống như con người Nguyễn Thái Hợp.

Khi cơn bão số 10, cơn bão có tên quốc tế là Doksuri, được đánh giá là cơn bão mạnh nhất trong vòng 10 năm qua, có thể gây ra mức độ rủi ro thiên tai cấp 4, tức là chỉ sau cấp thảm họa thì thực sự không thấy bất kỳ một vị giáo dân yêu chúa nào. Những tên rận chủ thường ngày vẫn luôn miệng hô hào cải cách, xây dựng đất nước đến lúc bão đổ bộ cũng chỉ trốn trong nhà mà thôi.

Rồi khi bão qua đi, rận chủ từ đâu mọc ra như nấm, số linh mục phản chúa cũng đua nhau hô hào kêu gọi giúp đỡ nhân dân khắc phục sự cố sau bão. Vậy là những kẻ nhát gan, những kẻ chỉ biết tuyên truyền, xuyên tạc, “trùm chăn hô khẩu hiệu” thì nay lại trở nên hăng hái, xung kích đến vậy. Đó có lẽ là bản chất của bè lũ bợ đít ngoại bang bấy lâu nay.

Và Nguyễn Thái Hợp là một tên khốn nạn như vậy. Sau khi bão tan hắn cầm tiền của giáo dân đóng góp, tiền của ngoại bang để đi phân phát cho một số gia đình giáo dân gặp khó khăn, sự phân phát này khác với tấm lòng hảo tâm các bạn nhé. Mấy tấm hình được Thanh niên công giáo đăng tải thể hiện cái bản chất giả tạo của Nguyễn Thái Hợp.

Mang danh đi làm từ thiên mà tay trái của Hợp cầm một nắm phong bì, tay phải đưa cho người nhận một cách hững hờ, vô tâm. Đi vào vùng khó khăn thăm bà con giáo dân mà Hợp mặc quần âu, áo sơ mi trắng trông rất oai phong, bóng bẩy. Nhìn Hợp đi “từ thiện” mà chẳng khác gì giám đốc đi phát lương, hai bên có sự phân biệt rất rõ ràng về địa vị và đẳng cấp.

Việc Nguyễn Thái Hợp được xướng tên trong bệnh phẩm nêu trên chẳng qua chỉ là một kịch bản, một vở kịch được số đàn em dựng lên để lấy lừa mị giáo dân, cũng như đánh bóng tên tuổi sau những hành vi phản chúa của mình.

Kiếm Rồng

9 nhận xét:

 1. Việc Nguyễn Thái Hợp được xướng tên trong bệnh phẩm nêu trên chẳng qua chỉ là một kịch bản, một vở kịch được số đàn em dựng lên để lấy lừa mị giáo dân, cũng như đánh bóng tên tuổi sau những hành vi phản chúa của mình.

  Trả lờiXóa
 2. Và Nguyễn Thái Hợp là một tên khốn nạn như vậy. Sau khi bão tan hắn cầm tiền của giáo dân đóng góp, tiền của ngoại bang để đi phân phát cho một số gia đình giáo dân gặp khó khăn, sự phân phát này khác với tấm lòng hảo tâm các bạn nhé. Mấy tấm hình được Thanh niên công giáo đăng tải thể hiện cái bản chất giả tạo của Nguyễn Thái Hợp. Cái con quỷ này sẽ sớm thôi hắn sẽ phải đền tội.

  Trả lờiXóa
 3. Mang danh đi làm từ thiên mà tay trái của Hợp cầm một nắm phong bì, tay phải đưa cho người nhận một cách hững hờ, vô tâm. Đi vào vùng khó khăn thăm bà con giáo dân mà Hợp mặc quần âu, áo sơ mi trắng trông rất oai phong, bóng bẩy. Nhìn Hợp đi “từ thiện” mà chẳng khác gì giám đốc đi phát lương, hai bên có sự phân biệt rất rõ ràng về địa vị và đẳng cấp.

  Trả lờiXóa
 4. Nguyễn Thái Hợp là một tên khốn nạn như vậy. Sau khi bão tan hắn cầm tiền của giáo dân đóng góp, tiền của ngoại bang để đi phân phát cho một số gia đình giáo dân gặp khó khăn, sự phân phát này khác với tấm lòng hảo tâm các bạn nhé. Mấy tấm hình được Thanh niên công giáo đăng tải thể hiện cái bản chất giả tạo của Nguyễn Thái Hợp.

  Trả lờiXóa
 5. Mang danh đi làm từ thiên mà tay trái của Hợp cầm một nắm phong bì, tay phải đưa cho người nhận một cách hững hờ, vô tâm. Đi vào vùng khó khăn thăm bà con giáo dân mà Hợp mặc quần âu, áo sơ mi trắng trông rất oai phong, bóng bẩy. Nhìn Hợp đi “từ thiện” mà chẳng khác gì giám đốc đi phát lương, hai bên có sự phân biệt rất rõ ràng về địa vị và đẳng cấp.

  Việc Nguyễn Thái Hợp được xướng tên trong bệnh phẩm nêu trên chẳng qua chỉ là một kịch bản, một vở kịch được số đàn em dựng lên để lấy lừa mị giáo dân, cũng như đánh bóng tên tuổi sau những hành vi phản chúa của mình.

  Trả lờiXóa
 6. Nguyễn Thái Hợp đúng là kẻ mượn gió bẻ măng, mọi tiếng thơm đều thuộc về hắn, trong khi đó hắn chẳng phải bỏ một công sức nào cả.

  Trả lờiXóa
 7. Vậy là những kẻ nhát gan, những kẻ chỉ biết tuyên truyền, xuyên tạc, “trùm chăn hô khẩu hiệu” thì nay lại trở nên hăng hái, xung kích đến vậy. Đó có lẽ là bản chất của bè lũ bợ đít ngoại bang bấy lâu nay.

  Trả lờiXóa
 8. Cái cách Nguyễn Thái Hợp đưa tiền cho người dân không khác gì bố thí cho họ, nhìn mà cảm thấy ngứa mắt kinh khủng, đúng là kiểu giả tạo đây mà.

  Trả lờiXóa
 9. Làm từ thiện thì ít mà kêu gào, bợ đít ngoại bang để kiếm tiền tư lợi cá nhân thì nhiều. Nguyễn Thái Hợp đang tỏ rõ bản chất gian trá, xảo quyệt của mình khi hết lần này tới lần khác, tên linh mục rởm này liên tục lừa gạt, kêu goi đám con chiên đệ tử ủng hộ, đóng góp để thực hiện mục đích từ thiện cho chính bản thân y.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm